bar_chart
0
favorite
0
shopping_cart
0
ยังไม่มีสินค้าในตะกร้า.

ตัวอย่างทริป: เที่ยวชะอำ-หัวหิน 2 วัน 1 คืน แบบประหยัด

calendar_month 03 พ.ย. 2021 / stylus Admin Chillpainai / visibility 1,248,529 / รีวิวที่เที่ยว

 


ตัวอย่างทริป:
Chic-Sheep-Cheap
 เที่ยวชะอำ-หัวหิน 2 วัน 1 คืน แบบประหยัด
 เล่นแกะ แวะตลาด ตะลุยแลนด์มาร์ค จัดเต็ม!

Story:     เต่าตาหวาน
 

วันนี้ เต่าตาหวาน จะมาแนะนำทริปที่เราขอตั้งชื่อว่า Chic-Sheep-Cheap 
เพราะทริปนี้จะพาไปแต่ที่ชิคๆ ได้แวะเล่นกับน้องแกะ ได้สนุกกับเครื่องเล่น
 ที่ซานโตรินี่ และที่สำคัญทริปนี้ cheap มากๆ ประหยัดสุดๆ กินไม่ต้องหรู...
 แต่อยู่แบบสบายๆ... เน้นเที่ยวกระจาย! ถ่ายรูปสะบั้นกันไปเล้ยยยย!

 

Day 1 

 

08:00 ล้อหมุน

แก๊งไหนจะไปตามทริปตัวอย่างนี้ แนะนำให้นัดรวมพลกันตั้งแต่เช้าหน่อย ล้อหมุนออกจากกรุงเทพฯ 8 โมงกำลังดี และควรจะหาอะไรรองท้องกันไปก่อนเลยนะครับ เพราะระยะทางไม่ได้ไกลมาก ยิงยาวไปเลยจะดีกว่า ขึ้นทางด่วน ลงสมุทรสาคร ผ่านมหาชัย แม่กลอง เลี้ยวซ้ายไปทางเพชรบุรี ลงใต้ไปเรื่อยๆ แป๊บเดียวก็ถึง

 

11:00 Swiss Sheep Farm
 แวะเล่นกับแกะเป็นที่แรก เพราะไปถึงก่อนที่ใดๆ สวิส ชีพ ฟาร์ม เป็นฟาร์มแกะสไตล์ยูโรคันทรี บางคนบอกว่าไม่มีอะไร นอกจากจะมาถ่ายรูป เอ้า! ถ้างั้นเราก็แวะไปถ่ายรูปกันเลย ช่วงเวลาเกือบเที่ยงนี้อาจจะร้อนไปสักนิด แต่รับรองว่าถ่ายรูปได้สีสันสดใส เก๋ไก๋ สวยงามแน่นอน ถ่ายเสร็จปั๊บก็อัพขึ้นโซเชียลฯ อวดใครๆได้ทันที แต่นอกจากจะมาถ่ายรูปแล้ว ที่นี่ยังมีกิจกรรมอื่นๆ อีกด้วย ที่น่าสนใจเป็นพิเศษคือการคล้องกุญแจแห่งรัก กิมมิคเก๋ๆ แสนโรแมนติก

Swiss Sheep Farm  Swiss Sheep Farm

Swiss Sheep Farm
ที่ตั้ง              ริม ถ.เพชรเกษมฝั่งลงใต้ ก่อนถึงแยกชะอำ / By Pass จ.เพชรบุรี เยื้องๆ กับ Santorini Park
                     ถ้ามาจากกรุงเทพฯ จะเห็น Santorini Park ทางขวามือก่อน เราต้องขับเลยไปอีกนิดไปเจอ
                     Swiss Sheep Farm อยู่ริมถนนเลย
 ค่าผ่านประตู     ผู้ใหญ่ 50 บาท เด็ก 30 บาท12:00 ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม    
 จาก Swiss Sheep Farm มุ่งหน้าลงใต้ออกไปทางเส้น By Pass (ไปทางขวา) เพื่อเลี่ยงเมืองชะอำ-หัวหิน เพราะเรากำลังจะไปกิน-ช้อปฯ กันที่ ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม ตลาดน้ำในบรรยากาศย้อนยุคอาณาบริเวณกว้างขวาง บรรยากาศโล่งสบาย มีของใช้ ของฝาก ของเล่น ของที่ระลึก เสื้อผ้า ของประดับ และอาหารให้เลือกซื้อเลือกช้อปฯ อย่างมากมาย เราแนะนำให้ทานมื้อเที่ยงกันที่นี่เลย ใครอยากทานอะไรจัดไปตามใจชอบ อิ่มแล้วเดินย่อยกันไปตามอัธยาศัย ใช้เวลาอยู่ที่ตลาดน้ำหัวหินสามพันนามซัก 2 ชั่วโมงกำลังดี และสำหรับใครที่ขี้เกียจเดิน ที่นี่มีรถไฟไว้บริการไปส่งท้ายตลาดคนละ 20 บาท แต่ถ้าใครอยากจะเดินตลาดให้ครบจริงๆ แนะนำว่าไม่ต้องขึ้นรถไฟ เพราะถ้าคุณขึ้นรถไฟ คุณจะเดินได้เพียงครึ่งตลาดก็กลับมาเจอทางออกแล้ว

ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม   ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม
 

ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม
 ที่ตั้ง           88/8 ม.13 ถ.หนองหอยทับใต้ ต.ทับใต้ อ.หัวหิน ใช้ถนนเลี่ยงเมือง(By Pass) ไปตามทางไปประจวบ
                  ผ่านจุดทางข้าม-ทางลอด-วงเวียน ขับตรงไปเรื่อยๆ จะเจอป้ายวัดห้วยมงคลไปทางขวามือ
                  และป้ายตลาดน้ำหัวหินสามพันนามไปทางซ้ายมือ จะมีป้ายบอกตลอดทาง
 ค่าเข้าชม     ไม่เสียค่าเข้าชม แต่ถ้านั่งรถไฟคนละ 20 บาท14:00 เข้าที่พัก
 เดินช้อปฯ กันมาเหนื่อยพอสมควร ชวนเข้า Check In ที่พักกันดีกว่า สำหรับทริปราคาประหยัดนี้ เราแนะนำที่พักแถว ถ.พูนสุข ถ.ชมสินธุ์ ถ.เดชานุชิต อะไรแถบๆ นั้น แม้ไม่ได้ติดริมชายหาด แต่มีข้อดีคือสะดวก ปลอดภัย ใกล้ตลาดโต้รุ่งใกล้ร้านสะดวกซื้อ ซึ่งวันนี้เราขอแนะนำที่พักราคาประหยัด 2 แห่งคือ

 

บ้านพะพลอย
ที่พักไซส์มินิแต่ทันสมัย บรรยากาศอบอุ่นสบายๆ ด้วยการตกแต่งสไตล์โมเดิร์น เน้นโทนสีขาวเป็นหลัก ภายในห้องพักจึงดูสะอาดสบายตา พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

บ้านพะพลอย   บ้านพะพลอยบ้านพะพลอย
ที่ตั้ง        ถ.พูนสุข (เข้าซอยหัวหิน 61 ก่อน แล้วเข้าซอยซ้ายมือแรกอีกที)

 


หัวหินพาราไดซ์ เกสต์เฮาส์
 เกสต์เฮาส์เล็กๆ แต่เก๋เว่อร์! ซ่อนตัวอยู่บนตึกริม ถ.เดชานุชิต แม้ทางเข้าจะดูลึกลับไปสักหน่อย แต่เมื่อขึ้นบันไดไปบนชั้น 2 ต้องร้องว้าว เพราะแค่ล็อบบี้ก็ตกแต่งได้น่ารักสะดุดตาน่าเช็คอินเข้าพักเป็นที่ซู้ดด แถมมีที่นั่งชมวิวบนดาดฟ้า ทานอาหารพลางชมวิวทะเลมุมสูงจากไกลๆ ก็ให้ฟีลพาราไดซ์สมชื่อ

หัวหินพาราไดซ์ เกสต์เฮาส์   หัวหินพาราไดซ์ เกสต์เฮาส์หัวหินพาราไดซ์ เกสต์เฮาส์
ที่ตั้ง        ถ.เดชานุชิต ฝั่งตะวันออก (ซอยหัวหิน 57)15:00 หาดหัวหิน
เข้าที่พักเก็บของกันแล้ว ก็ได้เวลาชิล มาหัวหินก็ต้องได้เดินเล่นเลียบชายหาดกันบ้างสิแม้เราจะไม่ได้พักติดหาด แต่จากที่พักที่เราแนะนำไปเมื่อสักครู่ คุณก็สามารถเดินลัดเลาะไปสู่หาดหัวหินได้สบายๆ เดินไปตามซอยที่มีร้านอาหารสลับกับที่พัก ทำให้ไม่ใช่การเดินที่น่าเบื่อเลย แล้วเราก็จะมาพบทางลงหาดที่หน้าโรงแรมฮิลตัน เดินเรื่อยไปจนถึงหาดหน้าโรงแรมเซ็นทาราฯ (ชื่อเดิมคือโซฟิเทล) แน่นอนว่าหาดทรายบริเวณหน้าโรงแรมทั้งสองแห่งนี้ สะอาดและสวยงามอย่างแน่นอน ชิลแบบนี้ก็มุมใครมุมมัน..

หาดหัวหิน   หาดหัวหิน

หาดหัวหิน
 ที่ตั้ง        หน้าโรงแรมฮิลตัน หน้าโรงแรมเซ็นทาราฯ 17:00 Cicada Market
 ตกเย็นเรียกรวมพลกันดีกว่า แล้วมุ่งหน้าสู่ ซิเคด้า มาร์เก็ต หรือ ตลาดจั๊กจั่น เป็นอีกที่หนึ่งที่ถ้ามาหัวหินต้องไม่พลาด เพราะที่นี่เป็นแหล่งรวมของขายประเภทงานศิลปะ งานประดิษฐ์ งานแฮนด์เมด ของตกแต่งบ้าน เสื้อผ้า งานไอเดียหลากหลายแนว และยังเป็นแหล่งของกินทั้งคาว-หวานที่มีให้เลือกมากมาย ใครเริ่มหิวแล้วจะทานมื้อเย็นที่นี่เลยก็ได้ แต่ถ้ายังไม่หิวมาก อาจจะแค่หาของกินเล่นรองท้องไปก่อนก็ได้ เพราะเดี๋ยวเราจะไปแหล่งของกินกันอีกที่หนึ่ง

Cicada Market   Cicada Market
 

Cicada Market
 ที่ตั้ง        ซอยหัวหิน 87 ทางไปเขาตะเกียบ (เลยหัวหิน 83 มาแล้วชิดซ้ายไว้ ไม่ต้องขึ้นสะพาน)19:00 โต้รุ่งหัวหิน + ตลาดฉัตรศิลา
 โต้รุ่งหัวหินนี่แหละ ถูกใจ ถูกปาก ถูกตังค์ เหมาะกับเรายิ่งนัก บนถนนทอดยาวมีคนเดินกันขวักไขว่ดูคึกคัก มีทั้งร้านขายของที่ระลึก เสื้อผ้า ของแต่งบ้าน ให้เลือกซื้อหลายอย่าง ที่สำคัญ นี่คือแหล่งของกินมากมายที่เราสามารถจัดหนักมื้อเย็นได้ในราคาประหยัด ตั้งแต่ร้านรถเข็นเล็กๆ ไปจนถึงร้านอาหารทะเลสดๆ หลายร้าน เรียกได้ว่าครบทุกรสจริงๆ และไม่ห่างจากตลาดโต้รุ่งหัวหิน เราสามารถเดินทะลุไปตลาดฉัตรศิลาได้ ภายในเวิ้งตลาดฉัตรศิลาจะมีร้านขายสินค้าทำมือต่างๆ และที่นักท่องเที่ยวสนใจเป็นพิเศษก็คือกำแพงที่วาดลวดลายสถานที่สำคัญของประจวบคีรีขันธ์ไว้ให้ถ่ายรูปกัน นอกจากนี้ยังมีบ้านหลังเก่าที่ถูกจัดเป็นแกลลอรี่แสดงภาพเก่าหัวหิน ให้เราได้รำลึกอดีตกันอีกด้วย

โต้รุ่งหัวหิน + ตลาดฉัตรศิลา   โต้รุ่งหัวหิน + ตลาดฉัตรศิลา

โต้รุ่งหัวหิน ตลาดฉัตรศิลา
 ที่ตั้ง        ถ.เดชานุชิต ฝั่งตะวันตก (ซอยหัวหิน 72)


 อิ่มหนำทั้งกายและใจแล้วสำหรับวันแรก 

คืนนี้เข้าที่พัก พักผ่อนกันดีกว่า เตรียมตัว
 สำหรับโปรแกรมวันพรุ่งนี้ แต่ถ้าใครยังชิลอยู่
 จะไปเดินเล่นย่านไนท์ไลฟ์ของหัวหิน
 ใกล้ๆ ที่พักก็ได้ครับ   

Day 2เช้าวันนี้เราตื่นสายตามใจบ้างดีกว่า แต่ก็อย่าพลาดอาหารเช้าที่ทางที่พักจัดเตรียมไว้ให้ล่ะ หรือถ้าใครเลือกที่พักที่ไม่มีอาหารเช้า คุณก็สามารถเดินไปหาของกินตอนเช้าๆ ในย่านนั้นได้อย่างสะดวกสบาย และสำหรับคนตื่นเช้าลองใช้เวลาดีๆ ตอนคนอื่นยังไม่ตื่นด้วยการเดินไปที่สะพานปลา รับรองว่าชิล..มว๊าก


10:00 สถานีรถไฟหัวหิน + Hua Hin Coffee Station
 Check Out ออกจากที่พักเรียบร้อยแล้วก็ล้อหมุน ไปแวะแลนด์มาร์คสำคัญของหัวหินกันซะหน่อย นั่นก็คือ สถานีรถไฟหัวหิน ไม่ได้ถ่ายรูปกับที่นี่ เดี๋ยวเค้าหาว่ามาไม่ถึงหัวหิน นอกจากถ่ายรูปกับสถาปัตยกรรมสวยๆแล้ว ติดกับชานชาลาสถานีรถไฟมีร้านกาแฟเก๋ๆ ชื่อ หัวหิน คอฟฟี่ สเตชั่น มาชิมกาแฟเพิ่มความสดชื่นกันอีกสักนิด และถ้าเกิดคิดถึงใครบางคนขึ้นมา ที่นี่มีโปสการ์ดให้เขียนและหย่อนไว้ในตู้ไปรษณีย์สีแดงแบบโบราณที่ตั้งไว้ภายในร้านได้เลยครับ

สถานีรถไฟหัวหิน   Hua Hin Coffee Station

สถานีรถไฟหัวหิน, Hua Hin Coffee Station
 ที่ตั้ง        ซอยหัวหิน 7611:00 เพลินวาน
 อีกที่หนึ่งที่ไม่มาไม่ได้ ยิ่งได้ข่าวว่าเพลินวานปรับปรุงโฉมใหม่ ไม่แวะได้ไง ไปถ่ายรูปเท่ๆ ช้อปปิ้งเก๋ๆ กันดีกว่า แต่อย่าเพิ่งจัดหนักของกินนะ เพราะเดี๋ยวเราจะไปทานมื้อเที่ยงแบบชิลๆ ริมชายหาดกัลล์

เพลินวาน   เพลินวาน

เพลินวาน
 ที่ตั้ง        ระหว่างซอยหัวหิน 38 กับ 4012:00 หาดตะเกียบ
 มาเที่ยวทะเลต้องไม่พลาดการทานอาหารริมหาด โดยเฉพาะซีฟู้ดและส้มตำ! ที่หาดตะเกียบก็มีร้านให้เลือกนั่งกันตามใจชอบเลย ทานอาหารชิลๆ รับลมทะเล มองผู้คนเล่นน้ำ นี่แหละสวรรค์ของวันพักผ่อน หรือใครเกิดนึกสนุกอยากลงเล่นน้ำ ที่หาดตะเกียบนี้ก็เล่นน้ำได้สะดวกกว่าหาดหัวหินอีกนะจะบอกให้

หาดตะเกียบ   หาดตะเกียบ

หาดตะเกียบ
 ที่ตั้ง         ไปทางเดียวกับเขาตะเกียบ เจอสามแยกที่มีป้อมตำรวจ(แยกตัว Y) ให้ไปทางขวา
                ทางลงหาดที่จอดรถสะดวกคือเข้าซอยอ่าวตะเกียบ 114:00 Santorini ParK Cha-Am
 ปิดท้ายทริปกันด้วย ซานโตรินี่ พาร์ค ชะอำ สวนสนุกที่รวมเครื่องเล่นไว้หลายอย่าง ทั้งแบบซอฟท์คอร์และแบบฮาร์ดคอร์  ได้ทั้งชิค ทั้งชิล ทั้งแอดแวนเจอร์ ไหนจะร้านอาหาร ร้านค้า ร้านของฝากอีกมากมาย เรียกได้ว่ามีครบทุกรส เสมือนเรากำลังเดินอยู่ซานโตรินี่เมืองชายทะเลของประเทศกรีซ ตัวอาคารปูนสีขาวตัดกับสีสันสดใสของขอบประตูหน้าต่าง ทุกตรอกซอกซอยของที่นี่จึงเหมาะกับการถ่ายรูปมากๆ

Santorini ParK Cha-Am   

Santorini Park Cha-Am
 ที่ตั้ง              ริม ถ.เพชรเกษมฝั่งกลับกรุงเทพฯ (ถ้ามาจากหัวหิน เลยแยก By Pass มาก่อน
                    ผ่านปั๊มปตท. ผ่านร้านขนมหม้อแกงแม่กิมลุ้ย ผ่านช้อปเมย์&มินท์)
 ค่าผ่านประตู     50 บาท16:00 กลับกรุงเทพ
 เดินทางออกจากซานโตรินี่ไม่เย็นจนเกินไป เพื่อที่คุณจะได้ถึงกรุงเทพฯ ไม่ดึกมากนัก ขากลับอาจจรถติดบ้างช่วงพระราม 2 แต่ก็ถือว่า 2 วัน 1 คืนที่ผ่านมาคงจะทำให้คุณหายเบื่อ หายเซ็ง และใจเย็นลงไปได้เยอะเลยใช่ไหมล่ะ


 2 วัน 1 คืนกับทริปนี้ จำได้ไหมว่าเราเที่ยวกันไปกี่ที่ ถ้าจำไม่ได้เรามาทวนกัน
Swiss Sheep Farm - ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม - หาดหัวหิน - Cicada Market
 โต้รุ่งหัวหิน - ตลาดฉัตรศิลา - สถานีรถไฟหัวหิน - เพลินวาน - หาดตะเกียบ

 และ Santorini Park  

จัดหนักที่เที่ยวแบบนี้ ได้รูปมาเพียบแน่ น่าไปไหมล่ะครับ...

คลิกดูแผนที่ขนาดใหญ่

 

 

 

จองที่พักแบบ Online ได้ทันที
agoda_but.jpg booking_but.jpg


 

เขียนโดย
Admin Chillpainai
Admin Chillpainai