bar_chart
0
favorite
0
shopping_cart
0
ยังไม่มีสินค้าในตะกร้า.

ที่เที่ยวทะเลตรัง : 7 เกาะสวรรค์แห่งเมืองตรัง ที่ควรรีบเก็บเงินไปเที่ยวในปีนี้

calendar_month 08 ม.ค. 2016 / stylus Admin Chillpainai / visibility 179,137 / สถานที่ยอดนิยม

  พอพ้นช่วงฤดูหนาวหลายๆ คนก็เตรียมหันหน้าลงทะเล ไปพักผ่อน นอนอาบแดด ว่ายน้ำกันแบบชิลๆ และวันนี้ชิลไปไหนได้รวบรวม 7 เกาะสวยแห่งท้องทะเลตรังมาฝาก จะมีที่ไหนสวยโดนใจเพื่อนๆ บ้างตามไปชมกันในสกู๊ปนี้เลย 7 เกาะสวรรค์แห่งเมืองตรัง ที่ควรรีบเก็บตังค์ไปเที่ยวในปีนี้...


 

เกาะกระดาน - ตรัง

เกาะกระดาน เป็นชายหาดที่มีทรายขาวละเอียด หน้าชายหาดกว้าง แถมน้ำทะเลยังใสจนสามารถมองเห็นแนวปะการังน้ำตื้นได้อย่างสวยงามอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีเหล่าฝูงปลาหลากหลายพันธุ์แวะมาหยอกเย้าให้คุณได้ใกล้ชิด และในทุกวันจะมีนักท่องเที่ยวมาแวะจอดเรือเล่นน้ำ อาบแดด หรือนั่งดื่มด่ำความสุขไปกับความสวยงามของหาดทรายและธรรมชาติโดยรอบกันเป็นจำนวนมาก

เกาะกระดาน - ตรัง
เกาะกระดาน - ตรัง

ภาพจาก : ทะเลตรัง.com
 ข้อมูลเพิ่มเติม : เกาะกระดาน - จ.ตรัง


เกาะเหลาเหลียง - ตรัง

เกาะเหลาเหลียง ตั้งอยู่ในตำบลเกาะสุกร อำเภอปะเหลียน จังหวัดตรัง เป็นหนึ่งในหมู่เกาะเภตรา กรมอุทยานแห่งชาติสัตว์ป่าและพืชพันธุ์ ซึ่งเป็นหมู่เกาะที่มีความสวยงามของภูเขาหินปูนตามธรรมชาติสูงเสียดฟ้า หมู่เกาะเภตรายังประกอบไปด้วยเกาะเภตรา เกาะเหลาเหลียง (หรือเกาะหลาวเหลียง) เกาะทะลุ เกาะตาใบ เกาะตะลุ้ยน้อย เกาะตะลุ้ยใหญ่ และเกาะตะเกียง ให้เหล่านักท่องเที่ยวได้มาชื่นชมความงดงามของท้องทะเลตรัง ที่ใต้ท้องทะเลยังคงความอุดมสมบูรณ์ให้เราได้ชื่นชมความงดงามโลกใต้ทะเลกันอีกด้วย...

เกาะเหลาเหลียง - ตรัง
เกาะเหลาเหลียง - ตรัง

ภาพจาก : ทะเลตรัง.com
ข้อมูลเพิ่มเติม : เกาะเหลาเหลียง - จ.ตรัง


เกาะเชือก - ตรัง

เกาะเชือก เป็นเกาะเล็กๆ ที่อยู่ในวงล้อมของเกาะมุก และเกาะกระดานอยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานแห่งชาติประมาณ 16 กิโลเมตร เป็นเกาะที่มีสัมปทานรังนก สภาพป่าเป็นป่าดิบชื้น มีปะการังแข็ง ปะการังอ่อน ดอกไม้ทะเล กัลปังหา สลับกันอยู่ตลอดแนวชายฝั่ง ซึ่งจะมีแนวปะการังค่อนข้างสมบูรณ์มาก ที่นี่จึงเป็นจุดดำน้ำตื้นที่สามารถชมปะการังได้อย่างงดงามอีกแห่งของท้องทะเลตรัง

เกาะเชือก - ตรัง
เกาะเชือก - ตรัง
เกาะเชือก - ตรัง

ภาพจาก : ทะเลตรัง.com
ข้อมูลเพิ่มเติม : เกาะเชือก - จ.ตรัง


เกาะไหง - ตรัง

เกาะไหง เป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางของเหล่านักดำน้ำ และจากบริเวณหน้าหาดยังเป็นจุดชมวิวหมู่เกาะน้อยใหญ่ที่สวยงาม นอกจากนี้ยังเป็นท่องเที่ยวยอดนิยมที่ชาวต่างชาติชอบมาอาบแดด อ่านหนังสือริมหาด หรือหากชอบดำน้ำก็สามารถเช่าอุปกรณ์ดำน้ำตื้นได้แถวบริเวณหน้าหาด คุณก็จะได้ชมความสวยงามของโลกใต้ทะเลที่อุดมสมบูณณ์แล้ว
 

เกาะไหง - ตรังเกาะไหง - ตรัง

ภาพจาก : ทะเลตรัง.com
ข้อมูลเพิ่มเติม : เกาะไหง - จ.ตรัง


เกาะมุก - ตรัง

เกาะมุก พื้นที่บนเกาะส่วนใหญ่จะเป็นโขดหิน และผาสูง บนเกาะมีหมู่บ้านชาวประมงและยังเป็นที่อยู่อาศัยของนกนางแอ่นอีกด้วย นอกจากนี้บนเกาะยังมีถ้ำสวยๆ ที่หลายๆ คนรู้จักกันดีในชื่อถ้ำมรกต ที่มีงดงามตระการตา ซึ่งหากนักท่องเที่ยวที่สนใจจะเดินทางไปชมถ้ำนี้จะเข้าได้เฉพาะในเวลาที่น้ำลงเท่านั้น สำหรับการเดินทางจะต้องนั่งเรือรอดโพรงเล็กๆ และเมื่อพ้นเข้าไปนักท่องเที่ยวจะพบกับหาดทรายขาวสะอาดที่ล้อมรอบหน้าผาสูงชันที่มีฟ้าสีคราม ที่นี่จึงเป็นอีกหนึ่งเกาะที่ควรหาโอกาสแวะไปสัมผัสให้ได้

เกาะมุก - ตรังเกาะมุก - ตรัง

ภาพจาก : ทะเลตรัง.com
ข้อมูลเพิ่มเติม : เกาะมุก - จ.ตรัง


เกาะลิบง - ตรัง

เกาะลิบง เป็นชื่อของเกาะซึ่งตั้งอยู่ในน่านน้ำทะเลตรัง บริเวณปากแม่น้ำตรัง และแม่น้ำปะเหลียน ห่างจากฝั่งบ้านเจ้าไหมไปทางทิศใต้ประมาณ 2 กิโลเมตร และมีขนาดพื้นที่ใหญ่กว่าเกาะใด ๆ สำหรับเกาะนี้ยังมีกิจกรรมทางน้ำให้ได้เที่ยวชมความสวยงามกันอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมดำน้ำตื้น พายเรือคายัค ที่นี่จึงเป็นอีกหนึ่งเกาะสวย กิจกรรมเพียบที่ควรหาโอกาสแวะไปเที่ยวสักครั้งถ้ามีโอกาสไปทะเลตรัง

เกาะลิบง - ตรัง
เกาะลิบง - ตรัง

ภาพจาก : ทะเลตรัง.com
ข้อมูลเพิ่มเติม : เกาะลิบง - จ.ตรัง


เกาะตะเกียง - ตรัง

เกาะตะเกียง เป็นเกาะเล็กๆ ที่ธรรมชาติไม่เล็กๆ นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาชมธรรมชาติที่เกาะหลาวเหลียงแล้วจะเดินทางต่อไปอีกเล็กน้อยก็ถึงเกาะตะเกียง  บนเกาะตะเกียงมีลักษณะเป็นป่าเขียวครึ้ม ส่วนบริเวณหน้าเกาะจะเป็นแนวหาดขาวนวลที่หันหน้าเข้าหาเกาะหลาวเหลียง สามารถมองเห็นเกาะหลาวเหลียงได้และที่วิเศษไปกว่านั้นคือโลกใต้ทะเลที่หน้าหาดน้ำค่อนข้างตื้นสามารถชมปะการังได้ง่าย อีกทั้งยังมีปะการังหลายชนิดให้เหล่านักดำน้ำได้ชื่นชมความงามกันอีกด้วย...

เกาะตะเกียง - ตรังเกาะตะเกียง - ตรัง

ภาพจาก : ทะเลตรัง.com
ข้อมูลเพิ่มเติม : เกาะตะเกียง - จ.ตรัง


Story by : ชิลไปไหน
 

 
 

เขียนโดย
Admin Chillpainai
Admin Chillpainai

realhotel