bar_chart
0
favorite
0
shopping_cart
0
ยังไม่มีสินค้าในตะกร้า.

ที่เที่ยวภาคกลาง : 5 เมืองน่าเที่ยวภาคกลางบรรยากาศสบายๆ สไตล์สโลว์ไลฟ์

calendar_month 10 พ.ค. 2016 / stylus Admin Chillpainai / visibility 340,820 / สถานที่ยอดนิยม

 


วันนี้ชิลไปไหนได้รวบรวมที่เที่ยวใกล้ๆ กรุงเทพฯ กับ 5 เมืองน่าเที่ยวภาคกลาง กับสกู๊ปนี้ 5 เมืองน่าเที่ยวภาคกลางบรรยากาศสบายๆ สไตล์สโวล์ไลฟ์ อยากรู้ว่าฮิปแค่ไหนต้องไปลองใช้ชีวิตกันดู...

อุทัยธานี
(เที่ยวริมน้ำสะแกกรัง เดินเล่นชิลๆ ที่ถนนคนเดินตรอกโรงยา)

อุทัยธานี เป็นจังหวัดเล็กๆ ที่มีเสน่ห์ สถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดอุทัยธานีอาจจะยังไม่คุ้นกับนักท่องเที่ยวมากมายนัก อีกทั้งหลายๆ คนก็มองว่าเมืองอุทัยฯ เป็นเมืองผ่านในการเดินทางไปยังจังหวัดต่างๆ แต่อันที่จริงแล้วจังหวัดนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลาย แต่ถ้าให้เข้ากับสมัยนิยม และคำสมัยนี้อย่างฮิปสเตอร์ อุทัยธานีก็มีมุมนั้นเหมือนกันไม่ว่าจะเดินชิลๆ ริมน้ำถ่ายรูปเก๋ๆ ที่ตลาดตรอกโรงยา นอกจากนี้อุทัยธานียังมีที่พัก ร้านอาหารน่ารักๆ มากมายให้คุณได้เช็คอินกันอีกด้วยนะ
พิษณุโลก
(ไปชมต้นไม้รูปหัวใจ ถ่ายภาพชิลกับทิวเขาที่โอลล้อมเมือง ณ เนินมะปราง)

พิษณุโลก เมืองท่องเที่ยวภาคกลางตอนบน จังหวัดนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลาย แต่ ณ ปัจจุบันนี้สถานที่ท่องเที่ยวที่กำลังถูกพูดถึงคนหนีไม่พ้น เนินมะปราง อำเภอเล็กๆ ที่แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ทิวเขารูปร่างแปลกตา จึงทำให้ที่กลายเป็นเมืองของเหล่าฮิปสเตอร์ คนชอบถ่ายรูปแนวๆ มากันมาเช็คอินกันที่เมืองนี้กันอย่างมากมายเลยทีเดียว...
ค่าบริการที่พัก : พักบ้านท่านละ 200 บาท พร้อมเครื่องนอน
-พักเต๊นท์พร้อมเครื่องนอน เต๊นท์ละ 350 บาท พักได้ 2 คน
-นำเต๊นท์มาเองคิดท่านละ 100 บาท

ที่ตั้ง : บ้านสวนชมวิวภูรักไทย ต.ชมพู อ.เนินมะปราง จ.พิษณุโลก
โทรศัพท์ : 087-207-5736 , 061-368-1180
พิกัด GPS : N 16 34.42849 E 100 35.42319 สุพรรณบุรี
(เที่ยวอ่างเก็บน้ำหุบเขาวง ที่ที่เขาเรียกกันว่าปางอุ๋งสุพรรณฯ)

อ่างเก็บน้ำหุบเขาวง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติแห่งใหม่ที่เริ่มเป็นที่รู้จักในโลกออนไลน์ ตั้งอยู่ในพื้นที่ของอำเภอด่านช้าง จ.สุพรรณบุรีนี้เอง และด้วยทำเลที่ตั้งที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ อีกทั้งที่นี่ยังมีสภาพแวดล้อมที่สวยงามจนได้รับการขนานนามว่า "ปางอุ๋งสุพรรณ" อ่างเก็บน้ำหุบเขาวง เกิดจากการร่วมมือของชุมชน ช่วยกันพัฒนาให้พื้นที่ป่าดังกล่าวอุดมสมบูรณ์และกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ และนอกจากนี้ในพื้นที่ของอ่างเก็บน้ำหุบเขาวงยังมีสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ทั้งพิพิธภัณฑ์ชุมชนให้นักท่องเที่ยวได้มาเที่ยวชมอีกด้วย หรือใครที่อยากมาพักค้างแรมสักคืนที่นี่ก็สามารถกางเต็นท์ และยังมีแพพักไว้รองรับแก่นักท่องเที่ยวอีกด้วย (หมายเหตุ อ่างเก็บน้ำหุบเขาวงจะเปิดให้บริการอีกครั้งในช่วงเดือนสิงหาคม)
ที่ตั้ง : อ่างเก็บน้ำเขาวง อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี
ช่วงเวลา : ตอนนี้อ่างเก็บน้ำหุบเขาวงได้ปิดเพื่อพ้นฟูธรรมชาติ มีกำหนดเปิดในวันที่ 12 สิงหาคม 59
โทรศัพท์ : 098 581 9199 (คุณสน), 092 493 3833 (ผู้ใหญ่ชุม)
ภาพจาก : Facebook/เขื่อนกระเสียว และแหล่งท่องเที่ยว ใน อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรีสมุทรปราการ
(เที่ยวบางกระเจ้า บางน้ำผึ้ง จุดเช็คอินใกล้ของเหล่าฮิปสเตอร์)

สมุทรปราการ เมืองท่องเที่ยวใกล้ๆ กรุงเทพฯ ที่มากมายไปด้วยร้านอาหาร ร้านคาเฟ่ นอกจากนี้สมุทรปราการยังมีจุดรีเรชความสดชื่นสำหรับชาวกรุงฯ หรือจุดพักผ่อนกันที่รู้จักในนาม คุ้งบางกระเจ้า สถานที่แห่งนี้ตั้งอยู่ใกล้ๆ กรุงเทพฯ จึงทำให้หลายๅ คนให้ความสนใจ และนอกจากคุ้งบางกระเจ้าจะมีสวนสาธารณะแล้ว ที่นี้ยังมีตลาดบางน้ำผึ่ง ร้านอาหารน่ารักๆ อย่างพบรักให้คุณได้แวะเช็คอิน หรือจะถ่ายภาพชิคๆ ก็สบายใจไม่น้อยทีเดียวสมุทรสงคราม
(เที่ยวไป กินไป เพราะเมืองนี้ของอร่อยมันเยอะ ณ อัมพวา)

ตลาดน้ำอัมพวา เป็นแหล่งช้อป ชิม ชิล ที่ฮิตติดลมบนมายาวนานใครที่อยากกินของอร่อยๆ หรืออยากแวะไปพักผ่อนชิลๆ ริมคลองบรรยากาศสงบๆ ที่นี่นับเป็นตัวเลือกต้นๆ เพราะด้วยการเดินทางที่สะดวกสบาย และนอกจากตลาดน้ำอัมพวาแล้วยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ที่น่าไปเที่ยวชมอย่างมากมาย เช่น ตลาดร่มหุบที่นักท่องเที่ยวสามารถนั่งรถสองแถวจากอัมพวาไปเที่ยวได้ ซึ่งจะเที่ยวตลาดร่มหุบไฮไลท์จะอยู่ที่ช่วงรถไฟผ่านบริเวณนี้ หากใครไม่ทรายว่ารถไฟมาช่วงเวลาไหนสามารถถามชาวบ้านหรือเช็คจากเว็บการรถไฟแห่งประเทศไทยได้เลย...
Story by : ชิลไปไหน
  

เขียนโดย
Admin Chillpainai
Admin Chillpainai

realhotel