bar_chart
0
favorite
0
shopping_cart
0
ยังไม่มีสินค้าในตะกร้า.

5 ภูน่าเที่ยวภาคอีสาน เห็นแล้วอยากลางาน ไปเที่ยวอีสานโลดดด

calendar_month 10 พ.ย. 2016 / stylus Admin Chillpainai / visibility 36,479 / สถานที่ยอดนิยม


ชอบขึ้นดอย ชอบอากาศหนาว ชอบวิวสวยๆ
นอกจากภาคเหนือแล้ว ภาคอีสานของบ้านเราก็ดีงามไม่แพ้กัน
ด้วยสภาพภูมิประเทศเป็นที่ราบสูง เลยมักจะมีบรรดาภูต่างๆเกิดขึ้นมากมาย
แถมปัจจุบันนี้ยังกลายเป็นที่เที่ยวชื่อดังหลายแห่งให้เราเลือกเที่ยวแทบไม่ถูก
แต่เอาง่ายๆที่ชิลไปไหน ทำการคัดและรวบรวมมาฝากให้เพื่อนๆ ก็นี่เลย
" 5 ภูน่าเที่ยวภาคอีสาน เห็นแล้วอยากลางาน ไปเที่ยวอีสานโลดดด "
แหมมม เห็นแล้วอยากจะเก็บเสื้อหนาว แพ็คกระเป๋าไปเที่ยวอีสานให้ไวเลยค่ะ อิอิ


03
 

ภูกระดึง

(จ.เลย)

      ดินแดนพิสูจน์รักแท้และมิตรภาพของหนุ่มสาว สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตตลอดกาลของจังหวัดเลยที่ไม่ว่าจะผ่านไปกี่ยุคสมัยก็ยังคงความสวยงามไว้เสมอ หลายคนตั้งปฏิธานว่าต้องหาโอกาสไปพิชิตเส้นทางนี้ให้ได้ เพราะไม่ว่าครั้งใดที่มีโอกาสตั้งโต๊ะคุยเรื่องเที่ยว มันคงจะดีไม่น้อยที่มีโอกาสได้พูดว่าเราเป็นคนหนึ่งที่สามารถพิชิตเส้นทางภูกระดึงมาแล้ว ส่วนใครที่ยังไม่เคยขึ้นไปแนะนำว่าควรมาชมพระอาทิตย์ตกที่ผาหล่มสักดูสักครั้ง กลับไปจะได้มีเรื่องเล่าของการผจญภัยสนุกๆ ว่าครั้งหนึ่งเราเคยได้ชื่อว่า "ผู้พิชิตภูกระดึง" ไว้เป็นความทรงจำดีๆ และประสบการณ์ใหม่ที่ลืมไม่ลงแน่นอน
 


อุทยานแห่งชาติภูกระดึง - จ.เลย(ขอบคุณภาพจากคุณ boonz )
 

ภูป่าเปาะ

(จ.เลย)

      ภูป่าเปาะ สถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ในเมืองไทยที่ดูแล้วช่างละม้ายคล้ายกับภูเขาชื่อดังอย่างภูเขาไฟฟูจิในประเทศญี่ปุ่นซะเหลือเกิน ภูป่าเปาะ ตั้งอยู่ที่บ้านผาหวาย อำเภอหนองหิน จังหวัดเลย ไฮไลท์ของทุกคนที่มาเที่ยวยังภูป่าเปาะ  คือการชมความสวยงามจากจุดชมวิวที่อยู่สูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 900 เมตร ซึ่งสามารถมองเห็นภูหอซึ่งมีลักษณะเป็นภูเขาสูง เป็นภูเขายอดตัด หรือภูเขายอดราบโดยเฉพาะช่วงหน้าหนาวที่มีทะเลหมอกปกคลุมทางด้านบนสุดเสมอสูงเทียมเมฆได้แบบชัดเจนไม่มีอะไรมาบดบังสายตา ซึ่งนักท่องเที่ยวจะนิยมมาถ่ายรูปตรงไฮไลท์ที่เป็นระเบียงไม้ยื่นออกไปด้านหน้า ใครอยากได้ประสบการณ์ สวย สูง และเสียวครบในที่เดียวต้องมาเที่ยวที่ภูป่าเปาะเลยจ้า
 (ขอบคุณภาพจากคุณ Chatchan Jankaew , คุณ Phalae Nopsis จากกลุ่มโพสต์ใครชอบเที่ยวชิลๆโพสต์เลย(ชิลไปไหน))
 


ภูห้วยอีสัน

(จ.หนองคาย)

       ภูห้วยอีสัน ที่เที่ยวอันซีนแห่งจ.หนองคาย ถือเป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยงามอีกแห่งหนึ่งของไทย และทำเลที่ตั้งของภูห้วยอีสันก็สามารถมองเห็นทั้งวิวสวยๆของแม่น้ำโขงฝั่งประเทศลาวและภูเขาที่รายล้อมได้แบบพาโนรามาซะด้วย นอกจากจะได้ชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นแล้ว ที่นี่ยังมีทะเลหมอกสุดโรแมนติกให้ได้ชมกันด้วยนะ ซึ่งจุดชมทะเลหมอกของที่นี่จะมีอยู่ 2 ที่ด้วยกัน โดยจุดชมวิวที่สูงสุดจะเป็นพื้นที่ของ อบต.บ้านม่วง และอีกจุดหนึ่งคือพื้นที่ของร้านครัวไม้น้ำจะอยู่ถัดลงมาด้านล่าง สำหรับช่วงเวลาที่เหมาะสมคือในช่วงฤดูหนาว ตั้งแต่เวลา 5.30 - 8.00 น. สำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการขึ้นไปชมหมอกไม่สามารถขับรถขึ้นไปเองได้ ไม่ติดต่อเจ้าหน้าที่และเดินทางขึ้นไปด้านบนด้วยรถอีแต๋นของชาวบ้านภูห้วยอีสัน - จ.หนองคาย(ขอบคุณภาพสวยๆจาก Facebook ภูห้วยอีสัน)
 


ภูทอก

(จ.บึงกาฬ)

       ภูทอกเป็นทั้งสถานที่ท่องเที่ยว และสถานที่ปฏิบัติธรรมของจังหวัดบึงกาฬ โดยมีทางเดินเป็นบันไดไม้วนเวียนไปรอบๆ ภูเขาจนถึงด้านบนสุดให้ดูวิวได้รอบ 360 องศา แต่บอกไว้ก่อนว่ามันทั้งสูงทั้งเสียวทุกขั้นที่ย่างก้าว เพราะที่ด้านใต้เท้านั้นจะไม่มีอะไรเลยนอกจากแผ่นไม้เล็กๆ แต่ความสวยงามที่มองเห็นเรียกว่าคุ้มความเสียว ภูทอกใช้เวลาการสร้างยาวนาน 5 ปีเต็ม ด้วยแรงงานคนสร้างล้วนๆ ในหนทางที่ก้าวขึ้นภูทอกนั้น สามารถแบ่งเป็นชั้นได้ 7 ชั้น ระหว่างทางที่เดินจะมีที่พักของแม่ชีและกุฏิพระสงฆ์ที่ปลูกสร้างไปกับโขดหิน ถ้าเปรียบการสร้างสถานที่แห่งนี้กับหลักธรรม ก็อาจจะพูดได้ว่า จากชั้น 1 ไปจนถึงชั้น 7 นั้น ผู้ที่ขึ้นมาจะต้องใช้ความพยายามและมุ่งมั่นในการที่จะขึ้นไป ก็เปรียบเหมือนหนทางสู่การบรรลุธรรม ให้คนก้าวพ้นจากโลกแห่งโลกียะสู่โลกแห่งโลกุตระหรือโลกแห่งการหลุดพ้นด้วยความเพียรพยายามและความมุ่งมั่นนั่นเอง

ภูทอก - บึงกาฬ

ภูทอก - บึงกาฬภูทอก - บึงกาฬ


 


ภูลมโล

(จ.เลย)

       ภูลมโล สถานที่สุดฮอตในเวลานี้ เพราะดอกพญาเสือโคร่งสีชมพูบานสะพรั่งทั่วไปทั้งดอย พื้นที่กว่า 1,000 ไร่ของภูลมโลอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้าอำเภอด่านซ้าย ที่นี่จึงเป็นพื้นที่ที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยต้นไม้ ดอกไม้นานาพันธฺ์ ในช่วงประมาณกลางเดือนมกราคม นักท่องเที่ยวยังจะได้ชมความงดงามของดอกนางพญาเสือเคร่งที่ผลิดอกบานสะพรั่งทั่วทั้งขุนเขา ใครที่อยากชมดอกซากุระเมืองไทยที่นี่เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่คุณไม่ควรพลาด ภูลมโลถือเป็นแหล่งที่ปลูกต้นนางพญาโคร่งที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ โดยดอกไม้จะบานเพียงปีละครั้ง ในช่วงนี้จึงมีนักท่องเที่ยวขึ้นไปเที่ยวชมความงามของซากุระเมืองไทยกันอย่างคึกคัก
 
10 ภูน่าเที่ยว สุด Unssen จังหวัดเลย


 
10 ภูน่าเที่ยว สุด Unssen จังหวัดเลย
 

เรียบเรียงโดยชิลไปไหน


เขียนโดย
Admin Chillpainai
Admin Chillpainai
close