bar_chart
0
favorite
0
shopping_cart
0
ยังไม่มีสินค้าในตะกร้า.

นอนชิลริมน้ำใจกลางกรุง ที่บ้านวังหลัง ริเวอร์ไซด์

calendar_month 09 ต.ค. 2019 / stylus Admin Chillpainai / visibility 23,174 / รีวิวที่พัก

เคยแอบคิดเล่นๆ กันไหมคะว่าอยากมีบ้านอยู่ริมน้ำ ? ถึงแม้ตอนนี้ความฝันอาจจะยังไม่เป็นจริงก็ขอให้ได้แค่เปลี่ยนบรรยากาศไปนอนริมน้ำสักวันก็ยังดี วันนี้เราพาเพื่อนๆ นอนริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่บ้านวังหลัง ริเวอร์ไซต์ บูทีคโฮเทล ใจกลางกรุง ติดตลาดวังหลัง หรือถ้าอยากแนะนำเพื่อนต่างชาติ ญาติผู้ใหญ่มิตรสหายที่ต้องมาเที่ยว มาทำธุระในกรุงเทพ บอกเลยว่าที่นี่เหมาะสมที่สุดจะเป็นยังไงกันบ้างตามไปดูเลยจ้าad9cb2b18ef3a6bc921e48f41ece4e262de1fb33.jpg


บ้านวังหลังริเวอร์ไซด์ (Baan Wanglang Riverside) บูทีคโฮเทลขนาดเล็กกะทัดรัดแต่ตั้งอยู่ในทำเลดี้ดีติดตลาดวังหลังและแม่น้ำเจ้าพระยา หลังจากที่เจ้าของคนใหม่ได้รีโนเวทตึกหลังนี้ขึ้นใหม่ก็ตั้งใจไว้ว่าคอนเซ็ปต์ของที่นี่อยากให้คนที่มาพักได้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนอยู่บ้าน การตกแต่งจึงเน้นความเรียบง่ายผสมกับความเป็นไทยให้ความอบอุ่นเหมือนอยู่บ้านหลังที่สองเลย บ้านวังหลังริเวอร์ไซต์ถูกแบ่งออกเป็นพื้นที่สำหรับห้องพัก คาเฟ่ ร้านอาหาร และรูฟท็อปบาร์
บ้านวังหลังริเวอร์ไซต์ (Baan Wanglang Riverside)

เมื่อเข้ามาถึงบริเวณด้านหน้าจะเป็นพื้นที่ของล็อบบี้ค่อนข้างกว้าง ตกแต่งอย่างเรียบง่ายมีกลิ่นอายความเป็นไทยให้ความรู้สึกอบอุ่นละมุนอย่างบอกไม่ถูกเลยค่ะ ที่นี่มีห้องพักทั้งหมด 32 ห้องแบ่งออกเป็น 5 ประเภท ซึ่งแต่ละห้องก็จะมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่แตกต่างกันออกไป วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปเดินชมทั้งหมด 2 ห้อง ตามไปดูกันเลย

บ้านวังหลังริเวอร์ไซต์ (Baan Wanglang Riverside)บ้านวังหลังริเวอร์ไซต์ (Baan Wanglang Riverside)

เริ่มกันที่ห้องแรกอย่างห้องซูพีเรีย (Superior) ห้องขนาดเล็กกะทัดรัดมีพื้นที่ใช้สอย 20 ตารางเมตร ยังคงเน้นการตกแต่งแบบไทย รวมถึงใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้ในการตกแต่ง บางครั้งการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้หลายคนอาจจะคิดว่าดูน่ากลัวแต่เราว่าที่นี่ตกแต่งด้วยการเพิ่มโทนสีเย็นๆ เข้าไปในห้องทำให้ห้องนี้ไม่น่ากลัวแน่นอน ภายในห้องก็มาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันทั้ง ทีวี ตู้เย็น กระติกน้ำร้อน WiFi และห้องน้ำภายในตัว 

บ้านวังหลังริเวอร์ไซต์ (Baan Wanglang Riverside)

บ้านวังหลังริเวอร์ไซต์ (Baan Wanglang Riverside)

พาไปดูกันอีกหนึ่งห้องที่เขานำเสนอมากๆ คือ ห้อง Panoramic Suite เป็นห้องใหญ่ขนาด  45 ตารางเมตร อยู่ที่ชั้น 5  ภายในตกแต่งโดยเน้นความเรียบง่ายและมีความเป็นไทยเหมือนกับห้องอื่นๆ ภายในแบ่งโซนห้องนอนและห้องนั่งเล่นออกจากกัน ความพิเศษของห้องนี้อยู่ที่วิวแบบพาโรนามาแบบ 180 องศาของโค้งน้ำเจ้าพระยา หากเดินออกมาที่ชานระเบียงหน้าห้องหันซ้ายจะเห็นสะพานพระราม 8 หันขวาจะเห็นวัดอรุณฯ เรียกได้ว่าคุ้มค่าสุดๆ สวยขนาดนี้ต้องรีบจองกันนะคะ เพราะวิวสวยขนาดนี้มีบริการเพียงแค่ห้องเดียวเท่านั้นจ้า

บ้านวังหลังริเวอร์ไซต์ (Baan Wanglang Riverside)

บ้านวังหลังริเวอร์ไซต์ (Baan Wanglang Riverside)

เดินดูห้องกันแล้วขอลงมาที่ชั้น  2 แวะไปทานข้าวกันที่ห้องอาหารต้นมะกอกกันบ้างค่ะ วิวที่ห้องอาหารแห่งนี้บอกเลยว่าไม่แพ้บนห้องนอนกันเลย แน่นอนว่าโรงแรมนี้เน้นความเป็นไทย เมนูอาหารก็ต้องเป็นไทยสไตล์ด้วยเหมือนกันจ้า  ในส่วนที่มาของชื่อต้นมะกอกเขาก็บอกว่าเพราะพื้นที่บริเวณนี้เคยเป็นส่วนมะกอกมาก่อนนั้นเอง ภายในห้องอาหารมีโซนที่นั่งทั้งแบบด้านในห้องแอร์ หรือชานระเบียงรับลมด้านนอก วิวตอนกลางวันยังสวยขนาดนี้ไม่อยากจะคิดเลยนะคะว่าถ้ามาตอนเย็นจะสวยขนาดไหน

บ้านวังหลังริเวอร์ไซต์ (Baan Wanglang Riverside)

มาดูเมนูของเราในวันนี้กันบ้างดีกว่า เริ่มด้วยเมนูเบาๆ แต่หากินได้ยาก อย่าง ยำส้มโอโบราณกุ้งย่าง รสชาติกลมกล่อมเผ็ดกำลังพอดี ต่อด้วยอาหารหนักๆ อย่าง ปลากะพงทอดสมุนไพร หมูกรอบคั่วพริกเกลือ หมูผัดกะปิหอม และ แกงปูใบชะพลู กินกับเส้นหมี่ซึ่งเป็นเมนูที่เราชอบมากแกงรสชาติเข้มข้นตักราดเส้นหมี่แล้ววางเนื้อปูลงไป ฟินสุดๆ ไปเลย และอีกหนึ่งเมนูที่ชอบมากๆ ก็คือ เมี่ยงคะน้า ซึ่งเป็นอีกหนึ่งเมนูที่เราก็ไม่ค่อยได้เห็นกันบ่อยนัก โดยน้ำซอสของเมี่ยงคะน้าที่นี่จะใส่หมูหยองลงไปด้วยความหวานนิดๆ ของหมูหยองตัดกับพริก ขิง หอมแดง อื้มหืมม บอกเลยว่าเมนูนี้ห้ามพลาดเลยจ้า ที่ห้องอาหารแห่งนี้คนภายนอกก็สามารถเข้ามาทานกันได้นะ ถ้ามาเป็นคู่รักก็ได้บรรยากาศแบบโรแมนติก หรือถ้าจะพาผู้ใหญ่พาครอบครัวมาก็ต้องถูกใจอาหารไทยรสชาติไม่เหมือนใคร ของที่นี่แน่ๆ เปิดบริการตั้งแต่เวลา 11.00 - 22.00 น.

บ้านวังหลังริเวอร์ไซต์ (Baan Wanglang Riverside)ตามธรรมเนียมไทยเขามีสำนวนพูดเอาไว้ว่า กินคาวไม่กินหวาน สันดารไพร่ แน่นอนค่ะว่าไม่ใช่เราแน่นอนเพราะเราจะเดินลงไปด้านล่างบริเวณชั้น 1 เพื่อทานของหวานกันที่ N 10 คาเฟ่  ร้านคาเฟ่ที่มีกลิ่นอายของความเป็นไทย มีโซนที่นั่งให้เลือกทั้งแบบโซนด้านในห้องแอร์เย็นๆ และโซนด้านนอกที่ถือเป็นไฮไลท์มากๆ เพราะเราจะได้นั่งเล่นชิลๆ กินขนม มองวิวแม่น้ำไปแล้วกลับมาจิบเครื่องดื่มชิลๆ อีกที ขอบอกเลยว่าคุณจะไม่อยากลุกไปไหนเลย  N 10 คาเฟ่ จะเปิดให้บริการตั้งแต่ 09.00 - 20.00 น.

บ้านวังหลังริเวอร์ไซต์ (Baan Wanglang Riverside)

บ้านวังหลังริเวอร์ไซต์ (Baan Wanglang Riverside)

ก่อนบอกลาบ้านวังหลังกันวันนี้พาขึ้นไปดูวิวโค้งน้ำเจ้าพระยากันที่ 342 Bar  อีกหนึ่งส่วนที่ถือเป็นไฮไลท์ของที่นี่เลยก็ว่าได้ค่ะ เปิดบริการตั้งแต่ 16.00 - 00.00 น. หากใครหลงรักวิวยามค่ำคืนของกรุงเทพตอนกลางคืนบอกเลยว่าห้ามพลาดเพราะจากมุมนี้สามารถมองเห็บวัดพระแก้วและวัดอรุณฯ ด้วยนะ

บ้านวังหลังริเวอร์ไซต์ (Baan Wanglang Riverside)

บ้านวังหลังริเวอร์ไซต์ (Baan Wanglang Riverside)บ้านวังหลังริเวอร์ไซต์ (Baan Wanglang Riverside)

บ้านวังหลังริเวอร์ไซด์ (Baan Wanglang Riverside)

ที่ตั้ง : 342 ถ.อรุณอมรินทร์ ซ.วัดระฆัง แขวง ศิริราช เขต บางกอกน้อย 

ราคา : ราคาเริ่มต้น 1,800 บาท (ราคาขึ้นอยู่กับประเภทห้องและช่วงเวลาเข้าพัก อาจแตกต่างกันไป โปรดสอบถามโรงแรมโดยตรง)

โทร : 02-412-7235

GPS : https://goo.gl/maps/9R2664gaVKziaMSR9

จองที่พัก บ้านวังหลังริเวอร์ไซด์ออนไลน์ได้ที่นี่

agoda_but.jpg

booking_but.jpgเขียนโดย
Admin Chillpainai
Admin Chillpainai

realhotel