bar_chart
0
favorite
0
shopping_cart
0
ยังไม่มีสินค้าในตะกร้า.

10 ที่พักริมน้ำกรุงเทพและปริมณฑล บรรยากาศสวยเกินห้ามใจจนต้องไปเช็คอิน !

calendar_month 07 ธ.ค. 2015 / stylus Admin Chillpainai / visibility 107,378 / สถานที่ยอดนิยมชีวิตของผู้คนส่วนใหญ่ในกรุงเทพดูจะเป็นอะไรที่เร่งรีบไปซะหมด แต่ยังอีกมุมหนึ่งของกรุงเทพฯ ที่ชิลอยากให้คุณได้ลองสัมผัสกับบรรยากาศที่ไม่ต้องเร่งรีบ และใช้ชีวิตอย่างช้าๆใจกลางเมืองดูบ้าง เพราะสำหรับบางคนที่อาจจะไม่มีเวลาไปเที่ยวตามสถานที่เที่ยวต่างๆมากนัก หรือบางคนอยู่ต่างจังหวัดแล้วอยากมาลองสัมผัสกับอีกเสน่ห์ของกรุงเทพฯ ลองมาตามรอยที่พักริมน้ำที่นำมาแนะนำเหล่ากันดู เผื่อเป็นทางเลือกในการหาที่พักผ่อนสำหรับวันหยุดนี้ของคุณ...


ลอยละล่อง กรุงเทพ 

(Loy La Long Hotel Bangkok)(ภาพจาก : FB ลอยละล่อง)

       หลายคนรู้จักที่พักนี้ผ่านหนังเรื่อง “รถไฟฟ้ามาหานะเธอ” จากนั้นมาที่นี่จึงได้รับความนิยม แล้วมีหลายคนที่อยากจะพักที่นี้กันเป็นอย่างมาก จนห้องพักเต็มเกือบตลอดทั้งปี เพราะห้องพักของที่นี้มีอยู่เพียง 7 ห้องเท่านั้น แต่เป็น 7 ห้องที่จะทำให้คุณประทับใจไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของวิวแม่น้ำทิวทัศน์ของกรุงเทพ ผ่านหน้าต่างบ้านไม้ 2 ชั้น อายุ 30 ปี ภายในวัดปทุมคงคาราชวรวิหาร ลอยปริ่มเหนือเจ้าพระยา ใกล้พอที่คุณจะหย่อนขาให้ปลากรุงเทพฯตอดเล่น มันคงจะดีไม่น้อยที่ได้มาพักที่นี่สักครั้ง

ที่ตั้ง : 1620/2 (ภายในวัดปทุมคงคาราชวรวิหาร) ถนนทรงวาด สัมพันธวงศ์
ราคา : 3,000 > บาท
โทรศัพท์ : 02-6391390

จองที่พัก ลอยละล่อง กรุงเทพ (Loy La Long Hotel Bangkok)อนันตรากรุงเทพ ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ทแอนด์สปา - กรุงเทพ

(Anantara Bangkok Riverside Resort and Spa)

 

  
      อนันตรากรุงเทพ ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ทแอนด์สปา ย่านเจริญนคร ตั้งอยู่ริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยาในสไตล์โอเอซิสที่งดงาม ตกแต่งผสมผสานความตื่นเต้นของการใช้ชีวิตในเมืองที่มีเสน่ห์ของความหรูหราที่เงียบสงบในเขตร้อนชื้นได้อย่างลงตัว ใกล้แหล่งช้อปปิ้งและสถานสถานที่ท่องเที่ยวมากมายในกรุงเทพ หากคุณอยากหลีกหนีความวุ่นวาย แต่ไม่ตัดขาดจากโลกภายนอก ฟรี Wifi ของที่นี่ก็มีให้บริการ และติดอันดับ Wi-Fi ยอดเยี่ยมอีกด้วย แถมบรรยากาศยังสบายสุดๆด้วยลมเย็นๆ ที่พัดเข้ามา จึงทำให้ที่นี่เหมือนกับรีสอร์ตริมทะเลมากๆ 
 
ที่ตั้ง : 257/1-3 ถนนเจริญนคร ริมแม่น้ำกรุงเทพ กรุงเทพ
ราคา : 7,000 – 10,000  บาท
โทรศัพท์ : 02-4760022

จองที่พักอนันตรากรุงเทพ ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ทแอนด์สปา

ที่พักอินเตอร์เน็ตแรง : 10 โรงแรม Wi-Fi แรงที่สุดในเมืองไทยที่พัก, โรงแรม,  กรุงเทพ, เชียงใหม่, อุดรธานี, เกาะสมุย, ลำพูน, ภูเก็ต


ศาลา รัตนโกสินทร์ - กรุงเทพ 

(Sala Rattanakosin Bangkok) 


 

 
(ภาพจาก : FB ศาลารัตนโกสินทร์)
 
       ถึงแม้จะเปิดมาได้เพียงแค่ 2 ปี แต่ก็ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างดี สำหรับ Boutique hotel อย่าง “ศาลารัตนโกสินทร์” ที่พักริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่มาพร้อมกับห้องพัก 17 ห้อง ภายในตกแต่งแบบ minimalism ปูนเปลือย และโทนสีขาวดำเป็นหลัก ในส่วนของวิวไม่ต้องพูดถึงเพราะอยู่ตรงกันข้ามกับวัดอรุณและอยู่ใกล้วัดโพธิ์ และวัดพระแก้ว รวมไปถึงต่างๆ แบบ 360 องศา ที่เชื่อว่าใครได้ไปพักเป็นต้องอิ่มตาและอิ่มใจกับวิวสวยๆไปพร้อมกัน 

ที่ตั้ง : 39 ถนนมหาราช, พระบรมมหาราชวัง, พระนคร
ราคา : 4,000 - 5,000 บาท
โทรศัพท์ : 02-6221388

จองที่พัก ศาลา รัตนโกสินทร์ กรุงเทพ (Sala Rattanakosin Bangkok)
จักรพงษ์ วิลล่า - กรุงเทพ

(Chakrabongse Villas Bangkok) (ภาพจาก : FB จักรพงษ์ วิลล่า)

       หลบหลีกจากความวุ่นวายในเมืองหลวงอย่างกรุงเทพ แล้วหาเวลามาพักผ่อนเอนกายกับที่พักที่เงียบสงบจากความเร่งรีบและคึกคึกของกรุงเทพกับสถานที่ที่เคยเป็นวังเก่าแก่สมัยรัชกาลที่ 5 มาเป็นจักรพงษ์วิลล่า ภายในห้องพักทั้ง 7 ห้อง ได้รับการตกแต่งแบบไทยร่วมสมัยสวยงามหรูหรา บรรยากาศโดยรอบปกคลุมไปด้วยแมกไม้ วิวทิวทัศน์ที่ให้สัมผัสแบบย้อนยุคได้เป็นอย่างดี ส่วนราคาของที่นี่ค่อนข้างสูง ถ้าใครมีโอกาศลองมาให้รางวัลกับตัวเองได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

ที่ตั้ง : 396 ถนนมหาราช ท่าเตียน, ริมแม่น้ำกรุงเทพ
ราคา : 5,500 > บาท
โทรศัพท์ : 02-2221290

จองที่พัก จักรพงษ์ วิลล่า กรุงเทพ (Chakrabongse Villas Bangkok)พระยาพาลาซโซ - กรุงเทพ 

(Praya Palazzo Bangkok) 
 
(ภาพจาก www.prayapalazzo.com)
 
       จากอาคารเก่าแก่ตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 กลายมาเป็นโรงแรมสุดคลาสสิก พระยา พาลาซโซ บูติกเรสิเดนซ์ มีทั้งหมดด้วยกัน 17 ห้อง โดยทุกห้องจะมีเอกลักษณ์และสไตล์การตกแต่งใน คอนเซ็ปต์ไทยเดิม เพื่อให้ผู้เข้าพักได้สัมผัสกับบรรยากาศของบ้านไทยในยุคโบราณได้เต็มที่ ในขณะเดียวกัน ก็มาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครันเช่นกัน บรรยากาศโดยรอบของทางพระยา พาลาซโซ ยังปกคลุมไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ และมีวิวแม่น้ำที่ทอดยาวไปตามแม่น้ำเจ้าพระยาทำให้ผู้ที่มาพักรู้สึกสงบใจขณะที่ใช้เวลาอยู่ที่นี่จริงๆ

ที่ตั้ง : เดินทางโดยทางเรือเท่านั้น 24 ชม. จากท่าเรือพระอาทิตย์ (757/1 สมเด็จพระปิ่นเกล้าซอย2)
ราคา : 3,500 - 12,000 บาท
โทรศัพท์ : 02-8832998

จองที่พัก พระยาพาลาซโซ กรุงเทพ (Praya Palazzo Bangkok) 
อรุณ เรสซิเด้นท์ - กรุงเทพ 

(Arun Residence Bangkok) 


 
(ภาพจาก : www.arunresidence.com)
 
       บูติกโฮเต็ลเก๋ๆ ในกรุงเทพ ที่ตกแต่งห้องได้แบบน่ารักน่าพัก ชนิดที่ว่าใครได้มาพักแล้วต้องหลงรักและชอบที่นี่เป็นแน่ ที่พอได้มาสัมผัสจะพบกับความสงบ ร่มรื่น ความโดดเด่นของที่ อรุณ เรสซิเด้นท์ ยังอยู่ที่ทำเลเพราะสามารถเห็นพระปรางค์วันอรุณแบบพานอรามา นอกจากที่พักที่ใครหลายคนชอบกันแล้วที่นี่ยังมีร้านอาหารชื่อดังที่โดดเด่นไม่แพ้กัน อย่างร้าน The Deck by The River เป็นอีกหนึ่งที่ที่น่าไปพัก และน่าไปฝากท้องสักครั้ง

ที่ตั้ง : 36-38 ซ.ประตูนกยูง ถ.มหาราช แขวงพระบรมมหาราชวัง เขตพระนคร
ราคา : 4,000 - 5,000 บาท
โทรศัพท์ : 022219158 , 022219159

จองที่พัก อรุณ เรสซิเด้นท์ กรุงเทพ (Arun Residence Bangkok) นวลัย ริเวอร์ รีสอร์ท - กรุงเทพ

(Navalai River Resort Bangkok) 

(ภาพจาก : FB นาวาลัย ริเวอร์ รีสอร์ทกรุงเทพ)

       สำหรับใครที่ต้องการพักผ่อนในที่ที่สงบเงียบ ส่วนตัว ใกล้กับถนนข้าวสาร นาวาลัย ริเวอร์ รีสอร์ทกรุงเทพ น่าจะเป็นอีกที่ที่ทุกคนชอบ ตั้งแต่ล็อบบี้ที่ตกแต่งได้อย่างหรู และดูดี วิวแม่น้ำเจ้าพระยาอยู่ตรงหน้า สร้างความประทับใจตั้งแต่แรกเห็น ในส่วนของห้องพัก แบ่งออกเป็น 4 แบบ Deluxe, Deluxe Cityside, Deluxe Riverside และ Junior Suite River View โดยรวมจะมีทั้งหมด 74 ห้อง ถือว่าเป็นที่ที่ทำให้ช่วงเวลาในการพักผ่อนของคุณได้อยู่กับ ท้องฟ้า สายลม และสายน้ำ 

ที่ตั้ง : 45/1 ถ.พระอาทิตย์ เขตพระนคร, ริมแม่น้ำกรุงเทพ
ราคา : 2,800 - 4,500 บาท
โทรศัพท์ : 02-2809955

จองที่พัก  นวลัย ริเวอร์ รีสอร์ท กรุงเทพ (Navalai River Resort Bangkok) ไอบิส แบงค็อก ริเวอร์ไซด์ - กรุงเทพ 

(Ibis Bangkok Riverside Bangkok)
       ไอบิส แบงค็อก ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพ (Ibis Bangkok Riverside) ได้ชื่อว่าเป็นโรงแรมที่เดินทางไปไหนมาไหนสะดวก สะอาดตามมาตรฐาน Ibis ติดแม่น้ำเจ้าพระยา ราคาสมเหตุสมผล ด้วยทำเลที่ตั้งที่สะดวกสุดๆต่อการเดินทาง ทำให้คุณสามารถเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆได้อย่างรวดเร็วเพราะที่นี่นั้นใกล้รถไฟฟ้า แถมยังใกล้แหล่งช็อปปิ้งยอดฮิตอย่าง Asiatique อีกด้วย

ที่ตั้ง : 27 ถนนเจริญนคร ซอย 17, บางลำภูใต้ คลองสาน
ราคา : 2,100 - 3,000 บาท
โทรศัพท์ : 02-6592888

จองที่พัก ไอบิส แบงค็อก ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพ (Ibis Bangkok Riverside Bangkok)
บางกอก ทรี เฮ้าส์ - สมุทรปราการ 

(Bangkok Tree House)
(ภาพจาก : FB Bangkok Tree House)
 
       บางกอก ทรี เฮาส์ ที่พักแนบอีโค่ ใกล้ชิดธรรมชาติ ตั้งอยู่ใกล้กับตลาดบางน้ำผึ้ง จ.สมุทรปราการ เมื่อมาถึงแล้วคุณก็จะพบโลกที่สุดสงบเต็มไปด้วยธรรมชาติและวิถีชีวิตของชาวบางน้ำผึ้ง ที่พักที่นี่เขาเน้นการดีไซนืที่คำนึงถึงทิศทางแสงแดดและลม เพื่อให้ประหยัดพลังงาน โดยมีการดีไซน์ห้องพักเป็นสามชั้น ถ้าคุณอยากหนีโลกอันวุ่นวาย ลองเดินทางมาพักที่ บางกอก ทรี เฮาส์แล้วคุณจะพบความสุขที่ธรรมชาติมอบให้เป็นอย่างไร

ที่ตั้ง : 60 หมู่ 1 บางน้ำผึ้ง สมุทรปราการ
ราคา : 4,000 - 10,000 บาท
โทรศัพท์ : 082 9951150

จองที่พักบางกอก ทรี เฮ้าส์ สมุทรปราการ (Bangkok Tree House)บัดดี้ โอเรียนทอล ริเวอร์ไซด์ - ปากเกร็ด (Buddy Oriental Riverside Pakkred) 


 


(ภาพจาก : FB Buddy Hotels & Resorts)
 
       เป็นอีกหนึ่งโรงแรมที่หลายคนรู้จักผ่านทางละครชื่อดัง อย่างเรื่อง "แรงเงา" โรงแรมบัดดี้ โอเรียนทอล ริเวอร์ไซด์ โดดเด่นและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวด้วยป้อมสิริเจ้าพระยา อาคารที่ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากป้อมพระสุเมรุ ให้ความรู้สึกถึงคุณค่าความงามในอดีต ใครอยากไปสัมผัสบรรยากาศเหมือนในละครมาได้เลยที่นี่อยู่แถวปากเกร็ดนี่เอง

ที่ตั้ง : 17/55 หมู่ 7 สุขาประชาสาร 2 บางผุด ปากเกร็ด นนทบุรี
ราคา : 2,300 - 5,000 บาท
โทรศัพท์ : 02-5842222

จองที่พัก บัดดี้ โอเรียนทอล ริเวอร์ไซด์ ปากเกร็ด (Buddy Oriental Riverside Pakkred)เรียบเรียงโดยชิลไปไหน

เขียนโดย
Admin Chillpainai
Admin Chillpainai

realhotel