bar_chart
0
favorite
0
shopping_cart
0
ยังไม่มีสินค้าในตะกร้า.

30 ที่เที่ยวพัทยา - ชลบุรีอัพเดทใหม่ เที่ยวได้เที่ยวดี ใกล้แค่เนี้ยตามไปเที่ยวทั่วรึยัง ?

calendar_month 20 มิ.ย. 2017 / stylus Admin Chillpainai / visibility 2,186,673 / สถานที่ยอดนิยม


จัดเต็มกันไปเลยสำหรับคนชอบเที่ยวที่วันนี้ชิลไปไหนรวบรวมมาฝากกับ
" 30 ที่เที่ยวพัทยา - ชลบุรีอัพเดทใหม่ เที่ยวได้เที่ยวดี ใกล้แค่เนี้ยตามไปเที่ยวทั่วรึยัง ? "
 เอาเป็นว่ามีเวลาวันหยุดเมื่อไหร่ก็เตรียมตัวไปเที่ยวให้สะใจกันโลดดดด


06

2_1_re.jpg

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                             Navy01.jpg

เกาะล้าน

       เกาะล้าน เกาะเล็กๆไม่ไกลจากตัวเมืองพัทยา เมืองแห่งแสงสียามค่ำคืนของจังหวัดชลบุรี ถือเป็นขวัญใจชาวเมือง เหมาะสำหรับหลบลี้หนีความเครียดไปเที่ยวพักผ่อนได้แค่ระยะสั้นๆ เพราะนอกจากจะเดินทางสะดวกแล้ว ยังบรรยากาศดีเหมาะกับการพักผ่อนในช่วงหยุดสุดสัปดาห์มากๆ ที่พักเกาะล้านมีมากมายและหลากหลายสไตล์ ทั้งที่พักน่ารัก ที่พักหลากหลายสีสัน ที่พักราคาประหยัดและที่พักริมทะเล นอกจากนี้เกาะล้านยังมีที่เที่ยวทางธรรมชาติและทะเลที่สวยงาม รวมไปถึงร้านอาหารบนเกาะล้านยังมีมากมาย สามารถเลือกไปชิลได้ตามอารมณ์ ว่าอยากครึกครื้นหรือสงบเงียบ 

เกาะล้าน - ที่เที่ยวพัทยา

เกาะล้าน - ที่เที่ยวพัทยาเกาะล้าน - ที่เที่ยวพัทยา

เกาะล้าน - ที่เที่ยวพัทยา
 

Navy02.jpg

สวนน้ำรามายณะ

        สวนน้ำรามายณะ เป็นสวนน้ำขนาดใหญ่ที่สุดในเมืองไทยในขณะนี้ มีเครื่องเล่น และสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ที่ได้มาตราฐานระดับโลก ที่มาพร้อมกับทะเล คลื่นเทียม และสไลเดอร์สุดมันส์ ตั้งอยู่บนพื้นที่ 106 ไร่ จัดเต็มไปกับเครื่องสไลเดอร์ 21 เครื่อง มีตั้งแต่เลเวลเสียวสุดขีด ไปจนถึงเบาๆ นอกจากนี้ เรายังสามารถเที่ยวชมส่วนอื่นๆ นอกจากเครื่องเล่นสุดมันส์ภายในสวนน้ำ อย่างตลาดน้ำ เล่นกับช้างแม่ลูก รวมทั้งเที่ยวชมธรรมชาติอย่างทะเลสาบ แม่น้ำ วิถีชีวิตริมน้ำเรียบง่ายแต่มีเสน่ห์แบบไทย และสิ่งที่น่าตื่นตาตื่นใจอื่นๆ ในบริเวณสวนน้ำอีกมากมาย
 
สวนน้ำรามายณะ

สวนน้ำรามายณะสวนน้ำรามายณะ

สวนน้ำรามายณะ

 

Navy03.jpg

สวนน้ำการ์ตูนเน็ตเวิร์ค

       ไม่ใช่แค่เล่นน้ำทะเล แต่ไปพัทยาต้องไปเล่นน้ำกับเครื่องเล่นสุดอลังการอย่าง สวนน้ำการ์ตูน เน็ตเวิร์ค อเมซอน (Cartoon network Amazon) เป็นสวนน้ำที่มีธีมการ์ตูนเน็ตเวิร์คที่แรกของโลก เด็กๆจะได้ร่วมเล่นน้ำสุดมันไปกับตัวการ์ตูนที่ชื่นชอบ อย่างเช่น เบนเทนและเหล่าเอเลี่ยน ฟินและเจกจากเอดแวนเจอร์ไทม์ เดอะพาวเวอร์พัฟเกิร์ล และตัวการ์ตูนอื่นอีกมากมาย ไปถึงพัทยาต้องพาเด็กไปเปิดประสบการณ์สนุกสุดเหวี่ยง มันส์สุดขอบสระ ตื่นเต้นเร้าใจกับรถไฟเหาะ และสไลด์เดอร์สูงๆด้วยกันนะ


สวนน้ำการ์ตูนเน็ตเวิร์ค

สวนน้ำการ์ตูนเน็ตเวิร์คสวนน้ำการ์ตูนเน็ตเวิร์ค

สวนน้ำการ์ตูนเน็ตเวิร์ค
 

Navy04.jpg

Swiss Sheep Farm

       ใครอยากสัมผัสเจ้าสัตว์ตัวสีขาว ขนฟูอย่างใกล้ชิด ต้องมาเที่ยว Swiss Sheep Farm Pattaya ฟาร์มแกะอันแสนอบอุ่นในสไตล์ยูโรคันทรี พร้อมบรรดาสัตว์นานาชนิด อาทิ แกะ แพะ ลา ม้า อัลปาก้า และกิจกรรมอื่นอีกมากมายที่รอเพื่อนๆอยู่ รวมไปถึงการแข่งขันวิ่งแกะที่แรกและที่เดียวในเมืองไทย ส่วนใครเป็นสาวกกล้องยิ่งต้องเตรียมเมมโมรี่ให้พร้อม เพราะที่นี่เค้ามาพร้อมมุมถ่ายรูปสวยๆชิคๆแบบยุโรปเพียบ


Swiss Sheep Farm

Swiss Sheep FarmSwiss Sheep Farm

Swiss Sheep Farm

 

Navy05.jpg

อ่างเก็บน้ำบางพระ

       อ่างเก็บน้ำบางพระตั้งอยู่ในอำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี บริเวณรอบๆอ่างเก็บน้ำเป็นสวนป่าซึ่งมีลักษณะเป็นร่มรื่น อุดมสมบูรณ์ไปด้วยต้นไม้ใหญ่จึงเป็นที่อยู่อาศัยของนกและสัตว์หายากหลายชนิด มีมุมถ่ายรูปสวยๆอยู่มากมาย อ่างเก็บน้ำบางพระจึงกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดชิล ที่ได้รับความนิยมอย่างมากมายทั้งนักท่องเที่ยว และนักกีฬาที่ชอบมาปั่นจักรยานออกกำลังกาย รวมไปถึงนักวิ่งหลายๆ คนอีกด้วย

อ่างเก็บน้ำบางพระ

อ่างเก็บน้ำบางพระอ่างเก็บน้ำบางพระ

อ่างเก็บน้ำบางพระ

 

Navy06.jpg

จุดชมวิวเขาพระตำหนัก

       จุดชมวิวพัทยาที่สวยที่สุด ตั้งอยู่บนภูเขาที่คั่นระหว่างหาดพัทยาใต้กับหาดจอมเทียน โดยบนยอดเขายังเป็นที่ตั้งของวัดเขาพระบาท อนุสาวรีย์พระเจ้าบรมวงศ์เธอกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ นักท่องเที่ยวนิยมมาชมพระอาทิตย์ตกลับฟ้ายามเย็นที่นี่ เพราะจะมองเห็นแสงไฟระยิบระยับจากทั่วทั้งเมืองพัทยา เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว ไปชมพระอาทิตย์ตกลับฟ้ายามเย็นที่นี่ รับรองว่าเห็นวิวทะเลพัทยา และเมืองพัทยาได้แบบพาโรนาม่า


จุดชมวิวเขาพระตำหนัก

จุดชมวิวเขาพระตำหนัก

 

Navy07.jpg

เกาะสีชัง

        เกาะสีชัง เกาะขนาดเล็กแต่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์เกาะหนึ่งของประเทศไทย เนื่องจากเคยเป็นสถานที่เสด็จประพาส เป็นที่ประทับของพระมหากษัตริย์ในราชวงศ์จักรีมามากมาย จุดดึงดูดนักท่องเที่ยวยอดฮิตของเกาะสีชังที่มาแล้วต้องมีภาพถ่ายไว้เป็นที่ระลึก คงหนีไม่พ้นสะพานไม้อัษฎางค์ สะพานไม้ทรงไทยสีขาวที่ทอดตัวยาวลงไปในท้องทะเล  ตัวสะพานสีขาว โดดเด่นในทะเลสีคราม บรรยากาศโดยรวมรอบเกาะมีความงดงาม สามารถปั่นจักรยาน หรือลงเล่นน้ำได้โดยเฉพาะที่หาดถ้ำพัง หาดที่มีลักษณะสวยงามคล้ายเสี้ยวพระจันทร์และแนวหินที่ลดหลั่นกันไป ช่างเหมาะแก่การพักผ่อนหย่อนใจ เพราะไม่ว่าจะมุมไหนของเกาะสีชังก็เหมาะแก่การถ่ายรูปแบบสุดๆ

เกาะสีชัง

เกาะสีชังเกาะสีชัง

เกาะสีชัง
 

Navy08.jpg

เกาะแสมสาร

        เกาะแสมสารอยู่ในเขต อ. สัตหีบ จ.ชลบุรี ถือเป็น 1 ใน 9 เกาะ ในโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริสมเด็จพระเทพฯ อยู่ในความดูแลของกองทัพเรือ เกาะแสมสารเปิดให้เป็นแหล่งเรียนรู้ และท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ตามแนวทางพระราชดำริของสมเด็จพระเทพฯ โดยเป็นเกาะที่ไม่อนุญาตให้ค้างคืนบนเกาะ คุณสามารถเที่ยวเกาะแสมสารได้แบบ One Day Trip หรือแบบเช้า-เย็นกลับเท่านั้น เพื่อคงความงดงามของทรัพยากรธรรมชาติให้ดูสะอาด สดใสอยู่เสมอ โดยมีกิจกรรมอย่างการดำน้ำดูประการัง และการนั่งเรือท้องกระจกชมความงามใต้ทะเลเป็นกิจกรรมยอดฮิตที่คนมาเที่ยวเกาะแสมสารไม่ควรพลาด
 

เกาะแสมสาร

เกาะแสมสารเกาะแสมสาร

เกาะแสมสาร

 

Navy09.jpg

เกาะขาม

       เกาะขาม เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ขอแนะนำ เพราะคุณสามารถเดินทางไปเที่ยวแบบเช้าไปเย็นกลับได้อย่างสบายๆ อีกทั้งยังอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯด้วย เกาะขามเป็นเกาะขนาดเล็ก ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของเกาะแสมสาร จังหวัดชลบุรี เป็นเกาะที่มีทรัพยากรธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ มีชายหาดที่สวยงาม โดยมีกิจกรรมท่องเที่ยวประกอบด้วยการนั่งเรือท้องกระจกชมปะการัง การดำน้ำชมปะการัง เล่นน้ำทะเลริมหาดทรายที่ใสสะอาด ชมหมู่เกาะและทัศนียภาพทางทะเล รับความรู้และข้อมูลด้านการอนุรักษ์ธรรมชาติ หรือจะเดินเล่นชิลๆบนสะพานไม้ที่ทอดตัวยาวเลียบชายทะเลก็ไม่เลวเลย
 
เกาะขาม
เกาะขาม 

Navy10.jpg

ตลาดน้ำ 4 ภาค 

       ได้ชื่อว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์วัฒนธรรม รวมของดีของทั้ง 4 ภาค มาประสมประสานไว้อย่างลงตัว นอกจากนี้ยังเป็นแหล่งช้อปปิ้ง ที่มีเป็นจุดขายไม่เหมือนใคร รวมไปถึงการแสดงกิจกรรมวิถีชีวิตประเพณี วัฒนธรรม ไทย หรือจะเป็นการล่องเรือพายชมทัศนียภาพตลาดน้ำ ย้อนรำลึกประวัติศาสตร์การกสิกรรมไทย ที่แปลงเกษตร สาธิต และสมุนไพรไทย เป็นการท่องเที่ยวเชิงการเรียนรู้ ให้กับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติให้ได้ รู้จักความเป็นมา ในอดีตของการค้าขายทางสายน้ำ รวมไปถึงการเรียนรู้ศิลปวัฒนธรรมต่างๆของทั้ง 4 ภาค การศึกษาถึงภูมิทัศน์ ของผู้ที่อยู่อาศัย และทำการค้าขายบนสายน้ำ ไปที่นี่ที่เดียวคุ้มแน่นอน

 
ตลาดน้ำ 4 ภาค
ตลาดน้ำ 4 ภาค  

 

Navy11.jpg

หาดบางแสน

        หาดบางแสน อยู่ห่างจากตัวเมืองชลบุรี 14 กิโลเมตร เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม มีถนนตัดเลียบชายหาด ที่เรียงรายไปด้วยร้านอาหารและที่พัก มีเก้าอี้ผ้าใบสำหรับพักผ่อนรับประทานอาหารใต้ร่มต้นมะพร้าว มีห่วงยางว่ายน้ำ บาบาน่าโบ๊ต จักรยานให้เช่า และห้องอาบน้ำจืด แต่ไม่นิยมเล่นน้ำกันสักเท่าไหร่


หาดบางแสน

หาดบางแสนหาดบางแสน

หาดบางแสน

Navy12.jpg

Art In Paradise

      พิพิธภัณฑ์ภาพจิตรกรรม สามมิติ ที่ไม่ใช่แกลอรี่ธรรมดาๆ แต่จุดขายของที่นี่คือ การให้คนที่มาชมภาพได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในภาพถ่าย ฝีมือในการวาดแต่ละสมจริงมาก โดยใช้เทคนิค 3D เมื่อเราเข้าไปโพสท่าถ่ายรูปกับภาพจะเหมือนจริงสุดๆ มีการจัดแสดงหลายโซนมาก ทั้งโซนใต้สมุทรและสัตว์ป่า โซนภาพวาดศิลปินระดับโลก, โซนอยุธยาและอียิปต์, โซนภาพวาดแนวเหนือจริง, โซนไดโนเสาร์ และ โซนทิวทัศน์ต่างประเทศ ในพื้นที่จัดแสดงกว่า 6,000 ตารางเมตร กับผลงานภาพ 3 มิติกว่า 100 ภาพ ยังไงก็อย่าลืมแวะไปโพสท่าถ่ายรูปเก๋ๆ เอาไว้ดูฮาๆกันนะ 

Art In Paradise

Art In Paradise  
 

Navy13.jpg

Suriya Music Art

       สุริยา มิวสิค อาร์ต สถานที่ช้อปปิ้งกึ่งที่เที่ยวของพัทยาที่รวบรวมสินค้ามือสองและของแปลกๆ จากญี่ปุ่น โดยเฉพาะเครื่องดนตรี ตั้งอยู่ริมถนนสุขุมวิทโซนนาจอมเทียน เลยพัทยาใต้ไปหน่อย หาไม่ยาก อยู่เลยตลาดน้ำ 4 ภาคไปนิดเดียว ที่สำคัญคือสังเกตง่ายเพราะมีกีต้าร์ยักษ์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกตั้งอยู่ด้านหน้า เข้ามาก็เลือกเดินเลือกซื้อได้อย่างเพลิดเพลิน ที่สำคัญมีมุมให้ถ่ายรูปหลายมุมเลยทีเดียว และเจ้าของสุริยา มิวสิค อาร์ต คงจะรู้แน่ๆว่าใครเข้ามาก็ต้องอยากถ่ายรูปกับของแปลกๆในร้าน เลยจัดทำมุมถ่ายรูปเก๋ๆ ไว้ให้ด้วย เริ่ดอ่ะ

Suriya Music Art

Suriya Music ArtSuriya Music Art

Suriya Music Art
 

Navy14.jpg

เมืองน้ำแข็ง Frost Magical Ice Of Pattaya

        Frost Magical Ice of Siam Pattaya อาณาจักรเมืองน้ำแข็ง ที่เที่ยวเปิดใหม่แห่งเมืองพัทยา ที่เพื่อนๆจะได้สัมผัสกับประติมากรรมน้ำแข็งภายใต้อุณหภูมิกว่า -10 องศา แถมยังมีเครื่องเล่นสนุกๆ อย่างสไลเดอร์น้ำแข็ง บ้านเอสกิโม บาร์น้ำแข็ง ที่พร้อมเสิร์ฟเครื่องดื่มเย็นๆ เพิ่มความหนาวสั่นในแก้วน้ำแข็งแกะสลักอีกด้วย ภายในแบ่งออกเป็น 2 โซนให้เดินเที่ยวกันฟินๆทั้ง โซน Siam Heaven ประติมากรรมน้ำแข็ง ที่ถ่ายทอดเรื่องราวของประเทศสยามในอดีต ทั้งวรรณคดีไทย สถานที่สำคัญของไทย โซน The Himmapan ประติมากรรมทรายขาว โดยหยิบยกเอาเรื่องราวของป่าหิมพานต์ดินแดนมหัศจรรย์มาถ่ายทอดให้ได้ชม

เมืองน้ำแข็ง Frost Magical Ice Of Pattayaเมืองน้ำแข็ง Frost Magical Ice Of Pattaya   

Navy15.jpg

หาดหน้าอำเภอ

        หาดบ้านอำเภอ  เป็นหาดที่ยังคงมีธรรมชาติที่สวยงาม อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองสัตหีบ การเดินทางสะดวก สบาย หาดทรายขาวน้ำทะเลใส และเป็นหาดที่เงียบสงบ หาดทรายยังคงโล่งตา เพราะยังไม่มีการอนุญาตให้พ่อค้าแม่ค้าเข้ามาจับจองที่ทำโต๊ะนั่งบังวิวสวยๆ  นักท่องเที่ยวนิยมเล่นน้ำ ขับเรือสกูตเตอร์และเล่นทำกิจกรรมทางน้ำอื่นๆ เป็นชายหาดที่เหมาะกับการพักผ่อน เป็นอย่างยิ่ง และบริเวณของชายหาดยังมีร้านอาหารและร้านค้าไว้คอยให้บริการนักท่องเที่ยว นับเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดชลบุรี
 

หาดหน้าอำเภอ

หาดหน้าอำเภอหาดหน้าอำเภอ

หาดหน้าอำเภอ
 
Navy16.jpg

หาดนางรำ

       หาดนางรำ อยู่ภายในท่าเรือจุกเสม็ด การท่าเรือสัตหีบ ฐานทัพเรือสัตหีบ เป็นสถานที่ท่องเที่ยว บรรยากาศชายทะเลที่สวยงาม มีชายหาดทรายละเอียด และน้ำทะเลใสสะอาดแห่งหนึ่งของทหารเรือ ที่เปิดให้คนทั่วไปได้มาสัมผัส นอกจาก ทัศนียภาพที่สวยงามแล้ว หาดนางรำยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน

 

หาดนางรำ

หาดนางรำ

หาดนางรำ

Navy17.jpg

J Park ศรีราชา

       J-Park สถานที่ท่องเที่ยวในศรีราชา ที่มาในสไตล์ญี่ปุ่น เหมือนยกญี่ปุ่นมาเลยทีเดียว ทั้งตึกอาคารที่ออกแบบให้เป็นสไตล์ญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม โคมไฟแบบญี่ปุ่น สวนหย่อมสไตล์ญี่ปุ่น ไปจนถึงการจำลองวัดทองในเกียวโตให้มาอยู่ที่ศรีราชา ส่วนร้านอาหาร และร้านค้า มีทั้งร้านอาหารญี่ปุ่นมากมาย รวมทั้ง ร้านยาและเครื่องสำอางญี่ปุ่น ซุปเปอร์มาร์เก็ตที่มีสินค้าญี่ปุ่นมากมาย ใครเป็นแฟนคลับญี่ปุ่นไม่ควรพลาดไปเดินเล่นที่นี่


J Park ศรีราชา

J Park ศรีราชาJ Park ศรีราชา
 
J Park ศรีราชา
 

Navy18.jpg

เรือหลวงจักรีนฤเบศ

       ชื่อของเรือ "จักรีนฤเบศร์" หมายถึงผู้ยิ่งใหญ่แห่งราชวงศ์จักรีเป็นชื่อพระราชทานจากสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เรือลำนี้มีทั้งหมด 11 ชั้นมีความยาว 182 เมตร กว้าง 30.5 เมตร เรือลำนี้มีมูลค่าถึง 7100 ล้านบาท ตั้งอยู่ที่ท่าเรือน้ำลึกจุกเสม็ด ได้รับพระราชทานชื่อจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว หมายถึง ผู้ยิ่งใหญ่แห่งราชวงศ์จักรี เป็นเรือที่ต่อในประเทศสเปน ตั้งอยู่ที่ท่าเรือน้ำลึกจุกเสม็ด ได้รับพระราชทานชื่อจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว หมายถึง ผู้ยิ่งใหญ่แห่งราชวงศ์จักรี เป็นเรือที่ต่อในประเทศสเปน


เรือหลวงจักรีนฤเบศ

เรือหลวงจักรีนฤเบศ

เรือหลวงจักรีนฤเบศ
 

Navy19.jpg

ไร่องุ่น Silver Lake

       ไร่องุ่นหนึ่งเดียวในพัทยา ใหญ่โตสุดอลังการ เป็นอาณาจักรทั้งผลิตและจำหน่ายองุ่นสด ผลิตภัณฑ์ แปรรูปจากองุ่น และเป็นแหล่งท่องเที่ยวประจำเมืองพัทยา ซึ่งเจ้าของไร่องุ่นแห่งนี้เป็นของอดีต นางเอกชื่อดัง คุณสุพรรษา เนื่องภิรมย์ ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากการเข้าชมไร่องุ่นต่างๆ ในประเทศสหรัฐอเมริกา นับเป็นสถานที่น่ามาพักผ่อนหย่อนใจ บรรยากาศดีถ่ายรูปสวย และไม่ไกลจากกรุงเทพฯเลยใช่มั้ยล่ะ

ไร่องุ่น Silver Lake
ไร่องุ่น Silver Lake   

Navy20.jpg

Teddy Bear Museum

       Teddybear Museum พิพิธภัณฑ์ตุ๊กตาหมีแห่งแรกของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตั้งอยู่ที่พัทยาเหนือ ชลบุรี เอาใจสาวกคนรักตุ๊กตาหมีเพราะที่แห่งนี้ทุกคนจะได้สนุกสนานไปกับการถ่ายรูปคู่กับตุ๊กตาหมีที่มีมากกว่า 1,000ตัว และหลายขนาดตั้งแต่ตัวเล็กตัวน้อยไปยังไซส์จัมโบ้ โดยมีคอนเซ็ปต์ เดินทางตามล่าสมบัติกับ Teddy Bear สาวกทั้งหลายจะได้ถ่ายรูปเก็บภาพประทับใจกันอย่างสนุกสนาน เพราะว่าที่พิพิธภัณฑ์ตุ๊กตาหมีแห่งนี้ ทุกคนสามารถอุ้มตุ๊กตาหมีได้แบบถึงเนื้อถึงตัวกันเลยทีเดียว

 

Teddy Bear Museum

Teddy Bear Museum
 

Navy21.jpg

ปราสาทไม้สัจธรรม

       ปราสาทสวยล้ำ ณ บริเวณริมทะเลติดชายหาดเมืองพัทยา งดงามอลังการบนเนื้อที่กว่า 80 ไร่จนได้รับการโหวตให้เป็นหนึ่งใน Unseen in Thailand ที่นี่ยังจัดว่าเป็นสถาปัตยกรรมไม้ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของสยามประเทศ ทั้งยังซ่อนเกร็ดแฝงปรัชญาไว้ภายใต้ความงดงาม มีมุมถ่ายภาพอาร์ตๆ ให้ถ่ายรูปเพียบ ถ้าสาวๆ คนไหนไม่ไหวจะเดิน เชิญขึ้นรถม้าชมปราสาทแบบคลาสสิค หรือจะควบม้าเริ่ดๆ เชิดๆ ก็ได้ฟีลไปอีกแบบ แม้กระทั่งขี่ช้างแบบแกรนด์ๆ ที่นี่เค้าก็มีให้! หรือจะล่องเรือชมวิวปราสาทในมุมมองจากฝั่งทะเลก็เป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจ ปิดท้ายด้วยดินเนอร์ชมการแสดงแบบประทับใจไม่รู้ลืม 


ปราสาทไม้สัจธรรม

ปราสาทไม้สัจธรรม

(ขอบคุณภาพสวยๆจาก Facebook ปราสาทสัจธรรม พัทยา)
 

Navy22.jpg

ป่าชายเลนเพื่อการท่องเที่ยวเชิงนิเวศ

       หนึ่งในเอกลักษณ์ของป่าชายเลนที่เราคุ้นตาทั้งหลาย คงหนีไม่พ้นสะพานไม้ที่ทอดยาวขนานกับผืนป่า และทางเดินสะพานไม้ที่ยาวที่สุดในเมืองไทยเคียงคู่กับป่าชายเลนซึ่งมีความยาวถึง 2,300 เมตร เพื่อเป็นเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติป่าชายเลนที่เรากำลังพูดถึง ก็ตั้งอยู่ที่ศูนย์ศึกษาธรรมชาติและอนุรักษ์ป่าชายเลนเพื่อการท่องเที่ยวเชิงนิเวศ ในจังหวัดชลบุรีใกล้ๆกรุงเทพนี่เอง แม้จะเป็นป่าชายเลนที่มีพื้นที่แค่ 300 ไร่ แต่ก็ยังมีความสำคัญสำหรับชาวชลบุรีอยู่ไม่น้อย เพราะถือเป็นป่าชายเลนที่สมบูรณ์ที่สุดผืนสุดท้ายของจังหวัดที่หลงเหลืออยู่ แถมยังมีหอดูนก และสวนสุขภาพ และมุมถ่ายรูปสวยๆไว้บริการนักท่องเที่ยวสำหรับวันแห่งการพักผ่อนหย่อนใจของทุกคนป่าชายเลนเพื่อการท่องเที่ยวเชิงนิเวศ


ป่าชายเลนเพื่อการท่องเที่ยวเชิงนิเวศ


(ขอบคุณภาพสวยๆจาก : gis.pattaya.go.th, FB บันทึกไทย)

Navy23.jpg

วัดญาณสังวราราม

       ชื่นชมความงดงามของศาสนสถานที่สำคัญแห่งเมืองพัทยา ที่สอดแทรกคติธรรมรายรอบ ทั้งพระอุโบสถที่สร้างถวายสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช,พระบรมธาตุเจดีย์มหาจักรีพิพัฒน์ที่สร้างถวายราชวงศ์จักรี และพระมหามณฑปพุทธบาทภปร. สก. ที่งดงามสมกับเป็นพระอารามหลวงเปิดทุกวัน ไม่เสียค่าเข้าชม

วัดญาณสังวราราม

วัดญาณสังวราราม

 

Navy24.jpg

สวนสัตว์เปิดเขาเขียว

       สวนสัตว์เปิดเขาเขียว เป็นสวนสัตว์เปิดที่ให้อิสระกับสัตว์บางชนิดสามารถเดินไปมาในสวนสัตว์ได้ ไปเที่ยวสวนสัตว์เข้าเขียวอย่างลืมเช่ารถกอล์ฟขับสัมผัสธรรมชาติ ดูสัตว์ชิลๆนะคะ นอกจากนี้แล้วที่สวนสัตว์เปิดเขาเขียวยังมีที่พักรองรับ ทั้งนักท่องเที่ยวแบบเป็นกลุ่มใหญ่ ครอบครัว หรือคู่รักค่ะ และนอกจากจะเป็นสวนสัตว์แล้วที่นี่ยังเป้ฯสถานอนุรักษ์สัตว์ป่า เป็นสถานที่วิจัยธรรมชาติด้วย
 
สวนสัตว์เปิดเขาเขียว

สวนสัตว์เปิดเขาเขียว

สวนสัตว์เปิดเขาเขียว
 

Navy25.jpg

ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล

       ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล กองทัพเรือ เป็นศูนย์อนุบาลลูกเต่าทะเล เพาะพันธุ์ และรักษาเต่าที่ได้รับบาดเจ็บ เปิดให้ความรู้นักท่องเที่ยว มีห้องบรรยา อควาเรี่ยมในอาคารแสดงเต่าทะเล สถานอนุบาลเต่าและชายหาดให้ไปพักผ่อน สามารถเข้าชมได้ทั้ยแบบส่วนตัว และเป็นหมู่คณะ เปิดให้เยี่ยมชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.30-17.00 น. โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ
 
 
ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล

ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์เต่าทะเล

 

Navy26.jpg

มิโมซ่า พัทยา

       มิโมซ่า ที่เที่ยวพัทยาแห่งใหม่สไตล์เมืองนอก จำลองมาจาก COLMAR หมู่บ้านในเมือง Alsace ของฝรั่งเศส เป็นเมืองเก่าเล็กๆ สีสันสวยงาม ยกมาไว้เป็นที่เที่ยวพัทยาซะเลย  มิโมซ่า พัทยา เป็นสถานที่ท่องที่ยว ภายใต้แนวคิด The City of Love หรือเมืองแห่งความรัก ซึ่งก็คือการให้นักท่องเที่ยวได้เห็นมุมมองต่างๆ ของความรักผ่านทางศิลปะการตกแต่งภายในที่แห่งนี้นั่นเอง  มิโมซ่า พัทยา ตั้งอยู่ตรงข้ามโรงแรมแอมบาสเดอร์ จอมเทียน จังหวัดชลบุรี หาง่ายมากๆ ใครอยากมาเดินเล่น ช้อปปิ้ง ถ่ายรูป ทานอาหารในร้านสุดชิคก็มาที่นี่ได้เลย
 
มิโมซ่า พัทยา

มิโมซ่า พัทยา

มิโมซ่า พัทยา

 

Navy27.jpg

Ripley's Believe It or Not Museum

       พิพิธภัณฑ์ริปลีย์ส์ เมืองพัทยา แหล่งรวบรวมเรื่องราวแปลกประหลาด และสิ่งมหัศจรรย์ต่างๆ จากทั่วโลก ทั้งม้าสามขา มนุษย์สี่ตา ฯลฯ ซึ่งมีทั้งความลี้ลับพิสดารและความงดงามน่าประทับใจในเวลาเดียวกัน ชมห้องสะสมของแปลก จัดแสดงสิ่งของพิสดารที่มิสเตอร์ริปลีย์ผู้ก่อตั้งพิพิธภัณฑ์เก็บรวบรวมไว้กว่า 300 ชิ้น สนุกกับห้องภาพมายาลวงตา ที่นำเอาหลักการทางวิทยาศาสตร์และภาพลวงตามาประยุกต์ แอบสยองเล็กๆ กับหัวคนย่อส่วนจากเอกวาดอร์ และส้อมกินคนของเผ่าฟิจิที่ห้องชนเผ่ายุคโบราณ มาสัมผัสประสบการณ์ที่คุณจะไม่มีวันลืม จนจบแล้วต้องตั้งคำถามกับตัวเองว่า เชื่อ...หรือไม่?
 
Ripley's Believe It or Not Museum

Ripley's Believe It or Not MuseumRipley's Believe It or Not Museum

 

Navy28.jpg

Mini Siam

      เมืองจำลองมินิสยาม ไปเที่ยวที่เดียวเหมือนได้ไปทั่วโลก แบบไปปารีส ถ่ายรูปเก๋ๆ กับประตูชัย ไปชมหอไอเฟล แล้วข้ามไปอิตาลีไปถ่ายรูปคู่หอเอนปิซา ตื่นตากับสนามกีฬาโคลอสเซียม ณ กรุงโรม แล้วบินไปอังกฤษไปเดินเล่นดูสะพานทาวเวอร์บริดจ์ ต่อด้วยดูละครและฟังเพลงคลาสสิคในโอเปร่าเฮาส์ที่ซิดนีย์ เสร็จแล้วแว๊บไปนิวยอร์ก ทักทายเทพีเสรีภาพ พลางเดินเฉิดฉายรอบๆ มหาวิหารอบูซิมเบลที่อียิปต์ ปิดท้ายด้วยสัมผัสความยิ่งใหญ่ของอังกอร์วัดหรือนครวัดที่เสียมเรียบ ทั้งหมดนี่เที่ยวได้ภายในวันเดียว !
 

เมืองจำลองพัทยา (Mini Siam)

เมืองจำลองพัทยา (Mini Siam)

 

Navy29.jpg

สวนนงนุช

       สำหรับผู้ที่ชื่นชอบธรรมชาติ สวนดอกไม้ประดับที่สวยงามและสดชื่นต้องมาที่นี่ สวนนงนุช ที่ทำให้ความรู้สึกผ่อนคลายในวันพักผ่อนได้อย่างไม่รู้ลืม คุณนงนุช ตันสัจจา เจ้าของสวนนุงนุช เป็นผู้ที่ชื่นชอบธรรมชาติที่สุดจึงได้จุดประกายแนวคิดที่ปรารถนาแบ่งปันความสุขให้กับคนไทยด้วยกันและนักท่องเที่ยวต่างประเทศที่เข้ามาท่องเที่ยวในไทย เดินเพลินๆ หลากหลายสไตล์แต่ล้วนด้วยธรรมชาติทีสวยงามกับหลากหลายสวน อาทิ สวนอิตาเลียน, สวนลายปีกผีเสื้อ, สโตนเฮ้นจ์ สวนหินที่จำลอง, สวนฝรั่งเศส, สะพานเชือก, ตะบองเพชรและไม้อวบน้ำ, สวนข่อยตัด, สวนไม้ตัดแต่งรูปสัตว์, สวนปรง, สวนนกฟรามิงโก้, สวนช้างแมมมอส สวนบอนไซ, สวนไม้วาไรตี้, หอคอย 4 แบบ (Four Towers)


สวนนงนุช

สวนนงนุช

สวนนงนุช

(ขอบคุณภาพจาก Facebook Nognooch Pattaya)

Navy30.jpg

หาดบางเสร่

       หาดบางเสร่ เริ่มเป็นที่รู้จักในหมู่นักท่องเที่ยวภายหลังจาก “หาดพัทยา” และ “หาดจอมเทียน” เริ่มแออัด ทำให้นักท่องเที่ยวบางส่วนพยายามจะแสวงหาชายหาดสงบๆ แห่งอื่นๆ หาดบางเสร่ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญอีกแห่งของอำเภอสัตหีบ เป็นชายหาดที่ยาวประมาณ 1,500 เมตร ในปัจจุบันได้ถูกพัฒนาจนมีความสวยงามและได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเข้ามาพักผ่อนจำนวนมาก และยังมีร้านอาหารทะเลสดและราคาไม่แพงอยู่มากมายริมชายหาดไว้คอยให้บริการนักท่องเที่ยวที่มาเยือน

หาดบางเสร่

หาดบางเสร่หาดบางเสร่

หาดบางเสร่
 

 

เรียบเรียงโดยชิลไปไหน

เขียนโดย
Admin Chillpainai
Admin Chillpainai