bar_chart
0
favorite
0
shopping_cart
0
ยังไม่มีสินค้าในตะกร้า.

รีวิว ไปเดินช้อป ชิม ชิล ที่ตลาดน้ำสำเพ็ง2 ตลาดน้ำไทย-จีนกลางกรุงที่ใหญ่ที่สุดในย่านฝั่งธน

calendar_month 17 ส.ค. 2016 / stylus Admin Chillpainai / visibility 109,712 / รีวิวที่เที่ยว


ใครมองหาที่เดินเล่น พักผ่อนวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ แล้วไม่รู้ว่าจะไปเช็คอินที่ไหนดี วันนี้ชิลไปไหนจะพาไปแนะนำให้รู้จักกับตลาดน้ำเปิดใหม่ล่าสุดในกรุงเทพ “ตลาดน้ำสำเพ็ง 2”  ตลาดน้ำไทย-จีนกลางกรุงที่ใหญ่ที่สุดในย่านฝั่งธน จะน่าสนใจขนาดไหน ตามไปชมรีวิวกันเลยค่ะ

จากกรุงเทพฯ เราขับรถข้ามสะพานตากสิน (สะพานสาทร) แล้วมุ่งหน้าไปทางถนนกัลปพฤกษ์ ไม่ถึงชั่วโมงเราก็มาถึง ตลาดน้ำสำเพ็ง 2 กันแล้วค่ะ จุดสังเกตง่ายๆ คือ รูปปั้นสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชมหาราชองค์ใหญ่ที่ตั้งเด่นอยู่ริมถนนทางเข้าโครงการด้านซ้ายมือก่อนจะไปเที่ยวตลาดน้ำ เราก็แวะสักการะองค์สมเด็จพระเจ้าตากสินฯ กันก่อน ต้องบอกว่าที่นี่เป็นรูปปั้นสมเด็จพระเจ้าตากสิน องค์ประทับนั่งบัลลังก์ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในเมืองไทยเลยค่ะ ควรหาโอกาสแวะมาสักการะพระองค์สักครั้งจากนั้นเราก็ขับรถเข้าไปในโครงการอีกประมาณ 700 เมตร ก็จะเห็นป้ายทางเข้าตลาดน้ำสำเพ็ง 2 โดดเด่นรอต้อนรับ และยังมีรูปปั้นยักษ์ขนาดใหญ่อยู่หน้าทางเข้า พร้อมมีที่จอดรถกว้างขวางสะดวกสบาย ส่วนภายในโครงการแบ่งออกเป็นโซนสำเพ็ง 2 ปาร์ค และโซนตลาดน้ำ ซึ่งเป็นการผสมผสานระหว่างสถาปัตยกรรมไทย-จีน ได้อย่างโดดเด่น แตกต่างจากตลาดน้ำอื่นๆ ทั่วไปเลยค่ะ


 

ในวันที่เราไปตรงกับวันแม่และยังมีพิธีเปิดตลาดน้ำอย่างเป็นทางการ จึงมีพิธีตักบาตรพระตอนเช้า ณ บริเวณลานน้ำพุมังกรทองเพื่อความเป็นสิริมงคลนอกจากนี้ ยังมีการแสดงศิลปวัฒนธรรม ทั้งเพลงเรือ โขน และกลองยาว สร้างสีสันความคึกคักน่าสนใจให้กับตลาดน้ำสำเพ็ง 2 อีกด้วยค่ะ


 


หลังจากชมการแสดงจนเต็มอิ่มแล้ว ก็ได้เวลาไปเดินช้อป ชิม ชิล ที่ตลาดน้ำสำเพ็ง 2 กันแล้วค่ะ มีพ่อค้าแม่ค้าพายเรือมาขายของกันหลายลำ แม้อาจจะยังดูไม่คึกคักเหมือนตลาดน้ำแห่งอื่นๆ แต่บอกเลยว่าของกินที่นี่อร่อยไม่แพ้ที่ไหนเลยเชียวค่ะ แถมทุกวันเสาร์อาทิตย์ที่นี่จะยังมีกิจกรรมตักบาตรพระยามเช้า ใครอยากสัมผัสวิถีริมน้ำแบบเก่าต้องลองแวะมาเที่ยวที่ตลาดน้ำสำเพ็ง 2 กันสักครั้งน้ำในคลองไม่มีกลิ่นเลยค่ะ เพราะที่นี่เป็นคลองธรรมชาติ ชื่อว่าคลองโคลัด ซึ่งจะไหลไปเชื่อมกับคลองภาษีเจริญและไหลออกไปสู่แม่น้ำเจ้าพระยา ส่วนบริเวณรอบๆ ก็ยังมีชุมชนชาวสวนที่ทำสวนผลไม้อยู่ นับว่าเป็นตลาดน้ำกลางกรุงที่ได้บรรยากาศและเสน่ห์วิถีริมน้ำเก่าๆ โดยไม่ต้องเดินทางขับรถไปไหนไกลเลยค่ะมาดูของกินอร่อยๆ ที่น่าสนใจในตลาดน้ำสำเพ็ง 2 กันบ้าง เริ่มด้วยร้านขนมลูกชุบ ที่แม่ค้ามาไกลจากเกาะเกร็ด บอกเลยว่าลูกชุบร้านนี้อร่อยหวานมันมาก เรียกว่าไม่ต้องเดินทางไปไกลถึงเกาะเกร็ด ก็ได้ทานขนมไทยอร่อยๆ ต้นตำรับแบบนี้แล้ว ลูกชุบร้านนี้เป็นแบบบุฟเฟต์ ให้ลูกค้าเลือกตักเองตามใจชอบ แถมราคายังไม่แพงอีกด้วยค่ะ ราคาแค่ 15 ลูก 35 บาทเท่านั้น เราเลยซื้อติดมือกลับบ้านกันหลายกล่องเลยทีเดียว
มาต่อกันที่ร้าน “หมูแกว่ง” ของกินเล่นโบราณหาทานยาก ที่ทางร้านเค้าใช้เนื้อหมูและเนื้อวัวเสียบในทางมะพร้าว แล้วเอาไปแกว่ง หรือทอดในกระทะน้ำมันร้อนๆ แทนการเอาลงไปทอด เพราะในสมัยก่อนยังไม่มีตะหลิวเหมือนทุกวันนี้ นับเป็นภูมิปัญญาแบบไทยๆ พื้นบ้าน ที่หาชมได้ยากในทุกวันนี้


 

พอทอดเสร็จ แม่ค้าก็จะใส่ในกระทงใบตองแบบนี้ ราดด้วยน้ำอาจาดที่มีพริกและแตงกวาช่วยเสริมรสชาติ อร่อยเข้ากันไม่แพ้บาร์บีคิวหรือหมูสะเต๊ะเลยค่ะปิดท้ายด้วยของหวานกันกับ ลอดช่องสูตรโบราณ ที่ทางร้านใช้หัวกะทิผสมกับน้ำตาลมะพร้าว ใส่เครื่องอย่างเผือกและข้าวเหนียวดำ ลอยหน้าด้วยน้ำแข็งเย็นๆ ทานตอนอากาศร้อนๆ แบบนี้ ชื่นใจสุดๆ ไปเลยค่ะ
เดินเล่นไปสักพัก เห็นเรือขายขนมใส่ไส้กับปลากริมไข่เต่า ของโปรดของคุณแม่เลยแวะซื้อไปฝากสักหน่อยจากนั้นไปนั่งพักเหนื่อย ทานขนมริมน้ำ ฟังดนตรีสดที่มีนักร้องและวงดนตรีมาเปิดการแสดงสดๆ ให้เราได้ฟังเพลงชิลๆ ท่ามกลางบรรยากาศริมน้ำ เพลงเพราะเข้ากับบรรยากาศ และยังมีมุมเก๋ๆ ให้ถ่ายรูปอีกด้วยค่ะ
สักพักท้องเริ่มร้องอีกแล้ว คราวนี้เราข้ามไปสำรวจโซนสำเพ็ง 2 ปาร์คกันบ้าง ด้านในโดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมสไตล์จีนทั้งเสาและสะพาน รวมทั้งตัวอาคารที่สื่อถึงความเป็นย่านค้าขายเก่าแก่ของชาวไทยเชื้อสายจีนในย่านสำเพ็ง แถมยังมีลานประติมากรรมเก๋ๆ ให้ถ่ายรูปเช็คอินอัพเฟซบุ๊คและไอจีกันอีกด้วยค่ะ
โซนนี้มีทั้งร้านค้าและร้านอาหารมากมาย ที่สำคัญมีของกินอร่อยๆ ให้ชม ชิม ช้อปเพียบเลยค่ะ ทั้งร้านขนมปัง ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือ ฯลฯ โดยมีโต๊ะที่นั่งหลากหลายไว้รองรับลูกค้า ไม่ต้องกลัวว่ามาแล้วจะหาโต๊ะนั่งไม่ได้เลยค่ะ

นอกจากร้านอาหารแล้ว  ภายในโซนสำเพ็ง 2 ปาร์ค ยังมีร้านขายเสื้อผ้าและรองเท้ามือสองเก๋ๆ ให้เลือกช้อปติดมือกลับบ้านอีกด้วยค่ะ
เดินสำรวจกันสักพัก เราก็เลือกฝากท้องมื้อเที่ยงที่ร้านตำครกใหญ่ จัดเต็มกับอาหารอีสานสุดแซ่บ ทั้งตำถาดที่ใส่เครื่องมาให้จนล้นถาดใบบิ๊กเบิ้ม รวมทั้งตำป่าแซ่บนัวที่เสิร์ฟมาแบบยกครก เบรกความเผ็ดด้วยเมี่ยงปลาทู ที่ครีเอทเมนูได้อย่างสุดเก๋ พรีเซนท์ได้ไม่แพ้ร้านอาหารหรูๆ เลยค่ะ


 


ยังไม่อิ่ม มาต่อกันที่ร้าน “ต้มยำ มีไซค์” ร้านต้มยำหม้อไฟที่เสิร์ฟเมนูหลากหลาย เอาใจคนที่ชอบกินต้มยำโดยเฉพาะ จะจัดหนักกับต้มยำหม้อไฟ หรือเลือกอิ่มเบาๆ กับต้มยำมันกุ้งไข่ออนเซ็นแบบนี้ ก็เด็ดทั้งสองเมนูเลยค่ะ
อีกโซนหนึ่งที่น่าสนใจคือ “โซนหรรษา” ที่รวบรวมร้านค้าหลากหลายให้เราเลือกช้อปกันอย่างเพลิดเพลินใจ มีตั้งแต่เสื้อผ้า กระเป๋า เครื่องประดับ ของใช้เบ็ดเตล็ด ต้นไม้ ไปจนถึงพระเครื่อง เรียกว่าครบเครื่อง ช้อปสนุกสมชื่อจริงๆ ค่ะ

นอกจากนี้ ตลาดน้ำสำเพ็ง2 ยังเปิดโซนใหม่อย่าง “โซนตลาดสด” ที่มีของสดใหม่ ทั้งเนื้อหมู ปลา ผัก ผลไม้ ฯลฯ  ให้เลือกครบครัน ใครมาเดินเที่ยวแล้วอยากซื้อของสดกลับไปทำอาหารที่บ้าน ก็สามารถเดินเลือกซื้อที่นี่ได้เลยค่ะ ที่สำคัญ ตลาดสดแห่งนี้ ยังเปิดตลอด 24 ชั่วโมง อยากช้อปของสดไปทำอาหารเมื่อไหร่ก็แวะมาได้ตลอดเวลา


 

เดินสำรวจจนทั่วแล้ว พอช่วงบ่ายแก่ๆ ก็เริ่มมีคนมาเดินเล่นที่ตลาดน้ำสำเพ็ง 2 กันคึกคักหนาตาขึ้น ซึ่งถ้าใครอยากเดินไปชิมไป บริเวณด้านหน้าโซนฝั่งตลาดน้ำก็มีฟู้ดทรักมาขายอาหารกินเล่นง่ายๆ ด้วยค่ะใครอยากมาเดินเล่น ช้อป ชิม ชิล ในบรรยากาศตลาดน้ำไทย-จีน เก๋ๆ ไม่ซ้ำแบบใคร แถมอยู่ในกรุงเทพฯ แบบนี้ โดยไม่ต้องขับรถไปไหนไกล ลองแวะมาชิลกันได้ที่ตลาดน้ำสำเพ็ง 2 รับรองอิ่มอร่อย ช้อปเพลินจริงๆ ค่ะ

ตลาดน้ำสำเพ็ง 2
เปิด ทุกวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่ 10.00-22.00 น.
พิกัด ถนนกัลปพฤกษ์ บางแค
https://www.facebook.com/ตลาดน้ำสำเพ็ง2

เขียนโดย
Admin Chillpainai
Admin Chillpainai