bar_chart
0
favorite
0
shopping_cart
0
ยังไม่มีสินค้าในตะกร้า.

10 เกาะฮ็อตทะเลอ่าวไทย... ร้อนนี้อย่าพลาด

calendar_month 03 ธ.ค. 2021 / stylus Admin Chillpainai / visibility 376,760 / สถานที่ยอดนิยม

 


ร้อนๆแบบนี้ จิตใจโหยหาแต่ทะเลเท่านั้นค่ะ

วันนี้จะมานำเสนอทะเลฝั่งอ่าวไทย ที่เที่ยวได้ไม่ยากเลย

เจาะลึก 10 เกาะที่ได้รับความนิยมกันมากที่สุด

 

เอ...แต่มักจะมีคำถามนะคะ ว่าทะเลอ่าวไทย เที่ยวช่วงเดือนไหนดี

ไปแล้วไม่อยากเจอคลื่นลม ไม่อยากเจอมรสุม ต้องไปช่วงไหน

 

ก็ขออธิบายคร่าวๆนิดนึงค่ะว่า

ทะเลไทยแบ่งช่วงเวลาน่าเที่ยวไว้ 2 ช่วง คือ ช่วงเดือน พฤศจิกายน-เมษายน กับ ช่วงเดือน เมษายน-ตุลาคม

ตามช่วงเวลามรสุมประจำฤดูที่พัดผ่านประเทศไทย

 

จำง่ายๆเลยค่ะว่า

โซนทะเลอ่าวไทย ส่วนภาคใต้ ไล่ตั้งแต่ ชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา
 ช่วงเวลาที่ควรเที่ยวคือ เดือน เมษายน - ตุลาคม

โซนภาคตะวันออก ชลบุรี พัทยา ระยอง เสม็ด เกาะกูด เกาะช้าง ตราด เกาะหมาก เกาะล้าน
 ช่วงเวลาที่ควรเที่ยวคือ เดือนพฤศจิกายน-เมษายน

โซนฝั่งอันดามัน ภูเก็ต เกาะพีพี กระบี่ ตรัง ระนอง พังงา เกาะสิมิลัน เกาะหลีเป๊ะ ตะรุเตา
 ช่วงเวลาที่ควรเที่ยวคือ เดือนพฤศจิกายน-เมษายน (เหมือนทะเลโซนภาคตะวันออกค่ะ)

ส่วนทะเลใกล้ๆ กรุง อย่างหัวหิน ชะอำ ปราณบุรี ฝนก็ตกคล้ายๆกับกรุงเทพฯแหละค่ะ
 เพราะฉะนั้นถ้า กรุงเทพฯ ฝนตก ก็ระวังจะเจอฝนที่ทะเลหัวหิน ชะอำ นะคะ

 

เอาล่ะคะ เมื่อรู้แบบนี้แล้ว เรามาเข้าประเด็นกันเลยดีกว่า

กับ 10 เกาะฮ็อตทะเลอ่าวไทย... ร้อนนี้อย่าพลาด!!! 

 

 

1. เกาะสีชัง


หลายคนอาจเคยได้ยินชื่อ “เกาะสีชัง” เพียงแค่จากเพลงไทยยุคคุณพ่อคุณแม่ยังสาว คนกรุงหลายคนก็ไม่รู้ว่าเกาะสีชังที่ถูกกล่าวถึงในเพลงเพราะแสนจะคลาสสิกนั้น อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกล อยู่ในเขตจังหวัดชลบุรี ซึ่งห่างจากฝั่งศรีราชาเพียง 12 กิโลเมตรเท่านั้น แถมยังเป็นเกาะที่สงบสุข สวยงาม และมีเสน่ห์ไม่แพ้ที่ไหนๆ

บนพื้นที่กว่า 25 ตารางกิโลเมตรบนเกาะสีชัง ยังคงมีความเป็นธรรมชาติและวิถีชีวิตแบบดั้งเดิมอยู่สูง นอกจากบ้านเรือนของคนท้องถิ่นที่อยู่กันอย่างเรียบง่ายถ้อยทีถ้อยอาศัย ชวนให้นึกความอบอุ่น มีน้ำใจแบบคนไทยในสมัยก่อนแล้ว ทิวทัศน์บนพื้นแผ่นดินเหนือน้ำแห่งนี้ ยังเต็มไปด้วยต้นไม้ร่มรื่นและดอกหญ้าสีทองสลับกับแนวโขดหินสวยงาม ยิ่งในเวลาดวงอาทิตย์จะลับขอบฟ้า ภาพของแสงแดดสีทองต้องกับดอกหญ้าฟูๆ นับร้อยนั้น แสนจะประทับใจ จนอยากจะหยุดเวลาไว้นานๆ

แนะนำที่พักที่กินที่เที่ยวและสกู๊ปที่เกี่ยวกับ เกาะสีชัง คลิ๊กที่นี่

  

ดาวน์โหลตและชมแผนที่ขนาดใหญ่ คลิ๊กที่นี่

จองที่พักเกาะสีชัง
agoda_but.jpg

 

2. เกาะล้าน


ใกล้ “พัทยา” เมืองแห่งแสงสียามค่ำคืน ยังมีทะเลสวย ฟ้าใส ให้เชยชมอยู่ใกล้แค่ปลายจมูก… เรากำลังพูดถึง “เกาะล้าน” นั่นเอง เกาะรูปทรงคล้ายห้าเหลี่ยมด้านไม่เท่า เต็มไปด้วยหาดใหญ่น้อย ที่สามารถเลือกไปชิลได้ตามอารมณ์ ว่าอยากครึกครื้น หรือสงบเงียบ เกาะล้านจึงเป็นขวัญใจชาวเมือง ที่หาทางหลบลี้หนีความเครียดไปเที่ยวพักผ่อนได้แค่ระยะสั้นๆ เพราะนอกจากจะเดินทางสะดวกแล้ว ยังบรรยากาศดี มีที่พักที่มากมายหลากหลาย เหมาะกับการพักผ่อนในช่วงหยุดสุดสัปดาห์มากๆ

แนะนำที่พักที่กินที่เที่ยวและสกู๊ปที่เกี่ยวกับ เกาะล้าน คลิ๊กที่นี่

   

ดาวน์โหลตและชมแผนที่ขนาดใหญ่ คลิ๊กที่นี่

จองที่พักเกาะล้าน
agoda_but.jpg

 

3. เกาะเสม็ด


น้ำทะเลที่ใส หาดทรายที่ขาวละเอียดราวกับแป้ง แถมอยู่ไม่ไกลจากรุงเทพฯ ทำให้เกาะเล็กๆ แห่งนี้ มีเสน่ห์เย้ายวนชวนให้แพ็คกระเป๋ามานอนฟังเสียงคลื่น ชิมอาหารทะเลที่ปรุงสดๆ ลิ้มรสชาติวันหยุดพักผ่อน สูดกลิ่นอายทะเลให้เต็มปอด ก่อนจะนอนอาบแดด ลงเล่นน้ำทะเลให้ชุ่มฉ่ำ เดินย่ำไปบนหาดทราย และดูพระอาทิตย์ตกลับขอบฟ้า จึงไม่น่าแปลกใจว่าผ่านไปกี่ปี เกาะแก้วพิสดารในตำนานแห่งนี้ก็ยังคงติดท็อปฮิตขวัญใจใครต่อใครอยู่เสมอมา...

แนะนำที่พักที่กินที่เที่ยวและสกู๊ปที่เกี่ยวกับ เกาะเสม็ด คลิ๊กที่นี่

    

ดาวน์โหลตและชมแผนที่ขนาดใหญ่ คลิ๊กที่นี่

จองที่พักเกาะเสม็ด
chillbook.png agoda_but.jpg

 

4. เกาะช้าง


คงจะมีเพียงไม่กี่เกาะที่รวมสถานที่ท่องเที่ยวทั้งทะเล ภูเขา น้ำตก และร้อยเรียงประวัติศาสตร์เข้าไว้ด้วยกัน หนึ่งในนั้นคือ เกาะช้าง…เกาะที่มีขนาดกว้างขวางอันดับสองของประเทศ ถ้าเสม็ดคือเพชรของทะเลอ่าวไทย แล้วเกาะภูเก็ตเปรียบได้กับไข่มุกแห่งอันดามัน เกาะช้างก็คงเป็นมรกตที่ยังไม่ได้เจียระไนเสร็จสมบูรณ์ แต่ส่องประกายจับตานักท่องเที่ยวทั่วโลกให้เดินทางมาเยือนทุกปี ลองจินตนาการถึงเสียงคลื่นที่ซัดซาด ทิวมะพร้าวที่ส่ายเอนตามสายลม แต่ไม่มีตึกสูงระฟ้ากวนสายตา เพราะที่นี่ยังคงรักษาธรรมชาติไว้ค่อนข้างสมบูรณ์ ถ้าวันหยุดนี้คุณยังไม่รู้จะไปเที่ยวไหนดี…เก็บกระเป๋าไปนอนฟังเสียงคลื่นที่นี่กันดีกว่า

แนะนำที่พักที่กินที่เที่ยวและสกู๊ปที่เกี่ยวกับ เกาะช้าง คลิ๊กที่นี่

    

ดาวน์โหลตและชมแผนที่ขนาดใหญ่ คลิ๊กที่นี่

จองที่พักเกาะช้าง
agoda_but.jpg booking_but.jpg

 

5. เกาะกูด


เกาะกูด เป็นเกาะที่อยู่ท้ายสุดในน่านน้ำตราด ที่ยังคงความอุดมสมบูรณ์อยู่ ไม่ว่าจะป่าเขา หรือน้ำทะเลที่ใสสีเขียวมรกต  อีกทั้งยังมีชายหาดที่สวยงามเป็นจุดที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติให้เข้ามาเที่ยวในแต่ละปี แต่ละหาดมีบรรยากาศและความสวยงามที่แตกต่างกัน ถ้าจะมาเกาะกูดแบบเข้าถึงธรรมชาติต้องมาอย่างน้อย 3 วัน 2 คืน แล้วคุณจะรู้ว่า “อันดามันแห่งตะวันออก” เป็นยังไง...

แนะนำที่พักที่กินที่เที่ยวและสกู๊ปที่เกี่ยวกับ เกาะกูด คลิ๊กที่นี่

    

ดาวน์โหลตและชมแผนที่ขนาดใหญ่ คลิ๊กที่นี่

จองที่พักเกาะกูด
agoda_but.jpg booking_but.jpg

6. เกาะหมาก


รั้งตำแหน่งเกาะใหญ่อันดับ 3 ของ จ.ตราด แต่เรื่องความงามไม่เป็นรองใคร ถึงไม่มีที่พักหรูๆ หรือสิ่งอำนวยความสะดวกมากเท่าเกาะช้างหรือเกาะกูด แต่ที่นี่มีทั้งชายหาดสวย น้ำใส จึงไม่น่าแปลกใจว่าทำไมหนังสือพิมพ์ซันเดย์ไทม์ถึงได้ขนานนามให้เกาะหมากเป็นหนึ่งใน “World’s Top 10 Secret Beach” เกาะที่ยังมีเสน่ห์น่าค้นหาและชายหาดที่ยังบริสุทธิ์มากที่สุดแห่งหนึ่งของโลกแม้จะชื่อเกาะหมาก แต่เกาะรูปร่างคล้ายดาวสี่แฉกแห่งนี้กลับหนาแน่นไปด้วยสวนมะพร้าวและยางพารา มีหมู่บ้านชาวประมงน่ารักๆ แถมล้อมรอบด้วยแนวปะการังชายฝั่ง สวยฟังก์ชั่นครบขนาดนี้รับรองคุณมาแล้วจะติดใจ จนต้องถามตัวเองว่าจะกลับไปอีกเมื่อไหร่ดี...

แนะนำที่พักที่กินที่เที่ยวและสกู๊ปที่เกี่ยวกับ เกาะหมาก คลิ๊กที่นี่

    

ดาวน์โหลตและชมแผนที่ขนาดใหญ่ คลิ๊กที่นี่

จองที่พักเกาะหมาก
agoda_but.jpg booking_but.jpg

 

7. เกาะสมุย


ข้ามฝั่งไปภาคใต้กันเลย... หนุ่มนักโบก...สาวขี้บ่น กาละแมร์ ทะเล หาดทรายขาว ลิง ต้นมะพร้าว และสาวๆ ในชุดบิกินนี่! บอกใบ้แค่นี้คงจะพอเดาได้ว่าเราจะพาไปเที่ยวสมุย เกาะสวรรค์ของนักท่องเที่ยวทั่วโลก  ถ้าเปรียบเทียบกับหญิงสาว สมุยคงเป็นสาวใต้ นัยน์ตาคม ที่แสงแดดและคลื่นลมบ่มผิวจนเป็นสีน้ำตาลละเอียดเนียน แม้จะผลัดเปลี่ยนผ้าถุงไปนุ่งบิกินนี่ แต่เสน่ห์แบบเอเชียที่ “เอ็กซ์โซติก” ก็ยังดึงดูดใจใครต่อใคร จนสมุยกลายเป็นสาวฮ็อตในหมู่เกาะอ่าวไทยและทะเลแปซิฟิก ไม่แพ้แม่สาวฮาวายสะโพกพลิ้วนั่นเลยเชียว ทั้งสวยทั้งเปรี้ยวขนาดนี้ รับรองมาเที่ยวสมุยทั้งทีไม่มีเหงาแน่นอน

แนะนำที่พักที่กินที่เที่ยวและสกู๊ปที่เกี่ยวกับ เกาะสมุย คลิ๊กที่นี่

    

ดาวน์โหลตและชมแผนที่ขนาดใหญ่ คลิ๊กที่นี่

จองที่พักเกาะสมุย
agoda_but.jpg booking_but.jpg

 

8. เกาะพงัน


นอกจากเป็นสัญลักษณ์ของงานฟูลมูนปาร์ตี้ เกาะพงันยังมีชื่อเสียงในเรื่องชายหาดที่สวยงาม ทรายขาวละเอียด และธรรมชาติที่ยังสมบูรณ์ ทั้งน้ำตก ป่าเขา เรียกได้ว่ารวมเอาข้อดีของแสงสีและธรรมชาติไว้ครบ จึงไม่น่าแปลกใจว่าทำไมหลายคนถึงเลือกเกาะแห่งนี้ให้เป็นเหมือน “เพื่อนสนิท” ที่ไม่ว่าคิดถึงตอนไหน ก็แบกเป้มานอนซบอกได้ แม้ในวันที่พระจันทร์จะไม่เป็นใจก็ตาม

แนะนำที่พักที่กินที่เที่ยวและสกู๊ปที่เกี่ยวกับ เกาะพงัน คลิ๊กที่นี่

    

ดาวน์โหลตและชมแผนที่ขนาดใหญ่ คลิ๊กที่นี่

จองที่พักเกาะพงัน
agoda_but.jpg booking_but.jpg

 

9. เกาะเต่า-เกาะนางยวน


เกาะเต่า เป็นตำบลหนึ่งของเกาะพงัน จ.สุราษฎร์ธานี ประกอบด้วยกัน สองเกาะ คือ เกาะเต่า และ เกาะนางยวน  เกาะเต่าจะมีรูปคล้ายเม็ดถั่ว หรือนักท่องเที่ยวที่ไป บางคนอาจจะมองว่าเหมือนรูปเต่า เพราะว่าถ้า สังเกตจากรูปของเกาะเต่าที่เป็นลักษณะเหมือนตัวเต่า และเกาะนางยวนที่เป็นหางเต่า โดยรอบบริเวณของเกาะเต่าจะเว้าแหว่งลักษณะเป็นอ่าว ดูได้จากแผนที่เกาะเต่า ที่มีความงดงาม ไปด้วยธรรมชาติถึง 11 อ่าว 10 แหลม มีแนวปะการัง ยาวถึง 8 กิโลเมตร ให้นักท่องเที่ยว ได้ชมความงามใต้ทะเลอย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ เกาะเต่ายังเป็นแหล่งดำน้ำ ที่ สวยงาม แห่ง ท้องทะเล อ่าวไทย ที่พึ่งจะเป็นที่รู้จักของ นักท่องเที่ยว ชาวไทย เมื่อไม่กี่ปีนี้เอง แต่สำหรับ นักท่องเที่ยว ชาวต่างชาติ แล้ว ชื่อของ เกาะเต่า กล่าวได้ว่าเป็นสวรรค์ของการ ดำน้ำ ที่ นักดำน้ำ ทั่วโลกรู้จักดีในความงดงาม และความมีสีสันของ โลกใต้ทะเล ที่ไม่แพ้ที่แห่งใดในโลกไม่ว่าจะเป็นฝูงปลาและปะการัง

เกาะนางยวนตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะเต่า ที่นี่มีปะการังน้ำตื้นและน้ำลึกที่ยังสมบูรณ์และสวยงาม จึงมีนักดำน้ำแวะเวียนมาเยี่ยมเยือนอยู่เสมอ บนยอดเขายังมีจุดชมวิวที่สามารถมองหาดทรายสามหาดเชื่อมต่อกัน เกาะนางยวนมีที่พักเอกชนเพียงแห่งเดียวคือ นางยวน ไดรฟ์ รีสอร์ท ชื่อเสียงของเกาะนางยวนโด่งดังไปไกลทั่วโลก ด้วยภาพของหาดทรายสีขาวที่ทอดยาวผ่านน้ำทะเลสีเขียวมรกตเชื่อมต่อระหว่างหมู่เกาะสามเกาะ 

แนะนำที่พักที่กินที่เที่ยวและสกู๊ปที่เกี่ยวกับ เกาะเต่า-เกาะนางยวน คลิ๊กที่นี่

      

ดาวน์โหลตและชมแผนที่ขนาดใหญ่ คลิ๊กที่นี่

จองที่พักเกาะเต่า
agoda_but.jpg booking_but.jpg

 

10. หมู่เกาะอ่างทอง


 

หนึ่งในอุทยานแห่งชาติทางทะเลที่มีชื่อเสียงที่สุดในฝั่งอ่าวไทย อยู่ห่างจากสมุยไปเพียง 20 กิโลเมตร จึงเป็นที่นิยมของคนที่มาเที่ยวสมุย และซื้อทัวร์ไปเที่ยวแบบ One Day Trip ไฮไลท์แรกอยู่ที่เกาะวัวตาหลับ ที่ตั้งของอุทยานที่มีจุดชมวิวบนยอดเขาซึ่งต้องเดินไต่ผาขึ้นไป สามารถมองเห็นทิวทัศน์อันงดงามของหมู่เกาะทั้ง 42 เกาะที่รายล้อมด้วยท้องทะเลสีคราม หรือจะดำาน้ำดูปะการังบริเวณแนวชายหาด นอนอาบแดด เล่นน้ำพักผ่อนก็ได้ปิดท้ายทริปช่วงบ่ายด้วยการไปชมทะเลสาบน้ำเค็มสีเขียวมรกต หรือ "ทะเลใน" ณ เกาะแม่เกาะ ก่อนอำาลาหมู่เกาะอ่างทองไปแบบประทับใจไม่รู้ลืม

สามารถซื้อแพคเกจทัวร์หมู่เกาะอ่างทองแบบ One day trip ได้ที่เกาะสมุย (มีขายอยู่มากมายตามชายหาดท่องเที่ยว) มีทั้งเรือเร็ว และเรือด่วนใหญ่ ขึ้นเรือที่หาดหน้าทอน เกาะสมุย

   

 
 
อ่านจบเเล้วรอช้าอยู่ทำไม.....รีบแพ็คกระเป๋าออกเดินทางกันเลยดีกว่า..... karok_dive
จองที่พักใกล้หมู่เกาะอ่างทอง
agoda_but.jpg booking_but.jpg

 

เรียบเรียงโดย This road is mine 

เขียนโดย
Admin Chillpainai
Admin Chillpainai

realhotel