bar_chart
0
favorite
0
shopping_cart
0
ยังไม่มีสินค้าในตะกร้า.

ตะลุยกิน 20 ร้าน อารีย์ ซอยนี้มีแต่ของอร่อย

calendar_month 28 ธ.ค. 2016 / stylus Admin Chillpainai / visibility 481,298 / สถานที่ยอดนิยม

 
ไปทำงาน เลิกงานกลับบ้านหรือจะเดินทางไปไหนมาไหน บีทีเอสคือทางเลือกยอดฮิตของคนกรุงเลยค่ะ ยิ่งตอนเย็นๆ ถ้ารถในกรุงว่าติดแล้ว บรรดามวลชนบนบีทีเอสก็แอร์อัดไม่แพ้กันเลย เลิกงานทีไร ยังไม่อยากเดินทางต้องแวะหาร้านนั่งเล่น กินข้าวบ้าง กินขนมบ้าง สังสรรค์กับเพื่อนๆ ชิลไปไหนมีย่านติดบีทีเอสอย่าง “อารีย์” ที่มีแต่ร้านอร่อยเยอะไปหมด.. แถมยังมีทุกแนว ทั้งซีฟู้ด ร้านแฮ้งเอ้าท์ อาหารอีสาน เกาหลี หรือจะขนมหวานอร่อยๆ เพียบ !! มีร้านไหนไปตามดูกันค่ะ 

1.ฮ ฮิดเด้น คาเฟ่ : Hor Hidden Cafe


คาเฟ่เล็กๆที่ซ่อนอยู่ในซอยอารีย์ 1 ภายใต้คอนเซปต์ Cozy Cafe บรรยากาศสบาย เหมาะสำหรับนั่งชิล นั่งทำงาน หรือจะมาติวหนังสือกับเพื่อน พร้อมทานเค้กสูตรพิเศษของทางร้านอย่าง Spicy Chocolate นอกจากนี้ทางร้านเพิ่งเปิดโซนใหม่ภายใต้คอนเซปต์ Newyork Loft เพื่อตอบสนองกลุ่มลูกค้าที่หลากหลายมากขึ้น โซนใหม่นี้เหมาะแก่การมานั่งรับประทานอาหารกับครอบครัว หรือจะปาร์ตี้กับเพื่อน เพราะทางร้านรับจัดไพรเวทปาร์ตี้ที่รองรับได้ถึง 70 คน เมนูแนะนำเป็นสเต็กเนื้อสูตรเฉพาะของทางร้าน ที่ผ่านการบ่มอย่างดี พิซซ่าแป้งบางกรอบหลากหลายหน้าให้ลูกค้าได้เลือก และนอกจากอาหารสไตล์ยุโรปทางร้านยังมีเมนูข้าวอย่างข้าวแกงกะหรี่อีกด้วย ใครกำลังมองหาร้านนั่งชิลที่นั่งได้ทั้งกลางวันและกลางคืนลองแวะมาที่ ฮ HIDDEN CAFE ดูนะคะ
ที่อยู่ :ซอยอารีย์ 1
เวลาเปิด :จันทร์ 10.00 - 22.30 , พุธ - อาทิตย์ 10.00 - 22.30
เบอร์โทรศัพท์ :082-670 50002.ซัมเมอร์ สตรีท : Summer Street Summer Street


ร้านปิ้งย่างที่เน้นอาหารทะเล สไตล์ Food Truck ร้านขนาดไม่ใหญ่มาก ตั้งอยู่ริมถนนเล็กๆ ในซอยอารีย์ 2 ซึ่งเจ้าของร้านได้แรงบันดาลใจมากจากการได้ไปนั่งรับประทานอาหารรอรถหายติด แบบวัฒนธรรมกิน - ดื่มหลังเลิกงานตามฉบับญี่ปุ่นๆ ของอิซากายะ การตกแต่งร้านก็เรียบง่ายแต่แฝงไปด้วยความเก๋ไก๋ ทั้งการจัดวางอาหาร การเลือกใช้วัตถุดิบ ได้ผ่านการออกแบบให้ดูน่าทาน น่าแช๊ะรูปไปอวดเพื่อนๆ บนเฟสบุ๊ก ส่วนเมนูอาหารจะเป็นอาหารทะเล นำมาปิ้งย่างบนเตาถ่าน ใครไม่รู้จะสั่งอะไรดีก็มีแบบยกเซ็ตให้เลือก แบบเล็ก, กลาง, ใหญ่ มีแบบจานเดียว ยกขบวนกันมาทั้งทะเลไม่ว่าจะเป็น ปู หอยนางรม กุ้งลายเสือ หอยหวาน หอยเชลล์ กุ้งก้ามกราม สดเด้ง เนื้อหวาน พร้อมด้วยเครื่องดื่มเย็นๆ ใครเบื่อรถติด อยากหาอะไรอร่อยๆ เครื่องดื่มทานเล่นหลังเลิกงาน Summer Street ทั้งบรรยากาศและอาหารเหมาะสุดๆ ค่ะ
ที่อยู่ :อารีย์ซอย 2
เวลาเปิด :16.00 - 22.00 น
เบอร์โทรศัพท์ :092 - 354-2692


 

3.เลลาว : Lay Lao


ร้านอาหารอีสานเก๋ไก๋ในซอยอารีย์ 2 ที่ตกแต่งได้เป็นกันเอง ง่ายๆ สบายๆ แฝงความสนุกสนาน อยากให้แขกมานั่งทานอาหารรู้สึกเหมือนนั่งอยู่ริมทะเล โดยพื้นที่ร้านแบ่งออกเป็น 2 ชั้น ชั้นแรกมีทั้งที่นั่งด้านนอก และในห้องแอร์ ส่วนชั้นสองไว้สำหรับทานอาหารกึ่งปาร์ตี้ ที่นั่งเป็นแบบเบาะนั่งพื้นเหมาะสำหรับแก๊งเพื่อนมานั่งทานไป เม้ามอยกันไป เมนูอาหารเป็นอาหารอีสานต้นตำหรับ โดยเชฟชาวอีสาน ใส่ใจคัดเลือกวัตถุดิบอย่างดี อาหารทะเลส่งตรงจากทะเลหัวหิน สดใหม่ทุกวัน เหมือนยกทะเลหัวหินมาไว้ใจกลางเมือง ส่วนเมนูแนะนำของร้านเป็น ปลาหมึกไข่เลลาว ปลาหมีกไข่เนื้อแน่นๆ คลุกซอสสูตรของร้าน เสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ด ตำมะม่วงกั้งสด กุ้งทอดกระเทียม ตำถาดเลลาว ต้มแซ่บกระดูกอ่อนแก้วหมู ใครที่อยากทานอาหารอีสาน หรือหาร้านนั่งเม้ามอยกับเพื่อนหลังเลิกงาน แวะไปที่เลลาวเลยค่ะ
ที่อยู่ :65 ถนนพหลโยธิน ซอยพหลโยธิน ซอย 7 ตำบลสามเสนใน อำเภอพยาไท จังหวัดกรุงเทพฯ
เวลาเปิด :ทุกวัน 11.00น - 22.00
เบอร์โทรศัพท์ :02-0234521,02-2794498


 

4. แฟ๊บคาเฟ่ แบงคอก : FabCafe Bangkok


คาเฟ่จำลองโรงงานสีสันสดใส ตกแต่งด้วยสีขาวสลับแดงแห่งนี้ มีด้วยกันทั้งหมด 5 สาขาทั่วโลก แต่สำหรับที่นี่ FabCafe Bangkok ยังคงเป็นเพียงแห่งแรกและแห่งเดียวในเมืองไทย แถมยังมีพื้นที่ทำกิจกรรมสำหรับครอบครัว อย่างการผลิตของเล่นของเด็กๆ หรือจะสร้างของขวัญพิเศษที่มีชิ้นเดียว ด้วยการใช้เทคโนโลยีเฉพาะของที่ร้านสลักลวดลายบนแผ่นขนมปัง หรือมาการองก็เก๋ไก๋ไม่แพ้ใคร ถ้าหมดแรงจากการทำกิจกรรมแล้ว พักเติมพลังในส่วนของคาเฟ่ที่รอพร้อมเสิร์ฟด้วยเมนู Cuban Sandwishes แซนวิชแฮมชีสร้อนๆ ชิ้นโต เนื้อแน่นเต็มคำ ทานคู่กับ Hot Latte ที่ตกแต่งด้วยลาเต้อาร์ตหลากหลายลวดลาย และปิดท้ายด้วยบราวนี่ชาไทย เพียงแค่นี้ก็มีพลังเหลือเฟือ
ที่อยู่ :อารีย์ ซอย 1
วันที่เปิด :อังคาร - อาทิตย์
เบอร์โทรศัพท์ :083-61999825.จิมเบอร์เกอร์ แอนด์ เบียร์ : Jim's Burger & Beer


ร้านเบอร์เกอร์โฮมเมดสไตล์ street bar ที่ให้ลูกค้าได้ฟินไปกับการทานเบอร์เกอร์พร้อมกับจิบเบียร์คู่กัน เบอร์เกอร์ของทางร้านผ่านการคิดค้นสูตรมาอย่างพิถีพิถัน เน้นวัตถุดิบที่มีคุณภาพดี ใส่ใจผู้บริโภคเป็นหลัก มีเบอร์เกอร์ให้เลือกหลากหลายถึง 9 เมนู สำหรับคนรักเนื้อขอแนะนำเป็นเมนูsignatureของทางร้านอย่าง Jim’s honey beef เนื้อผสมน้ำผึ้งสูตรเฉพาะของทางร้าน ที่จะทำให้เนื้อหอมน่าทานมากยิ่งขึ้น แต่ถ้าใครไม่ทานเนื้อทางร้านยังมีเมนูแนะนำอื่นๆอย่าง SUPER BLT เบอร์เกอร์หมูชิ้นโตประกบคู่กับผักกาด มะเขือเทศ และเบค่อนทอดกรอบ หรือจะเป็น Jim’s US Kentucky เบอร์เกอร์ไก่ชาโคลหมักกับซอสสูตรเฉพาะก็อร่อยไม่แพ้กัน ใครกำลังหาที่Hangoutหลังเลิกงาน นั่งจิบเบียร์ชิลๆกับเพื่อน อย่าพลาด JIM’s burger กันนะคะ
ที่อยู่ :ปากซอยอารีย์สัมพันธ์ 3
เวลาเปิด :17.00 - 00.00
เบอร์โทรศัพท์ :085-660-8880, 086-999-3201, 080-914-3456


 

6.ภูริตัน : Puritan


ร้านคาเฟ่บรรยากาศลึกลับน่าค้นหา ที่เพียงเดินผ่านคุณก็จะต้องสะดุดตากับการออกแบบร้านตั้งแต่ภายนอก ชวนให้คุณหลงใหล พอเข้ามาถึงในร้านจะเจอคาเฟ่บรรยากาศอบอุ่น บรรยากาศโปร่งโล่งสบาย โดยของตกแต่งในร้านจะเป็นของสะสมจากทั่วโลกของเจ้าของร้าน ส่วนใหญ่จะเป็นของเก่าสไตล์วินเทจโรมัน เบเกอร์รี่ของที่นี่จะเน้นวัตถุดิบเบอร์รี่เป็นหลัก อย่างเช่น Strawberry short cake ความหวานของเค้กเนื้อนุ่มตัดกับความเปรี้ยวนิดๆของสตอเบอร์รี่ได้อย่างลง ยิ่งทานพร้อม Puritan tea ชาสูตรเฉพาะของร้าน ยิ่งอร่อยมากยิ่งขึ้น
ที่อยู่ :ซอยอารีย์ 5
เวลาเปิด :อังคาร – ศุกร์ 13.00 – 22.00 , เสาร์ – อาทิตย์ 11.00 – 22.00
เบอร์โทรศัพท์ :02-3571099


 

7.ชูการ์ป็อป : Sugar Pop


ร้านขนมหวานสไตล์ญี่ปุ่น รสชาติออริจินอล ที่ไม่ต้องไปไกลถึงญี่ปุ่น แต่พร้อมเสิร์ฟให้ทุกคนได้ลองชิมใจกลางอารีย์ ถ้ามองจากหน้าร้านเราจะเห็นตุ๊กตากระต่ายสีขาวตัวใหญ่สะดุดตา ซึ่งนั่นก็คือ Chefchin ที่เป็นตัวแทนของเจ้าของร้านนั่นเอง ส่วนขนมของทางร้านเรียกได้ว่าจะต้องถูกใจสาวๆที่รักของหวานสุดๆ ไม่ว่าจะเป็น Tokyo Fluffy Pancake แพนเค้กเนื้อเด้งดึ๋ง ละลายในปาก ที่กำลังฮิตในญี่ปุ่นช่วงนี้ หรือจะเป็น Fruity Yakult Bingsu บิงซูยาคูลท์พร้อมวุ้นผลไม้ ถูกใจสุดๆ นอกจากของหวานแล้วทางร้านยังมีเครื่องดื่มที่ช่วยให้สดชื่นอย่าง Blue Hawaii และ Peach Iced Tea หรือจะมานั่งชิลๆจิบ Matcha Green tea ก็ดีไม่แพ้กัน
ที่อยู่ :ระหว่างอารีย์ซอย 4 และ 5
เวลาเปิด :เปิดทุกวัน 11.00 – 22.00
เบอร์โทรศัพท์ :02-0459494


 

8.ไฮโซ ซูชิ : Hiso Sushiร้านอาหารญี่ปุ่นเกรดพรีเมี่ยม คัดสรรวัตถุดิบนำเข้าชั้นดี หลากหลายเมนูพร้อมกับเครื่องดื่มที่หลากหลาย การันตีคุณภาพโดย เชฟนิพล เชฟผู้มีประสบการณ์ทำอาหารโรงแรมห้าดาวมากว่า 15 ปี จนมาเปิดร้านเป็นของตัวเอง อาหารภายในร้านมีเมนูซูชิ-ซาซิมิ และ เซ็ทอาหารต่างๆมากมาย เช่น ปลามากุโร่ ฮามาจิ แซลม่อน เอนกาวะ รวมไปถึงโฟการ์ ซึ่งซูชิแต่ละเมนูนั้น ล้วนตกแต่งหน้ามาอย่างสวยงาม และมีทีเด็ดอยู่ที่ท็อปปิ้งหลากหลาย อย่างไข่ปลาแซลม่อน ไข่กุ้ง ราดด้วยน้ำสลัดสูตรเฉพาะของทางร้าน

ที่ตั้ง : ซอยราชครู พหลโยธินซอย 5 สามเสนใน พญาไท กรุงเทพฯ
เวลาเปิด : 11.00 - 14.00 น. , 17.30 - 22.30 น.
เบอร์โทรศัพท์ : 02-619-6709, 081-134-3979


 

9.อิซากายะ เรียวมะ : Izakaya Ryoma


ร้านกินดื่มสไตล์ญี่ปุ่นย่านอารีย์ ที่ได้บรรยากาศญี่ปุ่นแท้ ในราคาเข้าถึงได้ เหมาะแก่การมานั่งแฮงเอาท์หลังเลิกงาน พร้อมเสิร์ฟอาหารสไตล์ญี่ปุ่นให้เลือกหลากหลายอย่าง สามชั้นต้มโชยุ ครีบปลากระเบน นอกจากอาหารเป็นจานๆแล้ว ทางร้านยังมีโซนด้านนอกไว้ให้นั่งปิ้งย่าง โดยมีเนื้อให้เลือกถึง 3 ชนิด ทั้งส่วนลิ้น ท้อง และซี่โครง ย่างบนเตาถ่าน กลิ่นหอมน่าทานสุดๆ ใครกำลังหาร้านสไตล์ญี่ปุ่นราคาเบาๆอย่าลืมแวะไปที่ Izakaya Ryoma กันนะ
ที่อยู่ :ตรงข้ามกระทรวงการคลัง
เวลาเปิด :อังคาร – อาทิตย์ 17.00 – 00.00
เบอร์โทรศัพท์ :02-6199665


 

10.มู บาร์ : Moo Bar


มู บาร์ หรือ หมูบาร์ ร้านอิซากายะน่านั่งชิลแบบไทยแห่งใหม่ล่าสุด บนหัวมุมถนนสุดคึกคักย่านซอยอารีย์สัมพันธ์ 5 ที่มาพร้อมกับโลโก้ลายหมูผูกหูกระต่ายสุดน่ารัก เฟอร์นิเจอร์สุดคูลดูเข้าชุด และการตกแต่งร้านสไตล์โมเดิร์น คุมโดนด้วยสีขาว เทา ดำ เน้นลายเส้นหยัก ทะแยงมุม ให้บรรยากาศสนุกสนาน ดูเข้าถึงง่าย เป็นกันเองสำหรับทุกคน ที่พลาดไม่ได้เลยคือ ค็อกเทลแบบไทยสูตรเฉพาะของทางร้าน พร้อมรับฟังดนตรีสดจาก The Voice ซึ่งคอยสับเปลี่ยนแวะเวียนมาสร้างสีสันกันทุกวันตั้งแต่จันทร์ - อาทิตย์ ใครกำลังมองหาที่แฮงค์เอาท์กับเพื่อนฝูงหลังเลิกงาน มูบาร์นี่แหละตอบโจทย์ได้ครบถ้วนสุดๆ
ที่อยู่ :110/9 ถนนพระราม 6 ซอยอารีสัมพันธ์ 5 กรุงเทพ
เวลาเปิด :อังคาร - อาทิตย์ 17.00 - 01.00 น.
เบอร์โทรศัพท์ :096-8246462


 

11.ชาก้า กริล แอนด์ บาร์ : Shaka Grill & Bar


ร้านอาหาร Hommade ที่ให้คุณได้เพลิดเพลินไปกับ Comfort Food เพียงทานเข้าไปจะสัมผัสได้ถึงความใส่ใจในทุกรายละเอียดที่เชฟใส่เข้าไปในอาหาร ตั้งแต่คุณภาพของวัตถุดิบจนไปถึงรสชาติอาหารระดับร้านอาหารแบบ Fine Dining ในภัตตาคารสุดหรู Shaka เป็นคำทักทายของชาวฮาวาย หรือแปลได้อีกอย่างว่ามิตรภาพ ภายใต้คอนเซ็ปต์ Rustic Industry ที่ตกแต่งด้วยโทนสีดำน้ำตาล เพียงก้าวเข้ามาในร้านก็ให้ความรู้สึกอบอุ่น ความเป็นกันเอง ที่ไม่ว่าจะมาคนเดียว มากับเพื่อน หรือมากับครอบครัวก็เหมาะ หลังเลิกงานนี้ถ้ายังไม่รู้ว่าจะไปไหนดี อย่าลืมแวะไป Shaka กันนะคะ
ที่อยู่ :ปากซอยอารีย์ 6
เวลาเปิด :จันทร์ - ศุกร์ 11.30 - 14.00 จันทร์ - อาทิตย์ 17.30 - 00.00
เบอร์โทรศัพท์ :089-813 6756


 

12.แฟลท มาร์เบิล : Flat Marble


ร้านกระจกใสขนาดเล็กกลางซอยพหลโยธิน 9 ท่ามกลาง Flat รายล้อมตามชื่อร้านอย่าง Flat Marble ส่วนคำว่า Marble มีที่มาจากลายเนื้อที่ดีที่สุดซึ่งเป็น signature ของทางร้าน และเคาเตอร์ลายหินอ่อนยาวสบายตา จุดเด่นอีกอย่างของทางร้านคือครัวแบบ Open Kitchen ซึ่งลูกค้าสามารถเห็นทุกขั้นตอนการทำอาหาร ให้ลูกค้ารู้สึกถึงความใกล้ชิดในบรรยากาศสบายๆ เป็นกันเอง โดยอาหารของทางร้านจะเปลี่ยนไปในทุกๆเดือนตามวัตถุดิบที่ได้มา ซึ่งมุ่งเน้นวัตถุดิบที่มีคุณภาพ นำมาครีเอทเป็นเมนูสุดพิเศษเสิร์ฟให้แก่ลูกค้า
ที่อยู่ :ซอยพหลโยธิน 9
เวลาเปิด :17.00 - 00.00
เบอร์โทรศัพท์ :061-695-9666


 

13.มาย คอฟฟี่ : My Coffee


ร้านคาเฟ่น่านั่งสบายๆ โล่งโปร่ง สไตล์ loft ตกแต่งด้วยโทนสีน้ำเงิน เจ้าของร้านอยากได้ร้านกาแฟที่ดูสบายตาอยากให้ลูกค้าได้มานั่งทำงานสบายๆ โดยเจ้าของร้านเป็นทั้งบาริสตา และเชฟเอง อิมพอร์ตจากเกาหลี พ่วงดีกรีแชมป์บาริสต้าประเทศเกาหลีเลยค่ะ แต่ที่ร้านไม่ได้เสิร์ฟแค่กาแฟนะคะ ที่นี่ยังมีสปาเก็ตตี้ พิซซ่าโฮมเมด คุกกี้ บะหมี่เกาหลี และขนมหวาน ใครที่กำลังมองหาร้านคาเฟ่ สงบๆ ทำงาน อ่านหนังสือ My Coffee เป็นตัวเลือกที่ดีเลยค่ะ เพราะนอกจากความเงียบสงบ น่านั่งแล้ว ที่นี่ยังเดินทางง่าย อยู่ไม่ไกลจาก บีทีเอส
ที่อยู่ : ตรงข้ามศุนย์มะเร็งกรุงเทพ ถนนพหลโยธิน ซอยอารีย์ 1 เขตพญาไท กทม
เวลาเปิด : ทุกวัน 8.00น - 21.00น
เบอร์โทรศัพท์ : 082 - 549574714.แมนเคฟ เดอะ บาร์ : Mancave The Bar


พื้นที่สำหรับหนุ่มๆได้มารวมตัวกัน มีอิสระ ได้ทำตามใจตัวเอง โดยเรามีกฎว่าที่ร้านนี้ผู้ชายสามารถทำอะไรก็ได้ ไม่ต้องฟังคำสั่งจากผู้หญิง แต่ผู้หญิงที่มาร้านนี้เป็นนักล่าได้ทุกคน ในทุกคืนจะมีไฮไลท์อยู่ตรงที่มีเกมสนุกๆให้ลูกค้าได้ร่วมเล่นกันทุกคน พร้อมเพลิดเพลินกับอาหารลักษณะเฉพาะของเชฟ อย่างเมนู Seafood Risotto และค็อกเทลสูตรพิเศษของทางร้านที่ได้บาร์เทนเดอร์ฝีมือเลิศเช่น Man Space , Without Fear และถ้ามากันเป็นกลุ่ม ขอแนะนำเป็น Tower Cocktail ค็อกเทล 2 สี โดยลูกค้าในร้านสามารถเลือกเกมต่างๆของทางร้านมาเล่นกับกลุ่มเพื่อนได้ เหมาะแก่การมาฮาเอาท์หลังเลิกงานสุดๆ
ที่อยู่ :ซอยพหลโยธิน 5
เวลาเปิด :อังคาร – อาทิตย์ 17.30 – 01.00
เบอร์โทรศัพท์ :086-3764255


 

15.เพเพอร์บัทเทอร์ แอนด์ เดอะ เบอเกอร์ : Paper Butter & The Burger Paper Butter & The Burger


ร้านเบอเกอร์ขนาดกะทัดรัด แต่ความเท่และรสชาติกินขาดไม่เหมือนใคร มาในบรรยากาศสบายๆ สนุกสนาน เป็นกันเอง เหมาะสำหรับชวนเพื่อนมานั่งเล่นสังสรรค์ เมนูส่วนใหญ่ของที่ร้านเน้นหนักไปทางเบอเกอร์เป็นหลัก ซึ่งการันตีความอร่อยและคุณภาพได้จากรางวัลรองชนะเลิศในการแข่งขันเบอเกอร์ระดับประเทศมาแล้ว ขอแนะนำเป็น very cheese burger สำหรับชาวชีสเลิฟเวอร์ทั้งหลาย กับชีสเน้นๆ คู่กับเบคอนอบกรอบชิ้นโต แต่นอกจากเมนูเบอเกอร์ขึ้นชื่อแล้ว ไก่ทอดของที่นี่ก็เด็ดไม่แพ้กัน ด้วยสูตรทอดเฉพาะ กรอบนอกนุ่มใน ถึงรสเครื่องเทศ ไม่ว่าจะเมนูไหนก็รับรองว่าอร่อยเพลินจนเกินห้ามใจแน่นอน
ที่อยู่ :51 The Yard Hotel พหลโยธิน ซอย 5
เวลาเปิด :จันทร์ - ศุกร์ 11.00 - 14.00 , 17.00 - 22.00 น. / เสาร์ 11.00 - 22.00 น.
เบอร์โทรศัพท์ :081-6491227 , 084-4487908


 

16.ชวนพิสมัย : Chuanpisamai


คาเฟ่น่ารักสไตล์ romantic vintage ตั้งอยู่ปากซอยอารีย์สัมพันธ์ 3 มีการตกแต่งที่ใส่ใจทุกรายละเอียด สะดุดตาตั้งแต่หน้าร้านที่จัดเป็นสวนหย่อมเล็กๆ ประตูลวดลายสวยงาม เพียงเปิดประตูเข้าไปเหมือนได้หลุดเข้าโลกแห่งเทพนิยาย โดยร้านจะแบ่งเป็น 2 โซน เริ่มจากชั้น 1 ที่จัดเป็นคาเฟ่วินเทจสไตล์ยุโรป เหมาะแก่การมานั่งจิบชาที่เป็น signature ของทางร้านอย่าง Chuanpisamai Tea ทานคู่กับของหวานหลากหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็น Waffle หรือ Pancake ส่วนชั้น 2-3 เปิดเป็นโซนเช่าชุดแต่งงานสไตล์วินเทจ รวมไปถึงการขายของสไตล์วินเทจที่เป็นเอกลักษณ์ของร้าน ใครกำลังมองหาร้านสำหรับจิบชายามบ่ายภายใต้บรรยากาศแสนอบอุ่นอย่าลืมแวะไปสัมผัสความพิศมัยด้วยตัวคุณเองนะคะ
ที่อยู่ : ปากซอยอารีย์สัมพันธ์ 3
เวลาเปิด :อังคาร - อาทิตย์ 10.30 - 20.00 น.
เบอร์โทรศัพท์ :095-5540638


 

17.โจอา : JOHA


ร้านอาหารเกาหลีจากฝีมือเชฟเกาหลีแท้ๆ รสชาติต้นตำหรับจากปูซาน ทำให้รสชาติจัดจ้าน ถูกใจคนไทย เน้นวัตถุดิบคุณภาพดีส่งตรงจากเกาหลี เสิร์ฟให้แก่ลูกค้า อยากให้ลูกค้าได้มีความสุขกับการทาน เมนูแนะนำจะเป็น Haemul Pajeon พิซซ่าเกาหลีหน้าซีฟู้ด แป้งบางกรอบสุดอร่อย หรือถ้าอยากอิ่มท้องหน่อยแนะนำเป็น ข้าวยำเกาหลีอย่าง Dolt Bibimbup หรือ ข้าวผัดกิมจิทานคู่กับไข่และชีสเยิ้มอย่าง Kimchi Bokkeum Bap With Cheese และอีกเมนูหนึ่งที่ที่ต้องไม่พลาดคือ BBQ Beef เนื้อวัวสันนอกเสิร์ฟบนหินร้อนส่งตรงจากปูซาน ทำให้ได้เนื้อที่หอม น่าทานสุดๆ
ที่อยู่ :ซอยอารีย์ 2
เวลาเปิด :จันทร์ – เสาร์ 11.30 – 21.00 น.
เบอร์โทรศัพท์ :061-9145354


 

18.เครปสัญชาติไทย : Crepe เครปสัญชาติไทย


ร้านเครปเล็กๆริมถนนในซอยอารีย์ เป็นอีกหนึ่งร้านเครปที่อยากแนะนำ โดยที่อารีย์นับเป็นสาขาที่ 2 ต่อจากสาขาสยาม มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวอยู่ที่แป้งเครปบางกรอบ พร้อมไส้หลากหลายให้ได้เลือก ทั้งเมนูคาว หวาน โดยทางร้านแนะนำเป็น พิซซ่า แฮม ชีส ซอสพิซซ่าบนแป้งเครปหอมกรุ่น โรยหน้าด้วยแฮม และ มอสซาเรลล่าชีส ถ้าได้ทานตอนร้อนๆชีสจะยืดยาวฟินสุดๆ
ที่อยู่ :ซอยอารีย์ 1
เวลาเปิด :จันทร์ – เสาร์ 12.00 – 20.00 น.
เบอร์โทรศัพท์ :081-8242477


 

19.โคเรียน มา : Korean Ma


ร้านอาหารที่ปรุงขึ้นโดยคุณแม่ชาวเกาหลี เหมือนเติบโตมากับอาหารที่คุณแม่ทำให้ คือ จุดเริ่มต้นของร้านอาหารเกาหลีใหม่ล่าสุด ณ ลาวิลล่า อารีย์อย่าง "Korean Ma" กับสไตล์บูเดชิเก หรือหม้อไฟสัญชาติเกาหลี ที่อร่อยถูกปากคนไทย และการเอาใจใส่ในทุกขั้นตอน ตั้งแต่วัตถุดิบคุณภาพดี คัดสรรกันมาแบบสดใหม่ เหมือนคุณแม่ที่ให้ความใส่ใจและอยากให้ลูกได้รับแต่สิ่งที่ดีที่สุด ภายในร้านจึงให้ความรู้สึกอบอุ่นเหมือนอยู่ในบ้าน ได้กินข้าวกันอย่างพร้อมหน้าพร้อมตาทั้งครอบครัว อิ่ม ทั้งอร่อยคุ้มค่าในราคาสบายกระเป๋า เพียงเท่านี้ก็กลับบ้านได้อย่างมีความสุขแล้วจ้า
ที่อยู่ :ลาวิลล่า อารีย์ ชั้น 3 สามเสนใน พญาไท
เวลาเปิด :ทุกวัน 11.00-22.00 น.
เบอร์โทรศัพท์ :085-1159476


 

20.อีส คาเฟ่แอนท์โค-เวิร์กกิ้ง สเปซ : Ease Cafe & Co Working Space Ease Cafe&CoWorking Space


ร้านกาแฟที่เน้นความเรียบง่ายสบาย ๆ มาในโทนขาวดำ ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้าน ซึ่งที่นี่แบ่งเป็นสองโซน คือชั้นแรก เป็นบาร์กาแฟที่รองรับลูกค้าทั่วไป บรรยากาศน่านั่งทั้งข้างในและข้างนอก ส่วนชั้นสองมีห้องที่เหมาะสำหรับคนที่ต้องการทำงาน อ่านหนังสือ หรือนั่งประชุมงาน และมุมพักเอนกายหลังจากทำงานเหนื่อยๆ ซึ่งทางร้านอำนวยความสะดวกด้านเครื่อง printer, scanner ไว้เพียบพร้อมในราคาที่ไม่แพงเลย ถ้าหิวๆ ก็สามารถสั่งเครื่องดื่มและอาหารมาทานได้เลย
ที่อยู่ : 40/1 ซอยเจือจิต ถนนพหลโยธิน สามเสนใน พญาไท กรุงเทพมหานคร
เวลาเปิด :10.00-22.00 น.
เบอร์โทรศัพท์ :092 828 5424

 

 

ใครไปไม่ถูกมาดูแผนที่กันก่อนจ้า

 

รถติดๆ ไม่อยากไปแออัดกับใคร หรือวันไหนว่างๆ อยากหาร้านนั่ง "อารีย์" คือแหล่งรวมร้านอาหารที่มีให้เลือกเยอะสุดๆ เลยละค่ะ ใครกำลังมองหาร้านนั่งทานอาหารอร่อยๆ ต้องมาลองดูสักร้านนะ
 


สนับสนุนเนื้อหาโดย  
                                                                                                                                                                             

เขียนโดย
Admin Chillpainai
Admin Chillpainai

realhotel