bar_chart
0
favorite
0
shopping_cart
0
ยังไม่มีสินค้าในตะกร้า.

9 ที่พักมาแรงแซงโค้ง ปี 2017 ต้องไปเช็คอิน ฟินก่อนใคร!

calendar_month 10 ม.ค. 2017 / stylus Admin Chillpainai / visibility 828,575 / สถานที่ยอดนิยม

เรียกได้ว่าการเที่ยวพักผ่อนแบบได้ใกล้ชิดธรรมชาติเนี่ยมาแรงตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว ส่งผลมาจนถึงปี 2017 นี้เลยค่ะ ทำให้ที่พักหลายๆที่ ที่มีแนวคิดเป็นที่พักแบบสโลวไลฟ์ ใกล้ชิดธรรมชาติมาแรงตาม และต้นปีแบบนี้ชิลไปไหนเลยทำการรวม  9 ที่พักมาแรงแซงโค้ง ปี 2017 ต้องไปเช็คอิน ฟินก่อนใคร! มาฝากค่ะ เราตามไปดูกันเลยว่าจะมีที่ไหนบ้าง...


08บ้านในหมง Tree House - จ.ระนอง

บ้านในหมง คำว่าหมง ภาษาใต้ คือป่า เขา แค่ชื่อก็บอกแล้วว่าต้องเป็นที่พักท่ามกลางธรรมชาติของป่า ต้นไม้ และสายน้ำบรรยากาศสุด slow life แค่ทางเข้าก็ฟินแล้ว เพราะต้องเดินลุยน้ำเข้าไป เป็นที่พักเล็กๆ อบอุ่น น่าไปใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ แถมสามารถปิ้งย่างได้ มีกิจกรรมล่องแก่งให้ได้เล่น ตัวที่พักติดธารน้ำใสกิ๊ง สามารถลงเล่นได้ เย็นชื่นใจสุดๆ หรือจะนั่งฟังเสียงน้ำไหลที่ระเบียงบ้านพัก ลองหนีความวุ่นวาย มาใช้ชีวิตง่ายๆ กับธรรมชาติสวยๆ ที่บ้านในหมงดูสักครั้ง คงประทับใจไม่น้อย

 
 
ที่ตั้ง : 88/22 ม.4 บางนอน อ.เมืองระนอง จ.ระนอง
Facebook - บ้านในหมง TreeHouse บ้านลีซูโฮมสเตย์ - เชียงดาว จ.เชียงใหม่

ลีซูโฮมสเตย์ อีกหนึ่งที่พักวิวดอยหลวงเชียงดาวที่ต้องมาสัมผัสให้ได้ด้วยตัวเอง ที่นี่อาจไม่คุ้นหูเท่าที่พักอื่นๆในเชียงดาว แต่มีความชิลไม่แพ้ที่อื่นเลยนะ ด้านหน้าบ้านพักสามารถมานั่งชิล นอนชิล ทานข้าว เม้าท์มอยกับเพื่อนได้แบบเจ๋งสุดๆ ลองมาชมหมอกบนยอดเขา สูดอากาศดีๆ ชมวิวดอยหลวงเชียงดาวแบบใกล้แค่เอื้อมที่ลีซูโฮมสเตย์ดู ฟินแน่นอน

โทรศัพท์ : 091-724-7536 ,092-814-4996 
ขอบคุณรูปภาพจาก : https://www.facebook.com/BannLisuHomestay/


ฮักกก โฮมสเตย์ - จ.เชียงราย

หน้าหนาวปีนี้เก็บกระเป๋านอนแคมป์แบบชิลๆ สัมผัสกับธรรมชาติริมแม่น้ำ ท่ามกลางขุนเขาภูเขาที่ "ฮักกกโฮมสเตย์" ที่พักสไตล์แคมป์ปิ้งแสนมาแรงในจ.เชียงรายกันนน ฮักกก โฮมสเตย์ ที่พักน่ารักแห่งนี้ตั้งอยู่ที่บ้านกระเหรี่ยงรวมมิตร อ.แม่ยาว ในเต็นท์จะมีบริการผ้าเช็ดตัว น้ำดื่ม ตะเกียงไฟ เตรียมไว้ให้ ส่วนห้องน้ำจะเป็นห้องน้ำรวมแยกชายหญิง พร้อมอาหารเช้า-เย็นสไตล์ปิ้งย่าง ใครอยากหนีความวุ่นวายมาใช้ชีวิตช้าๆ พักผ่อนเดินสายชิลๆ สัมผัสกับธรรมชาติสูดอากาศบริสุทธิ์แบบเต็มปอด แวะมาที่ฮักกก โฮมสเตย์ รับรองหนาวนี้อุ่นไปถึงหัวใจแน่นอนจ้าที่ตั้ง : บ้านกระเหรี่ยงรวมมิตร อ.แม่ยาว จ.เชียงราย
โทรศัพท์ : 087-725-2568 , 085-036-5544


ปั้นดินรีสอร์ท แอนด์ อาร์ต - สะเมิง
 จ.เชียงใหม่

ปั้นดินรีสอร์ทแอนด์อาร์ท เป็นรีสอร์ทแนวอาร์ตสเตย์ อยู่แบบอาร์ตๆ ใครชอบแนว Eco ต้องชอบที่นี่อย่างแน่นอน ออกแบบให้กลมกลืนกับธรรมชาติ เพื่อที่นักท่องเที่ยวจะได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติอันงดงามอย่างจุใจ แต่ยังแฝงไว้ด้วยเครื่องอำนวยความสะดวกสมัยใหม่ เพื่อให้การพักอาศัยเป็นไปอย่างสะดวกสบาย รีสอร์ทตั้งอยู่บนเชิงดอยนกจึงทำให้สามารถมองเห็นทัศนียภาพของไร่สตอเบอรี่และทะเลหมอกยามเช้าได้เป็นอย่างดี นักท่องเที่ยวสามารถขึ้นไปบนบนหลังคาของอาคารบ้านพักเพื่อชื่นชมทัศนียภาพ หรือชมสวนสตอเบอรี่ลอยฟ้า (ตามฤดูกาล) หรือชมดาวยามค่ำคืนและดื่มด่ำกับธรรมชาติอันงดงามได้ในทุกโอกาส
 
ที่ตั้ง : 305 หมู่ 1 ต.สะเมิงใต้ อ.สะเมิง จ.เชียงใหม่
โทรศัพท์ : 098 - 8067198
Facebook : ปั้นดิน รีสอร์ท แอนด์ อาร์ต 


บ้านนาต้นจั่น - จ.สุโขทัย

      บ้านนาต้นจั่น โฮมสเตย์ดีไซน์น่ารัก บรรยากาศสงบในจังหวัดสุโขทัย ได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติ ใครชอบมาใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย ได้สัมผัสวิถีชีวิตชุมชน มาปั่นจักรยานเล่นแนะนำเลยค่ะ แถมในบริเวณใกล้ที่พักยังสามารถเดินทางไปเที่ยวอ่างเก็บน้ำและชมวิวสวยๆได้อีกด้วย 

ขอบคุณรูปภาพจากสมาชิกชิลบล็อก คุณ Araiwah AoodDy อ่านเพิ่มเติมได้ที่ >>>  "บ้านนาต้นจั่น" โฮมสเตย์ - ทะเลหมอก - วิถีชาวบ้าน
เฌอ ชีวา - จ.เชียงใหม่
 Cher Cheeva

เฌอ ชีวา ที่พักใกล้ชิดธรรมชาติ ตั้งอยู่ท่ามกลางป่าเขาและริมน้ำตก มีแนวคิดจากการอยากพาตัวเองออกจากความวุ่นวายของเมืองกรุงมาทำเกษตร จากที่เจ้าของได้สัมผัสบรรยากาศความน่ารักของคน การได้พักผ่อนอย่างแท้จริง เลยอยากให้คนอื่นได้ไปพักผ่อน เติมพลังแบบนั้นบ้าง จนกลายเป็นที่พักเล็กๆ น่ารัก เน้นการใช้ชีวิตที่เรียบง่าย มีวิถีกินอยู่แบบชาวบ้าน มีห้องพักเพียง 3 ห้องเท่านั้น นอกจากนี้ยังมีบริการ นวดผ่อนคลาย สปาวิถีบ้านๆ เดินป่าอีกด้วยค่ะ

โทรศัพท์ : 086-568-2908
ขอบคุณรูปภาพจาก :https://www.facebook.com/FonThatreeMomearth/

 

Rustic Camping - จ.ปราจีนบุรี

ที่พักแคมป์ปิ้งสไตล์โบฮีเมียน มาแรงสุดๆ เพราะเค้าพกความชิล ความฮิปมาเต็มที่เลย ใครสายชิลรับรองถูกใจแน่นอน ด้วยตัวที่พักเป็นเต็นท์แคมป์สไตล์โบฮีเมียน น่ารัก สุดฮิป สามารถเลือกนอนเต็นท์หรือแอร์ก็ได้ มีกิจกรรมให้ทำเพียบทั้ง ดนตรีสด, BBQ, ฉายหนัง, กิจกรรมการละเล่นอื่นๆ โดยแคมป์ปิ้งจะจัดเฉพาะวัน ศุกร์-เสาร์ ตลอดเดือนพฤศจิกายนถึงกุมภาพันธ์ปีหน้านะจ๊ะ รีบเลย


 
(ขอบคุณภาพสวยๆจาก : Facebook คุณ Rachapa Deeprajong)
 
ที่ตั้ง : ตำบล สะพานหิน อำเภอ นาดี ปราจีนบุรี
โทรศัพท์ : 081-3432786


หลองข้าวสะเมิง - จ.เชียงใหม่

หลองข้าวสะเมิง ที่พักสไตล์ “หลองข้าว” หรือยุ้งฉางเก็บข้าว ที่ยกระเบียงสูงรับลม หรือบ้านทรงน่ารักกลางทุ่งนา และริมคันนาให้เลือก รวมทั้งหมดถึง 30 ห้อง ทั้งแบบพักเดี่ยวเป็นส่วนตัว ห้องรวมเชื่อมถึงกันสำหรับครอบครัว หรือบ้านหลังใหญ่สำหรับหมู่คณะ ช่วงที่จะสวยที่สุดคือตั้งแต่เดือนสิงหาคมที่จะเริ่มปลูกข้าวกัน ทุ่งนาจะเป็นสีเขียวอร่ามสดใสไปจนถึงราวๆกลางเดือนพฤศจิกายนที่มีนาข้าวสีทองพร้อมเก็บเกี่ยว
ที่ตั้ง : 241 หมู่ 9 ต.สะเมิงใต้ อ.สะเมิง จ.เชียงใหม่
โทรศัพท์ : 089 - 5048108

Facebook : หลองข้าวสะเมิง
 
  

ฮิปโปแคมปัส - เชียงดาว จ.เชียงใหม่

ฮิปโปแคมปัส ที่พักเชียงดาว ในสไตล์บ้านไร่ในฝัน เป็นที่พักที่เหมาะกับการหลีกหนีจากความแออัดในเมืองหลวงมาพักผ่อนอยู่กับธรรมชาติ ป่าเขา และศิลปะ จากที่พักสามารถมองเห็นดอยหลวงได้เลย นอกจากนี้ที่พักยังเปิดเป็นคาเฟ่และช้อปสำหรับให้เลือกซื้อของฝากน่ารักๆ กันอีกด้วยค่ะ ที่พักมีเพียง 1 หลัง สามารถพักได้ 2-4 คน มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน นอนสบาย สะอาดด้วยเครื่องนอนคุณภาพ พร้อมด้วยอาหารเช้าแบบโฮมเมด กาแฟร้อน เสิร์ฟให้ ในวันที่อากาศสบายๆ สามารถเดินเยี่ยมชมรอบฟาร์มเล็กๆ ชีวิตเหมือนฝันเลยค่ะ
 
ที่ตั้ง : 334 หมู่ 12 อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ 
โทรศัพท์ : 089 - 1180979
ขอบคุณภาพสวยๆ จาก Facebook - Hippocampus
เรียบเรียงโดย : ชิลไปไหน
เขียนโดย
Admin Chillpainai
Admin Chillpainai

realhotel