bar_chart
0
favorite
0
shopping_cart
0
ยังไม่มีสินค้าในตะกร้า.

5 จังหวัดน่าเที่ยวภาคใต้ ไม่ต้องเลือกให้ลังเล ฟินได้ทั้งเขาทั้งทะเลในที่เดียว

calendar_month 30 มี.ค. 2017 / stylus Admin Chillpainai / visibility 247,083 / สถานที่ยอดนิยม


เคยเป็นมั้ย ? เวลาไปเที่ยวภูเขาแล้วคิดถึงทะเล หรือบางทีไปเที่ยวทะเล เอ้า ! ดันคิดถึง(ภู)เขาซะงั้น
 พอเป็นแบบนี้แล้วเลือกไม่ถูกเลย ว่าสรุปแล้วจะไปหาเขา หรือไปเอาเท้าจุ่มน้ำที่ทะเลดี
 สต็อปเบบี๋...หยุดคิดให้ปวดหัวแล้วขยับเข้ามาทางนี้ก่อน วันนี้ชิลไปไหนขออาสาพาเพื่อนๆไปตะลอนเที่ยว
" 5 จังหวัดน่าเที่ยวภาคใต้ ไม่ต้องเลือกให้ลังเล ฟินได้ทั้งเขาทั้งทะเลในที่เดียว " กันค่าา

karok_beachball 

ระนอง

       ฝนแปด แดดสี่ คือนิยามของจังหวัดเล็กๆอย่างระนอง...  ที่ไม่ว่าจะที่เที่ยว หรือผู้คนต่างก็ดูน่ารัก อบอุ่นจนแอบอยากอยู่ต่อนานๆ นอกจากจะเที่ยวธรรมชาติของเมืองระนองแล้วเดินเที่ยวในตัวเมืองก็สนุก แถมยังเดินทางสะดวก ไปเที่ยวที่อื่นๆได้สบาย หลายคนอาจจะรู้จักจังหวัดระนอง จากโฮมสเตย์สุดน่ารักอย่างบ้านไร่ไออรุณ บ้านในหมง และเมืองแห่งภูเขาหญ้า แต่ความจริงแล้วระนองยังมีที่เที่ยวที่อุดมสมบูรณ์และเหมาะแก่การพักผ่อนซ่อนอยู่อีกมากมาย ทั้งน้ำตกปุญญบาล แหล่งน้ำแร่ร้อนบ้านพรรั้ง น้ำตกหงาว และบ่อน้ำร้อน-สวนรักษะวาริน นอกจากนี้ระนองยังเป็นเมืองที่อยู่ติดกับประเทศเมียนม่า ใครสนใจจะเดินทางข้ามฝั่งไปเที่ยวต่อก็ได้เช่นกัน

ภูเขาหญ้า


กลุ่มภูเขาเหล่านี้เป็นเขาลูกเตี้ย ถ้ามาในฤดูฝน จะมีหญ้าเขียวขจีปกคลุมทั่วแนวเขาให้ได้เดินเล่น กอดต้นหญ้า และสามารถเดินเล่นขึ้นไปชมวิวบนเขาได้ ระยะทางไม่ไกล ความชันนิดหน่อย เดินให้พอกระชุ่มกระชวยให้เหงื่อออกนิดๆ แต่รับประกันความงดงามของธรรมชาติ เมื่อได้มองเห็นความอุดมสมบูรณ์ของพื้นที่นี้จากมุมสูงจะต้องร้อง "ว้าวววว" อย่างแน่นอน แต่ถ้ามาในฤดูร้อนก็ไม่ต้องกลัวผิดหวัง เพราะภูเขาหญ้าแห่งนี้จะถูกแสงแดดย้อมจนกลายเป็นสีทองไปทั่วบริเวณ สวยงามไปอีกแบบ


 
เกาะพยาม

เที่ยวง่าย แบบไม่ต้องพยายามมาก ก็เกาะพยามนี่แหละ เกาะพยามที่ไม่ต้องพยายามอะไรมาก(สมชื่อ) หลายคนสงสัยว่าเกาะพยามมีดีอะไร ทำไมคนพูดถึงระนองต้องไปเกาะพยาม ขอบอกเลยว่าถ้าอยากพักผ่อนจริงๆ ก็ต้องเกาะพยามนี่แหละ ที่นี่เป็นเกาะที่สงบเงียบ ชายหาดไม่เต็มไปด้วยบาร์ เหมือนเกาะอื่นๆ แถมยังเป็นจุดที่ชมพระอาทิตย์ตกสวยด้วยนะ วิถีชีวิตบนเกาะก็ยังเรียบง่าย ทำสวนยางพารา ปลูกต้นเม็ดมะม่วงหิมพานต์ ร่มรื่น ได้ขี่มอเตอร์ไซต์เล่นรอบเกาะ ง่ายๆแค่นี้ก็สบายใจสุดๆแล้ว
กระบี่

       เมืองทะเลสามด้าน วัฒนธรรมสามสาย คือนิยามจำกัดความของจังหวัดกระบี่ จังหวัดที่อยู่ด้านซ้ายของแผนที่ประเทศไทยทางชายฝั่งทะเลอันดามัน และทุกคนก็คงจะนึกถึงท้องทะเลสีคราม สวยสดใส และภูเขาหินปูนใหญ่น้อยที่เรียงรายในทะเล ความจริงแล้ว กระบี่ เมืองเขาขนาบน้ำแห่งนี้ มีเรื่องราวความเป็นมาทางประวัติศาสตร์ยาวนานมาตั้งแต่ยุคก่อนประวัติศาสตร์ อีกทั้งยังมีวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของผู้คน ที่ผูกพันกับธรรมชาติมาอย่างยาวนาน รวมถึงที่เที่ยวเพื่อสุขภาพมากมาย จนกลายเป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลาย และอยู่ในชั้นแนวหน้าของแหล่งท่องเที่ยวเมืองไทย ไม่ว่าจะเป็นน้ำตกร้อน ทะเลแหวก เกาะพีพี หาดไร่เลย์ ก็มีให้เลือกเที่ยวได้ตามใจ และสไตล์ที่ชอบเลยจ้า
 
ทะเลแหวก

 หนึ่งในที่เที่ยวอันซีนของจังหวัดกระบี่ ใครๆไปเที่ยวจังหวัดกระบี่ต้องไปยืนโพสท่าถ่ายรูปกับสันทรายขาวๆที่ทอดยาวเชื่อมเกาะไว้ด้วยกันถึง 3 เกาะแห่งนี้กันทั้งนั้น ทะเลแหวกเกิดขึ้นเมื่อระดับน้ำลดลงต่ำสุดในแต่ละวันจนปรากฎเป็นหาดทรายสีขาวสะอาด เชื่อมเกาะทั้งสามเกาะอย่างสวยงามน่าอัศจรรย์ โดยเฉพาะในช่วง 5 วัน ของก่อนและหลังวันขึ้น 15 ค่ำ ฤดูกาลท่องเที่ยวคือเดือนพฤศจิกายน ถึงต้นเดือนพฤษภาคมของทุกปี

 

 
วัดถ้ำเสือ

วัดบนเขาสุดอเมซิ่งของจังหวัดกระบี่ อยู่ห่างจากตัวเมืองเพียง 9 กิโลเมตร เป็นวัดที่อยู่ทั้งบนพื้นราบและต้องขึ้นบันไดกว่า 1,237 ขั้น มองเห็นกระบี่มุมสูงได้ทั้งเมือง บ่อยครั้งที่เราจะได้เห็นทะเลหมอกปกคลุมจังหวัดกระบี่ สวยไม่แพ้ภาคเหนือ ใครอยากเผชิญความสูง พิชิตความกล้า ท้าความพยายามของตัวเอง แถมยังได้บุญและได้ชมวิวสวยๆไปในตัว ต้องห้ามพลาดวัดถ้ำเสือเด็ดขาด
 

 

สุราษฎร์ธานี

       ขึ้นชื่อว่าเมืองร้อยเกาะ คงเป็นที่ไหนไปไม่ได้นอกจาก "สุราษฏร์ธานี" อย่างแน่นอน โดยเฉพาะกับบรรดาเกาะต่างๆอย่างเกาะสมุย พะงัน เกาะเต่า เกาะนางยวน หมู่เกาะสุรินทร์ที่สวยงามแบบไม่เป็นสองรองใคร ขนาดที่ชาวต่างชาติจากทั่วโลกให้ความนิยมจองตั๋วบินมาเที่ยวกันเป็นว่าเล่น ซึ่งหนึ่งในไฮไลท์การท่องเที่ยวของจังหวัดนี้อยู่ที่จุดชมวิวเกาะวัวตาหลับ จุดชมวิวมุมสูงทางทะเลที่ได้ชื่อว่าสวยที่สุดในประเทศไทยนี่แหละ เรียกได้ว่าเป็นเป้าหมายในฝันที่ใครๆก็อยากมาลองพิชิตดูสักครั้ง แต่นอกจากจะได้ท่องเที่ยวในสไตล์หัวใจพองโตกับความสวยงามรอบด้านของเกาะนี้แล้ว ในด้านของประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมก็มีเสน่ห์ไม่แพ้กัน มีทั้งประเพณี และโบราณสถานที่สำคัญให้ไปเยี่ยมชมอย่างมากมายเชียวล่ะ


เกาะนางยวน

เกาะที่แค่ชื่อก็ทำให้ใครๆก็อยากไปเยือนสักครั้ง ด้วยภาพของชายหาดสีขาวทอดยาวไปจากเกาะนึงไปยังอีกเกาะนึง เชื่อมเกาะทั้งหมด 3 เกาะเข้ากัน ถ้าได้เห็นภาพทรายสีขาวทอดยาวเป็นเส้นตรงตัดกับน้ำทะเลสีฟ้าใสคงจะฟินไม่น้อย จุดชมวิวบนเกาะนางยวนจึงเป็นสถานที่ยอดฮิตที่ใครได้ไปเที่ยวต้องแวะขึ้นไปสักครั้ง นอกจากนี้เกาะนางยวนยังมีปะการังน้ำตื้นกับปลาหลากหลายชนิดให้นักท่องเที่ยวได้ดำน้ำกันอีกด้วย
ขอบคุณภาพจากชิลบล็อกเกอร์คุณ Maysa เรื่อง : HELLO SUMMER....ต้อนรับน่าร้อนตอน..ไปเที่ยวเกาะนางยวนกันเถอะ


จุดชมวิวเกาะวัวตาหลับ


จุดชมวิวบนยอดเขาเกาะวัวตาหลับ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง ที่ได้ชื่อว่าสวยที่สุดในประเทศไทย ซึ่งต้องเดินไต่ผาขึ้นไป สามารถมองเห็นทิวทัศน์อันงดงามของหมู่เกาะทั้ง 42 เกาะที่รายล้อมด้วยท้องทะเลสีคราม นอกจากนี้บนเกาะยังเหมาะสำหรับทำกิจกรรมเล่นน้ำ ดำน้ำ พายเรือ เดินเล่นชายหาด ไปชมความงามของถ้ำ ปีนเขาชมวิวทิวทัศน์ ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวจะไปเที่ยวที่เกาะแบบเช้าเย็นกลับ แต่จริงๆแล้วที่นี่มีที่พักของอุทยานไว้บริการ สำหรับคนที่อยากไปพัก และมีจุดให้นักท่องเที่ยวกางเต้นท์ด้วย 

พังงา

ถ้าเอ่ยถึงจังหวัดพังงา 


จุดชมวิวเสม็ดนางชี


ตั้งอยู่ที่คลองเคียน อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา อีกหนึ่งจุดชมวิวชมพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของ จ.พังงา ซึ่งได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากนักท่องเที่ยวทั้งหลายที่ขึ้นไปถ่ายรูป เซลฟี่ ซึบซับบรรยากาศหลักล้านแห่งนี้ เพราะที่นี่สวยทั้งกลางวัน กลางคืนดูเพลินๆเหมือนสวรรค์อยู่ใกล้แค่ปลายนิ้ว นอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังสามารถกางเต็นท์นอนนับดาวชิลๆในยามค่ำคืนได้อีกด้วย
  ขอบคุณภาพจากคุณ Theerasak Saksritawee


หมู่เกาะสิมิลัน


อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน หมู่เกาะกลางทะเลอันดามันที่มีความสวยงามติดอันดับโลก ใครที่ยังไม่เคยไปสัมผัสหาดทรายขาวๆ และน้ำใสๆ ของแต่ละเกาะที่นี่ แนะนำให้รีบมาเที่ยวก่อนที่จะหมดแรง เพราะถ้ามาเที่ยวสิมันลันแล้ว ไม่ได้ดำน้ำตื้นดูปลา เดินบนหาดทรายขาวๆ และขึ้นไปจุดชมวิวหินเรือใบคงถือว่ามาไม่ถึงสิมิลัน นอกจากนี้ยังมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติอีกหรือถ้าอยากนอนพักบนเกาะที่นี่ก็มีศูนย์บริการนักท่องเที่ยว ลานกางเต็นท์ ร้านอาหารที่จะคอยอำนวยความสะดวกให้แก่นักท่องเที่ยว


 

 

สตูล

       สตูล จังหวัดเล็กๆใต้สุดของประเทศไทยทางชายฝั่งทะเลอันดามัน คำว่า สตูล มาจากคำภาษามลายูว่า "สโตย" แปลว่ากระท้อน ซึ่งเป็นผลไม้ที่มีอยู่ชุกชุมภายในจังหวัด ในอดีตจังหวัดสตูลเป็นที่รู้จักกันอย่างเลื่องลือด้วยความขึ้นชื่อของเกาะตะรุเตาเรื่องการคุมขังนักโทษจนผันตัวมาเป็นโจรสลัดออกปล้นสะดมเรือบรรทุกสินค้าสร้างความหวั่นเกรงไปทุกพื้นที่ กระทั่งเหล่าโจรสลัดถูกปราบจนราบคาบ สตูลจึงได้รับการยกระดับให้กลายมาเป็นจังหวัดน่าเที่ยวที่ยังคงความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติไว้ได้อย่างดีเยี่ยม โดยเฉพาะบรรดาอุทยานแห่งชาติทางทะเลที่มีความสวยงามเป็นอันดับต้นๆของไทย อาทิ เกาะตะรุเตา เกาะหลีเป๊ะ เกาะหินงาม หรือหมู่เกาะอาดัง-ราวี ล้วนเป็นสวรรค์ของคนรักทะเลที่ต้องมีโอกาสมาเยือนสักครั้งให้ได้


หาดซันไรซ์


เดิมมีชื่อเรียกว่า หาดชาวเล เป็นหาดที่ตั้งอยู่ด้านตะวันออกของเกาะ สมกับชื่อหาดตรงที่เหมาะแก่การมานั่งรอดูพระอาทิตย์ขึ้นตอนเช้าๆ หาดแห่งนี้ยังมีบรรยากาศที่ค่อนข้างเงียบสงบ ผู้คนไม่พลุกพล่าน ในตอนเช้าจะมีเรือมาจอดเทียบที่หาดเรียงรายกันอย่างสวยงาม ซึ่งรวมไปถึงเรือไม้ที่ลำใหญ่ที่สุดในเกาะ ใครแวะเวียนผ่านไปมาคงต้องขอแชะภาพสักรูปสองรูปไว้เป็นที่ระลึกจุดชมวิวผาชะโด
 
ใครอยากเห็นภาพมุมสูงของเกาะทั้งเกาะว่าเป็นอย่างไร แนะนำให้ไปที่จุดชมวิวผาชะโด เกาะอาดัง ที่อดีตเคยเป็นจุดสังเกตการณ์ของโจรสลัด แต่ปัจจุบันเป็นจุดชมวิวที่สวยงาม มีถึง 3 จุดชมวิว และใช้เวลาในการขึ้นไปยังจุดชมวิวประมาณ 40 นาที แต่ขอบอกเลยว่าวิวทิวทัศน์ที่จะได้เห็นนั้นสวยงามมาก เห็นผืนทรายสีขาว น้ำทะเลสีฟ้า และที่สำคัญคือสามารถมองเห็นเกาะหลีเป๊ะทั้งเกาะเป็นรูปร่างคล้ายบูมเมอแรง
 

 

เรียบเรียงโดยชิลไปไหน

  

เขียนโดย
Admin Chillpainai
Admin Chillpainai

realhotel