bar_chart
0
favorite
0
shopping_cart
0
ยังไม่มีสินค้าในตะกร้า.

5 จังหวัดเงียบ สงบ สวยครบน่าเที่ยว เกี่ยวก้อยคนรู้ใจไปฟินคูณสอง!!

calendar_month 09 ม.ค. 2017 / stylus Admin Chillpainai / visibility 199,522 / สถานที่ยอดนิยม

เที่ยวจังหวัดท่องเที่ยวกันมาเยอะแล้ว
 เรามาเที่ยวจังหวัดน่าเที่ยวที่มีที่ท่องเที่ยวสวยไม่แพ้ที่อื่นๆ แต่ยังคงสงบ เงียบ
 เหมาะกับการไปพักผ่อน เรียนรู้ใจตนเอง ในขณะเดียวกันเราได้เรียนรู้คนที่ สถานที่อื่นไปด้วย
 คงน่าสนุกไม่น้อยเลยใช่ไหมคะ?

 งั้นเรามาวางแผนกันค่ะ ว่าจะไปที่ไหนกันดี กับ 5 จังหวัดเงียบ สงบ สวยครบน่าเที่ยว

06


แพร่ :  Phrae - เมืองเหนือเล็กๆ จุดแพร่พันธุ์ Happy Virus

แพร่ เหมือนเป็นเมืองทางผ่านไปภาคเหนือ แต่จริงแล้วแพร่เป็นเมืองน่ารักๆ ที่น่าเที่ยว และหลายคนๆ ยังคิดไม่ถึงว่าจะไปเที่ยวแพร่ได้ยังไง แพร่เป็นจังหวัดที่มีทั้งสถานท่องเที่ยวที่เป็นวัฒนธรรม ธรรมชาติ อาหารพื้นเมือง และยังมีวิถีชีวิตที่เรียบง่ายตามแบบฉบับคนเหนือ ใครอยากไปเที่ยวแนะนำ วัดพระธาตุช่อแฮ วัดจอมสวรรค์ อุทยานแห่งชาติ และยังมีที่เที่ยวอื่นๆ อีกเยอะเลยค่ะ

วัดพระธาตุช่อแฮ พระธาตุประจำคนปีขาล 

 


วัดพระธาตุสุโทนมงคลคีรี
 

อุทยานแห่งชาติเวียงโกศัย
 


ที่เที่ยวแพร่ >>  คลิก
 ร้านคาเฟ่น่านั่งแพร่ >> คลิก
 ที่พักเมืองแพร่  >> คลิก

ระนอง : Ranong - อยากให้รู้ อยากให้เธอลอง

ระนองเมืองที่ได้นิยามว่า ..ฝนแปดแดดสี่ เพราะมีฝนตกอยู่ตลอด ยิ่งในช่วงเดือน ตุลาคม พฤศจิกายน ธันวาคม ถ้าใครไปในช่วงนี้เจอฝนตกตลอด ไม่ต้องกังวลเลยค่ะ เพราะมันเป็นเรื่องธรรมชาติของจังหวัดระนอง แต่แบบนี้เป็นเสน่ห์อีกอย่างนึงที่บอกได้เลยว่า เพื่อนๆ ต้องหลงรักแน่นอน หลายๆ คนอาจจะรู้จักระนองจากที่พักโฮมสเตย์ฮิปๆ แต่ระนองยังมีที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ให้ไปลองเที่ยวกันอีกเยอะเลยค่ะ ทั้งราชวังจำลองในเมือง ทะเล เกาะพยาม น้ำตก วัด บ่อน้ำร้อน ใครได้ไปต้องตกหลุมรักระนองแน่นอนค่ะ

พระราชวังจำลองรัตนรังสรรค์
  

น้ำตกปุญญบาล
 


บ่อน้ำร้อนรักษะวาริน
 


 
ภูเขาหญ้า
 


 
ที่พักตัวเมืองระนอง >> คลิก 
 ที่เที่ยวระนอง >> คลิก

ลำปาง : Lampang - เที่ยวง่ายๆ สไตล์ลำปาง

ลำปางเป็นจังหวัดที่มีความเก่าแก่และมีความสำคัญทางประวัติศาสตร์มาแล้วไม่น้อยกว่า 1,300 ปี มีชื่อเรียกอย่างหลากหลายตั้งแต่ เขลางค์นคร เวียงละกอน นครลำปาง แต่คนส่วนใหญ่มักจะรู้จักลำปางในนามแห่ง "เมืองรถม้า" เนื่องจากเป็นเอกลักษณ์ของลำปาง เป็นจังหวัดที่มีเสน่ห์ไม่น้อยกว่าที่ไหน ทำให้ใครๆ ก็รู้สึกสบายใจทุกครั้งที่มาเยือน อีกทั้งผู้คนที่น่ารักและสถานที่ท่องเที่ยวตามธรรมชาติ วัฒนธรรมเก่าแก่แต่สวยงามน่าหลงใหลมากมาย อาทิ วัดเฉลิมพระเกียรติพระจอมเกล้าในอำเภอแจ้ห่ม ให้เราได้ขึ้นไปชมหมอกยามเช้าบนยอดเขา ไหว้พระอธิษฐานขอพร หรือบ่ออาบน้ำแร่จากธรรมชาติและแช่น้ำร้อนข้างน้ำตกกันได้แบบชิลๆ อีกด้วย

อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน 
 
วัดพระธาตุลำปางหลวง 
วัดเฉลิมพระเกียรติพระจอมเกล้าราชานุสรณ์
 


สถานีรถไฟนครลำปาง
 

 
คาเฟ่น่านั่งลำปาง >> คลิก
 ตัวอย่างทริปเที่ยวลำปาง >> คลิก

ตาก : Tak - เมืองทางผ่านที่มากเสน่ห์

หลายคนมักมองเมืองตากเป็นแค่ทางผ่านระหว่างเส้นทางที่จะไปยังจุดหมายอื่น แต่ความจริงแล้วตากมีเสน่ห์ที่น่าค้นหาหลายอย่างเลยทีเดียว หากมาถึงเมืองตากต้องไปสักการะศาลสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช แล้วไปเดินเล่นที่สะพานสมโภชกรุงรัตนโกสินทร์ 200 ปี จุดชมวิวแม่น้ำปิงที่ดีที่สุดของจังหวัดตาก ถ้าชอบแนวสถาปัตยกรรมเก่าๆ ในอำเภอเมืองตากมีอาคารโบราณสวยๆ หลายแห่ง อาทิ ชุมชนโบราณตรอกบ้านจีน ชุมชนชาวเชื้อสายจีนเก่าแก่ในเมืองตาก หรือเลยต่อไปยังอำเภอแม่สอดเมืองการค้าแถวชายแดนที่ที่เที่ยวส่วนใหญ่ยังคงอุดมสมบูรณ์ด้วยธรรมชาติ อาทิ อุทยานแห่งชาติตากสินมหาราช อุทยานแห่งชาติขุนพะวอ หรือบ่อน้ำพุร้อนแม่กาษา แนะนำให้เช่าจักรยานสักคัน ปั่นขี่ชมเมือง ไปไหว้พระ เดินเที่ยวตลาดเช้าเมืองแม่สอด หรือจะเช่ารถรับจ้างไปเดินช็อปที่ตลาดริมเมย ดูสีสันพ่อค้าแม่ค้าตามตลาดชายแดนก็ดีงามอยู่ไม่น้อยสะพานสมโภชกรุงรัตนโกสินทร์ 200 ปี โกลเด้นเกตเมืองไทย
ชุมชนโบราณตรอกบ้านจีน
 


พิพิธภัณฑ์เมืองเฉลิมพระเกียรติ
 


ที่พักตาก >> คลิก 

ปราจีนบุรี : Prachinburi - เมืองใกล้กรุง อยากให้ลองเที่ยวดู

ปราจีนบุรี จังหวัดใกล้ๆ กรุงที่หลานคนอาจจะมองข้ามไป แต่จริงแล้วที่ปราจีนบุรี เป็นจังหวัดที่ยังไม่มีคนรู้จักมากหรืออาจจะไม่รู้ว่าจะไปท่องเที่ยวไหนดี จังหวัดปราจีนบุรีเป็นจังหวัดน่าเที่ยว ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวทั้งธรรมชาติ เพราะมีพื้นที่อุทยานแห่งชาติถึง 3 ที่ มีศูนย์สุขภาพอย่างโรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร มีทั้งสปา และศูนย์จำหน่าย ยา สมุนไพรของอภัยภูเบศร นอกจากนี้ยังมีที่พักฮิปๆ เก๋ๆ ที่ไม่วุ่นวาย พลุกพล่านมากเกินไป มีที่พักที่ใส่ใจสุขภาพ พร้อมออนเซนแบบญี่ก็อีกด้วยค่ะ ใครกำลังหาจังหวัดใกล้กรุง ปราจีนบุรี เป็นทางเลือกที่ดีเลยค่ะ

ที่พักเซเรนิตี้ โฮเทล แอนด์ สปา กบินทร์บุรี
 


 
ดาษดา แกลอรี่
  
โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร
 

ที่พักฮิปๆ ปราจีนบุรี >> คลิก

ว้าวววววว... ลองไปเที่ยวที่ใหม่ๆ บ้างก็ดีนะ

08
 

เรียบเรียงโดย ชิไปไหน 

เขียนโดย
Admin Chillpainai
Admin Chillpainai

realhotel