bar_chart
0
favorite
0
shopping_cart
0
ยังไม่มีสินค้าในตะกร้า.

รีวิว ยู เขาใหญ่ ไปสัมผัสหมู่บ้านแบบฝรั่งเศสตอนใต้ในเขาใหญ่

calendar_month 08 ม.ค. 2017 / stylus นางสาวฮานะ ชิลไปไหน / visibility 85,116 / รีวิวที่พัก


 
เพื่อนส่งภาพที่พักสไตล์ยุโรปมาให้ดูบอกว่าเป็นที่พักเปิดใหม่ล่าสุดในเขาใหญ่ และพอรู้ว่าที่นี่คือยู เขาใหญ่ ที่พักในเครือ U Hotels & Resorts ที่มีชื่อเสียงในการออกแบบ การตกแต่ง และการบริการสุดประทับใจ งานนี้หมอนขนเป็ดเลยรีบไปหาข้อมูลที่พักแห่งนี้มาให้เพื่อนๆ ได้ชม บอกเลยว่าอ่านรีวิวนี้จบแล้วจะอยากเก็บเสื้อผ้าไปพักเลยล่ะค่ะ


ยู เขาใหญ่ ตั้งอยู่ห่างจากถนนธนะรัชต์ กม.ที่ 13 เป็นระยะทาง 10 กม.   ถ้าจากกรุงเทพฯ ก็ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงครึ่ง เท่านั้น ที่พักดีไซน์สไตล์หมู่บ้านชนบททางตอนใต้ของฝรั่งเศสโดดเด่นด้วยตัวอาคารทรงยุโรปที่มีโดมยอดแหลม มีทางเดินที่ล้อมรอบไปด้วยสวนสไตล์ยุโรป ไม้สน และทะเลสาบ  ถ้าไม่บอกว่าที่นี่คือเขาใหญ่หมอนขนเป็ดนึกว่ากำลังอยู่ในยุโรปเลยล่ะค่ะ
 
ก่อนจะไปชมห้องพักก็ต้องมาเช็คอินกันก่อนบริเวณล็อบบี้ซึ่งจุดเด่นของที่พักในเครือ U Hotels & Resorts คือสามารถเช็คอิน-เช็คเอาท์ได้ 24 ชั่วโมง เช่นถ้าเรามาเช็คอินตอนบ่ายสองโมง เราก็สามารถเช็คเอาท์ได้บ่ายสองโมงของอีกวันเลยล่ะค่ะ เป็นบริการที่หมอนขนเป็ดชอบมากๆ และตอนเช็คอินก็จะมีบริการ U Choose Programme ที่เราสามารถเลือกเครื่องใช้ตามความชอบส่วนตัวได้ อาทิ หมอน กลิ่นสบู่ ชา และเพลงในห้องพัก สัญญาณอินเตอร์เน็ตไร้สาย ห้องสมุด และบริการจักรยานให้ยืมฟรี เป็นต้น
 


ในส่วนของห้องพักที่นี่จะมีทั้งหมด 63 ห้อง โดยแบ่งเป็น ห้องซูพีเรีย 31 ห้อง ขนาด 34 - 40 ตร.ม., ห้องดีลักซ์ 28 ห้อง ขนาด 47 - 57 ตร.ม. ห้องสวีท 4 ห้อง ขนาด 72 ตร.ม. และในจำนวนนี้มีห้องเชื่อมกันทัังหมด 14 ห้อง ไปชมบรรยากาศห้องพักแต่ละห้องกันเลยค่ะ
 
 

Superior Double

เริ่มจากห้องซูพีเรีย ที่มีทั้งหมด 31 ห้อง มีพื้นที่ขนาด 34-40 ตารางเมตร  โดยจะมีให้เลือกทั้งแบบ Superior Double ซึ่งเป็นเตียงคิงไซส์ขนาดใหญ่เหมาะกับคู่รัก และแบบ Superior Twin ซึ่งเป็นเตียงคู่ บรรยากาศภายในห้องจะใช้สีโทนสีเขียวอ่อนทำให้ห้องดูสบายตาตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์สไตล์วินเทจ สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อาทิ เตียงแบบคิงไซส์ เครื่องปรับอากาศ ไดร์เป่าผม ตู้นิรภัย โทรศัพท์สายตรง ทีวี เคเบิลทีวี ตู้เย็น มินิบาร์ เครื่องทำชา กาแฟ เสื้อคลุมอาบน้ำ รองเท้าใส่ภายในห้องพัก เครื่องทำน้ำอุ่น และฝักบัวแบบเรนชาวเวอร์
 


 

Superior Twin 

ห้องพัก Superior Twin ซึ่งเป็นเตียงคู่ เหมาะสำหรับลูกค้ากลุ่มเพื่อนหรือครอบครัวที่ต้องการความเป็นส่วนตัว สิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้องพักประกอบไปด้วย เตียงคู่  เครื่องปรับอากาศ ไดร์เป่าผม ตู้นิรภัย โทรศัพท์สายตรง ทีวี เคเบิลทีวี ตู้เย็น มินิบาร์ เครื่องทำชา กาแฟ เสื้อคลุมอาบน้ำ รองเท้าใส่ภายในห้องพัก เครื่องทำน้ำอุ่น และฝักบัวแบบเรนชาวเวอร์

 
 

Deluxe Double

ต่อด้วยห้องแบบดีลักซ์ที่มีทั้งหมด 28 ห้อง ขนาด 47 - 57 ตร.ม ห้องนี้จะเป็นโทนสีม่วงอ่อนค่ะ บรรยากาศหวานน่านอนมากๆ มีพรมลายดอกไม้อยู่ตรงกลางห้อง โดยจะมีให้เลือกทั้งแบบ Deluxe Double เตียงคิงไซส์และแบบ  Deluxe Twin เตียงคู่ สิ่งอำนวยความสะดวกประกอบไปด้วย เตียงคิงไซส์ เครื่องปรับอากาศ ไดร์เป่าผม ตู้นิรภัย โทรศัพท์สายตรง ทีวี เคเบิลทีวี ตู้เย็น มินิบาร์ เครื่องทำชา กาแฟ เสื้อคลุมอาบน้ำ รองเท้าใส่ภายในห้องพัก เครื่องทำน้ำอุ่น และฝักบัวแบบเรนชาวเวอร์
 
 

 

 Deluxe Twin

บรรยากาศของห้อง Deluxe Twin ตกแต่งเหมือนกับห้อง Deluxe Double ต่างแค่ตรงที่เป็นเตียงแยก สิ่งอำนวยความสะดวกประกอบไปด้วย เตียงคู่ เครื่องปรับอากาศ ไดร์เป่าผม ตู้นิรภัย โทรศัพท์สายตรง ทีวี เคเบิลทีวี ตู้เย็น มินิบาร์ เครื่องทำชา กาแฟ เสื้อคลุมอาบน้ำ รองเท้าใส่ภายในห้องพัก เครื่องทำน้ำอุ่น และฝักบัวแบบเรนชาวเวอร์
 

 
 

Suite

ไปชมห้องแบบสวีทกันบ้างค่ะว่าจะน่านอนแค่ไหน โดยห้องสวีทของที่นี่จะมีเพียง 4 ห้องเท่านั้น  ขนาด 72 ตร.ม. มีทั้งแบบวิวทะเลสาบ และวิวสวนฝั่งสระว่ายน้ำ ห้องนี้จะเป็นโทนสีครีมค่ะ เปิดประตูไปก็จะพบกับวิวสวยๆและมีที่นั่งริมระเบียงให้นั่งชมวิว สิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้องจะประกอบไปด้วย เตียงแบบคิงไซส์ เครื่องปรับอากาศ ไดร์เป่าผม ตู้นิรภัย โทรศัพท์สายตรง ทีวี เคเบิลทีวี ตู้เย็น มินิบาร์ เครื่องทำชา กาแฟ เสื้อคลุมอาบน้ำ รองเท้าใส่ภายในห้องพัก เครื่องทำน้ำอุ่น และอ่างอาบน้ำ
 

ห้องกว้างขวางมากๆ แบ่งพื้นที่เป็นห้องนอนและห้องนั่งเล่นโดยในส่วนห้องนั่งเล่นจะมีชุดโซฟารับแขก ทีวี เหมาะกับการมาสวีตกับคุณแฟนมากๆ เลยค่ะอ่างอาบน้ำริมหน้าต่างที่สามารถนอนแช่น้ำชมวิวด้านนอกได้ด้วยสวยหรูน่านอนมากๆ โต๊ะเก้าอี้ภายในห้องสำหรับนั่งจิบชาหรือนั่งทานอาหาร


บรรยากาศบริเวณรอบโรงแรมมีสระว่ายน้ำกลางแจ้งขนาดใหญ่ ตั้งอยู่ในสวนของโรงแรม ให้แช่น้ำชิลๆ และบริการจักรยานสำหรับใครที่อยากปั่นชิลๆ ในโรงแรม

 
 
จากนั้นเราจะพาไปชมห้องอาหารของโรงแรมกันค่ะ ซึ่งที่นี่คือ ห้องอาหาร ปาปิญอง เฟรนซ์ บิสโทร ตั้งอยู่ในสวนใจกลางโรงแรม ยู เขาใหญ่ ในบรรยากาศแบบฝรั่งเศสชนบท บริการอาหารสไตล์เฟรนซ์บิสโทรและอาหารไทย โดยอาหารเช้าจะเป็นแบบบุฟเฟ่ต์เริ่มเวลา 6.30 – 11.00 น.  และตั้งแต่ 11.00 – 23.00 น. ก็สามารถมานั่งทานอาหารฝรั่งเศสและอาหารไทยหรืออาฟเตอร์นูนทีที่จัดมาเป็นเซ็ตพร้อมเบเกอรี่สุดอร่อยได้ที่นี่ หรือใครที่อยากทานที่ห้องพักก็สามารถสั่งรูมเซอร์วิสให้บริการถึงห้องพักได้เลยค่ะ


 
ส่วนใครที่อยากมาผ่อนคลายก็สามารถมาใช้บริการ ยู สปา โดย เต๋า การ์เด้น (U Spa by Tao Garden) ที่มุ่งเน้นการขจัดสารพิษ คืนความสมดุลของธาตุภายในร่างกาย คลายกล้ามเนื้อที่เกร็งตึง และปลดปล่อยระบบการไหลเวียนของโลหิตให้กลับเป็นปกติด้วยหลักของธรรมชาติ ด้วยปรัญชาการเยียวยาในวิถีแห่งเต๋า ซึ่งที่นี่นับเป็นศูนย์การบำบัดด้วยศาสตร์แห่งเต๋าเป็นแห่งแรกในภาคอีสานอีกด้วย

 

ห้องฟิตเนสและออกกำลังกาย


 
ห้องประชุม ห้องสัมนา และห้องจัดเลี้ยงและอุปกรณ์ที่เพียบพร้อมรองรับการประชุมไม่ว่าจะเป็นกลุ่มเล็กหรือกลุ่มใหญ่ หรือใครอยากจะมาจัดงานเลี้ยงสังสรรค์งานแต่งงานสุดโรแมนติกก็มาที่นี่ได้เลยค่ะบรรยากาศ ยู เขาใหญ่ ยามค่ำคืนสวยไม่แพ้ตอนกลางวันเลยล่ะค่ะ


 
หนาวนี้ใครที่อยากหาที่พักบรรยากาศแบบยุโรป ใกล้กรุง เพื่อมาสัมผัสอากาศหนาวและสายหมอกก็มาทีนี่ได้เลยค่ะ โรงแรมยู เขาใหญ่ ที่พักสไตล์หมู่บ้านชนบทฝรั่งเศสตอนใต้ในเขาใหญ่

ที่ตั้ง : โรงแรมยู เขาใหญ่  99/22 หมู่ 1 ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง นครราชสีมา 
โทร : 044 079 999 
  

เขียนโดย
นางสาวฮานะ ชิลไปไหน
นางสาวฮานะ ชิลไปไหน