bar_chart
0
favorite
0
shopping_cart
0
ยังไม่มีสินค้าในตะกร้า.

15 เกาะสุดฮิตทะเลไทย ทั้งสวย ทั้งร้อน ดำแค่ไหนนาทีนี้ก็ต้องยอม !

calendar_month 04 มี.ค. 2016 / stylus Admin Chillpainai / visibility 383,429 / สถานที่ยอดนิยม

 

พอเข้าช่วงหน้าร้อนแล้วใครที่อยากไปเที่ยวทะเล อยากเอาตัวเองไปปล่อยเกาะสักที่
 แต่ยังไม่รู้จะไปเกาะไหน ชิลไปไหนขอแนะนำ
15 เกาะสุดฮิตรับซัมเมอร์นี้ที่ ทั้งสวย ทั้งร้อน ดำแค่ไหนนาทีนี้ก็ต้องยอม !

02

เกาะเสม็ด ระยอง

เกาะเสม็ด ระยอง
เกาะเสม็ด ระยอง

ไปเสม็ดเสร็จทุกราย ที่ว่าเสร็จเนี่ยหมายถึงเรื่องเที่ยวต่างหาก น้ำทะเล ที่พัก ที่กิน ที่เที่ยว มีแบบเสร็จสัพทุกอย่างบนเกาะเสม็ด จ.ระยอง ทะเลที่ไปไม่ยากสำหรับนักท่องเที่ยว นั่งรถไปถึงท่ารถบ้านเพก็ข้ามมาได้แล้ว เหมาะที่สุดสำหรับชาวแก๊งค์ชาย - หญิง ที่อยากมาหนีร้อนหรือหนีรักที่นี่ 
ที่พักเกาะเสม็ด : คลิกที่นี่

เกาะล้าน ชลบุรี

เกาะล้าน ชลบุรี
เกาะล้าน ชลบุรี

 

เกาะที่สามารถไปง่าย ใกล้กรุง คงจะหนีไม่พ้นเกาะล้าน โดยเฉพาะหนุ่ม-สาวทั้งหลายที่ชอบจัดทริปไปเที่ยวต่างจังหวัดกับเพื่อน เป้าหมายของทุกคนคงหนีไม่พ้นเกาะล้าน ที่มีหาดน้อยใหญ่ให้คุณสามารถเลือกชิลได้ตามใจชอบ ว่าจะมาเที่ยวแบบครึกครื้น หรือพักผ่อนอย่างเงียบสงบ ด้วยเหตุผลนี้เองเกาะล้านจึงถือเป็นเกาะขวัญใจอันดับหนึ่งตลอดกาล สำหรับคนที่อยากไปพักกายพักใจแบบใกล้กรุงเทพในระยะสั้นๆ

ที่พักเกาะล้าน : คลิกที่นี่เกาะขาม ชลบุรี

เกาะขาม ชลบุรี

เกาะขามอีกหนึ่งสถานที่ที่ชิลไปไหนอยากแนะนำ เพราะช่วงหลังมานี้กระแสเกาะขามฮิตสุดๆ ตามเกาะล้านมาติดๆ สามารถเดินทางไปเที่ยวแบบเช้าไปเย็นกลับได้อย่างสบาย เกาะขามเป็นเกาะขนาดเล็ก ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของเกาะแสมสาร จังหวัดชลบุรี มีชายหาดที่สวยงาม กิจกรรมท่องเที่ยวสำหรับการมาเกาะขามอาจมีไม่มากนักแบบที่อื่น หลักๆเลยก็คือ การนั่งเรือท้องกระจกและดำน้ำชมปะการัง เดินเล่นถ่ายรูปชิลๆ บนสะพานไม้ที่ทอดตัวยาวเลียบชายทะเลไฮไลท์ของเกาะ นอนฝั่งเสียงคลื่นซัดซาด ปล่อยใจล่องลอยตามเวลา ไม่ต้องรีบร้อน เกาะขามจึงเป็นเกาะเรียบง่าย เหมาะสำหรับคนที่รักความสงบ อยากหลีกหนีความวุ่นวาย แต่ก็ได้พักผ่อนอย่างเต็มที่แบบใกล้กรุงเทพ

เกาะช้าง ตราด

เกาะช้าง ตราด  เกาะช้าง ตราด
 
เกาะช้าง สถานที่ที่ทุกการท่องเที่ยวไว้ในเกาะเดียว ทะเล ภูเขา น้ำตก และรวมเรื่องราวของประวัติศาสตร์เข้าไว้ด้วยกันอย่างครบถ้วน เกาะช้างมีพื้นที่ขว้างมาก ขับมอเตอร์ไซต์เที่ยวยังเหนื่อย เพราะธรรมชาติและทรัพยากรของที่นี่ค่อนข้างสมบูรณ์ จึงเหมาะสำหรับคนที่ชอบอยู่กับธรรมชาติจริงๆ แถมยังไปดำน้ำดูปะการังในเกาะใกล้ๆ ได้ 
ที่พักเกาะช้าง : คลิกที่นี่

เกาะกูด ตราด

เกาะกูด ตราด  เกาะกูด ตราด

มัลดัฟส์เมืองไทย เกาะกูด เกาะสุดท้ายของน่านน้ำจังหวัดตราด ทะเลสุดสวยของอันดามันแห่งตะวันออก ด้วยน้ำทะเลสีฟ้าใส หาดทรายขาว แถมยังเป็นเกาะที่เงียบสงบ ธรรมชาติบนเกาะอุดมสมบูรณ์ เดินจากกรุงเทพไปเกาะกูดใช้เวลาประมาณ 3-4 ชั่วโมง ไปนั่งรับลมชิลๆ เล่นน้ำ พายเรือคายัค นอนฟังเสียงคลื่นริมหาดกันดีกว่าค่ะ
ที่พักเกาะกูดคลิกที่นี่ 

เกาะสมุย สุราษฎร์ธานี
เกาะสมุย สุราษฎร์ธานี  เกาะสมุย สุราษฎร์ธานี

ที่เกาะสมุยนั้นมีอะไร ที่ทำให้ทุกคนนั้นต้องอยากไป เคยสงสัยไหม คงจะต้องมีอะไรที่ดีๆ สวยๆ บ้างแหละ เพราะเป็นเกาะที่ครบครันไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ทั้งที่พักหลากหลาย การคมนาคมที่สะดวกสบาย และยังมีสนามบินเป็นของตัวเอง ที่ช่วยเพิ่มศักยภาพในการรองรับการท่องเที่ยวได้อย่างสมบูรณ์แบบ และไม่เพียงแค่นั้น  ที่นี้ยังมีหาดทราย และน้ำทะเลใสๆ ที่นักท่องเที่ยวสามารถมาพักผ่อนได้แบบตลอดปีอีกด้วย และเกาะสมุยก็เป็นอีกหนึ่งเกาะที่สามารถจัดทริปการเดินทางท่องเที่ยวร่วมกับเกาะเต่าและเกาะพะงันได้ บอกเลยว่าบรรยากาศชิลสุดๆ
 ที่พักเกาะสมุย : คลิกที่นี่

 

 

เกาะพะงัน สุราษฎร์ธานี

เกาะพะงัน สุราษฎร์ธานี  เกาะพะงัน สุราษฎร์ธานี
 

ใครสายปาร์ตี้ต้องมาเที่ยวที่นี่เลย  ฟูลมูนปาร์ตี้เกาะพะงันค่ะ เกาะที่มีชื่อเสียงดังไปทั่วโลก เพราะทะเลก็สวย ชาวบ้านก็ใจดี และที่เกาะจะจัดงานปาร์ในคืนที่พระจันทร์เต็มดวง หากใครที่ตั้งใจจะมาปาร์ตี้ แนะนำให้มากับเพื่อนๆ จะดีสนุกกว่ามาคนเดียวค่ะ อีกอย่างอาหารตาน่ามองเยอะแยะ เผลอหายเศร้า สนุกกับชีวิตเต็มที่ดีกว่าค่ะ

ที่พักเกาะพงันคลิกที่นี่ 

 
 

หมู่เกาะอ่างทอง สุราษฎร์ธานี
 
เกาะวัวตาหลับ บนอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทอง เป็นจุดชมวิวทางทะเลบนยอดเขาได้ชื่อว่าสวยที่สุดในประเทศไทย ซึ่งต้องเดินไต่ผาขึ้นไป สามารถมองเห็นทิวทัศน์อันงดงามของหมู่เกาะทั้ง 42 เกาะที่รายล้อมด้วยท้องทะเลสีคราม เหมะสำหรับทำกิจกรรมเล่นน้ำ ดำน้ำ พายเรือ เดินเล่นชายหาด ไปชมความงามของถ้ำ ปีนเขาชมวิวทิวทัศน์ ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวจะไปเที่ยวที่เกาะแบบเช้าเย็นกลับ แต่จริงๆ แล้วที่นี่มีที่พักของอุทยานค่ะ สำหรับคนที่อยากไปพัก และมีจุดให้นักท่องเที่ยวกางเต้นท์ด้วย

ติดต่อและสำรองที่พัก อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะอ่างทองwww.dnp.go.th


เกาะเต่า เกาะนางยวน สุราษฎร์ธานี

เกาะเต่า เกาะนางยวน สุราษฎร์ธานี

เกาะเต่า เกาะเล็กๆ ฝั่งอ่าวไทย ที่มีชายหาดขาวสะอาดที่สามารถลงเล่นน้ำได้ ซึ่งบนเกาะนั้นมีด้วยกันถึง 11 อ่าว และที่สำคัญเต่าเกาะยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมที่เหล่านักดำน้ำจากทั่วโลกให้ความสนใจ เนื่องจากบริเวณใต้น้ำยังมีความอุดมสมบูรณ์และมีปลานานาชนิดมากมาย นักท่องเที่ยวสามารถเดินทางมาท่องเที่ยวกันได้อย่างสบายๆ อีกทั้งยังสามารถไปเกาะนางยวนซึ่งอยู่ใกล้ๆ กันทางทิศตะวันตก สามารถขึ้นไปจุดชมวิวที่สามารถมองหาดทรายสามหาดเชื่อมต่อกันเป็นพอยท์ที่สวยสุดๆ
ที่พักเกาะเต่า : คลิกที่นี่เกาะพยาม ระนอง

เกาะพยาม ระนอง
เกาะพยาม ระนอง
 

เกาะพยาม ที่ไม่ต้องพยายามอะไรมาก  หลายคนสงสัยว่าเกาะพยามมีดีอะไร ทำไมคนพูดถึงระนองต้องไปเกาะพยาม ขอบอกเลยค่ะ ว่าถ้าอยากพักผ่อนจริงๆ ก็ต้องเกาะพยามนี่แหละ ที่นี่เป็นเกาะที่สงบเงียบ ชายหาดไม่เต็มไปด้วยบาร์ เหมือนเกาะอื่นๆ แถมยังเป็นจุดที่ชมพระอาทิตย์ตกสวยด้วยนะ วิถีชีวิตบนเกาะก็ยังเรียบง่าย ทำสวนยางพารา ปลูกต้นเม็ดมะม่วงหิมพานต์ ร่มรื่น ได้ขับจักรยานยนต์เล่นรอบเกาะ สบายใจสุดๆเลยค่ะ  

ที่พักเกาะพยามคลิกที่นี่ 

ภาพจากสมาชิก Chillblog คุณ Journey Boyza

เรื่อง ล่องทะเลใต้ ณ เกาะพยามหมู่เกาะสิมิลัน พังงา

หมู่เกาะสิมิลัน พังงา
หมู่เกาะสิมิลัน พังงา
หมู่เกาะสิมิลัน อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน หมู่เกาะกลางทะเลอันดามันที่มีความสวยงามติดอันดับโลก ใครที่ยังไม่เคยไปสัมผัสหาดทรายขาวๆ และน้ำใสๆ ของแต่ละเกาะที่นี่ แนะนำให้รีบมาเที่ยวก่อนที่จะหมดแรง เพราะถ้ามาเที่ยวสิมันลันแล้ว ไม่ได้ดำน้ำตื้นดูปลา เดินบนหาดทรายขาวๆ และขึ้นไปจุดชมวิวหินเรือใบคงถือว่ามาไม่ถึงสิมิลัน นอกจากนี้ยังมีเส้นทางศึกษาธรรมชาติอีกหรือถ้าอยากนอนพักบนเกาะที่นี่ก็มีศูนย์บริการนักท่องเที่ยว ลานกางเต็นท์ ร้านอาหารที่จะคอยอำนวยความสะดวกให้แก่นักท่องเที่ยว
ติดต่อและสำรองที่พัก อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลันwww.dnp.go.th
โทร. 076-453272


เกาะตาชัย พังงา

เกาะตาชัย พังงา
เกาะตาชัย พังงา
 

ยังมีเกาะเล็กๆ เกาะหนึ่งที่อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลันชื่อว่า "เกาะตาชัย" มีความสงบ หาดทรายขาวละเอียด เรียกว่าขาวจนแสบตา และน้ำทะเลสีฟ้าใสสุดๆ กิจกรรมอีกอย่างหนึ่งของการมาเที่ยวดำน้ำดูปะการังที่เกาะตาชัย นั่นก็คือ การเดินป่าเข้าไปดู ปูไก่ ปูน้ำจืดที่ชอบอาศัยอยู่ตามธารน้ำ มีลำตัวสีแดงสด มีก้ามสีดำเหลือบน้ำเงิน เวลาร้องจะมีเสียงคล้ายไก่ ชอบออกหากินในช่วงกลางคืน ช่วงเวลาที่ เกาะตาชัยงดงามที่สุดคือเดือนกุมภาพันธ์ – เมษายน จากนั้นเกาะตาชัย จะปิด 6 เดือน เพื่อให้ธรรมชาติได้ฟื้นฟู

อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสิมิลัน โทร. 076-453272เกาะไม้ท่อน ภูเก็ต

เกาะไม้ท่อน ภูเก็ต
เกาะไม้ท่อน ภูเก็ต

เกาะไม้ท่อน เกาะเล็กๆ ที่เป็นเหมือนไข่มุกซ่อนตัวอยู่ในฝั่งอันดามันทางทิศตะวันออกของเกาะภูเก็ต นอกจากความใสของน้ำทะเลและหาดทรายขาวสะอาดแล้ว ปะการังริมชายฝั่งก็สวยไม่แพ้กัน ถ้ามีหวานใจไปเที่ยวด้วยคงจะฟินสุดๆ
 ปัจจุบันเกาะไม้ท่อนยังไม่อนุญาตให้พักค้างคืนบนเกาะ แค่สามารถเที่ยวได้แบบเช้าไปเย็นกลับเท่านั้น จะเป็น
แพคเกจเรือสปีดโบ๊ทนำเที่ยวแบบเช้าไปเย็นกลับ 
รายละเอียดที่ Facebook Love Andaman
ภาพจากสมาชิก Chillblog คุณ pinksoda
เรื่อง ภูเก็ต..วันฟ้าใส เที่ยวเพลินใจ ที่เกาะไม้ท่อน

 

เกาะพีพี กระบี่

เกาะพีพี กระบี่  เกาะพีพี กระบี่

เกาะพีพี ที่เขาว่ากันว่าเป็นมรกตแห่งทะเลอันดามัน ปัจจุบันความเจริญหรือเทคโนโลยีอาจจะเข้ามามาก อาจจะทำให้ความสวยงามทางธรรมชาติถูกรบกวนไปบ้าง แต่เชื่อว่าหลายคนที่ยังไม่เคยมาเที่ยว อยากจะมาเที่ยวดูสักครั้ง เพราะความสวยงามของทะเลที่สวยจนติดอันดับโลกยังคงดึงดูดนักท่องเที่ยวเข้ามาอย่างมหาศาล ไฮไลท์ที่พลาดไม่ได้เลยของเกาะพีพี คืออ่าวมาหยากับภาพหน้าผาที่โอบล้อมทะเลเอาไว้ จนคล้ายๆ เกือบจะเป็นอ่าวปิด มีนำ้ทะเลสีสวยใสมรกตและยังเป็นแหล่งดำน้ำดูปะการังที่สวยงามอีกด้วย 
ที่พักหมู่เกาะพีพีคลิกที่นี่ 

เกาะหลีเป๊ะ สตูล

เกาะหลีเป๊ะ สตูล
เกาะหลีเป๊ะ สตูล
เกาะหลีเป๊ะ สตูล

"หลีเป๊ะ" เกาะที่เหมือนอยู่บนสวรรค์แต่โดนย้ายมาอยู่บนทะเล ความสวยงามนั้นก็ไม่ต้องกล่าวถึง เพราะชื่อเสียงนั้นก็โด่งดังไปไกลอยู่แล้ว และสิ่งอำอวยความสะดวกต่างๆ ก็มีอย่างครบครันบนเกาะ บวกกับวิถีชีวิตที่เรียบง่ายของชาวเลบนเกาะ ทำให้เกาะหลีเป๊ะเป็นที่ดึงดูดของนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบทะเลเป็นอย่างมาก
ที่พักเกาะหลีเป๊ะคลิกที่นี่

 
เรียบเรียงโดย : ชิไปไหน 07

  

เขียนโดย
Admin Chillpainai
Admin Chillpainai