bar_chart
0
favorite
0
shopping_cart
0
ยังไม่มีสินค้าในตะกร้า.

ที่พักอุทยาน : 9 ที่พักอุทยานฯยอดนิยม ที่ต้องรีบจองก่อนหนาว

calendar_month 10 ก.ย. 2015 / stylus Admin Chillpainai / visibility 86,903 / สถานที่ยอดนิยม

อุทยานแห่งชาติในเมืองไทย นอกจากจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรชาติแล้ว อุทยานบางแห่งในไทยยังมีที่พักรับรองต่อความต้องการของนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบสไตล์การค้างแรมอิงแอบใกล้ชิดกับธรรมชาติ และยิ่งในช่วงหน้าหนาวอุทยานแต่ละแห่งก็ถูกจองจนแน่น ซึ่งในวันนี้ชิลไปไหนจึงได้รวบรวม 9 ที่พักอุทยานฯยอดนิยม ที่ต้องรีบจองก่อนหนาว ให้เพื่อนๆ ได้รีบจองก่อนใคร...

 

 

อุทยานแห่งทองผาภูมิ - จ.กาญจนบุรี

ภาพจาก : facebook/phuiyararesort

อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแนวผจญภัยอีกแห่งใน จ.กาญจนบุรีที่น่าสนใจ เพราะที่นี่คุณจะได้สัมผัสกับความสวยงามของธรรมชาติรอบด้านที่ยังคงความสมบูรณ์อยู่ไว้เกือบ 100 % หากใครที่ชอบเดินป่าและปีนเขาต้องมาลองวัดใจกันให้ได้กับที่นี่ “เขาช้างเผือก” สำหรับการเดินขึ้นเขาช้างเผือกจะต้องไปเข้าทางหมู่บ้านอีต่อง ใกล้ๆกับเหมืองปิล๊อก ถนนหนทางเส้นนี้สะดวกสบาย อาจมีคดโค้งบ้างแต่ไม่ชันมากนัก จากนั้นก็ต้องเดินเท้าขึ้นไปยังเขาช้างเผือก ระยะทางเกือบ 9 กิโลเมตร ไล่ระดับความยากตั้งแต่ทางเดินราบ ไปสู่ชันน้อยๆ ชันมากๆ ไล่ตามเนินสู่ยอดเขา และยังเส้นทางขึ้นๆ ลงๆ เเละที่เสียวสุดๆ คือตรงสันคมมีด ใกล้จุดยอดสูงสุดของเขาช้างเผือก ซึ่งจะมีลักษณะเป็นกิ่วที่สันเขา เมื่อมองฝั่งซ้ายก็เหวฝั่งขวาก็เหว เรียกได้ว่าหวาดเสียวสุดๆ จนได้รับการขนานนามว่า "สันวัดใจ" ที่นี่จึงเป็นอีกหนึ่งที่ท่องเที่ยวสำหรับคนรักการผจญภัยที่ควรมาก่อนที่คุณจะแก่ สำหรับที่พักยอดนิยมในอุทยานจะเป็นบ้านทาซานที่เป็นบ้านต้นไม้ทีสามารถชมวิวสวยเบื้องหน้าไปแบบสุดลูกหูลูกตา

  

ที่ตั้ง : อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ ตู้ ปณ.18 71180
โทรศัพท์ : 081 382 0359, 034 510 979
ภาพจาก : Facebook/อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ

 

 

อุทยานแห่งชาติภูกระดึง - จ.เลย

อุทยานแห่งชาติภูกระดึงตั้งอยู่ใน ต.ศรีย่าน อ.ภูกระดึง จ.เลย เป็นภูเขายอดตัดที่เมื่อมองจากมุมสูงจะเห็นเป็นรูปใบบอนหรือรูปหัวใจ  เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่ได้รับความนิยมทุกยุคทุกสมัย เนื่องจากบนยอดภูมีสภาพแวดล้อมที่สวยงามอย่างหลากหลาย ทั้งทุ่งใหญ่ป่าสน น้ำตก และหน้าผาที่เป็นจุดชมทิวทัศน์ได้อย่างกว้างไกลแบบพาโนราม่า อุทยานแห่งชาติภูกระดึงจะเปิดให้รักท่องเที่ยวเข้าชมตั้งแต่วันที่ 1 ต.ค. – 31 พ.ค. ของทุกปี และจะปิดอุทยานเพื่อฟื้นฟูธรรมชาติ ห้ามนักท่องเที่ยวขึ้นไปเที่ยวตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย. – 30 ก.ย. ของทุกปี หากนักท่องเที่ยวที่ประสงค์จะพักค้างแรมที่อุทยานแห่งชาติภูกระดึง นั้นก็มีทั้งบ้านพักอุทยานฯ และลานกางเต็นท์ โดยบ้านพักของอุทยานจะมีให้เลือกทั้งหมด 3 โซนด้วยกัน โซนที่ 1 จะเป็นบ้านพักเดี่ยวและบ้านพักเรือนแถวบนยอดภูกระดึง  โซนที่ 2 จะบ้านพักเรือนแถวและบ้านพักเดี่ยวก่อนขึ้นภูกระดึงอยู่ห่างจากภูกระดึงประมาณ 400 เมตร และโซนที่ 3 เป็นจุดกางเต็นท์

9 ที่เที่ยวที่คุณต้องไปก่อนข้อเขาเสื่อม!! 9 ที่เที่ยวที่คุณต้องไปก่อนข้อเขาเสื่อม!!

9 ที่เที่ยวที่คุณต้องไปก่อนข้อเขาเสื่อม!!

ที่ตั้ง : หมู่ที่ 1 บ้านศรีฐาน ต.ศรีฐาน อ.ภูกระดึง จ.เลย 42180
โทรศัพท์ : 042 871 333, 042 871 458

 

 

อุทยานแห่งชาติแม่วงก์ - จ.กำแพงเพชร

อุทยานแห่งชาติแม่วงก์ อยู่ในพื้นที่ของ จ.กำแพงเพชร โดย ตัวอุทยานฯ จะครอบคลุมพื้นที่ 3 จังหวัด คือ จ.ตาก จ.กำแพงเพชร และจ.นครสวรรค์ โดยโมโกจู มียอดเขาสูงเป็นอันดับที่ 14 ของประเทศไทย ด้วยระดับความสูงจากน้ำทะเลถึง 1,964 เมตร สำหรับการเดินทางเพื่อไปให้ถึงยอดโมโกจูจะต้องใช้เวลาเดินทางประมาณ 2 วัน รวมทั้งไปและกลับ เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่รักการผจญภัยเป็นที่สุด โดยทางอุทยานฯได้มีการจัดทริปไว้รองรับนักเที่ยวในแบบ 3 วัน 2 คืน โดยจะย่นระยะเวลาเดินทางจากเดิมถึง 16 กิโลเมตร แล้วให้นักท่องเที่ยวนอนพักที่แคมป์แม่กระสา แล้วค่อยลุยต่อไปยังยอดเขาโมโกจู ที่รับรองได้ว่าธรรมชาติที่งดงามเบื้องหน้านั้นจะไม่ทำให้คุณผิดหวังแม้แต่น้อย มีที่พักทั้งหมด 3 โซน โดยโซนแรกจะเป็นบ้านพักเดี่ยวใกล้ที่ทำการอุทยาน โซนที่ 2 จะเป็นบ้านพักเรือนแถว และบ้านพักเดี่ยวห่างจากที่ทำกาารอุทยานประมาณ 28 กิโลเมตร และโซนที่ 3 บ้านพักเดี่ยว โซนหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาตที่ มว.4 (แม่เราวา) บริเวณแก่งลานนกยูง

  

ที่ตั้ง : อุทยานแห่งชาติแม่วงก์ กม.ที่ 65 อ. คลองลาน จ. กำแพงเพชร 62180
โทรศัพท์ : 090 457 9291, 055 719 010 - 1
ภาพจาก : Facebook/อุทยานแห่งชาติแม่วงก์

 

 

อุทยานแห่งชาติดอยผ้าห่มปก - จ.เชียงใหม่

อุทยานแห่งชาติดอยผ้าห่มปก มีลักษณะภูมิเป็นภูเขาสลับซับซ้อน จุดที่สูงที่สุดห่างจากระดับน้ำทะเลถึง 2285 เมตร สภาพอากาศที่นี่จึงเย็นสบายตลอดปี มีหมอกปกคลุมจัด นับเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของที่นี่ ธรรมชาติรอบด้านนั้นยังคงความอุดมสมบุรณ์ ทั้งยังเป็นต้นแม่น้ำฝางอีกด้วย ไฮไลท์ของที่นี่คือจะเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุด สำหรับนักท่องเที่ยวที่มาค้างแรมต้องไปตั้งแคมป์ทีี่ ดอยกิ่วลม เท่านั้น เนื่องจากดอยผ้าห่มปกนั้นมีหน้าผาสูงชัน อาจเกิดอันตรายได้ง่าย สำหรับนักเที่ยวที่ต้องการเดินทางมายังดอยผ้าห่มปก ขอแนะนำให้มาเที่ยวอย่างน้อย 2 วัน 1 คืน เพราะคุณจะได้ชมวิวสวยๆ ยามพระอาทิตย์อัสดงที่บนผาแห่งนี้ สำหรับฤดูการท่องเที่ยวช่วงตั้งแต่เดือน พ.ย. - ก.พ.จะเป็นช่วงที่เหมาะที่สุด มีบ้านพักในเขตอุทยานให้บริการทั้งหมด 8 หลัง

9 ที่เที่ยวที่คุณต้องไปก่อนข้อเข่าเสื่อม!!

9 ที่เที่ยวที่คุณต้องไปก่อนข้อเข่าเสื่อม!!  9 ที่เที่ยวที่คุณต้องไปก่อนข้อเข่าเสื่อม!!

ที่ตั้ง : 224 หมู่ 6 ต.โป่งน้ำร้อน  อ. ฝาง  จ. เชียงใหม่   50110
โทรศัพท์ : 053 451 441 ต่อ 302, 053 453 517-8
ภาพจาก : Facebook.com/Doiphahompok

 

 

อุทยานแห่งชาติดอยภูคา - จ.น่าน

อุทยานแห่งชาติดอยภูคา อ.ปัว จ.น่าน สามารถนั่งรถสองแถวสายปัว-บ่อเกลือ ไปลงที่หน้าอช.ดอยภูคาได้เลย ค่าโดยสารคนละ50 บ.หรือมากกว่านี้นิดหน่อย (รถสองแถวออกไม่ตรงเวลานะ จะช้าจะเร็วขึ้นอยู่จำนวนผู้โดยสาย) ส่วนใครจะมารถส่วนตัวก็เอารถทุกชนิดมาได้ แต่ต้องระมัดระวัง ทางขึ้นเขาและคตเคี้ยวมาก มีบ้านพักทั้งหมด 3 โซน โซนแรกเป็นที่ทำการอุทยาน โซนที่ 2 บ้านพักเดี่ยว โซนหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติ (บ้านด่าน) อยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานแห่งชาติ 63 กิโลเมตร และโซนที่ 3 บ้านพักเดี่ยว โซนหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติ ที่ ภค.6 (นากอก) อยู่ห่างจากที่ทำการอุทยานแห่งชาติ 53 กิโลเมตร

อุทยานแห่งชาติดอยภูคา จ.น่าน

อุทยานแห่งชาติดอยภูคา จ.น่าน อุทยานแห่งชาติดอยภูคา จ.น่าน

ที่ตั้ง : ต.ภูคา อ. ปัว จ.น่าน 55120
โทรศัพท์ : 054 731 623, 054 701 000, 082 194 1349

 

 

อุทยานแห่งชาติศรีนครินทร์ - จ.กาญจนบุรี

อุทยานแห่งชาติศรีนครินทร์ มีบ้านพักให้บริหารทั้งหมด 4 โซน โซนแรกเป็นบ้านพักเรือนแถว ตั้งอยู่ที่ทำการอุทยานแห่งชาติ อยู่บนเนินเขา สามารถมองเห็นทิวทัศน์อ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ และอยู่ไม่ไกลจากน้ำตกห้วยแม่ขมิ้น โซนที่ 2 บ้านพักเดี่ยว โซนที่ทำการอุทยานแห่งชาติ ใกล้น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น โซนที่ 3 เป็นบ้านพักเรือนแพ โซนที่ทำการอุทยานแห่งชาติ เป็นเรือนแพอยู่ริมอ่างเก็บน้ำเขื่อนศรีนครินทร์ และอยู่ไม่ไกลจากน้ำตกห้วยแม่ขมิ้น และโซนที่ 4 เป็นบ้านพักเดี่ยว โซนหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติ ที่ ศร.4 ไปทางอำเภอสังขละ ห่างจากที่ทำการอุทยานแห่งชาติประมาณ 60 กิโลเมตร อยู่ใกล้น้ำตกผาตาด น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น อ.ศรีสวัสดิ์ จ.กาญจนบุรี ถนนดีรถเก๋งไปได้สบาย น้ำตกสวย คนนิยมมานอนกันมาก ร้านอาหารและร้านสวัสดิการมีพร้อม เต็นท์และอุปกรณ์มีให้เช่า ห้องน้ำสะอาด ฮิตมากางเต็นท์ช่วงหน้าร้อนและหน้าหนาว เที่ยวได้ทุกฤดู ค่าเข้าปรับเป็นคนละ 100 บาทแล้ว 

น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น จ.กาญจนบุรี

น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น จ.กาญจนบุรี 

ที่ตั้ง : ตู้ ปณ.1  อ. ศรีสวัสดิ์  จ. กาญจนบุรี   71250
โทรศัพท์ : 034 547 018

 

 

อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน - จ.เพชรบุรี

อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน อ.แก่งกระจาน จ.เพชรบุรี บรรยากาศดี ห้องน้ำสะอาด ค่าเข้าคนละ 100 บาทแล้ว ค่ากางเต็นท์คนละ 30 บาท ที่นี่ยังสามารถตกปลาได้อีกด้วย เพื่อนๆ คนไหนที่มีจุดหมายไปยังพะเนินทุ่งก็ติดต่อขอลงทะเบียนขึ้นที่นี่ก่อนน่าจะสะดวกที่สุด ถ้าใครไม่มีรถมาทางอช.มีไว้บริการไปพะเนินทุ่ง ใครมาไกลไปพักแรมที่บ้านกร่างไม่ไหวก็กางเต็นท์นอนซึมซับธรรมชาติที่ตัว อช.แก่งกระจานก่อนก็ได้ครับ บรรยากาศดี ถนนดีรถอะไรก็มาถึง เที่ยวได้ทุกฤดู มีบ้านพักทั้งหมด 4 โซนด้วยกัน โดยโซนแรกเป็นบ้านพักเดี่ยว ใกล้ที่ทำการอุทยานแห่งชาติ บนเนินเขา โซนที่ 2 เป็นบ้านพักเดี่ยว โซนที่ทำการอุทยานแห่งชาติ ริมอ่างเก็บน้ำ ห่างจากที่ทำการอุทยานแห่งชาติ ประมาณ 1.5 กิโลเมตร โซนที่ 3 เป็นหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ กจ.3 ห่างจาก อ.หัวหิน ประมาณ 60 กม. 

อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จ.เพชรบุรี  อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จ.เพชรบุรี

ที่ตั้ง : ต.แก่งกระจาน  อ. แก่งกระจาน  จ. เพชรบุรี   76170
โทรศัพท์ : 0 3246 7326, 08 6166 2991, 0 3245 9293,0 32433658

 

 

อุทยานแห่งชาติศรีน่าน - น่าน

อุทยานแห่งชาติศรีน่าน มีที่เที่ยวยอดนิยมที่เหล่านักผจญภัยนิยมไปท่องเที่ยวอย่างดอยเสมอดาว บ้านพักเดี่ยว เป็นจุดที่ชมทะเลหมอกและพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้า ที่สามารถมองเห็นได้รอบทิศทาง เห็นวิวทิวทัศน์ของแม่นํ้าน่านที่ทอดยาวในหุบเขาดูแล้วสวยงามเป็นที่สุด ในตอนเย็นพระอาทิตย์ตกก็สวยไปอีกแบบ ได้เห็นว่าเมืองนี้มีนาผืนน้อยใหญ่เต็มไปหมด เป็นภาพที่สวยจับใจอย่างบอกไม่ถูกเลยทีเดียว มีที่พักโซนที่ทำการอุทยานแห่งชาติ และยังมีลานกลางเต็นในเขตอุทยานให้บริการอีกด้วย

  

ที่ตั้ง : ตู้ ปณ.14 อ. นาน้อย จ. น่าน 55150
โทรศัพท์ : 093-2422914, 0 54731714
ภาพจาก : Facebook/อุทยานแห่งชาติศรีน่าน

 

 

อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง - เชียงใหม่, แม่ฮ่องสอน

อุทยานแห่งชาตห้วยน้ำดัง เป็นอีกหนึ่งที่พักที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวมาอย่างต่อเนื่องมาอย่างยาวนาน มีบ้านบพักเดี่ยว โซนที่ทำการอุทยานแห่งชาติ บริเวณจุดชมทิวทัศน์ดอยกิ่วลม และยังมีจุดกางเต็นท์ไว้ให้นักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบธรรมชาติได้พักแรมสไตล์อิงแอบใกล้ชิดธรรมชาติอีกด้วย

  

ที่ตั้ง : หมู่ 5 ต.กึ้ดช้าง อ.แม่งแตง จ.เชียงใหม่, 50150
โทรศัพท์ : 053 248 491
ภาพจาก : Facebook/อุทยานแห่งชาติห้วยน้ำดัง

 

 

 

Story by : เนวิเกเตอร์สาว

เขียนโดย
Admin Chillpainai
Admin Chillpainai