bar_chart
0
favorite
0
shopping_cart
0
ยังไม่มีสินค้าในตะกร้า.

1095-108 เส้นทางเที่ยวที่โรแมนติกที่สุดในช่วงปลายฝน ต้นหนาวนี้

calendar_month 05 ส.ค. 2016 / stylus Admin Chillpainai / visibility 395,289 / รีวิวที่เที่ยว

ทริป 2 วัน 1 คืน ของขวัญวันเงินเดือนออก!! ไปนอนชิลๆ ริมน้ำ เที่ยวชิคๆ ที่เมืองกาญฯครอสทูกาญจนบุรี,สะพานข้ามแม่น้ำแคว,เที่ยวกาญจนบุรี,ที่พักกาญจนบุรี,ร้านอาหารกาญจนบุรี


herher
 
หน้าฝนกำลังจะหมดไป .. ใครที่ยังไม่มีแฟน บอกเลยว่าจะต้องรีบหา !!
 เพราะถ้าเข้าช่วงหน้าหนาวแล้วหากยังไม่มีคนควงแขนพาไปเที่ยว ความเหน็บหนาวคงทวีคูณ ... (แอดมินก็เหมือนกัน)
 ปลายฝนต้นหนาวถือเป็นช่วงเริ่มต้นไฮซีซั่นสำหรับการท่องเที่ยวของบ้านเรา
 เส้นทาง 108 - 1095 จากเชียงใหม่ไปแม่ฮ่องสอน ขับรถลัดเลาะสันเขาสุดขอบประเทศ ผ่านสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย
 คู่รักคู่ไหนที่อยากมาท้าความหนาวกันสองต่อสอง เพิ่มความหวานให้มดขึ้น ต้องลองขับรถมาเที่ยวเส้นทางนี้เลย

 
 

 

Route 1095 - 108 - 1088 - 1009 เชียงใหม่ - แม่ฮ่องสอน - เชียงใหม่ หากใครขับรถเที่ยวตามเส้นทางแผนที่นี้ จะเป็น Route วงกลมขนาดใหญ่ ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย ควรวางแผนเวลาในการเที่ยวพักแต่ละจุด ประมาณ 4 - 8 วัน ระยะทางโดยรวมแล้วประมาณ 560 - 600 กิโลเมตร เส้นทางช่วงปาย แม่ฮ่องสอนเป็นถนนเรียบเขา ทางดีเพราะทำใหม่ แต่มีโค้งเยอะ  จากอำเภอขุนยวมลงมาอำเภอแม่แจ่มถนนมีบางช่วงเป็นถนนดิน และมีช่วงที่ชันบ้าง รถยนต์ธรรมดาสามารถขับไปเที่ยวได้ ยกเว้นนาขั้นบันไดบ้านป่าบงเปียง ที่ต้องใช้รถ 4x4 ขึ้นไป เอาละ ... มาดูกันว่าจะมีจุดไหนในเส้นทางนี้ที่น่าสนใจบ้าง


ห้วยน้ำดัง

อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง อุทยานยอดฮิตตลอดกาล ที่ไม่ว่าปีไหนๆ ทุกคนก็อยากไปนอนค้างที่อุทยานนี้สักคืน ด้วยอากาศที่หนาวเย็นตลอดปีจึงสามารถเห็นทะเลหมอกรายล้อมรอบดอยหลวงเชียงดาวในช่วงปลายฝนต้นหนาวของทุกปี
ข้อมูลเพิ่มเติมคลิกที่นี่

 
ปาย
 
 
แม้เวลาจะผ่านเลยไปแค่ไหน อำเภอปายก็ยังเป็นอำเภอน่าเที่ยวของคู่รักหลายๆ คน ด้วยเอกลักษณ์ของสถานที่ท่องเที่ยวและความโรแมนติกของสภาพแวดล้อม จึงทำให้หลายๆ คู่อยากจะมาแวะพักผ่อนอย่างน้อยหนึ่งคืน ยิ่งถ้ามาช่วงปลายฝนก็จะได้สูดโอโซนแบบเต็มๆ
ข้อมูลเพิ่มเติม คลิกที่นี่

 

บ้านจ่าโบ่
 
 
ก๋วยเตี๋ยวหลักสิบแต่วิวหลักล้าน คือประโยคสุดฮิตของบ้านจ่าโบ่ เพราะมีวิวอลังการสวยๆ แบบนี้ทางหมู่บ้านจึงร่วมกันแบ่งพื้นที่ในบ้านของตัวเองให้เป็นโฮมสเตย์แก่นักท่องเที่ยวที่อยากมาพัก มีอาหารบ้านๆ ท้องถิ่น และเจ้าของบ้านที่ใจดีกับแขกที่มาเยือน คู่ไหนที่ชอบอยู่กับธรรมชาติและชมวิถีชีวิตชาวเขาจะต้องประทับใจกลับไปแน่นอน
ข้อมูลเพิ่มเติมคลิกที่นี่


ปางอุ๋ง

ปางอุ๋ง ดินแดนสุดโรแมนติกที่คุณต้องมาเที่ยวให้ได้สักครั้ง เช้าช่วงที่หมอกลอยเหนืออ่างเก็บน้ำนั้นอยากจะหยุดเวลาอยู่ตรงนั้นนานๆ เลย ใครชอบนอนเต็นท์ก็กางเต็นท์ริมน้ำ ส่วนใครที่อยากนอนโฮมสเตย์ก็สามารถติดต่อโฮมสเตย์ชาวบ้านด้านนอกได้ มีหลากหลายเจ้าให้เลือก ร้านค้า ร้านอาหาร พร้อมบริการนักท่องเที่ยว แต่ขอบอกก่อนว่าช่วงหน้าหนาวควรโทรจองห้องพักก่อนจะมาเที่ยวนะจ๊ะไม่งั้นอดพัก
 ข้อมูลเพิ่มเติม คลิกที่นี่


บ้านรักไทย
 
หมู่บ้านรักไทย แม่ฮ่องสอน ถือเป็น Dream Destinations ของคู่รักหลายๆ คน ที่อยากจะมานอนหมู่บ้านจีนยูนาน ฟินกับอากาศหนาวๆ กินขาหมู จิบชาวิวทะเลสาบ ถ่ายภาพกับไร่ชา แค่นึกถึงที่ว่ามาบรรยากาศก็ฟินแล้ว เชื่อว่าหลายๆ คนที่เคยมาที่นี่แล้วอยากจะกลับมาเที่ยวอีกแน่นอน
ข้อมูลเพิ่มเติมคลิกที่นี่


สะพานซูตองเป้
 
สะพานซูตองเป้ สะพานไม้ที่มีความหมายแห่งการอธิฐานสำเร็จผล คู่รักคู่ไหนที่ชอบการทำบุญตักบาตรร่วมกันต้องอย่าพลาด แถมยังได้ตักบาตรกันกลางสายหมอก บรรยายกาศนั้นดีสุดๆ
ข้อมูลเพิ่มเติม
คลิกที่นี่

แม่ฮ่องสอน
 
 
แม่ฮ่องสอน จังหวัดที่ผลวัดบอกว่าผู้คนมีความสุขมากที่สุดในประเทศไทย ใครที่สงสัยในเรื่องนี้จะต้องลองมาเที่ยวดูครับ เพราะเมืองสามหมอกนี้เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวและวัฒนธรรมที่รวมกันหลากหลายเชื้อชาติ ตัวเมืองเงียบสงบ อากาศดี ควรมาไหว้สักการะพระธาตุดอยกองมู วัดที่เป็นวัดคู่บ้านคู่เมืองของชาวแม่ฮ่องสอน และเดินช๊อปปิ้งถนนคนเดินทานอาการพื้นเมืองกันที่หน้าวัดจองกลางจองคำ เหมาะกับคู่รักที่อยากมาใช้ชีวิตช้าๆ แบบตะตอนยอนเป็นที่สุด
ข้อมูลเพิ่มเติม คลิกที่นี่

 
ทุ่งดอกบัวตอง ดอยแม่อูคอ
 
ช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนของทุกปี ดอกบัวตองจะบ่งบานอยู่บนดอยภาคเหนือ อย่างทุ่งดอกบัวตอง ดอยแม่อูคอ อำเภอขุนยวม แม่ฮ่องสอนนี้ ถือเป็นทุ่งดอกบัวตองที่อลังการใหญ่ที่สุดของบ้านเรา หากใครที่ชอบถ่ายภาพกับทุ่งดอกไม้ต้องห้ามพลาดที่จะไปเชคอินให้ได้สักครั้ง
ข้อมูลเพิ่มเติมคลิกที่นี่


 
แม่แจ่ม
 
 
แม่แจ่ม อำเภอเล็กๆ ที่อยู่ท่ามกลางหุบเขา อาชีพส่วนใหญ่ของชาวบ้านที่นี่คือการทำเกษตร พื้นที่ส่วนใหญ่จึงเป็นไร่และนาข้าว เหมาะสำหรับการแวะพักสักหนึ่งคืนเพื่อชมทะเลหมอกตอนเช้าที่บ้านบนนา จากนั้นลงมาเที่ยววัดพุทธเอ้น ถ่ายภาพกับนาข้าว และน้ำแม่ออกฮู น้ำใสที่ออกมาจากรูดินถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของอำเภอแม่แจ่ม
ข้อมูลเพิ่มเติม คลิกที่นี่

 
ป่าบงเปียง
 
 
ใครได้มาเยือนกระท่อมปลายนาพร้อมบรรยากาศแบบนี้คงจะต้องตกหลุมรักที่นี่ทุกคน "ป่าบงเบียง" อีกหนึ่ง Dream Destinations อีกที่ของคู่รักหลายๆ คู่ ที่อยากมาสัมผัสอากาศหนาวๆ พร้อมวิวอลังการของนาขั้นบันไดแห่งนี้ ความโรแมนติกอยู่ตรงที่กระท่อมไม่มีไฟฟ้าใช้ ตื่นเช้าเจอหมอกพร้อมวิวนาขั้นบันได ทางโฮมสเตย์ชาวเขามีแค่อาหารมื้อเช้า - เย็นให้เรา
ข้อมูลเพิ่มเติม คลิกที่นี่

ดอยอินทนนท์
 

ยิ่งสูงยิ่งหนาว ใครอยากมาสัมผัสบรรยากาศหนาวๆ ต้องมาเที่ยวอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ช่วงที่อากาศหนาวสุดๆ จะเจอกับแม่คะนิ้งและน้ำแข็งค้างตามใบไม้ใบหญ้าได้เลย อช.ดอยอินทนนท์ ยังมีสถานท่องเที่ยวอีกมาย ทั้งพระมหาธาตุนภเมทนีดล นภพลภูมิสิริ น้ำตกต่างๆ และเส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน เหมาะกับคู่รักที่ชอบมาถ่ายภาพกันกลางอากาศหนาวๆ
ข้อมูลเพิ่มเติมคลิกที่นี่ 

 
เชียงใหม่

 

 

 
เชียงใหม่ เมืองที่เติบโตพร้อมกับศิลปะวัฒนธรรมเก่าแก่ มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายแถมธรรมชาติยังอุดมสมบูรณ์ เหมาะกับวิถีคน Slow Life เป็นที่สุด ปัจจุบันทั้งคาเฟ่และที่พักเปิดใหม่เยอะมากไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทั่วทิศ อาหารพื้นเมืองอร่อยแถมคนเหนือยังยิ้มแย้มใจดี หนาวหน้านี้ใครยังไม่แน่ใจว่าจะไปเที่ยวไหนแอดมินแนะนำให้มาตั้งต้นที่เชียงใหม่ก่อน แล้วค่อยว่ากันว่าจะไปที่ไหนต่อ ..
15 ที่เที่ยวเชียงใหม่ คลิกที่นี่


**ช่วงเวลาที่เหมาะสมในการเที่ยวเส้นทางนี้  เดือนกันยายน - ธันวาคม**
**บางช่วงมีสภาพถนนที่โค้งและชันควรระมัดระวังในการขับขี่**
**ใครที่เมารถ ควรพกยาแก้เมาไปด้วย ส่วนใครที่เมาแล้วอ้วก ให้รีบไปดูแลลูบหลังไม่งั้นแฟนของคุณอาจจะงอน**
**คนที่ไม่มีรถส่วนตัว แนะนำให้เช่ารถในตัวเมืองเชียงใหม่แล้วขับไปเที่ยวเอง**


 
03
 เรียบเรียง : โจ้ พลังธรรมชาติ

 

  

เขียนโดย
Admin Chillpainai
Admin Chillpainai

realhotel