bar_chart
0
favorite
0
shopping_cart
0
ยังไม่มีสินค้าในตะกร้า.

5 ที่เที่ยวสวยเมืองไทย ไปเที่ยวกันปะ ? มือเรายังว่าง จับแทนมือถือบ้างก็ได้

calendar_month 11 ส.ค. 2016 / stylus Admin Chillpainai / visibility 50,593 / สถานที่ยอดนิยม


"โอมจงเงยขึ้นมา เงยขึ้นมา เงยขึ้นมา เออเออเอิง เงยขึ้นมามองตาฉันสักหน่อย"
17
ช่วงนี้ใครๆก็เป็นมนุษย์ที่ต้องร่ายคาถาโอม-จง-เงยค่ะ 
เพราะทุกคนรอบตัวชิลล้วนติดโปเกม่อนไปหมด เฮ้ออ~ 
พอเห็นแบบนี้ก็เลยนึกอยากชวนคนข้างๆ เลิกมองจอ แล้วออกไปเที่ยวให้ได้พักสายตาบ้าง
กับ 5 ที่เที่ยวสวยเมืองไทย ไปเที่ยวกันปะ ? มือเรายังว่าง จับแทนมือถือบ้างก็ได้

...............

แหม แต่ละที่สวยขนาดนี้ เลิกจับมือถือชั่วคราว แล้วเก็บกระเป๋าไปเที่ยวกันเถอะ !


 

ปางอุ๋ง

(จ.แม่ฮ่องสอน)

      คำกล่าวที่ว่า ยิ่งสูงยิ่งหนาวอากาศยิ่งสดชื่น ยังคงเป็นความจริงอยู่เสมอ "ปางอุ๋ง" ก็เช่นกัน สวยงามซะจนได้สมญานามสวิสเซอร์แลนด์แดนสามหมอกไปครอบครอง ปางอุ๋งมีมุมถ่ายรูปสวยๆ น่าถ่ายภาพเป็นที่ระลึกอยู่มากมาย โดยเฉพาะไฮไลท์อย่างทะเลสาบในช่วงหน้าหนาวที่จะมีสายหมอกลอยอ้อยอิ่งยามเช้า กิจกรรมอีกอย่างหนึ่งที่เป็นที่นิยมในหมู่นักท่องเที่ยวเมื่อแวะมาเยือนปางอุ๋งคือ การนั่งแพชมทัศนียภาพและบรรยากาศโดยรอบท่ามกลางแสงแดดอบอุ่นและไอหมอกจางๆ สูดอากาศที่แสนจะสะอาด บริสุทธิ์ให้เต็มปอดจนหายเหนื่อย ยิ่งถ้าได้หนีบคนข้างๆมาเที่ยวด้วยนะ โอ้ย ! รับรองว่าฟินจนลืมจับมือถือไปเลยจ้า
 
ปางอุ๋ง ... ดินแดนสุดโรแมนติก สวยจนอยากหยุดหายใจม่อนแจ่ม

(จ.เชียงใหม่)

       ม่อนแจ่ม ที่เที่ยวในอำเภอแม่ริมที่ “แจ่ม” สมคำร่ำลือ แบบว่าสวยปังจนแทบจะลืมจับมือถือ (แต่อย่าเผลอลืมจับมือคนข้างๆเชียว) ด้วยอากาศที่เย็นสบายบวกกับทัศนียภาพที่งดงามและวิวทิวทัศน์เป็นแนวเทือกเขาสลับซับซ้อน มองไปไกลโน่น…สุดลูกหูลูกตาแบบ 360 องศาเลยทีเดียว อีกด้านก็จะเป็นไร่ปลูกพืชต่างๆ เป็นขั้นบันไดของโครงการหลวง บนยอดม่อนแจ่มมีพื้นที่ไม่มากนักสามารถเดินชมได้จนทั่วได้อย่างสบาย ท่ามกลางทุ่งดอกไม้หลากสีสันสดใส ตัดกับท้องฟ้าสีคราม แถมยังมีมุมให้เลือกถ่ายรูปได้อีกเพียบ สำหรับใครที่คิดยังอยากชื่นชมความสวยงามของที่นี่ก็สามารถมาสอบถามที่พักไว้บริการ หรือถ้าใครอยากกางเต้นท์ก็มีลานให้กางได้เช่นกัน 
 
  

เขื่อนรัชชประภา

(จ.สุราษฎร์ธานี)

        ใครมาเที่ยวที่เขื่อนรัชชประภาคงไม่มีโอกาสได้จับมือถือแน่ๆ เพราะที่นี่ปราศจากสัญญาณโทรศัพท์โดยสิ้นเชิง แต่จะเสียใจทำไม ถ้ายังมีคนข้างๆอยู่ด้วยกัน แบบที่ 25Hours เคยกล่าวไว้ว่า "แค่เพียงมีเธอเดินกับฉันข้างๆ ก็ทำให้โลกนี้นั้นสดใส สวยงามไปทุกอย่าง" อิอิ เขื่อนรัชชประภา หรือที่เรียกกันติดปากว่า กุ้ยหลินเมืองไทย เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่โดดเด่นที่สุดของอุทยานแห่งชาติเขาสก โอบล้อมไปด้วยภูเขาหินปูนรูปร่างแปลกตา ที่นี่จึงเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่หลายๆคนฝันถึง เพราะด้วยความงามทางธรรมชาติที่เพียบพร้อม มีทั้งสายน้ำและภูเขาสวยงาม แถมการเดินทางในปัจจุบันก็สะดวกสบายไม่ยุ่งยาก และยังมีที่พักเรือนแพให้คุณได้พักผ่อนสบายๆ ดื่มด่ำกับธรรมชาติได้อย่างไม่รู้เบื่ออีกด้วย
 ตัวอย่างทริป 3 วัน 2 คืน เขาสก-เขื่อนเชี่ยวหลาน
 

ดอยเสมอดาว

(จ.น่าน)

       โรแมนติกไม่แพ้ใครสำหรับ "ดอยเสมอดาว" สถานที่ชมทะเลหมอกและพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้าขวัญใจใครหลายๆคนในหลายปีที่ผ่านมา จากบนยอดดอยสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ของแม่น้ำน่านที่ทอดยาวในหุบเขาได้แบบรอบทิศทาง ในตอนดึกคุณยังสามารถสัมผัสอากาศที่แสนจะเย็นสบาย และนอนดูดวงดาวทอแสงเปล่งประกายสว่างไสวเต็มผืนฟ้าได้อย่างชัดเจน ช่างเป็นภาพที่สวยจับใจอย่างบอกไม่ถูก อย่างน้อยต้องมีครั้งหนึ่งที่ควรจะลองมาเห็นกลุ่มดาวเหล่านี้ด้วยตาตัวเองสักครั้ง แล้วคุณจะรู้ว่าฉายา ดาวเสมอดอยที่ดอยเสมอดาว ไม่ใช่คำพูดเกินจริงเลยสักนิด ว่าแล้วก็ไปนอนมองตา มองดาว แทนมองจอกับคนข้างๆแทนดีกว่าเนอะ !


  

สวนสนบ่อแก้ว

(จ.เชียงใหม่)

       ไปเกาหลีแบบไม่ต้องไปถึงเกาหลีด้วยกันมั้ย ? อย่าเพิ่งงงไป เพราะที่เรากำลังจะพาคุณไปคือสถานีวนวัฒนวิจัยบ่อแก้ว หรือที่นักท่องเที่ยวรู้จักกันดีในนามสวนสนบ่อแก้ว จ.เชียงใหม่ กับบรรยากาศสวนสนริมถนนสาย 108 ที่ปลูกเรียงอย่างเป็นระเบียบสวยงาม ภายในสวนสนมีถนนทอดผ่านนำสายตาเข้าไปในดงสนสูงใหญ่ และในช่วงเช้าและเย็น แสงแดดอ่อนๆ จะส่องลำแสงละมุนสาดกระทบกับต้นสน ทิวสนที่เรียงรายอยู่ในระนาบเดียวกันเกิดเป็นภาพสวนสนสุดโรแมนติก จนหลายคนอดไม่ได้ที่จะยกให้ที่แห่งนี้เป็นเกาะนามิในเมืองไทย บรรยากาศดีงามขนาดนี้ ช่างน่าพาคนข้างๆมาถ่ายรูป วิ่งจับมือตอนพระอาทิตย์ใกล้ตกซะจริง คงจะฟินไปอีกนาน
 


 

เรียบเรียงโดยชิลไปไหน


เขียนโดย
Admin Chillpainai
Admin Chillpainai

realhotel