bar_chart
0
favorite
0
shopping_cart
0
ยังไม่มีสินค้าในตะกร้า.

5 จุดชมวิวทะเลสวย เตรียมรองเท้าผ้าใบเตรียมใจ แล้วไปฟินกัน

calendar_month 30 มี.ค. 2016 / stylus Admin Chillpainai / visibility 17,028 / สถานที่ยอดนิยม


เคยแต่ขึ้นไปบนภูเขาสูงๆ เพื่อชมเมือง เพื่อชมภูเขาลูกที่ต่ำกว่า 
เราลองมาขึ้นไปบนเขา เพื่อชมทะเลแบบกว้างสุดลูกหูลูกตามั้ยคะ ?


ลองหลับตา ..แล้วนึกภาพทะเลสีฟ้า กว้างสุดลูกหูลูกตา มีสันทรายตัดผ่านจากอีกเกาะไปอีกเกาะ มีลมทะเลแรงปะทะหน้า
แบบนี้รู้สึกดีไม่น้อยเลยใช่ไหม? อยากไปยืนอยู่ตรงนั้นสักที่ มาดูกันค่ะ ว่ามีที่ไหนบ้าง


gangnam

กับ 5 จุดชมวิวทะเลสวย เตรียมรองเท้าผ้าใบเตรียมใจ แล้วไปฟินกัน 
 

จุดชมวิว เกาะวัวตาหลับ - จ.สุราษฎร์ธานี


จุดชมวิวบนยอดเขา เกาะวัวตาหลับ อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง ที่ได้ชื่อว่าสวยที่สุดในประเทศไทย ซึ่งต้องเดินไต่ผาขึ้นไป สามารถมองเห็นทิวทัศน์อันงดงามของหมู่เกาะทั้ง 42 เกาะที่รายล้อมด้วยท้องทะเลสีคราม นอกจากนี้บนเกาะยังเหมาะสำหรับทำกิจกรรมเล่นน้ำ ดำน้ำ พายเรือ เดินเล่นชายหาด ไปชมความงามของถ้ำ ปีนเขาชมวิวทิวทัศน์ ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวจะไปเที่ยวที่เกาะแบบเช้าเย็นกลับ แต่จริงๆแล้วที่นี่มีที่พักของอุทยานค่ะ สำหรับคนที่อยากไปพัก และมีจุดให้นักท่องเที่ยวกางเต้นท์ด้วย
 


จุดชมวิว เขาล้อมหมวก จ.ประจวบคีรีขันธ์ 

ขอบคุณภาพสวยๆจาก สมาชิกพันทิป คุณแบกเป้เที่ยว
 
จุดชมวิวเขาล้อมหมวก ตั้งอยู่ที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ใกล้ๆกรุงเรานี่เอง อยู่ระหว่างอ่าวมะนาวและอ่าวประจวบคีรีขันธ์ เขาล้อมหมวกอยู่ในพื้นที่ของกองบิน 5 ประจวบคีรีขันธ์ จะเปิดให้นักท่องเที่ยวไปพิชิตกันตั้งแต่เวลา 6.00น - 16.00น มีความสูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 900 ฟุต ช่วงแรกๆจะมีบันไดให้เดินประมาน 400 ขั้น หลังจากนั้นต้องจับเชือกไต่ขึ้นไป วิวด้านบนมองเห็นอ่าวทั้ง 3 ของทะเลประจวบเลยค่ะ ด้านบนมีพระพุทธบาทจำลอง พระพุทธรูปปางนาคปรก เรียกได้ว่าหายเหนื่อยเพราะวิวสวยๆ กันเลยละค่ะ


จุดชมวิว เขาหงอนนาค จ.กระบี่

 

จุดชมวิวเขาหงอนนาค ใครที่ยังเรี่ยวแรงดีแนะนำให้ไปเที่ยวเลยค่ะ ต้องลองไปเป็นผู้พิชิตเขาหงอนนาค จากจุดชมวิวเขาหงอนนาคมองเห็นกว้างไกลตั้งแต่อ่าวนางไปถึงเกาะห้อง ทะเลแหวก เกาะยาวจรดอ่าวท่าเลน นอกจากนี้บนเขาหงอนนาคมีบ่อน้ำเล็กๆ ที่มีน้ำใสไหลตลอดปี ชาวบ้านเชื่อกันว่าเป็นน้ำตาพญานาค ใครอธิษฐานขอพร และดื่มน้ำก็จะสมตามปราถนา ตั้งอยู่ที่ตำบลหนองทะเล อำเภอเมืองกระบี่


จุดชมวิว เสม็ดนางซี จ.พังงา
ภาพและข้อมูลจาก Facebook คุณ Theerasak Saksritawee
 
จุดชมวิวเสม็ดนางชี ตั้งอยู่ที่คลองเคียน อำเภอตะกั่วทุ่ง จังหวัดพังงา ถือเป็นอีกหนึ่งจุดชมวิวชมพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยที่สุดแห่งนึงของ จ.พังงา ซึ่งเพิ่งจะทำการเปิดตัวให้นักท่องเที่ยวทั้งหลายขึ้นไปถ่ายรูป เซลฟี่ ซึบซับบรรยากาศหลักล้านบนจุดชมวิวได้ เมื่อวันอังคารที่ 16 ก.พ. ที่ผ่านมา เรียกว่าเปิดได้ไม่นาน ก็ได้รับการอัพเกรดให้เป็นที่เที่ยวใหม่ที่มีคนให้ความสนใจเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว เพราะที่นี่สวยทั้งกลางวัน กลางคืน นอกจากนี้ยังสามารถกางเต้นท์นอนนับดาวชิลๆได้ ใครโชคอาจจะได้นอนดูทางช้างเผือกด้วยนะคะ


จุดชมวิว เกาะนางยวน จ.สุราษฎร์ธานีขอบคุณภาพจากชิลบล็อกเกอร์คุณ Maysa
เรื่อง : HELLO SUMMER....ต้อนรับน่าร้อนตอน..ไปเที่ยวเกาะนางยวนกันเถอะ

 
จุดชมวิวเกาะนางยวน ไม่ใช่แค่ทะเลสวยเท่านั้นจริงๆ เกาะนางยวน เกาะที่แค่ชื่อก็ทำให้ใครๆก็อยากไปเยือนสักครั้ง ด้วยภาพของชายหาดสีขาวทอดยาวไปจากเกาะนึงไปยังอีกเกาะนึง เชื่อมเกาะทั้งหมด 3 เกาะเข้ากัน ถ้าได้เห็นภาพทรายสีขาวทอดยาวเป็นเส้นตรงตัดกับน้ำทะเลสีฟ้าใสคงจะฟินไม่น้อย จุดชมวิวบนเกาะนางยวนจึงที่ยอดฮิตที่ใครได้ไปเที่ยวต้องแวะขึ้นไปสักครั้ง นอกจากนี้เกาะนางยวนยังมีปะการังน้ำตื้นกับปลาหลากหลายชนิดให้นักท่องเที่ยวได้ดำน้ำกันอีกด้วย02

เรี่ยวแรงยังไหว อยากไปยืนชมวิวสักครั้งจัง 
 
เรียบเรียงโดย ชิไปไหน

เขียนโดย
Admin Chillpainai
Admin Chillpainai

realhotel