bar_chart
0
favorite
0
shopping_cart
0
ยังไม่มีสินค้าในตะกร้า.

ที่เที่ยวพัทยา : 15 ที่เที่ยวสุดฮิตในเมืองพัทยา

calendar_month 31 ต.ค. 2021 / stylus Admin Chillpainai / visibility 4,387,793 / สถานที่ยอดนิยม

ไปเที่ยวพัทยากันไหมคะ......huhuhu

เที่ยวพัทยาทั้งทีก็ต้องไปให้ครบ ต้องเที่ยวให้คุ้มค่าค่ะ

วันนี้รวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองพัทยาทุกรูปแบบ

มาให้แฟนๆชาวชิลไปไหน ไว้เป็นข้อมูลท่องเที่ยวเมืองพัทยา

จะได้หมดคำถามยังไงล่ะ หากมีคนถามว่า ไปพัทยา เที่ยวที่ไหนดีนะ


 

 

 

1. มิโมซ่า พัทยา (Mimosa Pattaya)

มิโมซ่า (Mimosa) ที่เที่ยวพัทยาแห่งใหม่สไตล์เมืองนอก จำลองมาจาก COLMAR หมู่บ้านในเมือง Alsace ของฝรั่งเศส เป็นเมืองเก่าเล็กๆ สีสันสวยงาม ยกมาไว้เป็นที่เที่ยวพัทยาซะเลย  มิโมซ่า พัทยา เป็นสถานที่ท่องที่ยว ภายใต้แนวคิด The City of Love หรือเมืองแห่งความรัก ซึ่งก็คือการให้นักท่องเที่ยวได้เห็นมุมมองต่างๆ ของความรักผ่านทางศิลปะการตกแต่งภายในที่แห่งนี้นั่นเอง  มิโมซ่า พัทยา ตั้งอยู่ตรงข้ามโรงแรมแอมบาสเดอร์ จอมเทียน จังหวัดชลบุรี หาง่ายมากๆ ค่าเข้าชม Mimosa 150 บาท เด็ก 75 บาท ใครอยากมาเดินเล่น ช้อปปิ้ง ถ่ายรูป ทานอาหารในร้านสุดชิคก็มาที่นี่ได้เลย

พิกัด GPS มิโมซ่า พัทยา : 12.838394, 100.912814

รายละเอียดเพิ่มเติมสถานที่ท่องเที่ยวพัทยา มิโมซ่า พัทยา (Mimosa Pattaya) 

มิโมซ่า พัทยา (Mimosa Pattaya)

มิโมซ่า พัทยา (Mimosa Pattaya)

 

จองที่พักใกล้ มิโมซ่า พัทยา (Mimosa Pattaya) ได้ที่นี่


 

2. อาร์ต อิน พาราไดซ์ พิพิธภัณฑ์ภาพจิตรกรรม 3 มิติ แห่งเดียวในพัทยา
 (Art in Paradise Museum)

พิพิธภัณฑ์ภาพจิตรกรรม 3 มิติ นามว่า "Art in Paradise" ที่นี่ไม่เหมือนกับพิพิธภัณฑ์ทั่วๆไป ไม่ได้มีรูปแขวนโชว์ติดที่ผนังแล้วปล่อยคนเดินดูไปเรื่อยๆ แต่จุดหลักสำคัญและจุดขายของ พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ ก็คือการที่ผู้ชมสามารถเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของภาพวาดนั้น และฝีมือแต่ละภาพที่จัดแสดงก็มีความเสมือนจริงมากๆ ด้วยเทคนิคการเขียนภาพแบบ 3 มิติ (3D) ซึ่งเมื่อเราเข้าไปโพสท่าถ่ายรูปกับภาพวาดนั้นๆ ก็จะดูสมจริงมากๆเลยล่ะ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็แล้วแต่การครีเอทไอเดียในการถ่ายภาพด้วยนะ พิพิธภัณฑ์แห่งนี้เป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่ที่สร้างชื่อให้กับเมืองพัทยา แบ่งเป็นโซนต่างๆ แล้วแต่คอนเซ็บป์ของภาพที่จัดแสดง เช่น โซนใต้สมุทรและสัตว์ป่า โซนภาพวาดศิลปินระดับโลก, โซนอยุธยาและอียิปต์, โซนภาพวาดแนวเหนือจริง, โซนไดโนเสาร์ และ โซนทิวทัศน์ต่างประเทศ ในพื้นที่จัดแสดงกว่า 6,000 ตารางเมตร กับผลงานภาพ 3 มิติกว่า 100 ภาพ

พิกัด GPS อาร์ต อิน พาราไดซ์ พิพิธภัณฑ์ภาพจิตรกรรม 3 มิติ พัทยา : 12.947939, 100.889482

รายละเอียดเพิ่มเติมสถานที่ท่องเที่ยวพัทยาอาร์ต อิน พาราไดซ์ พิพิธภัณฑ์ภาพจิตรกรรม 3 มิติ แห่งเดียวในพัทยา (Art in Paradise Museum)

อาร์ต อิน พาราไดซ์ พิพิธภัณฑ์ภาพจิตรกรรม 3 มิติ แห่งเดียวในพัทยา (Art in Paradise Museum)

อาร์ต อิน พาราไดซ์ พิพิธภัณฑ์ภาพจิตรกรรม 3 มิติ แห่งเดียวในพัทยา (Art in Paradise Museum)

 

จองที่พักใกล้ อาร์ต อิน พาราไดซ์ พัทยา (Art in Paradise Pattaya) ได้ที่นี่


 

3. ตลาดน้ำ 4 ภาค พัทยา (Pattaya Floating Market)

ตลาดน้ำ 4 ภาค เสน่ห์พัทยาแห่งใหม่ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์วัฒนธรรมและเป็นศูนย์รวมของ กิจกรรม ความหลากหลายเกี่ยวกับ การอนุรักษ์ศิลปวัฒนธรรม ตลาดน้ำ 4 ภาค รวบรวม ของดี 4 ภาค มาไว้ที่นี่ ผสมผสาน กันอย่างลงตัว เสน่ห์ แห่งใหม่ในเมืองพัทยา แหล่ง รวม สินค้าหัตถกรรมพื้นบ้าน และแหล่งท่องเที่ยวเชิง วัฒนธรรม มารวมไว้จุดเดียวกัน ถือเป็น แหล่ง ช็อปปิ้งใหม่ ที่มีจุดขายในตัวเองและไม่เหมือนใคร ภายใน ตลาดน้ำ 4 ภาคพัทยา แบ่งเป็น ส่วนจุดเข้าชมย่อย อาทิ เช่น ทุ่งทานตะวัน พิพิธภัณฑ์ไม้แกะสลัก อีกทั้งยังเป็น แหล่ง ช็อปปิ้ง สินค้าหัตถกรรมพื้นบ้านไทย ทั้งหมด 114 ร้านค้า รวมไปถึงการแสดงกิจกรรมวิถีชีวิตประเพณี วัฒนธรรม ไทย หรือจะเป็นการล่องเรือพายชมทัศนียภาพตลาดน้ำ ย้อนรำลึกประวัติศาสตร์การกสิกรรมไทย ที่แปลงเกษตร สาธิต และสมุนไพรไทย เป็นการท่องเที่ยวเชิงการเรียนรู้ ให้กับนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติให้ได้ รู้จักความเป็นมา ในอดีตของการค้าขายทางสายน้ำ รวมไปถึงการเรียนรู้ศิลปวัฒนธรรมต่าง ๆ ของทั้ง 4 ภาค(live & learn) ไม่ว่าจะเป็น การทำนาปลูกข้าว ,การทอผ้าไหม,การทำขนมไทยโบราณ หรือการ ศึกษาถึงภูมิทัศน์ ของผู้ที่อยู่อาศัย และทำการ ค้าขายบนสายน้ำ

พิกัด GPS ตลาดน้ำ 4 ภาค พัทยา : 12.86799, 100.904521

รายละเอียดเพิ่มเติมสถานที่ท่องเที่ยวพัทยา ตลาดน้ำ 4 ภาค พัทยา (Pattaya Floating Market)

ตลาดน้ำ 4 ภาค พัทยา (Pattaya Floating Market)

ตลาดน้ำ 4 ภาค พัทยา (Pattaya Floating Market)

 

จองที่พักใกล้ ตลาดน้ำ 4 ภาค พัทยา (Pattaya Floating Market) ได้ที่นี่


 


4. เมืองจำลองพัทยา (Mini Siam Pattaya)

มามะจะพาไปปารีส ถ่ายรูปเก๋ๆ กับประตูชัย ไปชมหอไอเฟล แล้วข้ามไปอิตาลีไปถ่ายรูปคู่หอเอนปิซา ตื่นตากับสนามกีฬาโคลอสเซียม ณ กรุงโรม แล้วบินไปอังกฤษไปเดินเล่นดูสะพานทาวเวอร์บริดจ์ ต่อด้วยดูละครและฟังเพลงคลาสสิคในโอเปร่าเฮาส์ที่ซิดนีย์ เสร็จแล้วแว๊บไปนิวยอร์ก ทักทายเทพีเสรีภาพ พลางเดินเฉิดฉายรอบๆ มหาวิหารอบูซิมเบลที่อียิปต์ ปิดท้ายด้วยสัมผัสความยิ่งใหญ่ของอังกอร์วัดหรือนครวัดที่เสียมเรียบ เชื่อไหมว่าทั้งหมดที่ว่ามาน่ะ..เที่ยวจบในวันเดียว! อ๊ะ..อย่าเพิ่งคิดว่าเป็นไปไม่ได้ เพราะที่ “เมืองจำลองมินิสยาม” เค้ารวบรวมแลนด์มาร์กและมรดกโลกอันงดงามที่ว่ามาไว้ในเมืองพัทยา เพียงแต่ย่อไซส์ให้ดูมินิลงเท่านั้นเอง อ้อ ถ้าใครชอบสถาปัตยกรรมแบบไทยๆ เค้าก็มีอุทยานประวัติศาสตร์อยุธยา วัดพระศรีสรรเพชญ์ พระปรางค์วัดอรุณฯ และวัดพระแก้วจำลอง ฯลฯ ไว้ให้ชื่นชมด้วย

พิกัด GPS เมืองจำลอง พัทยา : 12.95555, 100.9078

รายละเอียดเพิ่มเติมสถานที่ท่องเที่ยวพัทยา เมืองจำลองพัทยา (Mini Siam)

เมืองจำลองพัทยา (Mini Siam)

เมืองจำลองพัทยา (Mini Siam)

 

จองที่พักใกล้ เมืองจำลองพัทยา (Mini Siam Pattaya) ได้ที่นี่

 5. ไร่องุ่นซิลเวอร์เลค พัทยา (Silverlake Pattaya)

ไร่องุ่นใกล้เมืองพัทยา นาม"ซิลเวอร์เลค"(Silverlake) ให้เป็นอาณาจักรทั้งผลิตและจำหน่ายองุ่นสด ผลิตภัณฑ์ แปรรูปจากองุ่น และล่าสุดเป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่ประจำเมืองพัทยา ซึ่งเจ้าของไร่องุ่นแห่งนี้เป็นของอดีต นางเอกชื่อดัง คุณสุพรรษา เนื่องภิรมย์ สุพรรษา เล่าแรงบันดาลใจเกิดขึ้นเมื่อประมาณ 5-6 ปีที่แล้ว มีโอกาส เข้าชม ไร่องุ่นต่างๆ ในประเทศสหรัฐอเมริกา พบว่า หลายแห่งมีสภาแวดล้อมค่อนข้างแห้งแล้ง เป็นป่าเขาโล้น แต่ก็สามารถ ทำไร่องุ่นได้ จึงเกิดความสนใจ อยากนำที่ดินใน ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ซึ่งเธอและสามี ซื้อเก็บไว้มาพัฒนา เป็นไร่องุ่นดูบ้าง จากนั้นได้เชิญเจ้าของไร่องุ่นชาวอเมริกันท่านหนึ่ง มาช่วยพิจารณา ดูสภาพ แวดล้อมที่ดินดังกล่าวว่า สามารถพัฒนาเป็นไร่องุ่นได้หรือไม่ ซึ่งได้รับการยืนยันว่าเหมาะจะทำไร่องุ่นอย่างยิ่ง ด้วยจากข้อได้เปรียบพื้นที่ไร่่ติด กับ“พระพุทธแกะสลัก เขาชีจรรย์” และอยู่ใกล้ตัวเมืองพัทยาแค่ 20 กิโลเมตร สุพรรษา จึงปรับปรุงภูมิทัศน์ไร่องุ่น"ซิลเวอร์เลค" ให้สวยงาม รองรับเป็นแหล่งท่องเที่ยวใหม่ของเมืองพัทยา โดยไม่คิดค่าเข้าชม

พิกัด GPS ไร่องุ่นซิลเวอร์เลค พัทยา : 12.760596, 100.964634

รายละเอียดเพิ่มเติมสถานที่ท่องเที่ยวพัทยา ไร่องุ่นซิลเวอร์เลค พัทยา (Silverlake Pattaya)

ไร่องุ่นซิลเวอร์เลค พัทยา (Silverlake Pattaya)

ไร่องุ่นซิลเวอร์เลค พัทยา (Silverlake Pattaya)


จองที่พักใกล้ ไร่องุ่นซิลเวอร์เลค พัทยา (Silverlake Pattaya) ได้ที่นี่


 


6. ปราสาทสัจธรรม (The Sanctuary of Truth)

ปราสาทสวยล้ำ ณ บริเวณริมทะเลติดชายหาดเมืองพัทยา งดงามอลังการบนเนื้อที่กว่า 80 ไร่จนได้รับการโหวตให้เป็นหนึ่งใน Unseen in Thailand ที่นี่ยังจัดว่าเป็นสถาปัตยกรรมไม้ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของสยามประเทศ ทั้งยังซ่อนเกร็ดแฝงปรัชญาไว้ภายใต้ความงดงาม มีมุมถ่ายภาพอาร์ตๆ ให้ถ่ายรูปเพียบ ถ้าสาวๆ คนไหนไม่ไหวจะเดิน เชิญขึ้นรถม้าชมปราสาทแบบคลาสสิค หรือจะควบม้าเริ่ดๆ เชิดๆ ก็ได้ฟีลไปอีกแบบ แม้กระทั่งขี่ช้างแบบแกรนด์ๆ ที่นี่เค้าก็มีให้! หรือจะล่องเรือชมวิวปราสาทในมุมมองจากฝั่งทะเลก็เป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจ ปิดท้ายด้วยดินเนอร์ชมการแสดงแบบประทับใจไม่รู้ลืม 

พิกัด GPS ปราสาทสัจธรรม พัทยา : 12.972818 , 100.889006

รายละเอียดเพิ่มเติมสถานที่ท่องเที่ยวพัทยา ปราสาทสัจธรรม (The Sanctuary of Truth)

ปราสาทสัจธรรม (The Sanctuary of Truth)

Cr.ภาพจาก Facebook ปราสาทสัจธรรม

 

 

จองที่พักใกล้ ปราสาทสัจธรรม (The Sanctuary of Truth) พัทยา ได้ที่นี่


 


7. สวนสนุกพัทยาปาร์ค (Pattaya Park)

หากการไปพัทยาของคุณขาดสีสัน ลองไปเที่ยวสนุกแบบผจญภัยกันที่สวนสนุกพัทยาปาร์คดูสิ รับรองว่าไม่มีคำว่าน่าเบื่อ เพราะที่นี่มีทั้งสวนสนุกและสวนน้ำ ให้ได้กรี๊ดกับเครื่องเล่นสนุกๆ มากมาย ก่อนจะสไลด์ลงมายังสระน้ำมหึมาที่สวนน้ำริมชายหาด หรือจะไปวัดใจที่หอคอยพัทยาปาร์ค โดยการโหนสลิงลงมาจากหอคอยที่สูงที่สุดในพัทยา แต่ถ้าสาวๆ คนไหนแพ้ความสูงจะตีตั๋ว ‘ผู้สังเกตการณ์’ ชมวิวพัทยาจากมุมสูงบนชั้นที่สูงที่สุดของอาคารแทนก็ได้

พิกัด GPS สวนสนุกพัทยาปาร์ค : 12.905793, 100.861348

รายละเอียดเพิ่มเติมสถานที่ท่องเที่ยวพัทยาสวนสนุกพัทยาปาร์ค (Pattaya Park)

สวนสนุกพัทยาปาร์ค (Pattaya Park)

สวนสนุกพัทยาปาร์ค (Pattaya Park)

 

จองที่พักใกล้ สวนสนุกพัทยาปาร์ค (Pattaya Park) ได้ที่นี่  
 8. พิพิธภัณฑ์ริปลีย์ส์ พัทยา (Ripley's Believe It or Not Museum)

สาวๆ คนไหนคิดว่าหูไม่เบา เราจะพามาพิสูจน์ความเชื่อด้วยตาของคุณเองที่นี่ "พิพิธภัณฑ์ริปลีย์ส์" ในเมืองพัทยา แหล่งรวบรวมเรื่องราวแปลกประหลาด และสิ่งมหัศจรรย์ต่างๆ จากทั่วโลก ทั้งม้าสามขา มนุษย์สี่ตา ฯลฯ ซึ่งมีทั้งความลี้ลับพิสดารและความงดงามน่าประทับใจในเวลาเดียวกัน ชมห้องสะสมของแปลก จัดแสดงสิ่งของพิสดารที่มิสเตอร์ริปลีย์ผู้ก่อตั้งพิพิธภัณฑ์เก็บรวบรวมไว้กว่า 300 ชิ้น สนุกกับห้องภาพมายาลวงตา ที่นำเอาหลักการทางวิทยาศาสตร์และภาพลวงตามาประยุกต์ แอบสยองเล็กๆ กับหัวคนย่อส่วนจากเอกวาดอร์ และส้อมกินคนของเผ่าฟิจิที่ห้องชนเผ่ายุคโบราณ (อื๋ยย์...> < ) มาสัมผัสประสบการณ์ที่คุณจะไม่มีวันลืม จนจบแล้วต้องตั้งคำถามกับตัวเองว่า เชื่อ...หรือไม่?

พิกัด GPS พิพิธภัณฑ์ริปลีย์ส์ : 12.928381, 100.878557

รายละเอียดเพิ่มเติมสถานที่ท่องเที่ยวพัทยา พิพิธภัณฑ์ริปลีย์ส์ พัทยา (Ripley's Believe It or Not Museum)

พิพิธภัณฑ์ริปลีย์ส์ พัทยา (Ripley's Believe It or Not Museum)

พิพิธภัณฑ์ริปลีย์ส์ พัทยา (Ripley's Believe It or Not Museum)

 

จองที่พักใกล้ พิพิธภัณฑ์ริปลีย์ส์ พัทยา (Ripley's Believe It or Not Museum) 

9. พิพิธภัณฑ์หลุยส์ ทุสโซด์ส แวกซ์เวิร์ค (Louis Tussaud's Waxworks)

สัมผัสบรรดาคนดังและเซเลประดับโลกแบบใกล้ชิด (ขนาดหายใจรดต้นคอ) ที่พิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งระดับโลก อย่างหลุยส์ ทุสโซด์ส แวกซ์เวิร์ค พัทยา ที่ขนหุ่นขี้ผึ้งคนดังทั้งดาราฮอลลีวูด นักกีฬา ประธานาธิบดี แม้กระทั่งไอดอลเกาหลี และแฮร์รี่ พอตเตอร์! ฯลฯ ให้คุณผู้หญิงได้กรี๊ดกร๊าดกันพอหอมปากหอมคอ หรือจะถ่ายรูปคู่เป็นที่ระลึกสักแช๊ะสองแช๊ะ ก็ไม่ต้องกลัวว่าบอดี้การ์ดจะว่า อิอิ..

พิกัด GPS พิพิธภัณฑ์หลุยส์ ทุสโซด์ส แวกซ์เวิร์ค พัทยา  : 12.928381, 100.878557

รายละเอียดเพิ่มเติมสถานที่ท่องเที่ยวพัทยา พิพิธภัณฑ์หลุยส์ ทุสโซด์ส แวกซ์เวิร์ค (Louis Tussaud's Waxworks)

พิพิธภัณฑ์หลุยส์ ทุสโซด์ส แวกซ์เวิร์ค (Louis Tussaud's Waxworks)

พิพิธภัณฑ์หลุยส์ ทุสโซด์ส แวกซ์เวิร์ค (Louis Tussaud's Waxworks)

 

จองที่พักใกล้ พิพิธภัณฑ์หลุยส์ ทุสโซด์ส แวกซ์เวิร์ค พัทยา
 (Louis Tussaud's Waxworks Museum Pattaya) ได้ที่นี่

 


10. จุดชมวิวเขาพระตำหนัก (Pratumnak Viewpoint)

จุดชมวิวพัทยาที่สวยที่สุด ตั้งอยู่บนภูเขาที่คั่นระหว่างหาดพัทยาใต้กับหาดจอมเทียน โดยบนยอดเขายังเป็นที่ตั้งของวัดเขาพระบาท อนุสาวรีย์พระเจ้าบรมวงศ์เธอกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ นักท่องเที่ยวนิยมมาชมพระอาทิตย์ตกลับฟ้ายามเย็นที่นี่ เพราะจะมองเห็นแสงไฟระยิบระยับจากทั่วทั้งเมืองพัทยา

พิกัด GPS จุดชมวิวเขาพระตำหนัก พัทยา  : 12.916292, 100.867989

รายละเอียดเพิ่มเติมสถานที่ท่องเที่ยวพัทยา จุดชมวิวเขาพระตำหนัก (Pratumnak Viewpoint)

จุดชมวิวเขาพระตำหนัก (Pratumnak Viewpoint)

จุดชมวิวเขาพระตำหนัก (Pratumnak Viewpoint)

 

จองที่พักใกล้ จุดชมวิวเขาพระตำหนัก (Pratumnak Viewpoint) ได้ที่นี่


 

11. พัทยา วอล์กกิ้ง สตรีท (Pattaya Walking Street)

ถนนคนเดินยามราตรีที่คึกคักที่สุดของเมืองพัทยา สีสันความสนุกไม่เป็นรองแถบถนนสีลม จึงเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาติ โดยเฉพาะใครที่ชอบดูโชว์ ที่นี่ก็มีให้เลือกเพียบบบ หรือจะเลือกหาร้านนั่งดื่มคุยกันชิลๆ แล้วค่อยขยับไปต่อในผับที่เปิดให้สนุกกันได้จนถึงตีสองโน่นแน่ะ..ตั้งอยู่พัทยาใต้ ถนนพัทยาสาย 1 (เส้นเลียบชายหาด) ใกล้กับแหลมบาลีฮาย

พิกัด GPS พัทยา วอล์กกิ้ง สตรีท : 12.927403, 100.874512

รายละเอียดเพิ่มเติมสถานที่ท่องเที่ยวพัทยา พัทยา วอล์กกิ้ง สตรีท (Pattaya Walking Street)

พัทยา วอล์กกิ้ง สตรีท (Pattaya Walking Street)

พัทยา วอล์กกิ้ง สตรีท (Pattaya Walking Street)

 

จองที่พักใกล้ พัทยา วอล์กกิ้ง สตรีท (Pattaya Walking Street) ได้ที่นี่


 


12. เกาะล้าน พัทยา (Koh Larn Pattaya)

เกาะล้าน เกาะเล็กๆไม่ไกลจากตัวเมืองพัทยา เมืองแห่งแสงสียามค่ำคืนของจังหวัดชลบุรี ถือเป็นขวัญใจชาวเมือง เหมาะสำหรับหลบลี้หนีความเครียดไปเที่ยวพักผ่อนได้แค่ระยะสั้นๆ เพราะนอกจากจะเดินทางสะดวกแล้ว ยังบรรยากาศดีเหมาะกับการพักผ่อนในช่วงหยุดสุดสัปดาห์มากๆ ที่พักเกาะล้านมีมากมายและหลากหลายสไตล์ ทั้งที่พักน่ารัก ที่พักหลากหลายสีสัน ที่พักราคาประหยัดและที่พักริมทะเล นอกจากนี้เกาะล้านยังมีที่เที่ยวทางธรรมชาติและทะเลที่สวยงาม รวมไปถึงร้านอาหารบนเกาะล้านยังมีมากมาย สามารถเลือกไปชิลได้ตามอารมณ์ ว่าอยากครึกครื้นหรือสงบเงียบ 

พิกัด GPS เกาะล้าน พัทยา : 12.922804, 100.788475

เกาะล้าน พัทยา (Koh Larn Pattaya)

เกาะล้าน พัทยา (Koh Larn Pattaya)

 

จองที่พัก เกาะล้าน พัทยา (Koh Larn Pattaya) ได้ที่นี่


 


13. เขาชีจรรย์ (Cheejun Hill)

แวะสักการะพระพุทธรูปแกะสลักบนหน้าผาเขาหินปูนที่งดงามที่สุดในพัทยา ณ เขาชีจรรย์ สัมผัสความมหัศจรรย์แห่งศรัทธาในพุทธศาสนา โดยใช้เทคโนโลยียิงเลเซอร์ลงบนพื้นหินเป็นพระพุทธรูปแบบประทับนั่งปางมารวิชัย ความสูง 109 เมตร ซึ่งได้ชื่อว่าคือพระพุทธฉายที่ใหญ่ที่สุดในโลก

พิกัด GPS เขาชีจรรย์ พัทยา : 12.764876, 100.956062

รายละเอียดเพิ่มเติมสถานที่ท่องเที่ยวพัทยา เขาชีจรรย์ (Cheejun Hill)

เขาชีจรรย์ (Cheejun Hill)

 

จองที่พักใกล้ เขาชีจรรย์ (Cheejun Hill) พัทยา ได้ที่นี่


 


14. วัดญาณสังวรารามวรมหาวิหาร (Yansangwararam Temple)

ชื่นชมความงดงามของศาสนสถานที่สำคัญแห่งเมืองพัทยา ที่สอดแทรกคติธรรมรายรอบ ทั้งพระอุโบสถที่สร้างถวายสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช,พระบรมธาตุเจดีย์มหาจักรีพิพัฒน์ที่สร้างถวายราชวงศ์จักรี และพระมหามณฑปพุทธบาทภปร. สก. ที่งดงามสมกับเป็นพระอารามหลวงเปิดทุกวัน ไม่เสียค่าเข้าชม

พิกัด GPS วัดญาณสังวรารามวรมหาวิหาร พัทยา : 12.791316, 100.956765

รายละเอียดเพิ่มเติมสถานที่ท่องเที่ยวพัทยา วัดญาณสังวรารามวรมหาวิหาร (Yansangwararam Temple)

วัดญาณสังวรารามวรมหาวิหาร (Yansangwararam Temple)

วัดญาณสังวรารามวรมหาวิหาร (Yansangwararam Temple)

 

จองที่พักใกล้ วัดญาณสังวรารามวรมหาวิหาร
 (Yansangwararam Temple) พัทยา ได้ที่นี่


 


15. วิหารเซียน อเนกกุศลศาล  Viharn Sien (Anek Kuson Sala)

วิหารเซียน หรือ อเนกกุศลศาลา เป็นสถานที่รวบรวมงานศิลปะไทย-จีนชั้นสูงที่สำาคัญของเมืองไทย ตัววิหารเป็นแบบจีนสูงสามชั้น ภายในมีรูปปั้นศิลปะจีนต่างๆเช่น ไซอิ๋ว เปาบุ้นจิ้น และสุสานจิ๋นซีฮ่องเต้ไปจนถึงมวยจีนของวัดเส้าหลิน และยังมีพิพิธภัณฑ์เจ้าแม่กวนอิมหยกขาวองค์ใหญ่ไว้ให้สักการะ

พิกัด GPS วิหารเซียน อเนกกุศลศาลา พัทยา : 12.787942, 100.955397

รายละเอียดเพิ่มเติมสถานที่ท่องเที่ยวพัทยา วิหารเซียน อเนกกุศลศาล  Viharn Sien (Anek Kuson Sala)

วิหารเซียน อเนกกุศลศาล  Viharn Sien (Anek Kuson Sala)

วิหารเซียน อเนกกุศลศาล  Viharn Sien (Anek Kuson Sala)

 

จองที่พักใกล้ วิหารเซียน อเนกกุศลศาล  Viharn Sien พัทยา ได้ที่นี่

 

 

เห็นไหมคะ ว่าพัทยามีที่ท่องเที่ยวมากมาย

รู้อย่างนี้แล้วรอช้าทำไม.... สะพายกระเป่า ออกเดินทางกันดีกว่าค่ะ

karok_eat

 

A. พัทยา ชีพ ฟาร์ม 12.973445, 100.976062

B. ปราสาทสัจธรรม พัทยา 12.972361, 100.888735

C. เมืองจำลอง พัทยา 12.955281, 100.908934

D. อาร์ต อิน พาราไดซ์ พัทยา พิพิธภัณฑ์ภาพ 3 มิติ 12.947939, 100.889482

E. พิพิธภัณฑ์ตุ๊กตาหมี พัทยา 12.946834, 100.884897

F. ศูนย์แสดงเรือจำลอง 4 มิติ พัทยา 12.933909, 100.904105

G. พิพิธภัณฑ์ริปลีย์ส์ พัทยา 12.928548, 100.878790

H. พัทยา วอล์คกิ้ง สตรีท 12.927398, 100.87461

I. เกาะล้าน 12.922831, 100.788446

J. จุดชมวิวพัทยา ป้าย  PATTAYA city 12.925551, 100.864489

K. เขาพระตำหนัก 12.915271, 100.868115

L. พัทยาปาร์ค วอเตอร์ เวิลด์ 12.905793, 100.861348

M. อันเดอร์ วอเตอร์ เวิลด์ พัทยา 12.896706, 100.896480

N. ตลาดน้ำ 4 ภาค พัทยา 12.868766, 100.904648

O. ไดโน ปาร์ค พัทยา 12.867320, 100.904049 

P. มิโมซ่า พัทยา 12.839738, 100.911916

Q. พัทยา ดอลฟิน เวิลด์ 12.833409, 100.941966

R. วัดญาณสังวราราม วรมหาวิหาร 12.789841, 100.958822

S. วิหารเซียน เอนกกุศลศาลา 12.788206, 100.954544

T. วันเดอร์ฟาร์ม พัทยา 12.781536, 100.956164

U. เขาชีจรรย์ 12.766600, 100.958091

V. ไร่องุ่นซิลเวอร์เลค พัทยา 12.759430, 100.966071

W. สวนน้ำรามายณะ พัทยา 12.750387, 100.960313

X. สวนน้ำการ์ตูน เน็ตเวิร์ค อเมซอน พัทยา 12.785405, 100.914747

Y. สวนนงนุช 12.768254, 100.929922

 

เรียบเรียงโดย This road is mine

-----------------------------------------------------------------------------------------------------

 

ต้องการหาที่พักพัทยา ดูที่สกู๊ปนี้ได้เลยค่ะ

10 ที่พักพัทยา ติดทะเล

20 ที่พักพัทยาหาดจอมเทียน

เขียนโดย
Admin Chillpainai
Admin Chillpainai

realhotel