bar_chart
0
favorite
0
shopping_cart
0
ยังไม่มีสินค้าในตะกร้า.

เที่ยวใกล้... ไปปราณฯป๊ะ

calendar_month 16 ธ.ค. 2021 / stylus Admin Chillpainai / visibility 359,291 / รีวิวที่เที่ยว

 


 

ปราณบุรี หรือ ปากน้ำปราณ คืออีกหนึ่งสถานที่พักผ่อนอันแสนสงบอีกแห่งหนึ่งที่มีความงดงามไม่แพ้ ชายหาดอื่นใด มีทั้งความสวยงาม และเงียบสงบในตัว อีกทั้งยังอยู่ไม่ไกลจากหัวหินมากนัก 

 


 

hum เอาล่ะ... แล้วถ้าอยากไปปราณบุรี จะไปยังไงล่ะ? karok_eat


 

รถยนต์

ใช้เส้นทางสายธนบุรี-ปากท่อ (ทางหลวงหมายเลข 35) ขับบผ่านผ่านจังหวัดสมุทรสาคร สมุทรสงคราม เลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนเพชรเกษม (ทางหลวงหมายเลข 4) ขับผ่านจังหวัดเพชรบุรี สู่ตัวเมืองหัวหิน หรือจะเลือกใช้เส้นเพชรเกษม ทางหลวงหมายเลข 4 ผ่านพุทธมณฑล นครปฐม ราชบุรี เพชรบุรี ถึง อ. ปราณบุรี จ. ประจวบคีรีขันธ์ เมื่อถึงสี่แยกปราณบุรีให้แยกซ้าย ผ่านตำบลปราณบุรี แล้วเข้าสู่ตำบลปากน้ำปราณ 

 

รถไฟ

จากสถานีรถไฟหัวลำโพง มีขบวนรถไฟสายใต้ผ่านหัวหิน ปราณบุรีและประจวบคีรีขันธ์ ทุกวัน สอบถามเส้นทางการเดินรถไฟได้ที่การรถไปแห่งประเทศไทย โทร. 1690, 0 2220 4334 หรือ www.railway.co.th

 

รถโดยสารประจำทาง 

จากสถานีขนส่งสายใต้ ถนนบรมราชชนนี บริษัท ขนส่ง จำกัด มีบริการรถโดยสารประจำทางสายกรุงเทพฯ-ประจวบคีรีขันธ์ กรุงเทพฯ-หัวหิน กรุงเทพฯ-ปราณบุรี และกรุงเทพฯ-บางสะพาน เป็นประจำทุกวัน สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่สถานีขนส่งสายใต้ โทร. 0 2435 1199, 0 2434 7192, 0 2435 5605 หรือ www.transport.co.th 

 

รถตู้

สามารถไปขึ้นได้ที่อนุสาวรีย์ชัยฯ หน้าโลตัส สายอนุสาวรีย์ฯ-ปราณบุรี สอบถามได้ที่เบอร์ 08-5403-6113 หรือสามารถขึ้นได้จากปิ่นเกล้า สอบถามได้ที่เบอร์ 08-9208-5863


 

karok_dive มาถึงปราณบุรีแล้ว เที่ยวอะไรได้บ้างล่ะ?  karok_beachball


 

หาดปราณบุรี

ชายหาดที่ปราณบุรีมีความยาวประมาณ 7 กิโลเมตร เป็นชายหาดที่มีความสวยงาม มีความสงบ จึงเหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการมาพักผ่อน และเล่นน้ำทะเลในบรรยากาศที่เป็นส่วนตัว โดยตามแนวชายหาดจะมีถนนเลียบหาดซึ่งเราสามารถขับรถชมทัศนียภาพของหาดทรายและท้องทะเล สุดถนนบริเวณปากน้ำปราณนี้ ก็เป็นที่ตั้งศาลกรมหลวงชุมพรฯอีกแห่งหนึ่ง ซึ่งเป็นที่เคารพสักการะของชาวปากน้ำปราณและชาวเรือมาช้านาน
 
หาดสามร้อยยอด (หาดนมสาว)

เป็นชายหาดเงียบสงบ มีทัศนียภาพสวยงาม น้ำทะเลใสตื้นน่าเล่นน้ำเลยทีเดียว ถ้าเดินมาเรื่อนจะเห็นเกาะต่างๆ ที่อยู่บริเวณโดยรอบ อาทิ เกาะโครำ เกาะนมสาว เกาะระวิง เกาะระวาง ถ้าใครนั่งเรือชมทัศนีย์ภาพ หรือไปเที่ยวดำน้ำ ดูปะการัง เขากก็มีเรือนำเที่ยวไว้บริการ

 


 


 

 

เขากะโหลก

เขากะโหลก เป็นสถานที่เที่ยวยอดนิยมของชาวถิ่นแถวนี้อีกแห่งหนึ่ง ที่ชายเขาในส่วนที่ยื่นลงไปในทะเล มีถ้ำขนาดเล็กๆให้เข้าไปผจญภัยพอหอมปากหอมคอ
 


 


 

วัดตาลเจ็ดยอด

เป็นที่ประดิษฐานรูปปั้นหลวงพ่อโตองค์ใหญ่ที่สุดในโลก การเดินทางไปวัดตาลเจ็ดยอด ถือว่าสะดวกมาก เพราะอยู่ประมาณหลักกิโลเมตรที่ 273 - 274 ของถนนเพชรเกษม อ. สามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์ แค่เลี้ยวซ้ายไปนิดเดียวก็จะเห็นรูปปั้นองค์โตตั้งตระหง่าน ท่ามกลางทุ่งนา และป่าเขา ใครที่ผ่านไปแถวสามร้อยยอดก็อย่าลืมแวะไปทำบุญกัน ้ไหว้พระขอพรให้สบายใจกันด้วย
 


 ล่องเรือจุดชมวิวเขาแดง (เขาจระเข้)

คลองเขาแดงเป็นคลองสายสั้น ๆ สามารถแล่นเรือชมวิวทิวทัศน์เขาแดงซึ่งเป็นภูเขาหินปูนส่วนหนึ่งของเทือกเขาสามร้อยยอด และสภาพสิ่งมีชีวิตริมน้ำ เช่นนกกระยาง ปลาตีน ปูก้ามดาบ ลิงแสม หรือค่างแว่น และภูเขาหินรูปร่างแปลกต่างคล้ายจระเข้นอนหัวตั้งบนภูเขา หรือภูเขาหัวคล้ายเต่า เวลาที่เหมาะสมที่จะล่องเรือชมธรรมชาติอีก เวลา 16.30–17.00 น. เพราะสามารถชมและถ่ายภาพพระอาทิตย์ตก (ค่าเรือลำละ 400 บาท นั่งได้ 6 คน)
 


 


 
อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด
(ไม่มาถือว่าไม่ถึงปราณบุรีนะตัวเอง)


บึงบัว

ที่นี่เปรียบเสมือนแหล่งศึกษาธรรมชาติ หรือเส้นทางศึกษาพันธุ์ไม้น้ำ ซึ่งทางที่ให้เดินสำรวจก็เป็นเส้นทางเดินบนสะพานไม้ยกระดับ เพื่อชมธรรมชาติบึงบัว อีกทั้งยังเป็นที่อยู่อาศัยของนกนานาชนิด อากาศเย็นสบายเหมาะสำหรับพักผ่อน ในเวลาเช้าและเย็น สามารถนั่งเรือถ่อชมสภาพธรรมชาติได้อย่างใกล้ชิดอีกด้วย

 


 


 


 

 

ถ้ำพญานคร

ไม่ไกลจากบึงบัว จะเป็นถ้ำขนาดใหญ่ชื่อว่าถ้ำพญานคร บนเพดานถ้ำมีปล่องให้แสงสว่างลอดเข้ามาได้ จุดเด่นของถ้ำแห่งนี้ คือ "พระที่นั่งคูหาคฤหาสน์" เป็นพลับพลาแบบจตุรมุข (สร้างในสมัยรัชกาลที่ 5) ยามพระอาทิตย์ส่องแสงผ่านปล่องเขาในวันและเวลา พลับพลา ที่ประทับเรืองรองงดงามยิ่งกว่าใช้ไฟดวงใด
 ขอแนะนำว่า... ช่วงเวลาที่สวยที่สุดคือ 10.30-11.30 น. นะจ๊ะ

 


 

 


ปราณบุรี เหมาะสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการมาพักผ่อนจริงๆ หากคุณกำลังมองหาสถานที่พักผ่อนสำหรับวันหยุดนี้ ปราณบุรี อาจเป็นคำตอบของคุณก็ได้ค่ะ 


 


จองที่พักปราณบุรี แบบ online ได้ที่นี่

 

ภูริมันตรา รีสอร์ท แอนด์ สปา (Purimuntra Resort And Spa)

 

จองที่พักแบบ Online ได้ทันที
chillbook2.png  

 

แอท ปราณ รีสอร์ท (At pran Resort)

 

จองที่พักแบบ Online ได้ทันที
chillbook2.png

 

ปราณธารา รีสอร์ท (Prantara Resort)

 

จองที่พักแบบ Online ได้ทันที
chillbook2.png

 

 

เรื่อง เนวิเกเตอร์สาว

  

เขียนโดย
Admin Chillpainai
Admin Chillpainai