bar_chart
0
favorite
0
shopping_cart
0
ยังไม่มีสินค้าในตะกร้า.

5 ดอยสูงฟ้าใส ในเชียงราย ที่ต้องพาคนข้างกายไปกางเต็นท์

calendar_month 18 ต.ค. 2015 / stylus Admin Chillpainai / visibility 88,411 / สถานที่ยอดนิยม


บรรยากาศในเชียงราย ตอนนี้ใกล้จะเริ่มเข้าหน้าหนาวแล้ว ชิลไปไหนได้คัด 5 ดอยสูง ในเชียงรายที่จะให้คุณพาหวานใจไปกางเต็นท์นอนดูดาวแบบสุดชิล มีที่ไหนกันบ้าง ตามไปดูเลยยย ... ภูชี้ฟ้า 

เริ่มจากสถานที่ยอดนิยม "ภูชี้ฟ้า" ที่เป็นจุดชมทะเลหมอกและพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยงามอันดับต้นๆ ของเมืองไทย เพราะวิวทิวทัศน์ของภูเขาทางเขตชายแดนนั้นสวยงดงามจริงๆ พอตกตอนกลางคืนก็นอนนับดาวได้ บรรยากาศในหน้าหนาวนั้นชิลสุดๆ  มีคนเคยบอกไว้ว่าใครที่มาเชียงรายแต่ไม่ได้ขึ้นยอดภูชี้ฟ้า ก็เหมือนมาไม่ถึงเชียงราย ดังนั้นสำหรับใครที่วางแผนไปภูชี้ฟ้าในหน้าหนาวนี้ ควรหลีกเลี่ยงช่วงเทศกาลกันสักนิด เพราะจะมีนักท่องเที่ยวขึ้นไปค่อนข้างมาก
 
ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
วนอุทยานภูชี้ฟ้า โทร. 0-5371-7173 , 08-1883-4510
 

ดอยผาตั้ง
 
ดอยผาตั้ง เป็นหมู่บ้านชาวจีนฮ่อ ม้ง และเย้า ในอำเภอเวียงแก่นจังหวัดเชียงราย เป็นเมืองเงียบสงบในบรรยากาศหนาวๆ ใกล้ภูชี้ฟ้า ห่างจากภูชี้ฟ้าประมาณ 30 กิโลเมตร นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่เลือกที่จะไปพักภูชี้ฟ้ามากกว่า ทั้งที่ดอยผาตั้งนั้นมีวิวทิวทัศน์สวยไม่แพ้กัน ด้านบนยังมีลานกางเต็นท์ ร้านอาหาร และที่พักให้บริการ ใครที่มาเที่ยวจะได้สัมผัสทั้งทะเลหมอก ดอกไม้ และควรมาในช่วงที่ดอกพญาเสือโคร่งบาน รับรองว่าจะต้องหลงรักดอยผาตั้งแน่นอน
 
ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
ศูนย์บริการนักท่องเที่ยวดอยผาตั้ง โทร. 053-918-301
 
 

ดอยวาวี - ดอยช้าง
ขอบคุณภาพสวยๆ จาก Facebook คุณ Ji Jirawat

ดอยวาวีมีดอยย่อยสำคัญลูกหนึ่งชื่อว่า “ดอยช้าง” ที่นี่ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญอีกที่หนึ่งของเชียงราย หลายๆ คนคงเคยได้ยินชื่อ "กาแฟดอยช้าง" เป็นกาแฟพันธุ์อะราบิก้าที่โด่งดัง สำหรับใครที่รักการดื่มกาแฟไม่ควรพลาดเด็ดขาด เพราะถ้าหากได้จิบกาแฟอร่อยพร้อมกับวิวภูเขาสวยตอนเช้าๆ ท่ามกลางบรรยากาศหนาว คงจะฟินสุดๆ บนดอยช้างยังมีศูนย์วิจัยพัฒนาการเกษตรที่สูงเชียงรายที่มีสวนดอกไม้สวยงาม พุทธอุทยานและบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ และเนื่องจากที่นี่ตั้งอยู่บนพื้นที่สูง อากาศเลยหนาวเย็นตลอดปี ช่วงปลายเดือนมกราคมของทุกปีเหมาะสำหรับการมาเที่ยว เพราะดอกพญาเสือโคร่งจะบานและต้นเมเปิ้ลเปลี่ยนเป็นสีแดง ด้านบนมีที่พัก ที่กางเต็นท์ ตกแต่งภูมิทัศน์สวยงามพร้อมบริการนักท่องเที่ยว เหมาะสำหรับคู่รักที่อยากพักผ่อนในช่วงหน้าหนาวแน่นอน

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
อบต.วาวี โทร. 0-5360-5950 หรือที่ 0-530-8932, 0-5360-5932 

ดอยตุง - ดอยช้างมูบ
 
ดอยตุง ดอยสูงที่ใครหลายคนคงเคยมาสัมผัสบรรยากาศที่นี่กันบ้างแล้วทั้ง สวนแม่ฟ้าหลวง พระตำหนักดอยตุงและวัดพระธาตุดอยตุง ที่เป็นวัดคู่บ้านคู่เมืองของชาวเชียงราย แต่จริงๆ แล้วดอยตุงยังมีสถานที่ท่องเที่ยวและจุดชมวิวมากมายซ่อนอยู่ ทั้งยังสามารถไปชมวิถีชีวิตและผลิตภัณฑ์งานฝีมือของชาวเขาหลายหมู่บ้าน ประกอบด้วยชนกลุ่มน้อยหลายเชื้อชาติ ได้แก่ ไทยใหญ่ จีนฮ่อ ชาวเขาเผ่าอาข่า และมูเซอ 
จุดชมวิวสถานีควบคุมไฟป่าพื้นที่ทรงงานดอยตุงฯ มีลานกางเต็นท์ ร้านค้าและห้องน้ำสะอาดให้บริการนักท่องเที่ยว ในช่วงหน้าหนาว
จุดชมวิวดอยช้างมูบ อยู่ในฐานปฏิบัติการดอยช้างมูบของทหาร ซึ่งเป็นหน่วยกำลังป้องกันชายแดน ไทย-พม่า ตั้งอยู่ชิดแนวเขตชายแดนไทยพม่า โดยได้จัดเป็นแหล่งท่องเที่ยวจุดชมวิวชมความงามของทะเลหมอกพระอาทิตย์ขึ้นและตกที่สวยงาม และสามารถไปชมสวนรุกชาติดอยช้างมูบเป็นที่รวมพันธุ์ไม้หายากและสวนกุหลาบพันปี  และพระสถูปเจดีย์ช้างมูบ ซึ่งอยู่ไม่ไกลกัน  

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
สถานีควบคุมไฟป่าพื้นที่ทรงงานดอยตุงฯ โทร. 089-554-2348
ส่วนควบคุมและปฏิบัติการไฟป่า สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 15 เชียงราย โทร. 053-711-402 
โครงการพัฒนาดอยตุงฯ โทร. 053-767-015
 

ดอยหัวแม่คำ
ขอบคุณภาพสวยๆ จาก Facebook คุณ Ji Jirawat
 
วนอุทยานดอยหัวแม่คำ หรือทุ่งดอกบัวตองดอยหัวแม่คำ เป็นหมู่บ้านชาวเขาเผ่าอาข่าและลาหู่ อยู่บนสันเขา ใกล้ชายแดนไทย-พม่า ทิวทัศน์ภูเขาสวยงาม ในช่วงเดือนพฤศจิกายนของทุกปี ดอกบัวตองจะเริ่มออกดอกสีทองเหลืองอร่ามเต็มหมู่บ้าน ใครที่ได้มาในช่วงดอกไม้บานนี้จะได้สัมผัสทั้งอากาศหนาวแถมได้ชมทะเลหมอกและดอกไม้แบบสุดชิล อีกทั้งยังมีวัดถ้ำป่าอาชาทอง ซึ่งมีพระขี่ม้าบินณฑบาตร ถือเป็น Unseen Thailand ที่ไม่ควรพลาด
 
ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
- บริการบ้านพักและเต็นท์ ศูนย์ส่งเสริมเกษตรที่สูงหัวแม่คำ โทร. 053-918-101
- เจ้าหน้าที่วนอุทยานดอยหัวแม่คำ โทร. 095-675-1124


เรียบเรียงโดย : จ๊ะจิงโจ้ ชิลไปไหน 

ข้อมูล ที่พัก ที่กิน ที่เที่ยว ในเชียงราย คลิกที่นี่
แผนที่เมืองเชียงราย คลิกที่นี่
เขียนโดย
Admin Chillpainai
Admin Chillpainai

realhotel