bar_chart
0
favorite
0
shopping_cart
0
ยังไม่มีสินค้าในตะกร้า.

ลั้ลลาพาเที่ยว 10 หาดรอบเกาะเสม็ด จ.ระยอง

calendar_month 08 พ.ย. 2021 / stylus Admin Chillpainai / visibility 607,438 / รีวิวที่เที่ยว

 


"เค้าว่ากันว่า... คนมาทะเล ไม่หนีร้อนก็หนีรัก"

ประโยคเด็ดที่จำขึ้นใจในหนังดังเรื่อง "เพื่อนสนิท"

ฉันมักจะใช้อ้างบ่อยๆ ยามไปเที่ยวทะเล...

 

 

หนึ่งในทางเลือกที่หลายๆ คนต้องอยากจะไป...

ทะเลใกล้ๆ ไม่ต้องใช้ความพยายามมากในการเดินทางไป

แค่มีหัวใจ ความอิสระ เพลงที่รู้ใจหรือเพื่อนรักสักคน

ตัวเลือกต้นๆ นั่นก็คือ เกาะเสม็ด จ.ระยอง...นั่นเอง...

 

สำหรับคนที่อยากจะมาเที่ยวเกาะเสม็ด จะเดินทางมายังไง ง่ายๆก็คือ จะต้องไปต่อเรือที่บ้านเพ จ.ระยองเสียก่อน เพราะไม่สามารถนำรถจากฝั่งขึ้นไปบนเกาะได้ ดังนั้นหากออกสตาร์ทจากกรุงเทพฯ จึงต้องมาตั้งต้นอีกครั้งที่ท่าเรือแถบบ้านเพเป็นอันดับแรก

 

ขึ้นรถมาลุย
 ใครอยากเดินทางแบบลุยๆ ผจญภัยหน่อย แนะนำให้ขึ้นรถทัวร์สามารถขึ้นได้ทั้งจากสถานีขนส่งหมอชิต และสถานีขนส่งเอกมัย ซึ่งมีบริษัทเดินรถเอกชนได้แก่ บริษัท ระยอง ทัวร์ (โทร. 0-2712-3662 ), บริษัท เชิดชัย ทัวร์ (โทร. 0-2391-2237 หรือ 0-3867-4144) และบริษัท นครชัยแอร์ (กรุงเทพฯ โทร. 0-2936- 3355 หรือ 0-3861-6009) อีกทางเลือกหนึ่งคือรถตู้ จากอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ไปยังบ้านเพ ราคาค่าโดยสาร 200 บาท รถออกทุก 40 นาที ตั้งแต่ 06.00-20.00 น. โทร.08-4769-1702, 08-4761-1772

ขับรถมาเองชิลๆ
 สามารถใช้ได้หลายเส้นทาง ทางง่ายไปสะดวกควรเริ่มจากถนนพัฒนาการ เขตประเวศ กรุงเทพฯ ไปสิ้นสุดที่จ.ชลบุรี จากนั้นใช้ทางหลวงหมายเลข 36 จนถึงตัวเมืองระยอง รวมระยะทางทั้งสิ้นประมาณ 175 กิโลเมตร


 


ลงเรือไปเกาะ
 การเดินทางจากบ้านเพไปเกาะเสม็ดมีเรือโดยสารบริการอยู่หลายเจ้าด้วยกัน เราแนะนำที่นี่...ท่าเรือโชคกฤษดา มีบริการลานจอดรถกว้างขวาง (ค่าฝากรถไป-กลับ 50 บาท / วัน , ค้างคืน 80 บาท ) สามารถติดต่อซื้อตั๋วเรือได้ที่นี่ หรือถ้าชอบความเร่งรีบก็นี่เลย speed boat เที่ยวละประมาณ 1,500 บาท สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  โทร. 0 3865 2040, 081-8624067 ,085-5010009

การเดินทางบนเกาะเสม็ด
 ถนนบนเกาะเสม็ดนั้นเป็นทางคอนกรีตสั้นๆ สลับกับลูกรังและถนนดินเป็นส่วนใหญ่ เส้นทางค่อนข้างวิบาก ที่นี่ก็มีรถ ATV ให้เช่า ตกวันละประมาณ 1,200 บาทแต่นักท่องเที่ยวส่วนมากมักใช้บริการรถแท็กซี่ หรือรถกระบะสีเขียวที่มีวิ่งให้บริการอยู่ที่บริเวณท่าเรือเกือบทุกหาดบนเกาะ อัตราค่าโดยสารเริ่มต้นตั้งแต่ 10-70 บาท ขึ้นอยู่กับระยะทาง หรือจะเหมาทั้งคันก็ได้

 

แผนที่เกาะเสม็ด จ.ระยอง

(คลิ๊กเพื่อดูภาพขนาดใหญ่)

 

มาถึงเกาะเสม็ดแล้ว ที่เกาะเสม็ดมีหลายท่าเรือในหลายหาด ทั้งท่าเรือเอกชนหรือท่าเรือส่วนตัวของรีสอร์ทโดยเฉพาะ แต่ส่วนใหญ่นักท่องเที่ยวจะนิยมมาลงที่ท่าเรือหน้าด่าน แล้วก็ใช้บริการรถแท๊กซี่สีเขียว เที่ยวรอบเกาะได้

หาดทรายสวยๆของเสม็ดนั่นคือเอกลักษณ์ของที่นี่... แล้วมันมีหาดอะไรกันบ้างนะ...

 

หาดทรายแก้ว

เป็นชายหาดที่ขึ้นชื่อที่สุดบนเกาะเสม็ด นอกจากเสน่ห์ความขาวละเอียดสวยงามของหาดทรายแล้ว หาดนี้ยังเป็นหาดน้ำตื้น ไม่มีโขดหิน จึงเป็นแหล่งรวมบริการเครื่องเล่นกีฬาทางน้ำต่างๆ ทั้งห่วงยาง แพยาง เรือคายัค เจ็ตสกี บานาน่าโบต ฯ นั่งๆ นอนๆ มองผู้คนผ่านไปผ่านมาก็เพลินตาดี หาดทรายแก้วมีร้านอาหารและที่พักให้เลือกมากมายหลายระดับ ยามค่ำคืนก็ยังครึกครื้นไปด้วยนักท่องเที่ยวที่ออกมานั่งสังสรรค์ ใครที่ชอบเที่ยวแบบคึกคัก รักความสะดวกสบาย ไม่เงียบเหงา ก็ต้องที่นี่เลย

 

หาดทรายแก้ว หาดทรายแก้ว

 

 

อ่าวไผ่

ใครที่ชอบความคึกคัก ต้องพักอ่าวไผ่ รับรองไม่มีเงียบเหงา เพราะทั้งอ่าวเรียงรายไปด้วยร้านอาหาร ผับ และบีชบาร์ตลอดแนวชายหาดเรียกได้ว่าเป็นอ่าวที่มีสีสันที่สุดบนเกาะเสม็ดเลยก็ว่าได้ โดยเฉพาะบรรยากาศตอนค่ำ ที่ร้านรวงริมหาดต่างๆ เริ่มแปลงโฉมเก็บร่มและเปลผ้าใบ เปลี่ยนมาเป็นปูเสื่อสาน วางหมอนอิงให้นั่งพิงชิลๆ ริมทะเล แต่พอตกดึกมีโชว์ควงกระบองไฟ สลับกับดีเจเปิดแผ่นให้แดนซ์จนข้ามคืน

 

อ่าวไผ่ อ่าวไผ่

 

 

อ่าวทับทิม

อยู่ถัดจากอ่าวไผ่ไปนิดเดียว แต่สงบเงียบอย่างไม่น่าเชื่อ ไม่ต้องกลัวว่าจะเบื่อเพราะมีร้านอาหารและบาร์บรรยากาศชิลๆ อยู่ริมหาดให้นั่งเล่นอยู่หลายแห่ง บางคนรู้จักอ่าวนี้ในชื่ออ่าวพุทรา ไม่ต้องงง... เพราะจริงๆ คืออ่าวเดียวกันนั่นแหละ แค่เรียกชื่อตามรีสอร์ทที่ตั้งอยู่คนละฝั่งธารน้ำเล็กๆ กั้นเท่านั้นเอง

 

อ่าวทับทิม อ่าวทับทิม

 

 

อ่าววงเดือน

เป็นอ่าวที่คุ้นหูและคึกคักพอประมาณรองลงมาจากหาดทรายแก้วและอ่าวไผ่ เพราะนอกจากท่าหน้าด่านแล้วที่นี่แหละจะเป็นจุดที่เรือโดยสารจะมาลอยลำรับ-ส่งนักท่องเที่ยวอยู่เป็นประจำ โดยใช้เรือยนต์ท้องแบนแล่นเข้า-ออกจากฝั่งรับ-ส่งอีกทอด เสน่ห์อันโดดเด่นของอ่าววงเดือนคือมีความหลากหลายในอ่าวเดียว ใครที่ชอบความคึกคักต้องเลือกกลางอ่าว มีทั้งร้านอาหารหลายร้าน บาร์ มินิมาร์ท และร้านเช่าเครื่องเล่นทางน้ำ แต่ถ้าชอบพักแบบสงบๆ ก็ต้องหัวอ่าวหรือท้ายอ่าว กลุ่มแก๊งส์ที่มีสมาชิกหลายแนวที่กลัวเอาใจกันไม่ถูก แนะนำหาดนี้เลย

 

อ่าววงเดือน อ่าววงเดือน

 

 

อ่าวลุงดำ

อยู่ถัดมาจากอ่าวแสงเทียน เดินถึงกันได้ เป็นหาดเล็กๆ ยาวไม่ถึง 200 เมตร ความโด่งดังที่นี่คือต้นตำรับสะพานไม้คลาสสิกที่ทอดยาวลงไปในทะเล ปัจจุบันปรับเป็นร้านอาหาร อาปาเช่ ที่สามารถนั่งทานอาหารเหนือน้ำทะเลได้ชิลๆ และเป็นจุดที่นิยมมาตกปลาตรงปลายสะพาน

 

อ่าวลุงดำ อ่าวลุงดำ

 

 

อ่าวหวาย

ว่ากันว่าชายหาดที่อ่าวหวายแห่งนี้ เงียบสงบและสวยที่สุดบนเกาะเสม็ด ทีเด็ดอยู่ที่หาดทรายขาวสะอาดและต้นเทียนทะเลที่ขึ้นตลอดแนวชายหาดจะนอนฟังเสียงคลื่นจากห้องนอน หรือเดินเล่นย่ำเท้าไปบนทรายขาวละเอียดที่เกิดจากปะการังก็เพลิดเพลินดีจัง แถมยังมีรีสอร์ทอยู่เพียงแห่งเดียวคือเสม็ดวิลล์ บรรยากาศจึงเป็นส่วนตัวมากก... เหมือนทั้งหาดเป็นของเราคนเดียว

 

อ่าวหวาย อ่าวหวาย

 

 

อ่าวปะการัง

อ่าวที่ยังอนุรักษ์ธรรมชาติของเกาะเสม็ดไว้อย่างสมบูรณ์ ทั้งต้นไม้ดั้งเดิมหายากอย่างเทียนทะเล โพทะเล และสิ่งมีชีวิตชายฝั่งทั้งหอยมือเสือ ปะการัง ปูเสฉวน ปูไก่และยังเป็นที่วางไข่ของเต่าตนุ ที่สำาคัญคือที่นี่เป็นจุดดำาน้ำชมปะการังแบบไม่ต้องนั่งเรือออกไปไกล ใครอยากตกปลาตกหมึก หรือปีนเขาออกกำาลังเบาๆ ก็จัดไปเลย...

 

อ่าวปะการัง อ่าวปะการัง

 

 

อ่าวเตย

 
เป็นอ่าวที่อยู่ทิศใต้ที่สุดบนเกาะเสม็ด มีขนาดเล็ก สภาพเป็นหาดหิน ไม่เหมาะในการเล่นน้ำทะเลเท่าใดนัก แต่ถ้าอยากตกปลาก็ขอแนะนำ เพราะที่นี่มีปลาชุกชุมมาก และถ้าใครอยากเห็นปลาฉลามแล้วละก็ เชิญที่อ่าวนี้เลย เพราะจะมีให้เห็นอยู่บ่อยๆ(ดูได้แต่อย่าตกกินนะจ๊ะ) อีกทั้งยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดอีกจุดหนึ่งด้วย
 
 
อ่าวเตย อ่าวเตย

 

 

อ่าวพร้าว

จุดชมพระอาทิตย์ตกลับขอบฟ้าที่สวยงามที่สุดแห่งหนึ่งบนเกาะเสม็ดเพราะเป็นอ่าวเดียวทางทิศตะวันตกที่มีชายหาดสำาหรับลงเล่นน้ำได้ ที่นี่เป็นหาดส่วนตัว จึงเงียบสงบเหมาะสำหรับมาพักผ่อน นอนอ่านหนังสือหรือจะดำน้ำดูปะการังตอนเย็นดูพระอาทิตย์ตกแล้วจะนั่งดินเนอร์ชายหาดก็สุดแสนจะโรแมนติก

 

อ่าวพร้าว อ่าวพร้าว

 

 

อ่าวน้อยหน่า

เขยิบขึ้นไปทางเหนือของเกาะเสม็ด มีอ่าวเล็กๆ ที่อยู่ใกล้หมู่บ้านชาวประมงอย่างอ่าวน้อยหน่าซ่อนตัวอยู่เงียบๆบรรยากาศที่นี่จึงแตกต่างจากชายหาดอื่นๆ ของเกาะเสม็ดเพราะมีรีสอร์ทอยู่เพียงไม่กี่แห่งถึงแม้หาดทรายอาจไม่ขาวเท่าที่อื่น แต่ความสะอาดและบริสุทธิ์ของธรรมชาติถือว่าเป็นเยี่ยมเล่นน้ำได้อย่างสบายใจ และแหลมน้อยหน่าที่อยู่ท้ายอ่าว ยังเป็นจุดที่คนนิยมไปตกปลาหมึกอีกด้วย

 

อ่าวน้อยหน่า อ่าวน้อยหน่า

 

สำหรับใครที่อยากหาที่พักที่กินบนเกาะเสม็ด ลองดู ที่นี่ เลยจ้า gangnam

 

หวังว่าเสม็ด จะเป็นหนึ่งในคำตอบของนักเดินทางอย่างคุณๆ นะคะ

และหวังว่าเราคงจะได้พบเจอกันบนชายหาดสักหาดของเกาะนี้  

 

 

จองที่พัก บ้านฟ้าใส เกาะเสม็ด  แบบ Online ได้ทันที

 

booking-but.jpg

 

 

จองที่พัก แสงเทียนบีชรีสอร์ท แบบ Online ได้ทันที

 

booking-but.jpg

 

 

จองที่พัก ทม พิซซ่า รีสอร์ท แบบ Online ได้ทันที

 
booking-but.jpg

 

 

 

เรียบเรียงโดย This road is mine

 

  

เขียนโดย
Admin Chillpainai
Admin Chillpainai