bar_chart
0
favorite
0
shopping_cart
0
ยังไม่มีสินค้าในตะกร้า.

ที่พักสไตล์วินเทจ : 10 ที่พัก สไตล์วินเทจ

calendar_month 21 มี.ค. 2014 / stylus Admin Chillpainai / visibility 79,560 / สถานที่ยอดนิยม


"สไตล์วินเทจ" เป็นอีกสไตล์หนึ่งที่มาแรงมากในตอนนี้ ไม่ว่าจะเป็นบ้านสไตล์วินเทจ

การตกแต่งสวนสไตล์วินเทจ เฟอร์นิเจอร์ หรือแม้แต่ที่พักสไตล์วินเทจที่เป็นที่นิยมหาข้อมูลกัน

วันนี้เราเลยอยากพาผู้อ่านทุกท่านมารู้จักที่พักสไตล์วินเทจกัน มาดูกันว่าแต่ละที่จะสวย น่ารักขนาดไหน

เชื่อแน่ว่าใครทีชอบแนวนี้ต้องชอบเป็นแน่ๆ ชอบกันแล้วก็หาโอกาสไปพักกันให้ได้นะ ^^
 


1. เดอะ เฮ็น หัวหิน (The Hen Hua Hin) หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

เดอะ เฮ็น หัวหิน (The Hen Hua Hin) หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เดอะ เฮ็น หัวหิน (The Hen Hua Hin) หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์
เดอะ เฮ็น หัวหิน (The Hen Hua Hin) หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

ที่พักในฝันของสาวๆ หลายคน เพราะที่นี่เคยเป็นบ้านพักฤดูร้อนของตระกูลดิศกุล ซึ่งยังเก็บรักษาลุคบ้านพักตากอากาศริมทะเลย้อนยุคสมัย ร.7 เอาไว้อย่างครบถ้วน ภายในจึงกรุ่นกลิ่นอายคลาสสิคผสมวินเทจ แอบเบรคอารมณ์เล็กๆ ด้วยเฟอร์นิเจอร์สีสดใส โดยไม่ลืมใส่ใจรายละเอียดภายนอกอย่างสวนสวยและศาลานั่งเล่นริมทะเล 

 

จองที่พัก เดอะ เฮ็น หัวหิน (The Hen Hua Hin) หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

   

 2. แอท พิงค์นคร (At Pingnakorn) จ.เชียงใหม่

แอท พิงค์นคร (At Pingnakorn) จ.เชียงใหม่

แอท พิงค์นคร (At Pingnakorn) จ.เชียงใหม่

เป็นอีกหนึ่งบูติกสุดฮิตที่ใครๆ ต่างก็ชื่นชมในสไตล์การตกแต่งแบบ วินเทจโทนสีขาวดูสะอาดสะอ้าน สบายตา อยู่แล้วสบายใจ (ฮิ้วววว) มาที่นี่แล้วจะรู้สึกไม่เหมือนมาโรงแรมแต่เหมือนมาอยู่บ้านตัวเอง นอกจากห้องพักน่ารัก บริการเลิศแล้ว อาหารเช้ายังเยี่ยมอีกด้วย มีให้เลือกทานเยอะแยะมากมาย ทั้งอาหาร พื้นเมือง อาหารไทย รวมไปถึงฝรั่ง ที่ขอบอกว่าเค้าจัดเต็ม!!

 

จองที่พัก แอท พิงค์นคร (At Pingnakorn) จ.เชียงใหม่

   


 3. คอทเทจส์ แอท ฮิลล์ (Cottages @ Hill) เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา
คอทเทจส์ แอท ฮิลล์ (Cottages @ Hill) เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา

คอทเทจส์ แอท ฮิลล์ (Cottages @ Hill) เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา คอทเทจส์ แอท ฮิลล์ (Cottages @ Hill) เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา

ที่พักสุดน่ารักที่เขาใหญ่ ริมถนนธนะรัชต์เดินทางสะดวก แถมวิวยังดี โอบล้อมไปด้วยภูเขา ยิ่งช่วงอากาศเย็นๆ ที่นี่จะอากาศดีมากๆ นอกจากนี้ภายในรีสอร์ทยังมีร้านอาหารอร่อยๆ อย่างร้านสเต็ก คอทเทจ และค็อฟฟี่เฮาส์ คาเฟ่สุดน่ารักคอยให้บริการอีกด้วย มาที่นี่นอกจากจะได้พักผ่อนแล้วยังได้ทานอาหารอร่อยๆ และนั่งชิลจิบกาแฟในบรรยากาศโรแมนติกอีกด้วย

 4. เทวาศรม หัวหิน รีสอร์ท (Devasom Hua Hin Resort) หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

เทวาศรม หัวหิน รีสอร์ท (Devasom Hua Hin Resort) หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เทวาศรม หัวหิน รีสอร์ท (Devasom Hua Hin Resort) หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เทวาศรม หัวหิน รีสอร์ท (Devasom Hua Hin Resort) หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์
เทวาศรม หัวหิน รีสอร์ท (Devasom Hua Hin Resort) หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ เทวาศรม หัวหิน รีสอร์ท (Devasom Hua Hin Resort) หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

รีสอร์ทที่รวมทุกอย่างเข้าไว้ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นความสวย เก๋ ดูดี ในสไตล์วินเทจ ภายในห้องพัก 24 ที่มีทั้งในส่วนของที่อยู่บนตัวตึก และวิลล่า ทุกห้องสามารถมองเห็นวิวทะเลได้อย่างชัดเจน บวกกับการบริการอย่างสุภาพอ่อนโยนแบบไทย ตลอดจนบริการต่างๆ ถือเป็นประสบการณ์ที่น่าจดจำสำหรับผู้ที่ได้มาเยือน เพราะทำให้รู้ว่าบรรยากาศความรื่นรมย์ของหัวหินในสมัยวันวานนั่นเอง

 

จองที่พัก เทวาศรม หัวหิน รีสอร์ท (Devasom Hua Hin Resort)
หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

   

 


 

5. วิลล่าดวงจำปา (Villa Duangchampa) จ.เชียงใหม่


วิลล่าดวงจำปา (Villa Duangchampa) จ.เชียงใหม่ วิลล่าดวงจำปา (Villa Duangchampa) จ.เชียงใหม่
วิลล่าดวงจำปา (Villa Duangchampa) จ.เชียงใหม่ วิลล่าดวงจำปา (Villa Duangchampa) จ.เชียงใหม่ วิลล่าดวงจำปา (Villa Duangchampa) จ.เชียงใหม่


อดีตหอพักเก่ากลางเมืองเชียงใหม่ ที่ถูกปรับปรุงให้เป็นที่พักสไตล์วิลล่าจำนวน 12 ห้อง จนกลายเป็นตึกโคโลเนียลสีขาวที่อยู่บนถนนราชดำเนิน นอกจากบรรยากาศภายนอกรื่นตา ภายในห้องของวิลล่าดวงจำปายังรื่นรมย์ด้วยกระเบื้องลายโบราณ ประตูบานเฟี้ยม และพื้นปูนขัดมันสลับกับเฟอร์นิเจอร์สไตล์วินเทจที่ดูเข้ากันได้อย่างไม่น่าเชื่อ ห้องพักทั้งหมดตกแต่งไม่เหมือนกัน มีทั้งห้องแกรนด์ ดีลักซ์ เป็นห้องหัวมุมมีระเบียงส่วนตัวต่างจากห้องอื่นๆ และห้องซูพีเรียร์และดีลักซ์จะมีห้องนั่งเล่นเล็กๆ สำหรับชมวิวดอยสุเทพที่เปิดม่านและหน้าต่างออกไปได้กว้างแบบพาโนราม่าโดยเฉพาะ

 

จองที่พัก วิลล่าดวงจำปา (Villa Duangchampa) จ.เชียงใหม่

   

 6. กรีน แกลอรี่ เบด แอนด์ เบรคฟัสต์ 
   (Green Gallery Bed & Breakfast) หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

กรีน แกลอรี่ เบด แอนด์ เบรคฟัสต์     (Green Gallery Bed & Breakfast) หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ กรีน แกลอรี่ เบด แอนด์ เบรคฟัสต์     (Green Gallery Bed & Breakfast) หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์
กรีน แกลอรี่ เบด แอนด์ เบรคฟัสต์     (Green Gallery Bed & Breakfast) หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

สถานที่แห่งนี่เคยเป็นสถานพักตากอากาศสมัยรัชกาลที่ 5 จึงทำาให้ที่พัก Green Gallery ดูสวย คลาสสิค ด้วยตัวบ้านที่เก่านำมาปรับปรุงใหม่ด้วยการทาสีเขียวอ่อนทั้งหลัง ถ้าให้เปรียบที่นี่ก็เสมือนศิลปะบนชายหาดที่รอให้คุณมาสัมผัส สามารถตอบโจทย์ความต้องการพักผ่อนในวันหยุด และตอบรับไลฟ์สไตล์คนเมืองที่ต้องการความเป็นส่วนตัวแต่ไม่ละทิ้งความมีสไตล์ กับห้องพัก 8 สไตล์ ให้คุณได้เลือก

 

จองที่พัก กรีน แกลอรี่ เบด แอนด์ เบรคฟัสต์ หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

   

 7. บ้านกุงแกงเดอปาย (Baan Kungkang de Pai) ปาย จ.แม่ฮ่องสอน

บ้านกุงแกงเดอปาย (Baan Kungkang de Pai) ปาย จ.แม่ฮ่องสอน บ้านกุงแกงเดอปาย (Baan Kungkang de Pai) ปาย จ.แม่ฮ่องสอน
บ้านกุงแกงเดอปาย (Baan Kungkang de Pai) ปาย จ.แม่ฮ่องสอน บ้านกุงแกงเดอปาย (Baan Kungkang de Pai) ปาย จ.แม่ฮ่องสอน

บ้านกุงแกง เดอ ปาย" คือทางเลือกใหม่ที่น่าสนใจ ด้วยตัวตึกสีสันสดใส พร้อมสระว่ายน้ำ ห้องพักสวยหวานด้วยการตกแต่งสไตล์วินเทจผสมคลาสสิค มีให้เลือกถึง 5 แบบ ทั้งห้องสวีทตี้บนตึกใหญ่ ภายในตกแต่งด้วยวอลเปเปอร์ลายคลาสสิค, ห้องฮันนี่ที่มองเห็นวิวภูเขาได้ชัดเจน, ห้องคิวตี้ที่ชั้นล่างมีสวนหย่อมเล็กๆ ชั้นบนมีระเบียงมองเห็นได้ทั้งวิวภูเขาและสระว่ายน้ำ,ห้องเลิฟลี่ ที่เป็นเรือนพักในสวนแบบเตียงคู่ สุดท้ายคือห้องแคนดี้ บ้านลูกกวาดสีสันสดใส ภายในตกแต่งด้วยสีขาวสะอาดตา
 

จองที่พัก บ้านกุงแกงเดอปาย (Baan Kungkang de Pai) ปาย จ.แม่ฮ่องสอน

   

 8. อีเดน การ์เดนท์ รีสอร์ท (Eden Garden Resort) สวนผึ้ง จ.ราชบุรี

อีเดน การ์เดนท์ รีสอร์ท (Eden Garden Resort) สวนผึ้ง จ.ราชบุรี

อีเดน การ์เดนท์ รีสอร์ท (Eden Garden Resort) สวนผึ้ง จ.ราชบุรี

ดินแดนที่รายล้อมด้วยวิวของขุนเขา สายลม สายน้ำใสเย็น เล่นประกายกับแสงแดด พร้อมผืนนอนอันอ่อนนุ่ม ชวนหลับสบาย ล้วนเป็นความสุขที่หล่อเลี้ยงความรักของหนุ่มสาว เฉกเช่นสวนสวรรค์ในตำนานของคู่รัก อดีตกาลสุดคลาสสิค อดัมกับอีฟต้นกำเนิดของมนุษย์ที่เป็นจุดเริ่มต้นของความรักบนโลกนี้ และที่นี่จะเป็นจุดเริ่มต้นของความรักและความรู้สึกดีๆ เมื่อได้มาสัมผัส ภายใต้คอนเซ็ปต์ "The Beginning of Love"
 

จองที่พัก อีเดน การ์เดนท์ รีสอร์ท (Eden Garden Resort) สวนผึ้ง จ.ราชบุรี

 agoda_but.jpg

 


 

9. เดอะ บลูสกาย รีสอร์ท เขาค้อ (The BlueSky Resort Khaokor) เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์

เดอะ บลูสกาย รีสอร์ท เขาค้อ (The BlueSky Resort Khaokor) เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ เดอะ บลูสกาย รีสอร์ท เขาค้อ (The BlueSky Resort Khaokor) เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์
เดอะ บลูสกาย รีสอร์ท เขาค้อ (The BlueSky Resort Khaokor) เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ เดอะ บลูสกาย รีสอร์ท เขาค้อ (The BlueSky Resort Khaokor) เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์
เดอะ บลูสกาย รีสอร์ท เขาค้อ (The BlueSky Resort Khaokor) เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ เดอะ บลูสกาย รีสอร์ท เขาค้อ (The BlueSky Resort Khaokor) เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์

รีสอร์ทแนว "English Country" ตกแต่งอย่างหรูหราในสไตล์ Vintage เฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นถูกเลือกอย่างพิถีพิถันทำให้ผู้มาพักได้ใจไปเต็มๆ ภายในห้องพักทั้ง 28 ห้อง มีอยู่ด้วยกัน 3 ตึก มีด้วยกัน 2 ชั้น  ชั้นบนตกแต่งภายในสีเหลืองหวานๆ (Diva Blossom) ชั้นล่างตกแต่งภายในสีฟ้าแนวบ้านชนบท (Country Lover) สำหรับใครที่อยากสัมผัสบรรยากาศแบบนี้มากันได้เลยที่ เดอะ บลูสกาย รีสอร์ท เขาค้อ

 

จองที่พัก เดอะ บลูสกาย รีสอร์ท (The BlueSky Resort Khaokor)
เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์

   

 10. พราวภูฟ้า (Proud phu fah) แม่ริม จ.เชียงใหม่

พราวภูฟ้า (Proud phu fah) แม่ริม จ.เชียงใหม่ พราวภูฟ้า (Proud phu fah) แม่ริม จ.เชียงใหม่
พราวภูฟ้า (Proud phu fah) แม่ริม จ.เชียงใหม่ พราวภูฟ้า (Proud phu fah) แม่ริม จ.เชียงใหม่
พราวภูฟ้า (Proud phu fah) แม่ริม จ.เชียงใหม่ พราวภูฟ้า (Proud phu fah) แม่ริม จ.เชียงใหม่

พราวภูฟ้า รีสอร์ทที่ถูกโอบล้อมด้วยทัศนียภาพที่น่าหลงใหล สร้างเสน่ห์เฉพาะตัวได้ไม่น้อย ภายในบ้านพักทั้ง 9 หลังนี้ถูกสร้างให้โล่ง โปร่ง สบาย เน้นโทนสีขาวและปูนดิบที่ดูแล้วสบายตา ที่มาพร้อมกับระเบียงส่วนตัวที่มีสายธารไหลผ่าน ให้ได้นั่งชมทิวทัศน์ หรือฟังเสียงนกตัวน้อยที่จะคอยมาส่งเสียงอยู่ใกล้ๆ ให้ฟังเพลินๆ ความเป็นธรรมชาติคือเสน่ห์ที่ทำให้ใครต่อใครที่ได้มาพักที่นี่แล้วต้องกลับมาอีก เพราะที่นี่ถือเป็น "สวรรค์บนดิน" เลยทีเดียว

 

จองที่พัก พราวภูฟ้า (Proud phu fah) แม่ริม จ.เชียงใหม่

   

 

 

 

 

Story : Mutooเขียนโดย
Admin Chillpainai
Admin Chillpainai

realhotel