bar_chart
0
favorite
0
shopping_cart
0
ยังไม่มีสินค้าในตะกร้า.

เที่ยวฮ่องกง : 10 สิ่งที่ต้องทำเมื่อไปฮ่องกง

calendar_month 04 พ.ย. 2016 / stylus นางสาวฮานะ ชิลไปไหน / visibility 333,415 / เที่ยวต่างประเทศ


ฮ่องกง เกาะเล็กๆ ที่มีอะไรมากมายให้เราได้ทำ ไม่ว่าจะช้อปปิ้ง กิน เที่ยว ฮ่องกงก็ตอบโจทย์ทุกอย่างเลยล่ะค่ะ แถมเดินทางง่าย ค่าตั๋วเครื่องบินไม่แพงมาก วันนี้เราจะพาคุณไปชม 10 สิ่งที่ต้องทำเมื่อไปฮ่องกง ลองมาชมกันเลยว่าจะมีอะไรบ้าง
 
การเดินทางไปฮ่องกง
มีหลายสายการบินที่เดินทางจากกรุงเทพฯ ไปฮ่องกงแต่เราขอแนะนำสายการบินไทยแอร์เอเชียที่เขามีไฟทล์บินไปฮ่องกง 3 เที่ยวบิน/วัน ทั้งเช้า กลาง วัน เย็น ราคาก็ไม่แพงมีโปรโมชั่นให้สอยอยู่ตลอดเวลา 
ชมรายละเอียดเพิ่มเติมที่นี่>>http://www.airasia.com
 
เลือกที่พักฮ่องกงสะอาด น่ารัก ราคาประหยัด ใกล้สถานีรถไฟ MTRได้ที่นี่>>https://www.chillpainai.com/scoop/1799/
 
ค่าเงิน 1 เหรียญ = 4.46 บาท 
 

 ไปเที่ยวฮ่องกงดีสนีย์แลนด์

 
จุดหมายอันดับต้นๆ ของคนไปฮ่องกงคือฮ่องกงดีสนีย์แลนด์ สถานที่แห่งความสุข ความสนุกและความฝัน ของเด็กและผู้ใหญ่ ใครเป็นแฟนของเหล่าตัวการ์ตูนของวอลท์ดีสนีย์ มาที่นี่ฟินเลยค่ะ เพราะมีทั้งมิกกี้เมาส์ มิกกี้ มินนี่ กู๊ฟฟี่ และผองเพื่อนให้เราได้ถ่ายรูปมากมาย และในเดือนตุลาคมนี้ทางฮ่องกงดีสนีย์แลนด์ได้จัดงานฮาโลวีน มีทั้งขบวนพาเหรด Mickeys Halloween Time Cavalcade ปาร์ตี้แฟนซี และขบวนพาเหรดยามค่ำคืนส่วนใครเป็นแฟนหนังสตาร์ วอร์สก็พลาดไม่ได้กับ สตาร์ วอร์ท : ทูมอร์โรว์แลนด์ เทคโอเวอร์ ที่มีเครื่องเล่นสุดสนุกและยังได้กระทบไหล่กองกำลังสตอร์มทรูเปอรืและตัวละครอีกมากมายแบบเหมือนหลุดมาจากหนังเลยล่ะค่ะ ส่วนไฮไลท์สำคัญคือการแสดงดอกไม้ไฟ 'ดิสนีย์ อิน เดอะ สตาร์ส' ที่จะมีแสดงตอน 20.00 น. บอกเลยว่าสวยและประทับใจมากๆ
 
 
ค่าเข้า : บัตรแบบวันเดย์ ผู้ใหญ่ อายุ 12-64 ปี ราคา 539 เหรียญ/เด็ก อายุ 3-11 ปีราคา 385 เหรียญ การเดินทาง : รถไฟใต้ดินลงสถานีดีสนีย์แลนด์ รีสอร์ท 
 

ไปชมอะควอเรียมและเล่นเครื่องเล่นสุดเสียวที่โอเชี่ยนปาร์ค


ไปฮ่องกงดีสนีย์แลนด์กันแล้วก็ห้ามพลาดมาเที่ยวที่โฮเชียนปาร์ค สวนสนุกริมทะเลที่รวมทั้งอควอเรียมที่ให้ความรู้เรื่องระบบนิเวศทางทะเล สัมผัสประสบการณ์การให้อาหารปลาฉลาม สวนสัตว์ที่มีน้องหมีแพนด้าและสัตว์จากออสเตรเลียอย่างจิงโจ้และโคอาลาให้เราได้ชมอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีการแสดงปลาโลมาและแมวน้ำสุดน่ารัก ส่วนใครที่อยากเล่นเครื่องเล่นสุดเสียวที่นี่เขาก็มีเครื่องเล่นมากมายพร้อมกับชมวิวสวยๆ ริมทะเลได้อีกด้วย 
 
 
ค่าเข้า : ผู้ใหญ่อายุ 12 ปีขึ้นไป ราคา 385 เหรียญ/เด็กอายุ 3-11 ปี ราคา 193 เหรียญ
การเดินทาง : สามารถนั่งรถประจำทางมายังโอเชี่ยนปาร์คได้
 

ช้อปปิ้งที่ย่านต่างๆ ของฮ่องกง

 
ฮ่องกงนั้นมีแหล่งช้อปปิ้งมากมายไม่ว่าจะเป็นของแบรนด์แนมอย่างฮาเบอร์ซิตี้ หรือสำหรับสาวๆ ที่อยากช้อปเสื้อผ้า ของกระจุกกระจิกก็ต้องเลดี้มาร์เก็ต ส่วนใครที่ชอบรองเท้าผ้าใบก็ต้องย่านถนนฟาหยวนเลยค่ะ มีร้านรองเท้าให้เลือกเยอะมากๆ
 

 
 

ชมการแสดง อะ ซิมโฟนี่ ออฟ ไลท์ ริมอ่าววิคตอเรีย

 
หนึ่งสิ่งที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาฮ่องกงคือการมาชมวิวสุดโรแมนติกริมทะเลแบบนี้ และตอนเวลา 2 ทุ่มของทุกวันเขาจะมีการแสดง อะ ซิมโฟนี่ ออฟ ไลท์ โดยเขาจะเปิดเพลงพร้อมไปกับการแสดงแสง สี ของเหล่าหมู่ตึกที่ตั้งบริเวณอ่าวสวยงามมากๆ
 

ขึ้นกระเช้านองปิงไปไหว้พระใหญ่ลันเตา

 
ไปชมวิวสวยๆ กับการนั่งกระเช้าลอยฟ้านองปิง 360 ที่มีระยะทาง 5.7 กิโลเมตร ซึ่งจะพาคุณไปชมวิวสวยๆ ของเกาะลันเตาและยังสามารถเดินทางไปสักการะพระใหญ่ลันเตาซึ่งเป็นพระที่ศักดิ์สิทธิ์อันดับต้นๆ ของฮ่องกงได้อีกด้วย โดยกระเช้ามีให้เลือก 2 แบบคือแบบธรรมดาและแบบคริสตัลที่พื้นจะเป็นกระจกใสได้ทั้งความสวยและความเสียว
 
-ตั๋วโดยสายกระเช้าไฟฟ้าแบบธรรมดาไป-กลับ ผู้ใหญ่ ราคา 255 เหรียญ/เด็กอายุ 3-11 ปี ราคา 170 เหรียญ
-ตั๋วโดยสายกระเช้าไฟฟ้าแบบคริสตัลไป-กลับ ผู้ใหญ่ ราคา 325 เหรียญ/เด็กอายุ 3-11 ปี ราคา 245 เหรียญ 
 

ชมหมู่บ้านชาวประมงไท่โอที่เที่ยวแห่งใหม่ของฮ่องกง

 
จากสถานีเคเบิลคาร์สามารถนั่งเรือไปยังหมู่บ้านชาวมงไท่โอซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ของฮ่องกง ที่นี่เป็นหมู่บ้านเก่าแก่ที่บ้านแต่ละหลังจะมีเอกลักษณ์คือเสายกสูงเหนือระดับน้ำทะเล ภายในหมู่บ้านเราจะได้ชมวิถีชีวิตชาวประมงของฮ่องกงที่แปลกตาไปจากฮ่องกงที่เรารู้จัก และภายในหมู่บ้านยังมีการจำหน่ายอาหาร ของฝากต่างๆ ให้เราได้เลือกช้อปอีกด้วย
 
 
การเดินทาง : จากสถานีเคเบิ้ลคาร์สามารถนั่งเรือประมาณ 45 นาที ราคาค่าเรือ 25 เหรียญ/เที่ยว
 

ชิมสตรีทฟู้ดสุดอร่อย


 
อีกหนึ่งสิ่งที่มาคนมาฮ่องกงห้ามพลาดเด็ดขาดคือการมาชิมอาหารสตรีทฟู้ดที่ฮ่องกงซึ่งมีให้เลือกมากมายทั้งร้านติ่มซำ โจ๊กฮ่องกง และก็ร้านลูกชิ้นหน้าตาเหมือนโอเด้งของญี่ปุ่นเวลาทานหน้าหนาวจะอร่อยมากๆ
 

ขอพรเรื่องธุรกิจและเงินทองที่วัดแชกงหมิวหรือวัดกังหันลม

 
โดยวัดนี้ขึ้นชื่อเรื่องการขอพรเกี่ยวกับการทำงานธุรกิจเงินทอง และเป็นวัดยอดฮิตสำหรับแก้ชง ซึ่งที่นี่จะมีรูปปั้นของเทพเจ้าแชกงองค์ใหญ่ยืนตั้งตระหง่านน่าเกรงขามโดยการอธิษฐานเราจะต้องมองหน้าท่านแล้วอธิษฐานอย่างมุ่งมั่นเพื่อให้สมดังหวัง หลังจากนั้นจะต้องไปหมุนกังหันซึ่งถ้าชีวิตปีนี้ไม่ดีให้หมุนด้านซ้ายไปขวาแต่ถ้าชีวิตดีอยู่แล้วให้หมุนจากทางขวาไปซ้าย
 
การเดินทาง : นั่งรถไฟใต้ดินลงสถานี Tai Wai ออกประตู Exit B (Che Kung Temple)
 

ขอเนื้อคู่ที่วัดหวังต้าเซียน

 
ส่วนใครที่อยากขอพรเรื่องความรักก็ต้องมาวัดนี้เลยค่ะวัดหวังต้าเซียนวัดที่ขึ้นชื่อเรื่องขอพรเรื่องความรัก โดยที่นี่มีรูปปั้นเทพเจ้าหยุคโหลวซึ่งเป็นเทพที่ให้พรเรื่องความรักโดยวิธีอธิษฐานจะต้องใช้ด้ายสีแดงวางที่นิ้วมือทั้งสองข้างแล้วอธิษฐานต่อหน้าท่านจากนั้นนำไปผูกเอาไว้โดยห้ามให้ด้ายหล่น ใครมีคู่แล้วมาขอพรกับท่านก็จะทำให้ความรักมั่นคงราบรื่นส่วนใครที่ยังไม่มีคู่ก็ลองมาขอกันดูนะคะ
 
การเดินทาง : นั่งรถไฟใต้ดินไปลงสถานี Wong Tai Sin ออกทางออก B 

 

ขอลูกที่วัดเจ้าแม่กวนอิมหรือวัดอาม่า


 
วัดเจ้าแม่กวนอิมหรือวัดอาม่าซึ่งตั้งอยู่บริเวณ Repulse Bay ฝั่งฮ่องกง โดยที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องการขอลูก ดาราและคนดังในเมืองไทยเคยมาขอลูกที่นี่กันมากมายค่ะ ว่ากันว่าท่านศักดิ์สิทธิ์มากๆ นอกจากนี้ยังสามารถขอพรเรื่องการเดินทาง เงินทอง ความรักได้อีกด้วย
 
การเดินทาง : นั่งรถบัสสาย 6 6A 6X หรือ 61 จาก MTR Central


 สนับสนุนการเดินทางโดย สายการบินไทยแอร์เอเชีย 

เขียนโดย
นางสาวฮานะ ชิลไปไหน
นางสาวฮานะ ชิลไปไหน