bar_chart
0
favorite
0
shopping_cart
0
ยังไม่มีสินค้าในตะกร้า.

รีวิวลาลา มูก้า เต้นท์ รีสอร์ต เขาใหญ่(Lala Mukha Tented Resort Khao Yai) นอนเต็นท์สุดหรูในบรรยากาศสุดโรแมนติก

calendar_month 10 ก.พ. 2017 / stylus นางสาวฮานะ ชิลไปไหน / visibility 264,714 / รีวิวที่พัก

 


 
วันหยุด เสาร์  อาทิตย์ได้พักเหนื่อยจากการทำงานที่วุ่นวายสักทีก็อยากจะออกไปนอนมองภูเขาและสายหมอก แนบกายใกล้ชิดกับธรรมชาติ คิดได้ดังนั้นเลยชวนแก๊งค์เพื่อนสนิทไปพักผ่อนชิลๆ ที่เขาใหญ่ กับที่พักสุดชิลท่ามกลางธรรมชาติที่กำลังมาแรงตอนนี้ ลาลา มูก้า เต้นท์ รีสอร์ต เขาใหญ่ 


การเดินทางมายัง ลาลา มูก้า เต้นท์ รีสอร์ต เขาใหญ่  ใช้ถนนมิตรภาพแล้วเลี้ยวเข้าสู่ถนนผ่านศึก-กุดคล้าตรงร้านแดรี่โฮม มวกเหล็ก จากนั้นขับตรงมาประมาณ 23 กิโลเมตรเกือบออกถนนธนะรัชต์ก็จะพบ ลาลา มูก้า เขาใหญ่ ตั้งอยู่ทางขวามือค่ะ นอกจากนี้ยังสามารถเดินทางเข้าจากถนนธนะรัชต์ได้ โดยขับเลยปาลิโอเขาใหญ่มา จะพบสามแยกกุดคล้า ก็ให้เลี้ยวขวาทางที่จะไปมวกเหล็ก ขับมาประมาณ 200-300 เมตรก็จะพบลาลา มูก้า  ตั้งอยู่ทางซ้ายมือ ส่วนใครที่ไม่มีรถส่วนตัวสามารถนั่งรถประจำทางมาลงตัวเมืองปากช่องโดยจะมีรถรับส่งจากตัวเมืองปากช่องมายังที่พักวันละ 2 รอบคือรอบเวลา 11.30 น. และ เวลา 14.30 น.


 
เมื่อเดินมาถึงล๊อบบี้เพื่อเช็คอินก็ประทับใจกับการตกแต่งสไตล์ซาฟารีที่โอบล้อมด้วยทิวเขาท่ามกลางธรรรมชาติจริงๆเลยล่ะค่ะ สอบถามพนักงานถึงความหมายของชื่อรีสอร์ท ก็ได้คำตอบว่า "ลาลา มูก้า" แปลว่าผ่อนคลาย  มาจากภาษาของชนเผ่าในแอฟริกาใต้  การตกแต่งของรีสอร์ทเน้นให้มีความกลมกลืนกับธรรมชาติทั้งสีสันและวัสดุที่นำมาใช้ การมาพักผ่อนที่ลาลามูก้าเป็นการเข้าพักสไตล์ซาฟารี ในรูปแบบ Glamping ซึ่งก็คือการเข้าไปอยู่ในถิ่นที่อยู่อาศัยตามธรรมชาติของสัตว์ แต่ยังเพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากกว่าการไปแคมป์ปิ้งในรูปแบบปกติทั่วไป 


 
ก่อนจะไปเข้าที่พักเราก็ขอมาทานอาหารกลางวันที่ร้าน Jabulani มีความหมายเช่นกันคะ หมายถึงความสุขค่ะ เป็นร้านอาหารหนึ่งเดียวภายในรีสอร์ท ตัวร้านอาหารจะแบ่งเป็นสองโซนค่ะ คือโซนห้องแอร์ และโซนเอาท์ดอร์ ที่มีวิวภูเขาล้อมรอบให้ชมกันแบบฟินๆ Jabulani จะเปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 7.00-21.30 น. ในวันอาทิตย์-วันพฤหัสบดี ส่วนวันศุกร์-วันเสาร์ เปิดตั้งแต่เวลา 7.00-22.00 น.    Jabulani  เปิดให้บริการกับทั้งกับลูกค้าที่พักภายในรีสอร์ทและลูกค้าทั่วไป เพราะฉนั้นใครที่ไม่ได้พักที่นี่ก็สามารถมานั่งทานอาหารได้เลยค่ะ แค่ได้นั่งทานอาหารชมวิวชิลๆ ของที่นี่ก็คุ้มแล้วล่ะค่ะ 


 
ใครกลัวร้อนก็เลือกนั่งโซนห้องแอร์ด้านในได้ แต่วันนี้อากาศดีมากๆ เราเลยขอนั่งชมวิวภูเขา สูดอากาศดีๆ ด้านนอก


วันนี้เรามากันเยอะเลยขอจัดเต็มอาหารอร่อยให้เต็มที่ ซึ่งที่นี่เขามีเมนูให้สั่งมากมายทั้งอาหารไทยและอาหารต่างชาติ เมนูที่เราสั่งมาทานในวันนี้ได้แก่ ข้าวผัดเนื้อเค็มไข่ดาว ข้าวผัดรสชาติไทยๆ อร่อยด้วยเนื้อเค็มที่หั่นเป็นชิ้นเล็ก ทอดกรอบ ทานกับไข่ดาวอร่อยมากๆ, สปาเก็ตตี้ปลาสลิด รสชาติจัดจ้าน มีเนื้อปลาสลิดทอดเหลืองกรอบ เป็นการผสมผสานอาหารอิตาเลียนและอาหารไทยเข้ากันได้อย่างดี, สเต็กปลาแซลม่อน ที่เขาใช้เนื้อปลาแซลม่อนชิ้นโตนำไปกริลล์ให้สุกกำลังดี ทานกับผักโขม มันบด ซอสเนยมะนาวที่ช่วยเพิ่มรสชาดของเนื้อปลาให้อร่อยยิ่งขึ้น, ต้มแซ่บกระดูกหมูอ่อน รสชาดแซ่บแบบไทย กระดูกหมูเปื่อยอร่อยมากๆ ค่ะ, ลาลา มูก้าสลัด สลัดสไตล์ลาลา มูก้าที่ใช้ผักสลัดเรดโอ๊ค กรีนโอ๊ค เนื้อส้ม แอ๊ปเปิ้ลเขียว อัลมอนด์ ราดด้วยน้ำสลัดสูตรของทางร้านที่ผสมส้ม ทำให้ได้รสชาดเปรี้ยวอมหวานและหอมกลิ่นส้ม ปิดท้ายด้วยเครื่องดื่มอย่างน้ำอัญชันมะนาวช่วยคลายร้อน และ สวีทลาลา มูก้าลาเต้ กาแฟลาเต้ร้อนที่แยกเลเยอร์มาในแก้วสวยงาม โดยมีส่วนผสมของคาราเมล นม กาแฟ ให้รสนุ่มละมุนกลมกล่อม

   
 
ทานอาหารกันจนอิ่มก็ถึงเวลาเข้าห้องพักแล้วค่ะ โดยที่พักของที่นี่เขาจะมี 3 แบบคือ Eco Safari Tents เต็นท์แบบห้องน้ำรวมจำนวน 18 หลัง, Deluxe Savana Tents เต็นท์ห้องน้ำส่วนตัวจำนวน 9 หลัง และ Loft Tree House บ้านบนต้นไม้จำนวน 4 หลัง ทริปนี้ของเราเลือกจองมาแบบ  Deluxe Savana Tents  และแบบ Loft Tree House  เพราะมีคนที่อยากจะนอนเต็นท์และแบบบ้านต้นไม้ เราเลยแยกจองเพื่อจะได้สัมผัสอารมณ์ทั้งสองแบบ โดยทางเจ้าหน้าที่จะพาเรานั่งรถกอล์ฟเพื่อเข้าไปยังโซนห้องพักผ่านระบบประตูอัตโนมัติเพื่อความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวของผู้เข้าพัก 


ในระหว่างทางก่อนจะไปถึงห้องพักของเรา จะต้องผ่าน  Eco Safari Tents ก่อนค่ะ ก็เลยขออนุญาตเจ้าหน้าที่ไปเก็บภาพของ Eco Safari Tents  และห้องน้ำรวมมาให้เพื่อนๆ ได้ชมกัน


 
Eco Safari Tents เป็นเต็นท์ที่พักแบบใช้ห้องน้ำรวมมีทั้งหมด 18 หลัง มีพื้นที่ทั้งหมด 32 ตารางเมตร แต่ละเต็นท์จะตั้งเป็นกลุ่มล้อมรอบลานแคมป์ไฟ สามารถพักได้ 2 ท่านและเสริมเพิ่มได้ 1 ท่าน สิ่งอำนวยความสะดวกภายในเต็นท์มีทั้ง ทีวี แอร์ ตู้เย็น และยังมี มินิบาร์และของว่างที่ทางรีสอร์ทจัดเตรียมไว้ให้ทานฟรีทั้งหมดเลยคะ ส่วนของใช้ส่วนตัวภายในห้องมีให้ครบครันแทบจะไม่ต้องนำอะไรมาเลยคะ 

 
บรรยากาศเหมือนมาแคมป์ปิ้งจริงๆ เลยค่ะ
สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน


 
ในส่วนห้องน้ำรวมจะแยกส่วนหญิงชาย มีห้องอาบน้ำ 6 ห้องและห้องสุขา 5 ห้อง ภายในสะอาด สะดวกสบาย มีไดร์เป่าผม แชมพู ครีมอาบน้ำพร้อมเลยค่ะ   
 

 
มาถึงแล้วค่ะเต็นท์ที่เราจะพักกันในวันนี้ Deluxe Savana Tents มีทั้งหมด 9 หลัง พื้นที่ทั้งหมด 42 ตารางเมตร พักได้ 2 ท่าน และสามารถเสริมเพิ่มได้ 1 ท่าน


 
เปิดเข้าไปภายในเต็นท์ตกแต่งหรูหราน่านอนมากๆ ใช้วัสดุธรรมชาติในการตกแต่งเป็นหลัก มีห้องน้ำในตัว และภายในห้องพักเพียบพร้อมไปด้วย ทีวี แอร์ ตู้เย็น มินิบาร์และของว่างที่ทางรีสอร์ทจัดไว้ให้ทานฟรีทั้งหมด  อุปกรณ์และของใช้ส่วนตัวมีให้ครบครัน  ไม่ว่าจะเป็น รองเท้าแตะ รองเท้าใส่ในที่พัก อุปกรณ์ชงชากาแฟ กาน้ำร้อน ตู้นิรภัย พัดลม หมวก ร่ม ถุงผ้าใส่ของ ไฟฉาย อุปกรณ์ไล่ยุงและแมลงเป็นเต็นท์ที่สะดวกสบายมากๆ ค่ะ แอร์ก็เย็นฉ่ำไม่ต้องกลัวว่าจะร้อน


ห้องน้ำกว้างขวางแยกส่วนเปียกและส่วนแห้ง มีระบบน้ำร้อนน้ำเย็น แชมพู ครีมอาบน้ำ ผ้าขนหนู เสื้อคลุมอาบน้ำมีให้บริการพร้อมเลยค่ะ 


 
หลังจากส่งเพื่อนร่วมทริป เราก็ไปยังห้องพักที่จะพักคืนนี้ คือห้องพักแบบ Loft Tree House ที่เราก็จองมาในทริปนี้ด้วย ลักษณะเป็นบ้านที่สร้างขึ้นท่ามกลางกลุ่มต้นไม้ใหญ่ที่เก๋ไก๋น่านอนมากๆ ค่ะ


 
ตัวบ้านจะมีหลังคาสูง และชั้นลอยที่เป็นห้องใต้หลังคา สามารถพักได้ถึง 4 ท่าน สิ่งอำนวยความสะดวกมีครบอีกเช่นกัน ห้องนอนบนชั้นลอยดีไซน์เป็นห้องใต้หลังคา มีหน้าต่างที่เชื่อมต่อไปยังหอดูดาวได้


 
หอดูดาวที่เชื่อมต่อกับห้องใต้หลังคาและมีบันไดเดินขึ้นมาเหมาะกับการมานั่งดูดาวชิลๆ ยามค่ำคืนมีอ่างอาบน้ำสุดสวีตตรงกลาง และแยกห้องน้ำแบบฝักบัวและห้องสุขา 

 
 
บ้านทุกหลังจะมีเปลนอนตาข่ายให้นอนอ่านหนังสือรับลมชิลๆ อากาศที่นี่ดีมากๆ ค่ะ นอนแล้วไม่อยากลุกเลย และที่ถูกใจที่สุดคือสัญญาณไวไฟที่แรงมากคะ


หลังจากเก็บของเข้าที่พักเสร็จเราก็ไปผ่อนคลายด้วยการว่ายน้ำชมวิวภูเขาที่สระว่ายน้ำส่วนกลางสวยงามประทับใจมากๆ


 
ถึงเวลาดินเนอร์แล้วค่ะ  วันนี้เรามากันหลายคนมื้อเย็นนี้เราเลยตัดสินใจสั่งบาร์บีคิวแบบคอมโบเซ็ทที่มีเนื้อสันนอกออสเตรเลีย พอร์คช็อป  แซลม่อน ไส้กรอกรวม กุ้งแม่น้ำ เบค่อนพันเห็ดเข็มทอง มันฝรั่ง ฟักทอง ข้าวโพด บาร์บีคิว หมู เนื้อ ไก่ และมิกซ์สลัด โดยราคาบาร์บีคิวเซ็ตนี้จะอยู่ที่ 2,500 บาท สามารถทานได้ 3-4 ท่านเลยล่ะค่ะ 


 
นั่งปิ้งบาร์บีคิวพร้อมกับชมภาพพระอาทิตย์ที่กำลังลับเหลี่ยมทิวเขา ซึ่งเราขอยกให้ที่นี่เป็นหนึ่งในสถานที่ชมพระอาทิตย์ตกสวยที่สุดแห่งหนึ่งในเขาใหญ่เลยค่ะ แอบเสียดายที่ไม่เห็นค้างคาวที่จะบินออกหากินในช่วงพลบค่ำ เพราะเหมือนจะมีฝนตก ทำให้ค้างคาวไม่ออกมาหากินตามเวลาปกติในช่วงเย็น


ยังไม่หมดเท่านั้นเราเดินหน้าสั่งอาหารต่อ เพราะติดใจในรสชาติอาหารของที่นี่ที่อร่อยทุกเมนู เราสั่งต้มยำกุ้งแม่น้ำ ซี่โครงหมูอบน้ำผึ้ง ลาบปลาทูน่า และตบท้ายด้วยขนมหวาน บราวนี่ที่เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมและวิปปิ้งครีม แต่ละเมนูขอยกนิ้วให้เลยค่ะ เพราะอร่อยทุกเมนูเลยค่ะ

  
 
วันนี้เราโชคดีที่มาตรงกับเทศกาลวันหยุดทางที่พักได้มีการจัด Boma Drink โดยเนรมิตรบริเวณแคมป์ไฟให้กลายเป็นสถานที่นั่งจิบเครื่องดื่มสุดโรแมนติก มีบีนแบ็กให้เอนกายนอนชมดาว หรือจะมานั่งมองตาสวีตกับคู่รักก็โรแมนติกมากๆ เลยค่ะ


 
เราเลยขอนั่งชิลสั่งค็อกเทล Tequila Sunrise มาทานคู่กับมินิเบอร์เกอร์ เบอร์เกอร์แป้งชาโคลเนื้อหมู ทานกับซอสเทอริยากิ  และกุ้งผีเสื้อ ซึ่งเป็นกุ้งชุบเกล็ดขนมปังรองด้วยหมี่เหลืองทอดกรอบอร่อยมากๆ


 
เครื่องดื่มดีๆ อาหารอร่อย และบรรยากาศชิลๆ แบบนี้อยากให้คืนนี้ยาวนานไม่อยากให้เช้าเลยล่ะค่ะ ซึ่งใครที่อยากจะมาสัมผัสบรรยากาศ  Boma Drink แบบนี้มาได้ในช่วงวันหยุดตามเทศกาลหรือโทรสอบถามกับทางที่พักได้เลยค่ะ


 
ค่ำคืนแสนพิเศษได้ผ่านไป เช้านี้เราเลยตื่นมาสัมผัสอากาศเย็นๆ ยามเช้าและหมอกขาวที่เข้ามาปกคลุม 
 

 
เติมพลังยามเช้าด้วย MORNING COFFEE ชุดกาแฟสดและเบเกอรี่ที่เสิร์ฟให้ถึงที่พักกันเลยค่ะ เป็นบริการพิเศษสำหรับบ้านต้นไม้โดยเฉพาะ 


 
จากนั้นไปทานอาหารเช้ากันต่อที่ห้องอาหาร Jabulani ซึ่งอาหารเช้าจะเป็นเซ็ตให้เลือกสั่งได้มากมายทั้งชุดอเมริกันเบรคฟาสท์ หรือใครจะสั่งผัดไทยมาทานยามเช้าก็สั่งได้เลย นอกจากนี้ยังมีชา กาแฟ โยเกิร์ต นม คอนเฟลก น้ำผลไม้ ผลไม้สด แพนเค้ก ให้ทานกันอย่างไม่อั้นอีกด้วย


 
อากาศดีแบบนี้หลังทานอาหารเสร็จเลยแอบไปงีบเอาแรงสักหน่อย ก่อนจะเก็บของเพื่อเตรียมเช็คเอาท์ออกจากที่พัก


 
แต่ก่อนกลับเลยขอฝากท้องสั่งอาหารอร่อยทานที่ Jabulani เป็นมื้อกลางวัน เติมพลังก่อนจะเดินทางกลับกรุงเทพฯ กันค่ะ 


 
มื้อสุดท้ายที่ลาลา มูก้า เราเลยขอจัดหนักจัดเต็มกันซะหน่อยกับ ขาหมูทอด ที่เขาใช้ขาหมูชิ้นใหญ่ ทานกับมันบด และผักสลัด, น้ำพริกกุ้งสดพร้อมผักเคียง ทานกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยมากๆ ค่ะ, ต้มยำข่าไก่ไข่เจียวรสชาติกลมกล่อม และซัลซ่ากับขนมปังมะกอกดำ เป็นของทานเล่นที่อร่อยไม่เบา

  
 
 
ที่พักบรรยากาศดี อาหารก็อร่อย บริการก็ประทับใจ ครั้งหน้าถ้ามาเขาใหญ่อีกต้องมาพักที่นี่อีกแน่ๆ ค่ะ ใครอยากมาสัมผัสการนอนเต็นท์ท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงามแบบนี้ก็มาได้เลยที่ ลาลา มูก้า เต้นท์ รีสอร์ต เขาใหญ่ หรือจะมานั่งทานอาหารอร่อยในบรรยากาศชิลๆ ที่ห้องอาหาร Jabulani ก็แวะมากันได้เลยค่ะ แล้วคุณจะประทับใจจนอยากกลับมาอีกครั้งเหมือนที่เรากำลังอยากกลับไปในตอนนี้

 ที่ตั้ง : 
ลาลา มูก้า เต้นท์ รีสอร์ต เขาใหญ่ 515 หมู่ 5 ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา
 ราคา : 2,835 - 9,600 บาท
 โทร : 044 300 691
http://lalamukha.com
https://web.facebook.com/lalamukha

 

  

เขียนโดย
นางสาวฮานะ ชิลไปไหน
นางสาวฮานะ ชิลไปไหน