bar_chart
0
favorite
0
shopping_cart
0
ยังไม่มีสินค้าในตะกร้า.

5 ที่พักสวยเมืองไทยตามรอยพ่อ ขอใช้ชีวิตกิน-อยู่แบบพอเพียง

calendar_month 27 ต.ค. 2016 / stylus Admin Chillpainai / visibility 75,455 / สถานที่ยอดนิยม


- พอดี พอมี พอกิน พอใช้ และพออยู่ -

คำพูดเหล่านี้ล้วนเป็นสิ่งที่เราคุ้นเคยกันดีจากคำสอนของพ่อ
จนหลายต่อหลายคนได้ใช้ยึดมั่นเป็นแนวทางในการดำเนินชีวิตเสมอมา
แม้แต่บรรดาเจ้าของที่พักอย่างโฮมสเตย์ และฟาร์มสเตย์เหล่านี้ก็เช่นกัน

......................

ดังนั้น วันนี้ชิลไปไหนจะขอเสนอ "5 ที่พักสวยเมืองไทยตามรอยพ่อ ขอใช้ชีวิตกิน-อยู่แบบพอเพียง"
ที่จะทำให้เพื่อนๆได้ตกหลุมรักความเรียบง่ายที่ไม่ธรรมดากับที่พักสไตล์บ้านๆแต่น่าไปพักสุดๆกันล่ะ !

26

 

ภูไผ่งาม - จ.เชียงใหม่

(Phu Pai Ngam)

       ภูไผ่งาม ให้บริการบ้านพัก 12 หลัง ตั้งอยู่ใกล้ๆ ลำธารแม่ตะมาน และโอบล้อมด้วยขุนเขา ตื่นมาเช้าๆ จะได้สัมผัสอากาศเย็นสบายๆ มองเห็นภูเขาที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยป่าไผ่ (ที่มาของชื่อนั่นเอง) เจ้าของบ้านพักเล่าว่าเมื่อก่อนก็เคยอยู่เมืองกรุงฯ มาก่อน แต่อยากจะหลบมาใช้ชีวิตเรียบง่าย มาอยู่กับธรรมชาติ ปลูกผัก ทำสวน ไว้ทานเอง ต่อมาจึงเปิดให้บริการเป็นบ้านพัก 12  หลัง เพื่อให้คนที่ชอบแบบเดียวกันได้มาพักผ่อน มาปลูกผัก เก็บผักทานด้วยกัน หน้าบ้านพักจึงมีแปลงผักปลอดสารพิษและไม่ใช้ปุ๋ยเคมี เช่น ผักโขมจีน ผักกวางตุ้ง พริกหวาน กะหล่ำดอก กรีนโอ๊ค เรดโอ๊ค มะเขือ ฯลฯ โดยให้แขกที่มาพักสามารถเก็บรับประทานได้ฟรีๆ ซึ่งที่นี่เค้าก็ยกครัวให้ลูกค้าทำอาหารกันเองได้เลย
 
  
ที่ตั้ง : บ้านแม่ตะมาน อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่
โทรศัพท์ : 082-6956622 , 085-2490139คูลลิฟวิ่งฟาร์มเฮ้า
(Coolliving Farmhouse eco & organic living)


ทิ้งชีวิตติดโซเชียลและสัญญาณ Wi-Fi มาสัมผัสชีวิตสโลว์ไลฟ์ กับ “คูลลิฟวิ่งฟาร์มเฮ้า” ที่พักฟาร์มสเตย์ และร้านอาหารกรีน & ออแกนิค แห่งแรกที่วังน้ำเขียว สถานที่ซึ่งให้คุณได้พักผ่อนอย่างกลมกลืนไปกับธรรมชาติ บนทางสายกลาง เรียนรู้และพักผ่อนไปกับวิถีเกษตรอินทรีย์ จิบกาแฟ ทานอาหารออแกนิคปลอดสารเคมี ที่สร้างสรรค์โดยคูลลิฟวิ่งทีม ผู้ผลิตสินค้ากรีนๆ เช่น หมอนร้อยปี ที่นอนฝ้ายเดอฟูตง เครื่องสำอางค์ออแกนิค  pumipure ซึ่งเกิดจากแนวคิดที่เชื่อว่ามนุษย์เราคือธรรมชาติ และควรนอน อยู่ ใช้ และกินของธรรมชาติให้มากกว่าของสังเคราะห์ จึงก่อกำเนิดเป็นที่พักและร้านอาหารออแกนิคแห่งแรกของวังน้ำเขียว ที่ให้คุณกินผักที่ตัดสดจากรอบๆ ร้าน พร้อมพักผ่อนอย่างสดชื่นท่ามกลางอากาศบริสุทธิ์และโอโซนมากมายที่วังน้ำเขียว ซึ่งเป็นพื้นที่เดียวในประเทศไทยที่ถูกโอบล้อมด้วยป่า 2 แห่ง เหมือนไข่แดงในอุทยานทับลานและเขาใหญ่ ชมการออกแบบและวางแลนด์สเคปโดย อ. จุลพร นันทพานิช นักอนุรักษ์ป่าตัวจริง และอาจารย์สถาปนิกสาขาการออกแบบพื้นถิ่นจาก มช. ที่ได้นำเอาเอกลักษณ์ของภาคอีสาน โดยเน้นใช้วัสดุพื้นถิ่น พร้อมแนวคิดลดการใช้สารเคมีในห้องนอน  ทั้งวัสดุ, อาคาร, เฟอร์นิเจอร์ รวมถึงเครื่องนอนจากธรรมชาติในระดับ “ฟรีฟอร์มัลดีไฮด์” ที่ไม่มีโรงแรมใดทำมาก่อน มาเรียนรู้วิถีเกษตรอินทรีย์ยั่งยืน ชมโรงเพาะขนาดยักษ์ คัด ตัด ปลูกผักสดๆ ขี่จักรยานรอบไร่ นอนเล่นริมบ่อ ชมสวนสมุนไพร จิบกาแฟสดยามบ่าย แช่เท้าในน้ำอุ่นสมุนไพร พร้อมเลือกซื้อสินค้ากรีนๆ จากคูลลิฟวิ่งกลับไปเป็นที่ระลึก รับรองว่าคุณจะได้ชาร์จความสุขและความสดชื่นกลับไปจนล้นกระเป๋า
 

ที่ตั้ง ตำบลวังน้ำเขียว อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา (อยู่หลังที่ว่าการอำเภอวังน้ำเขียว เลี้ยวซ้ายขับมาตามป้ายโครงการกสิกรรมไร้สารพิษฯ ไม่เกิน 500 เมตรจะอยู่ทางซ้ายมือ)
โทร 09696-3-5655
id line: coolliving
line@: @coolliving
https://www.facebook.com/CoollivingFarmhouse/
 

ดาราดาเล บ้านดิน ฟาร์ม - จ.เชียงใหม่

(Daradalay Banndin Farm)

       "พักบ้านดิน กินผักอินทรีย์ เรียนรู้วิถีเศรษฐกิจพอเพียง" คือคอนเซ็ปต์ง่ายๆของดาราดาเล บ้านดิน ฟาร์ม ที่พักสไตล์ออร์แกนิคฟาร์มที่โอบล้อมไปด้วยบ้านดิน และทะเลดาวบนพื้นดิน 20 ไร่ท่ามกลางขุนเขาและสายหมอกที่จะทำให้วันพักผ่อนของคุณเต็มเปี่ยมไปด้วยความสุขกับธรรมชาติ ห้องพักที่จัดและตกแต่งอย่างเรียบง่าย เน้นใช้วัสดุทางธรรมชาติอย่างดินมาเป็นส่วนประกอบในการสร้างที่พักให้น่าอยู่ยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีอาหารให้บริการที่ผักแต่ละชนิดล้วนเป็นผักออร์แกนิคที่ไม่ใช้สารเคมีมาให้คุณได้รัประทาน อีกทั้งยังเป็นสถานที่พักผ่อนที่คุณได้ความรู้ และได้แลกเปลี่ยนเรื่องราวเกี่ยวกับการทำเกษตรอินทรีย์ตามแนวพระราชดำริของพ่อหลวง
 


ที่ตั้ง : ระหว่าง กม.ที่ 96-97 บ้านเลขที่ 189 บ้านห้วยลึก ต.ปิงโค้ง อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่
โทรศัพท์ : 089-4992878
 


เขามะกอก ฟาร์มสเตย์ - จ.สระบุรี

(Khaomakok Farm)

       เขามะกอก ฟาร์มสเตย์ เป็นที่พักสไตล์แค้มป์ปิ้ง ที่ล้อมรอบไปด้วยภูเขา และธรรมชาติที่งดงาม เป็นฟาร์มโคนมในอำเภอมวกเหล็ก การเข้าพักที่แห่งนี้คุณจะได้สัมผัสกับความเป็นกันเองเสมือนได้เดินทางมาเยี่ยมญาติของคุณที่ทำฟาร์มโคนม อาชีพที่ได้รับพระราชทานจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2505 ให้ประชาชนมีอาชีพทำกินและเพื่อทดแทนการนำเข้า อีกทั้งยังได้พักผ่อน และใช้ชีวิตแบบง่ายๆสะดวกสบายเพื่อให้ครอบครัว และกลุ่มเพื่อน ที่มีความสนใจในการปลูก/ผลิต/ทำอาหารปลอดสารด้วยตนเอง ได้ลองทำน้ำยาใช้ในบ้านแบบปลอดภัยกับสิ่งแวดล้อม นอกจากนี้ยังมีโอกาสเที่ยวชมธรรมชาติเชิงอนุรักษ์มากมาย อาทิ เที่ยวฟาร์มโคนม “ไทย-เดนมาร์ค” เขื่อนป่าสักชลสิทธิ์ และน้ำตกเจ็ดสาวน้อยอีกด้วย 
 

เขามะกอก ฟาร์มสเตย์ - สระบุรีเขามะกอก ฟาร์มสเตย์ - สระบุรี

 

ที่ตั้ง : 246/1 ต.มิตรภาพ อ.มวกเหล็ก จ.สระบุรี 18000
โทรศัพท์ : 086-4467052, 081-3988939
 


บ้านไร่ไออรุณ - จ.ระนอง

(Baan Rai I Arun)

       บ้านไร่ไออรุณ ที่พักเล็กๆกลางหุบเขาในอำเภอกะเปอร์ จังหวัดระนอง ที่เกิดจากฟาร์ม (ใน) ฝัน บวกกับความรักและแนวคิดเรื่องความพอเพียง จนกลายเป็นที่พักเชิงเกษตรแบบฟาร์มสเตย์ ช่วยดูแลกันเองภายในครอบครัว บ้านไร่ไออรุณมีบ้านพักที่สร้างขึ้นมาใหม่ 2 หลัง บ้านเดิม 1 หลัง ร้านขายสินค้าออร์แกนิค ครัวเเละสวนอาหารกลางเเปลงผัก ให้บรรยากาศอบอุ่น เป็นกันเองเหมือนอยู่ที่บ้านญาติสนิท ที่นี่ไม่มีทีวี มีเสียงนกร้อง หรีดหริ่งเรไร เสียงธารน้ำไหล ไม่มี wifi แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังมีสัญญาณโทรศัพท์ทุกระบบ ไม่มีสระว่ายน้ำ มีธารน้ำเล็กๆไหลผ่านตัวบ้าน ไม่มีเเสงสี มีเเค่เเสงไฟ หิ่งห้อย ดวงดาว เเละเเสงจันทร์ เพื่อให้คุณได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ท่ามกลางธรรมชาติอันงดงาม

บ้านไร่ไออรุณ ฟาร์มสเตย์ - จ.ระนองบ้านไร่ไออรุณ ฟาร์มสเตย์ - จ.ระนอง

ที่ตั้ง : 21 ม.7 ต.กะเปอร์ อ.กะเปอร์ จ.ระนอง
โทรศัพท์ : 096-9382981
 


อะ ทรี ไทม์ รีสอร์ท - จ.ราชบุรี

(a Tree Time Resort)

       อะทรีไทม์ รีสอร์ท รีสอร์ทแบบบ้านๆสำหรับผู้ที่ต้องการพักผ่อนท่ามกลางความร่มรื่นเขียวขจีของแปลงผักปลอดสารพิษตามฤดูกาล นาข้าวและเลี้ยงไก่ไข่ในวิถีเกษตรที่เรียบง่าย โดยมีห้องพักจำนวนทั้งสิ้น 6 ห้อง ซึ่งภายในห้องพักแต่ละห้องได้รับการออกแบบตกแต่งแบบปูนเปลือยดิบแบบเท่ๆ หรือ LOFT STYLE ที่แตกต่างกันออกไป ทุกห้องมีห้องน้ำในตัว ครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกสบายแบบ Urban Comfort เพื่อความเป็นส่วนตัวและรู้สึกผ่อนคลายอย่างแท้จริง นอกจากนั้นยังมีบริการเต็นท์พักทั้งแบบมีเครื่องปรับอากาศและแบบพัดลม พร้อมห้องน้ำส่วนตัว สำหรับใครที่ต้องการใกล้ชิดธรรมชาติแบบสุดๆ
 


ที่ตั้ง : 80/8 หมู่7 ต.สวนผึ้ง อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี
โทรศัพท์ : 062-2895255

 


เรียบเรียงโดยชิลไปไหน

 

เขียนโดย
Admin Chillpainai
Admin Chillpainai

realhotel