bar_chart
0
favorite
0
shopping_cart
0
ยังไม่มีสินค้าในตะกร้า.

ที่เที่ยวพังงา : 5 ที่เที่ยวพังงาสวยสะดุดตา จนอยากส่งใบลาบอกบอสว่า 'ขอลาไปพักผ่อน'

calendar_month 25 ก.ค. 2016 / stylus Admin Chillpainai / visibility 64,370 / สถานที่ยอดนิยม


ช่วงนี้งานเยอะจังเลยค่ะ แต่เพื่อนในเฟซบุ้คก็ทำตัวชิลจนน่าอิจฉา 
นางลงรูปที่ไปเที่ยวพังงาแบบรัวๆ แล้วแต่ละที่นี่ก็สวยมากซะด้วยสิ !!!
ฮึ่ม เห็นแล้วครั่นเนื้อครั่นตัวจนชักทนไม่ไหวเลยรีบเคลียร์งานแบบด่วนจี๋
เพราะที่เที่ยวพังงาช่างสวยสะดุดตา จนอยากส่งใบลาบอกบอสว่า 'ขอลาไปพักผ่อน' ซะเหลือเกิน


sad

 หมู่เกาะสิมิลัน

      หากพูดถึงจ.พังงา คงหนีไม่พ้นภาพหาดทรายขาวละเอียดเนียน สะอาดตา น้ำทะเลใสน่าเล่น ใต้ท้องทะเลมีปะการังสวยงาม และยังอุดมสมบูรณ์หลายชนิด โดยเฉพาะที่เกาะสิมิลัน เกาะที่มีขนาดใหญ่และสวยที่สุด ทั้งยังมีปลาสีสันสวยงามแหวกว่าย ค่อยหยอกเย้าคุณให้รู้สึกเพลิดเพลินยามดำน้ำทั้งน้ำลึกและน้ำตื้น ทางด้านเหนือของเกาะมีหินขนาดใหญ่ ที่มีลักษณะคล้ายรองเท้าบู๊ท ถัดมาจะเป็นหินรูปเรือใบ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของหมู่เกาะสิมิลัน นอกจากนี้ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวศึกษาธรรมชาติอีกด้วย หรือถ้าอยากนอนพักบนเกาะที่นี่ก็มีศูนย์บริการนักท่องเที่ยว ลานกางเต็นท์ ร้านอาหารที่จะคอยอำนวยความสะดวกให้แก่นักท่องเที่ยว
 


 

จุดชมวิวเสม็ดนางชี

       จุดชมวิวเสม็ดนางชี ตั้งอยู่ที่คลองเคียน อ.ตะกั่วทุ่ง จ.พังงา ถือเป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวชมพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของ จ.พังงา ซึ่งได้รับกระแสตอบรับที่ดีจากนักท่องเที่ยวทั้งหลายที่ขึ้นไปถ่ายรูป เซลฟี่ ซึบซับบรรยากาศหลักล้านแห่งนี้ แม้จะเปิดได้ไม่นาน แต่ก็ได้รับการอัพเกรดให้เป็นที่เที่ยวใหม่ที่มีคนให้ความสนใจเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว เพราะที่นี่สวยทั้งกลางวัน กลางคืนดูเพลินๆเหมือนสวรรค์อยู่ใกล้แค่ปลายนิ้ว นอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังสามารถกางเต็นท์นอนนับดาวชิลๆได้อีกด้วย
 

  
(ขอบคุณภาพจากคุณ Theerasak Saksritawee)
 


ทะเลหมอกเขาไข่นุ้ย

       ใครว่าภาคใต้ไม่มีทะเลหมอก ต้องมาที่พังงานี่เลยกับ "ทะเลหมอกเขาไข่นุ้ย" ต.ทุ่งมะพร้าว อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา ที่มีความพิเศษถึง 5 อย่างต่างจากที่อื่นก็ตรงที่ เพื่อนๆ จะได้พบกับบรรยากาศของ พระอาทิตย์ขึ้น พระอาทิตย์ตก ทะเลหมอก ทะเลอันดามัน และทิวเขา ซึ่งมันยากมากที่เราจะเห็นสิ่งเหล่านี้ได้จากจุดๆเดียวกัน ใครอยากจะค้างคืนที่นี่ก็มีให้เลือกทั้งแบบเต็นท์และบังกะโล แต่ขอแนะนำเป็นเต็นท์ค่ะ ฟินที่สุดใน 3 โลก ไม่ต้องกลัวว่าจะลำบาก เพราะเค้ามีห้องน้ำไว้บริการ มีหม้อแบตเตอรี่ให้ มีไฟให้ กางเต็นท์ให้อีกต่างหาก
 


(ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก My Life My Travel)
 

เกาะพระทอง

       เกาะพระทอง ตั้งอยู่ในอำเภอคุระบุรี จังหวัดพังงา ครอบคลุมพื้นที่กว้างขวางมากถึงประมาณ 30,000 ไร่ บริเวณตอนกลางของตัวเกาะมีลักษณะเป็นทุ่งหญ้าสะวันนาและมีหนองน้ำเล็ก-ใหญ่ เป็นแหล่งที่อยู่อาศัยของสัตว์ป่านานาชนิดโดยเฉพาะฝูงกวางม้าที่หาดูได้ยาก รวมทั้งนกป่าและนกน้ำชนิดต่างๆ ที่สำคัญคือเป็นแหล่งที่พบฝูงนกตะกรุมและนกเงือกที่อาศัยอยู่ตามธรรมชาติซึ่งมีเหลืออยู่ไม่กี่แห่งของประเทศ ไฮไลท์ของเกาะพระทองอยู่ที่ช่วงเวลาพระอาทิตย์ใกล้ลับขอบฟ้า เพราะแสงสีส้มเหล่านั้นจะพากันอาบลงมาย้อมบรรดาหญ้าทั้งหมดให้เป็นสีทอง เสมือนคุณกำลังได้ท่องซาฟารีอยู่ในแอฟริกาเลยทีเดียว
 
เกาะพระทอง จ.พังงา

เกาะพระทอง จ.พังงา

เกาะพระทอง จ.พังงา

(ขอบคุณภาพจาก : FB องค์การบริหารส่วนตำบลเกาะพระทอง)
 

        

สะพานไม้ หาดเขาปิหลาย

       สะพานไม้โคกกลอย หรือสะพานไม้หาดเขาปิหลาย ถือเป็นจุดที่คนชอบถ่ายภาพทะเลชอบมากันอย่างมาก เพราะมีสะพานไม้เก่าแก่ที่สร้างในสมัยการทำการค้าในอดีต และถือเป็นจุดถ่ายรูปอันสวยงามของหาดเขาปิหลายที่ปัจจุบันชำรุดไปมากแล้ว แต่ความสวยงามยังคงอยู่แบบคลาสสิค โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเวลาเย็นที่พระอาทิตย์ใกล้จะลับขอบฟ้า บรรยากาศของที่นี่จะยิ่งดูสวยงามเป็นพิเศษ ใครได้มาเห็นคงพูดเป็นเสียงเดียวกันว่ามันช่างตราตรึงใจไปอีกนานแน่นอน

สะพานไม้ หาดเขาปิหลาย จ.พังงา

สะพานไม้ หาดเขาปิหลาย จ.พังงา
 
(ขอบคุณภาพจากคุณ Supper Bat สมาชิกกลุ่ม‎ใครชอบเที่ยวชิลๆโพสต์เลย(ชิลไปไหน))
 

เรียบเรียงโดยชิลไปไหน

 

เขียนโดย
Admin Chillpainai
Admin Chillpainai

realhotel