bar_chart
0
favorite
0
shopping_cart
0
ยังไม่มีสินค้าในตะกร้า.

ที่นี่แปลงร่าง มะยงชิด ให้เป็นของฝากสุดชิค

calendar_month 24 พ.ย. 2016 / stylus นางสาวฮานะ ชิลไปไหน / visibility 26,516 / รีวิวที่กิน

 
ครั้งแรกที่ได้ยินชื่อ “มะยงชิด” ฟังชื่อแล้วเช๊ย.. เชย แต่ครั้งแรกที่ได้ชิมบอกเลยว่าต้องติดใจกับรสชาติหวานอมเปรี้ยว หลังจากมีเพื่อนแนะนำร้าน “สวนศรีทอง”  ร้านของฝากชื่อดัง ที่มีจุดเด่นที่แปลงมะยงชิด ให้กลายเป็นเมนูสุดชิค ก็เลยต้องขอลองไปแวะชิมความอร่อยตามเสียงเล่าลือซะหน่อย 
 
 
สวนศรีทอง กาแฟดอยช้าง&ของฝากนครนายก ตั้งอยู่บริเวณทางไปเขื่อนขุนด่านปราการชลครับ หาไม่ยาก จุดสังเกตคือที่หน้าร้านจะมีมะยงชิดสีเหลืองลูกใหญ่แปลว่าถึงแล้ว 
 
แอบเซอร์ไพรส์กับบรรยากาศร้านที่ดูเป็นสไตล์ลอฟท์ ตกแต่งสบายๆ โดยเน้นงานไม้จากโต๊ะ เก้าอี้ โคมไฟ และเน้นใช้สีเอิร์ธโทนทำให้ร้านมีบรรยากาศอบอุ่นน่านั่งมากๆครับ

 

ที่มาของร้านเริ่มจากทายาทเจ้าของสวนศรีทอง ซึ่งเป็นสวนมะยงชิดชื่อดัง ในจังหวัดนครนายกอยากเปิดร้านกาแฟเพื่อให้คนทั่วไปได้มาทานมะยงชิดและผลิตภัณฑ์จากมะยงชิดได้ง่ายๆ และทานได้ทั้งปี ซึ่งมะยงชิดจะออกผลประมาณเดือนกุมภาพันธ์ - มีนาคม แม้ช่วงที่เราเดินทางไปที่ร้านจะไม่มีมะยงชิดสดให้ทานแต่เราก็ได้ทานมะยงชิดลอยแก้วซึ่งสามารถมาทานที่ร้านหรือซื้อกลับบ้านได้ตลอดเลยครับ นอกจากนี้ยังมีเมนูมะยงชิดปั่น กล้วยอบราดซอสมะยงชิด มะยงชิดอบแห้ง ให้ได้ทานกันอีกด้วย

 

มะยงชิดลอยแก้ว หวานๆ เย็นๆ อร่อยมากๆ สามารถเก็บไว้ในช่องฟรีซได้ถึง 1 ปี 


 
มะยงชิดปั่น ที่ใช้เนื้อมะยงชิดแช่แข็งนำมาปั่นให้รสชาติเปรี้ยวๆ หวานๆ เย็นๆ ช่วยคลายร้อนได้ดีเลยครับ


 
และนอกจากเมนูมะยงชิดแล้วทางร้านยังมีสินค้าโอท็อปจากกลุ่มแม่บ้านซึ่งโอท็อปของที่นี่ได้รางวัลโอท็อป 5 ดาว ให้ได้เลือกซื้อเป็นของฝากกลับบ้านอีกด้วย


 
ใครอยากมาทานมะยงชิดก็เดินทางมาทานกันได้เลยที่สวนศรีทอง กาแฟดอยช้าง&ของฝากนครนายก และสำหรับลูกค้าที่ใช้แอปพลิเคชั่น FWD MAX เพียงนำคะแนนมาแลกรับสิทธิพิเศษมะยงชิดลอยแก้ว 1 ถ้วยไปทานฟรีๆ ได้เลย ชมรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่>>https://www.chillpainai.com/fwdmaxprivilege/


สมัครรับสิทธิพิเศษ FWD MAX ได้ง่ายๆ
Android: https://goo.gl/RVJ6Kl

*** รับสิทธิพิเศษได้ตั้งแต่ 15 ธันวาคม 2559 ถึง 15 มิถุนายน 2560 *** 

ที่ตั้ง : สวนศรีทอง กาแฟดอยช้าง&ของฝากนครนายก 99/5 ม.2 ต.สาริกา เมือง นครนายก
โทร : 099-9565464
เปิดบริการ : จันทร์,พุธ-ศุกร์ เปิดเวลา 8.00-16.00 น./เสาร์-อาทิตย์เปิดเวลา 7.30 - 18.00 น. 

เขียนโดย
นางสาวฮานะ ชิลไปไหน
นางสาวฮานะ ชิลไปไหน