bar_chart
0
favorite
0
shopping_cart
0
ยังไม่มีสินค้าในตะกร้า.

5 ขุนเขาเมืองไทยยิ่งสูงยิ่งสวย ต้องฟิตร่างกาย พกใจไปเที่ยวด้วยล้วนๆ

calendar_month 15 ส.ค. 2016 / stylus Admin Chillpainai / visibility 10,095 / สถานที่ยอดนิยม


- ก่อนตะวันลับแนวเหลี่ยมภูผา
หมอกจางตา ฟ้าร่วมกันท้าทาย
ขุนเขายิ่งใหญ่ ทางเดินห่างลับไกล
บุกเดินไปไม่เคยหวั่น -


.....................

ยิ่งสูงยิ่งหนาว ยิ่งเป็นเรื่องท้าทายสำหรับนักเดินทางหลายคนค่ะ
แม้ระหว่างทางอาจจะมีเหนื่อย หกล้มคลุกคลานกันไปบ้าง
แต่หลังจากก้าวข้ามผ่านอุปสรรคที่ขวางกั้นไปแล้วนั้น
รับรองเลยว่าผลตอบแทนที่รอคุณอยู่เบื้องหน้าต้องคุ้มค่าแน่นอน
เหมือน " 5 ขุนเขาเมืองไทยยิ่งสูงยิ่งสวย ต้องฟิตร่างกาย พกใจไปเที่ยวด้วยล้วนๆ " นี่ไง
ที่ปลายทางมันช่างงดงามตราตรึงใจ ว่าครั้งหนึ่งคุณเคยได้ชื่อว่าเป็นผู้พิชิตยอดเขาเหล่านี้มาแล้ว !


03

 

ดอยหลวงเชียงดาว 

(จ.เชียงใหม่)

       “ดอยสูงดอกไม้สวย” เป็นคำที่ใครๆ ก็พูดถึงสถานที่แห่งนี้ ดอยหลวงเชียวดาว สูงเป็นอันดับ 3 รองจากดอยอินทนนท์และดอยผ้าห่มปก อยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเชียงดาว อำเภอเชียงดาวจังหวัดเชียงใหม่ เดิมทีชื่อ ‘ดอยหลวงเชียงดาว’ เพี้ยนมาจากคำว่า ‘ดอยหลวงเพียงดาว’ จากภาษาเหนือจึงแปลว่า “ภูเขาที่ใหญ่โตและสูงถึงดวงดาว” ดอยหลวงเชียงดาวเป็นภูเขาที่ไม่มีแหล่งเก็บน้ำและแหล่งกำเนิดน้ำตามธรรมชาติ แต่ที่นี่กลับไม่แห้งแล้งแถมยังมีไม้ดอกไม้ประดับสวยๆให้คุณได้ชม แน่นอนว่าการเดินทางขึ้นไปต้องยากลำบากสมชื่อ แต่หากใครมีโอกาสได้ขึ้นมาสัมผัสบรรยากาศที่นี่สักครั้งรับรองว่าคุ้มค่าความเหน็ดเหนื่อยและจะได้สัมผัสการดูดาวอย่างใกล้ชิดแน่นอน
 เขาหลวงสุโขทัย

(จ.สุโขทัย)

        สุโขทัยนั้นมียอดเขาสวยๆ ให้พวกเราได้พิชิตลมหนาวกันที่ยอดดอยบนเขาหลวง หรือที่ชาวบ้านเรียกกันว่าเขาหน้าคน เขาหลวงสุโขทัย อยู่สูงจากระดับน้ำทะเลถึง 1,200 เมตร ซึ่งอุณหภูมิที่ต่ำสุดในช่วงหน้าหนาวจะอยู่ที่ 9 - 14 องศาองศาเซลเซียสเลยทีเดียว โดยระยะทางจากเชิงเขาไปถึงยอดเขาประมาณ 3.5 กิโลเมตรเท่านั้นเอง อาจฟังดูน้อยๆสั้นๆ แต่ขอบอกเลยว่าเป็นเส้นทางที่มีความลาดชันสูงมาก ระหว่างทางนักท่องเที่ยวยังได้สัมผัสกับสภาพอากาศที่เย็นสบายๆ และพืชสมุนไพรนานาชนิด นอกจากนี้ยังได้ทางด้านบนสุดยังสามารถชมวิวทิวทัศน์ของเมืองสุโขทัยได้แบบ 360 องศาอีกด้วย
 


(ขอบคุณภาพสวยๆจากคุณสม ศรี และคุณ Jarkrit Thit สมาชิกกลุ่มใครชอบเที่ยวชิลๆโพสต์เลย(ชิลไปไหน))
 

ภูสอยดาว

(จ.อุตรดิตถ์)

       อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวสำหรับคนที่ยังมีเรี่ยวแรงเดินไหวควรหาโอกาสไปให้ได้สักครั้ง นอกจากจะได้ชมทิวทัศน์ที่สวยงามของป่าธรรมชาติ มีดอกหงอนนาคขึ้นกระจ่ายเพิ่มสีวันสวยงามบนพื้นที่กว่า 1,000 ไร่แล้ว ที่นี้ยังเป็นเส้นทางในฝันที่หลายๆ คนต้องเอ่ยปากบอกว่าเป็นเส้นทางบันเทิงทรมาน เพราะยิ่งไปกับกลุ่มเพื่อนๆ ความบันเทิงก็จะยิ่งเพิ่มมากขึ้น และในขณะเดียวกันความทรมานก็จะบังเกิดขึ้นพร้อมกัน เพราะด้วยเส้นทางที่ห่างจากระดับน้ำทะเลถึง 2,102 เมตร การค่อยๆ ไต่ระดับเนินเขาขึ้นเรื่อยๆ ทริปภูสอยดาวจึงเป็นอีกหนึ่งทริปที่อยากให้คุณได้หาโอกาสรีบไปสัมผัส ก่อนที่หลายๆ อย่างจะเปลี่ยนไป
 
ภูสอยดาว - จ.อุตรดิตถ์
 

จุดชมวิวเขาล้อมหมวก

(จ.ประจวบคีรีขันธ์)

       จุดชมวิวเขาล้อมหมวก ตั้งอยู่ที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ใกล้ๆกรุงเรานี่เอง อยู่ระหว่างอ่าวมะนาวและอ่าวประจวบคีรีขันธ์ เขาล้อมหมวกอยู่ในพื้นที่ของกองบิน 5 ประจวบคีรีขันธ์ จะเปิดให้นักท่องเที่ยวไปพิชิตกันตั้งแต่เวลา 6.00น - 16.00น มีความสูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 900 ฟุต ช่วงแรกๆจะมีบันไดให้เดินประมาน 400 ขั้น หลังจากนั้นต้องจับเชือกไต่ขึ้นไป วิวด้านบนมองเห็นอ่าวทั้ง 3 ของทะเลประจวบ และเกาะเล็กเกาะน้อยได้ในมุมกว้างขวาง ด้านบนมีพระพุทธบาทจำลอง พระพุทธรูปปางนาคปรก ที่รับรองว่าขึ้นมาถึงเมื่อไหร่เรียกได้ว่าหายเหนื่อยเพราะวิวสวยๆกันเลยล่ะ ใครที่คิดว่าใจยังไหวที่นี่จึงเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่คุณต้องไปพิชิตให้ได้
 

 
(ขอบคุณภาพสวยๆจากสมาชิกพันทิป คุณแบกกล้องเที่ยว)
 

ดอยม่อนจอง

(จ.เชียงใหม่)

       ดอยม่อนจอง อยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอมก๋อย สถานที่ยอดนิยมสำหรับขาลุยที่ชอบเดินป่า หากใครที่ยังเดินไหว แนะนำว่าต้องขึ้นไปให้ได้สักครั้ง เพราะวิวของภูเขาสีทองข้างบนนั้นสวยงามมากๆ นักท่องเที่ยวจะนิยมขึ้นไปในช่วงที่กุหลาบพันปีบานหรือก็คือเดือนมกราคมของทุกปี เมื่อกุหลาบพันปีมีดอกก็จะเป็นจุดดึงดูดให้นกสวยงามนานาชนิดมารวมกันที่นี้เพื่อดูดกินน้ำหวาน นอกจากนี้ดอยม่อนจองยังถือเป็นดินแดนแห่งสัตว์ป่าที่ใช้ชีวิตกันได้อย่างอิสระเสรี เช่น กวางผา หรือม้าเทวดา และ เลียงผา ซึ่งเป็นสัตว์ป่าสงวน 2 ใน 15 ชนิดของเมืองไทย เรียกว่ามาที่ดอยม่อนจองที่เดียวแล้วคุ้มยิ่งกว่าคุ้มเลยล่ะ
เรียบเรียงโดยชิลไปไหน


เขียนโดย
Admin Chillpainai
Admin Chillpainai

realhotel