bar_chart
0
favorite
0
shopping_cart
0
ยังไม่มีสินค้าในตะกร้า.

5 เมืองน่ารักใกล้กรุงฯจะรอช้าอยู่ไย ใครอยากสโลว์ไลฟ์ เก็บกระเป๋าแล้วไปกันเลย !

calendar_month 11 เม.ย. 2016 / stylus Admin Chillpainai / visibility 98,970 / สถานที่ยอดนิยมอากาศแบบนี้ ชิลล่ะอยากหนีไปใช้ชีวิตช้าๆ ไม่อยากขยับตัวไปไหนเป็นที่สุด
ก็เลยมองหา มอง มอง มองแล้วมองอีกว่าจะไปเที่ยวที่ไหนดีน้า ที่จะได้ทั้งผ่อนคลาย หนีร้อน
บวกไม่ต้องเดินทางไกล (อันนี้สำคัญเลยค่ะ เพราะไม่ค่อยมีเวลา) ก็ปิ๊งไอเดียขึ้นมาว่า
5 เมืองน่ารักใกล้กรุงฯเหล่านี้แหละค่ะ ทางเลือกที่เพอร์เฟคสุดๆของเรา
งั้นจะรอช้าอยู่ไย ใครอยากสโลว์ไลฟ์ เก็บกระเป๋าแล้วไปกันเลย !


ขลุง จ.จันทบุรี

       ขลุง อำเภออันเป็นที่ตั้งของหมู่บ้านไร้แผ่นดิน โฮมสเตย์จำนวนไม่น้อยในจังหวัดจันทบุรี ที่ในช่วงไม่กี่เดือนมานี้ดูจะฮอตฮิตเป็นที่พูดถึงปากต่อปากอย่างไม่หยุดหย่อน โดยเฉพาะการพักผ่อนนอนค้างบนโฮมสเตย์ใช้ชีวิตไม่รีบร้อน ร่วมไปกับการซึมซับธรรมชาติ วิถีชีวิตชาวบ้าน เอนจอยไปกับกิจกรรมสนุกสนานอย่างการล่องแพเปียก ยิ่งไปกว่านั้นยังสามารถจัดหนักจัดเต็มกับซีฟู้ดได้ไม่อั้นแบบสดๆใหม่ๆส่งตรงจากแหล่ง แค่ได้ยินก็ฟินจนน้ำลายไหล และเพราะเหตุผลนี้เองหลายคนจึงยกให้อำเภอขลุงเป็นอำเภอท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่น่าไปลองสัมผัสชีวิตสโลว์ไลฟ์ดูสักครั้ง
 

สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี

       สังขละบุรี อำเภอยอดฮิตที่ใครๆก็ชอบมาใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ในจังหวัดกาญจนบุรี มีชายแดนติดต่อกับประเทศเมียนมาร์ และธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ มียอดเขาโอบล้อมตัดสลับกันอย่างสวยงาม มีแม่น้ำซองกาเลียซึ่งมีต้นกำเนิดมาจากประเทศเมียนมาร์ไหลผ่าน ด้วยความที่สังขละบุรีเป็นเมืองชายแดนติดกับประเทศเพื่อนบ้าน ที่นี่จึงเป็นอีกเมืองที่มีวัฒนธรรมที่หลากหลาย และที่เห็นได้อย่างเด่นชัดคือ วัฒนธรรมชนชาติมอญ ที่ยังคงวิถีชีวิตแบบดั้งเดิมจนทำให้รู้สึกว่าเวลาเดินช้าลง นอกจากนี้ที่นี่ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติ และประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจซุกซ่อนอยู่อีกมากมาย ทำให้สังขละบุรียังคงความมีเสน่ห์แบบที่หาได้ยิ่งยากจากเมืองอื่น
 
สังขละบุรี กาญจนบุรี


(ขอบคุณภาพจากคุณ Aris KlangSang จากกลุ่มใครชอบเที่ยวชิลๆโพสต์เลย(ชิลไปไหน))
 

บางกระเจ้า จ.สมุทรปราการ

      บางกระเจ้า ได้ชื่อว่าเป็นปอดของเมืองกรุงฯ เพราะด้วยทำเลที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ แล้วยังมีพื้นที่สีเขียวให้คนกรุงได้สูดอากาศบริสุทธิ์ นอกจากนี้ยังมีพื้นที่กว้างขวางให้ได้ทำกิจกรรมมากมาย โดยเฉพาะกิจกรรมยอดฮิตอย่างการปั่นจักรยาน นอกจากนี้บางกระเจ้ายังตั้งอยู่ไม่ไกลจากตลาดบางน้ำผึ้งด้วยนะ จึงสะดวกสุดๆให้เหล่านักช้อป นักชิม ได้เพลิดเพลินไปกับเมนูอาหารแบบบ้านๆ ที่บางเมนูไม่ค่อยมีให้เห็นกันในเมืองกรุง ดูท่าว่ามีเวลาว่างเมื่อไหร่จะจัดแพลนไปรีเซ็ตปอดสูดอากาศสดชื่น ออกกำลังกายที่บางกระเจ้าดูบ้างก็คงจะดีไม่น้อยเลยนะเนี่ย


อัมพวา จ.สมุทรสงคราม

       อัมพวา เป็นทั้งเมืองท่องเที่ยวและแหล่งช้อป ชิม ชิล ที่ฮิตติดลมบนมายาวนาน สำหรับใครที่อยากกินของอร่อยๆ หรืออยากแวะไปพักผ่อนชิลๆ ริมคลองบรรยากาศสงบๆ ที่นี่นับเป็นตัวเลือกต้นๆ เพราะด้วยการเดินทางที่สะดวกสบาย และนอกจากตลาดน้ำอัมพวาแล้วยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ที่น่าไปเที่ยวชมอย่างมากมาย เช่น ตลาดร่มหุบที่นักท่องเที่ยวสามารถนั่งรถสองแถวจากอัมพวาไปเที่ยวได้ ซึ่งจะเที่ยวตลาดร่มหุบไฮไลท์จะอยู่ที่ช่วงรถไฟผ่านบริเวณนี้ หากใครไม่ทรายว่ารถไฟมาช่วงเวลาไหนสามารถถามชาวบ้านหรือเช็คจากเว็บการรถไฟแห่งประเทศไทยได้เลย
 

นิทานคำกลอน2 ท่าคา อัมพวา สมุทรสงคราม

ตื่นตาตื่นใจที่ตลาดร่มหุบ แล้วชิลกับของอร่อยที่ตลาดน้ำอัมพวา - สมุทรสงคราม

(ขอบคุณภาพจากชิลบล็อคเกอร์คุณ Araiwah AooDdY)


เกาะสีชัง จ.ชลบุรี

      เกาะสีชัง เกาะขนาดเล็กแต่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์เกาะหนึ่งของประเทศไทย เนื่องจากเคยเป็นสถานที่เสด็จประพาส เป็นที่ประทับของพระมหากษัตริย์ในราชวงศ์จักรีมามากมาย จุดดึงดูดนักท่องเที่ยวยอดฮิตของเกาะสีชัง เป็นสะพานไม้อัษฎางค์ สะพานไม้ทรงไทยสีขาวที่ทอดตัวยาวลงไปในท้องทะเล  ตัวสะพานสีขาว โดดเด่นในทะเลสีคราม บรรยากาศโดยรวมรอบเกาะมีความงดงาม เงียบสงบ สามารถปั่นจักรยาน หรือลงเล่นน้ำได้โดยเฉพาะที่หาดถ้ำพัง หาดที่มีลักษณะสวยงามคล้ายเสี้ยวพระจันทร์และแนวหินที่ลดหลั่นกันไป เหมาะแก่การพักผ่อนหย่อนใจสำหรับครอบครัวและใครที่อยากไปใช้ชีวิตช้าๆเป็นที่สุด


ชิลไปไหน

เขียนโดย
Admin Chillpainai
Admin Chillpainai

realhotel