bar_chart
0
favorite
0
shopping_cart
0
ยังไม่มีสินค้าในตะกร้า.

กินเที่ยวพักครบด้วยมินิไกด์ ' ตาก ' จังหวัดน่ารักที่ไปไม่ยาก แถมน่าเที่ยวมากด้วย

calendar_month 06 มิ.ย. 2017 / stylus Admin Chillpainai / visibility 103,453 / สถานที่ยอดนิยม
ด้วยชื่อเสียงทางด้านวิถีชีวิตชาวบ้านที่มีสีสัน การท่องเที่ยวเชิงผจญภัย
ไม่ว่าจะการเดินป่า การล่องแก่ง ขี่ช้าง ธรรมชาติ ตลอดจนเรื่องอื่นๆ อีกมากมาย
ทำให้ ต า ก กลายเป็นอีกจังหวัดหนึ่งของไทยที่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์ วันนี้ชิลไปไหน
จึงอยากจะชวนทุกคนมาร่วมออกเดินทางท่องเที่ยว สำรวจเมืองสุดเขตชายแดนแห่งนี้ไปกับเรา

ไปกับ กินเที่ยวพักครบด้วยมินิไกด์ ' ตาก ' จังหวัดน่ารักที่ไปไม่ยาก แถมน่าเที่ยวมากด้วย สกู๊ปนี้เลย

what


 

ไปตาก เที่ยวไหนดี ?

สะพานสมโภชกรุงรัตนโกสินทร์ 200 ปี

สะพานแขวนที่ได้ชื่อว่าเป็นสะพานโกลเด้นเกตเมืองไทย ทั้งยังถือเป็นจุดชมวิวแม่น้ำปิงที่ดีที่สุดของจังหวัดตาก สร้างขึ้นเมื่อ พ.ศ.2525 เพื่อสมโภชน์กรุงรัตนโกสินทร์ 200 ปี พื้นทำด้วยไม้โยงและยึดด้วยลวดสลิงขนาดใหญ่ บนสะพานมีระยะทางยาวประมาณ 400 เมตร ทำหน้าที่เชื่อมตัวเมืองตากกับตำบลมะม่วง ในตอนกลางคืนนั้นจะมีการประดับไฟสวยงาม ทำให้ตัวสะพานแลดูสว่างไสวโดดเด่นเหนือผืนน้ำสีเข้ม นอกจากนี้บริเวณโดยรอบสะพานยังมีสวนเฉลิมพระเกียรติฯ ซึ่งเป็นสวนสาธารณะไว้ให้นักท่องเที่ยวได้ใช้พักผ่อนหย่อนใจกันอีกด้วย
 

 
ตลาดแม่สอด

มาถึงแม่สอดทั้งทีต้องไม่พลาดการช้อปปิ้ง และถ่ายรูปกับป้ายสัญลักษณ์ที่บอกว่าเรามาสุดชายแดนทิศตะวันตกของประเทศไทยไว้เป็นที่ระลึก สำหรับภายในตลาดแม่สอดหรือตลาดริมเมยนั้นก็จะมีให้ของให้เลือกช้อปกันมากมายหลายประเภท ไล่ตั้งแต่สินค้าเบาๆอย่างเสื้อผ้า รองเท้า เครื่องประดับ ไปจนสินค้าขนาดใหญ่อย่างเครื่องใช้ไฟฟ้า รวมถึงของฝากก็ให้เลือกซื้อติดไม้ติดมือสำหรับกลับบ้านอีกเพียบ ถูกอกถูกใจขาช้อปแน่นอน ~


 
Wisdom Field

โกดังศิลปะกราฟิตี้บนกำแพงของโรงงานปลากระป๋องเก่า ระหว่างทางจากแม่สอดไปทางอำเภอแม่ระมาด ผลงานของศิลปินกราฟิตี้ชาวไทยอย่าง Mauy และทีมงานที่เคยไปสร้างสรรค์ผลงานดังไกลถึงต่างแดน ด้านในเป็นทั้งร้านกาแฟสุดชิล และยังมีภาพกราฟิตี้ให้นักท่องเที่ยวได้เลือกถ่ายรูปหลากหลายลวดลาย แถมแต่ละลายยังเก๋ล้ำไม่ซ้ำใคร นับเป็นหนึ่งอีกโลเคชั่นถ่ายภาพที่ชิคคูลสุดยอด ใครชอบถ่ายรูปหรืออยากมีโปรไฟล์ใหม่ๆเก๋ๆไม่ควรพลาดอย่างแรง 

 

น้ำตกทีลอซู

น้ำตกภูเขาหินปูนขนาดใหญ่ เกิดจากลำห้วยกล้อท้อ ลำน้ำทั้งสายตกลงสู่หน้าผาสูงชัน มีน้ำไหลแรงตลอดปี ความกว้างของตัวน้ำตกประมาณ 500 เมตร ไหลลดหลั่นเป็นชั้น ๆ มีความสูงประมาณ 300 เมตร ล้อมรอบด้วยป่าดงดิบที่สมบูรณ์ เป็นน้ำตกที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 6 ของเอเชีย เรียกได้ว่ามีขนาดใหญ่และสูงที่สุดของประเทศไทย ได้รับการกล่าวขานว่าเป็นน้ำตกที่สวยงามที่สุด และยังเป็นต้นกำเนิดของแม่น้ำแม่กลอง

 

 

กินอะไรดีที่เมืองตาก ?

เถียงนา Coffee and Bakery Farm


ร้านกาแฟขวัญใจชาวตากและนักท่องเที่ยวที่ผ่านไปผ่านมา ด้วยสารพัดเมนูของหวานทานเล่นหน้าตาน่าทาน และอาหารจานหลักชั้นยอด รวมถึงกาแฟและซอฟท์ดริ้งท์เมนูต่างๆ จึงทำให้ที่ร้านกลายเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย ตั้งแต่อาหารไทยไปจนถึงอาหารนานาชาติที่ทางร้านสร้างสรรค์และครีเอทรสชาติออกมาได้อย่างลงตัว ตัวร้านกาแฟอยู่ใต้ถุนบ้านไม้ เปิดให้บริการทุกวัน ท่ามกลางบรรยากาศในสวนอันร่มรื่น มีแปลงผักสวนครัว และข้าวปลอดสารพิษ

ที่ตั้ง : ถ้าขับรถขึ้นเหนือ ร้านตั้งอยู่บน ถ.พหลโยธิน ผ่านตัวเมืองตาก จะเห็นร้านแม่ผงทางซ้ายมือให้ขับเข้ามาเลย
เวลา : ทุกวัน 08.00 - 18.00 น.
โทรศัพท์ : 086-7780130 

Borderline Teashop

มองเผินๆอาจจะเหมือนบ้านไม้ธรรมดาทั่วไปสำหรับอยู่อาศัย แต่ความจริงแล้ว borderline teashop เป็นมากกว่านั้น เพราะนอกจากจะเป็นคาเฟ่ชิลๆสำหรับจิบน้ำชาในสวนสวยยามบ่ายแล้ว ทางร้านยังเป็นร้านขายผ้าทอพื้นเมืองและมุมสำหรับขายของที่ระลึกด้วย บรรยากาศภายในเป็นแบบเรียบง่าย เข้ากับสไตล์ของคนแม่สอด เหมาะอย่างยิ่งสำหรับใครที่กำลังมองหาร้านนั่งพักผ่อน ใช้ชีวิตช้าๆ และทานของอร่อยเป็นการเติมพลังในวันหยุด

ที่ตั้ง : 674/14 ถนนอินทรคีรี อ.แม่สอด จ.ตาก
เวลา : 07.30 - 21.00 น.
โทรศัพท์ : 055-546584
ผัดไทตรอกบ้านจีน

เอาใจคนรักเส้นกันด้วยร้านผัดไทสูตรโบราณที่ขายมานานกว่า 40 ปีภายในตรอกบ้านจีนอันเก่าแก่ ตัวร้านเป็นบ้านไม้สองคูหา ดูคลาสสิคสมอายุ เมนูขึ้นชื่อของทางร้านเป็นผัดไทห่อไข่สีเหลืองน่าทาน โรยหน้าด้วยกากหมู สะอาด รสชาติอร่อย ที่สำคัญคือราคาถูกมากแบบหาได้ยากในปัจจุบัน แต่นอกจากผัดไทแล้ว ทางร้านก็ยังมีเมนูเส้นอย่างอื่นให้เลือกสั่งกันอีกหลายเมนู แนะนำว่าถ้ามาเที่ยวตากเมื่อไหร่ต้องหาโอกาสมาลองให้ได้เลย 

ที่ตั้ง : ชุมชนเก่าตรอกบ้านจีน จ.ตาก
เวลา : 06.00 - 16.00 น.
โทรศัพท์ : 055-540330

 ข้าวเม่าข้าวฟ่าง 

ร้านอาหารดังของอำเภอแม่สอด บรรยากาศภายในร่มรื่นไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่มากมายที่ต้องบอกว่าออกแบบได้กลืนกับธรรมชาติเอามากๆ แถมยังตั้งอยู่ริมน้ำจึงทำให้อากาศปลอดโปร่งเย็นสบาย มีลมพัดเบาๆ ไม่ร้อนเลยสักนิด อาหารแต่ละจานใช้วัตถุดิบสดใหม่ทั้งเมนูอาหารไทย อาหารพื้นบ้านตามฤดูกาล และเมนูผักสดอร่อยที่นำมาปรุงแต่งรสชาติอย่างพิถีพิถัน ท่ามกลางบริการอันเป็นเลิศ เปี่ยมด้วยอัธยาศัยไมตรี สร้างความสุขอันเต็มอิ่มให้แก่ลูกค้าทุกคนที่มาเยือน

ที่ตั้ง : หมู่ 1 ตำบลแม่ปะ อำเภอแม่สอด ตาก
เวลา : 11.00 - 15.00 น. และ 17.00 - 22.00 น.
โทรศัพท์ : 055-532483, 055-533607
 


หลับฝันดีที่ไหนในจังหวัดตาก ?


Sleep Nest Hostel

เดิมเคยเป็นไม้เก่าแก่อายุกว่า 100 ปี ที่ถูกจับมาแปลงโฉมให้เป็นที่พักสไตล์โฮสเทลฮิปๆ ห้องพักที่นี่เป็นสไตล์แบบ Dorm เป็นเตียงแยกสองชั้นในห้องพักรวมแบบโฮสเทล แต่ละเตียงมีผ้าม่านให้กั้นเป็นสัดส่วนเพื่อความเป็นส่วนตัวของแขกที่มาพัก ดีไซน์ด้านในเป็นสไตล์เรียบๆ คลีนๆ แบบมินิมอล ผนังทาสีขาวสะอาดตา มีกิมมิคอยู่ที่ข้อความที่เพนท์อยู่บนผนังแต่ละเตียงจะไม่ซ้ำกัน มีห้องนั่งเล่นเป็นห้องกระจกมีบีนแบ็คใบใหญ่ให้เอนตัวพักผ่อนนอนเล่น มองเห็นต้นไม้สีเขียวๆ และถนนด้านหน้าโรงแรมเพลินๆ

ที่ตั้ง : 531 ถ.อินทรคีรี อ.แม่สอด จ.ตาก (ตรงข้ามร้าน Baifern Restaurant)
โทรศัพท์ : 081-8455579

 


RETRO Twin Home @Maesot
 
เกสต์โฮมสไตล์ห้องพักรายวันดีไซต์เท่ๆ ใจกลางเมืองแม่สอด ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นเป็นกันเองเหมือนพักอยู่บ้าน รวมถึงมีอินเตอร์เน็ตไร้สายฟรี ห้องพักทุกห้องติดตั้งเครื่องปรับอากาศ เครื่องทำน้ำอุ่น และมีโทรทัศน์พร้อมช่องรายการมากมายให้เลือกชม รวมถึงพื้นที่นั่งเล่นที่คุณสามารถผ่อนคลาย ห้องพักทุกห้องมีห้องน้ำส่วนตัวพร้อมฝักบัวอาบน้ำ รวมถึงมีบริการรถรับส่งฟรีที่ให้บริการ และจักรยานให้เช่าอีกด้วย
 
ที่ตั้ง : 11/104 หมู่บ้านในฝัน ซ.ร่วมแรง ถ.อินทรคีรี ต.แม่สอด อ.แม่สอด  จ.ตาก
โทรศัพท์ : 093-2864291

 


 
เมยมณี รีสอร์ท

รีสอร์ทสีขาวสะอาดตาสไตล์โคโลเนียลแห่งเดียวในแม่สอด ตกแต่งย้อนยุคด้วยแรงบันดาลใจจากในสมัยรัชกาลที่ 5 ห้องมีหลากหลายแบบให้เลือกทั้งแบบเตียงเดี่ยวและเตียงคู่ กับการพักผ่อนที่สะดวกสบายและครบครัน นอกจากนี้ภายในรีสอร์ทยังมีบ้านผ้าสวย มีผ้าไทยที่คัดสรรคุณภาพชั้นดีจากหลายแห่งในประเทศไทย ให้ผู้เข้าพักได้เลือกชมและเลือกซื้อ รวมไปถึงการบริการตัดชุดตามแบบที่คุณต้องการอีกด้วย

ที่ตั้ง : 1060 หมู่ 2 ตำบลแม่ปะ อำเภอแม่สอด จังหวัดตาก
โทรศัพท์ : 086-8873386เซ็นทาราแม่สอดฮิลล์รีสอร์ท

เซ็นทารา แม่สอด ฮิลล์ รีสอร์ท อยู่ไม่ไกลจากสนามบินแม่สอดในระยะเวลาขับรถเพียง 10 นาที โรงแรมซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางภูเขาตามแนวชายแดนไทยพม่า ริมทะเลสาบส่วนตัว ถือเป็นศูนย์กลางของการท่องเที่ยว โดยสามารถไปเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมและทางธรรมชาติได้อย่างง่ายดาย ห้องพักแต่ละห้อง มีสิ่งอำนวยความสะดวกให้เลือกมากมายเพื่อความสะดวกสบายของผู้เดินทางมาพักผ่อนและกลุ่มนักท่องเที่ยว พื้นที่ขนาดกว้างขวางภายในห้องพักและภายนอกทำให้รีสอร์ทแห่งนี้เป็นจุดหมายที่สำคัญสำหรับการพบปะสังสรรค์ และมาพักผ่อนในวันหยุด

ที่ตั้ง : 100 ถนนสายเอเชีย แม่สอด จ.ตาก
โทรศัพท์ : 055-532601-8

 

วิธีเดินทางไปตาก

ทางรถยนต์ 

จังหวัดตาก อยู่ห่างจากกรุงเทพฯ 426 กิโลเมตร ตามทางหลวงหมายเลข 1 แยกซ้ายมือเข้าทางหลวงหมายเลข 32 ที่ชุมทางประตูน้ำพระอิน ผ่านจังหวัดสิงห์บุรี จังหวัดชัยนาท เข้าจังหวัดนครสวรรค์ แล้วแยกซ้ายเข้าทางหลวงหมายเลข 1 อีกครั้งผ่านจังหวัดกำแพงเพชรถึงจังหวัดตาก รวมระยะทาง 426 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางประมาณ 5 ชั่วโมงครึ่ง

รถประจำทาง (บขส.)

มีรถออกจากสถานีขนส่งสายเหนือทุก 2 ชั่วโมง โดยประมาณ ตั้งแต่เวลา 08.00 น. ถึง 22.30 น. อัตราค่าโดยสารประจำทางปรับอากาศชั้น 1 ราคา 245.- บาท รถประจำทางปรับอากาศชั้น 2 ราคา 190. บาท สำหรับรถเอกชน ติดต่อบริษัท ทันจิตต์ทัวร์ โทร. (02) 9363210 - 13 บริษัท เชิดชัยทัวร์ โทร. (02) 9360199

การเดินทางจากกรุงเทพฯ ถึงอำเภอแม่สอด มีรถ บขส.ออกจากสถานี ขนส่งสายเหนือ วันละ 9 เที่ยว ตั้งแต่เวลา 08.30 - 22.00 น. ติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่ โทร. (02) 9363666 สำหรับรถเอกชนติดต่อบริษัท ทันจิตต์ทัวร์ โทร. (02) 9363210 - 13 และบริษัท เชิดชัยทัวร์ โทร. (02) 9360199

การเดินทางจากจังหวัดตากไปอำเภอแม่สอด มีรถยนต์จากตัวเมืองตาก ถึงอำเภอแม่สอดโดยใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 105 ระยะทางประมาณ 86 กิโลเมตร ใช้เวลาในการเดินทาง 1 ชั่วโมงครึ่ง ผ่านเส้นทางเทือกเขาสูงที่มีทัศนียภาพที่สวยงาม โดยมีรถตู้ออกจากสถานีขนส่งจังหวัดตากทุก 30 นาที ตั้งแต่เวลา 06.00 - 09.00 น. อัตราค่าโดยสาร 44.- บาท

ทางเครื่องบิน 

สามารถเดินทางจากกรุงเทพฯ ถึง แม่สอด โดยเครื่องบินโดยสารของบริษัทการบินไทย มีเฉพาะวันจันทร์, พฤหัส, เสาร์และอาทิตย์ ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่ บริษัทการบินไทย จำกัด โทร. (02) 2800060, 2800100-110 

 


เรียบเรียงโดยชิลไปไหน

เขียนโดย
Admin Chillpainai
Admin Chillpainai

realhotel