bar_chart
0
favorite
0
shopping_cart
0
ยังไม่มีสินค้าในตะกร้า.

ตัวอย่างทริปเกาะสมุย 2 วัน 1 คืนก็เที่ยวได้

calendar_month 10 เม.ย. 2022 / stylus Admin Chillpainai / visibility 181,313 / รีวิวที่เที่ยว

  

เรื่อง:    เต่าตาหวาน


ย่างเข้าปลายเดือนกรกฎาคม คลื่นลมในทะเลหลายแห่งของเมืองไทยมักจะมีมรสุม
 ยกเว้นโซนอ่าวไทยที่ท้องฟ้าใส น้ำทะเลสีครามสวย ถ้าอยากหาที่ชาร์จแบตพักผ่อน
 บรรยากาศริมทะเล แบบไม่ต้องลาพักร้อน สัก 2 วัน 1 คืน ก็กำลังดีใช่ไหมครับ

 แต่ทะเลใกล้ๆ อย่างพัทยา เกาะล้าน หัวหิน ฯ ก็เบื่อแล้ว งั้นไปไหนกันดี? วันนี้เราจะ
 พาไปเที่ยวเกาะสวรรค์บนอ่าวไทย สำหรับใครที่มีเวลาไม่มากนักก็ไปได้ 
เกาะสมุย
 สุราษฎร์ธานี 
2 วัน 1 คืนก็เที่ยวได้ จริงจริ๊ง!! ไปกันเล้ย! 


Day 1
 เป้าหมาย: เกาะสมุย/หาดเฉวง/หาดละไม/หินตาหินยาย/ร้านเสบียงเล/น้ำตกหน้าเมือง/หาดหน้าทอน/เดอะ พาสซาจ

 ถ้าคุณมีเวลาน้อย “เครื่องบิน” คือคำตอบที่ดีที่สุด เหินฟ้าแป๊บเดียว...แค่หนึ่งชั่วโมงก็มาถึงเกาะสมุย (หากมาสายการบินต้นทุนต่ำราคาประหยัดอย่างนกแอร์, แอร์เอเชียมาลงที่สุราษฎร์ฯ ต้องนั่งรถมาต่อเรือเฟอร์รี่ข้ามฟากมาเกาะ วิธีนี้ประหยัดแต่ก็เสียเวลาเที่ยวไปหน่อย) แนะนำให้ตีตั๋วสายการบินบางกอกแอร์เวย์หรือการบินไทยเที่ยวเช้ามาลงสมุยโดยตรงดีกว่าครับ    
www.bangkokair.com                             www.thaiairways.co.th09.00 น. แลนด์ดิ้งที่สนามบินสมุย รับสัมภาระแล้ว จัดการไปเช่ารถที่มีให้เลือกหลายบริษัท แล้วขับจากสนามบินไปทางหาดเฉวงที่อยู่ใกล้ๆ เดินเที่ยวชมสีสันบนชายหาดยอดฮิตที่สวยที่สุดของเกาะสมุยอย่างหาดเฉวง ริมหาดมีร้านอาหาร ที่พักสวยๆ และกิจกรรมทางน้ำให้เลือกทำมากมาย จะทานมื้อสายที่นี่ หรือจะแค่นั่งหย่อนใจ สั่งเครื่องดื่มมานั่งจิบมองดูทะเลไปแบบชิลๆตัวอย่างทริปเกาะสมุย 2 วัน 1 คืนก็เที่ยวได้
ตัวอย่างทริปเกาะสมุย 2 วัน 1 คืนก็เที่ยวได้ตัวอย่างทริปเกาะสมุย 2 วัน 1 คืนก็เที่ยวได้
หาดเฉวง
 11.00 น. มุ่งหน้าไปหาดละไมที่อยู่ถัดไปทางทิศใต้ประมาณ 10 กิโลเมตร ใช้ถนนเส้นรอบเกาะขับเลาะชมความงามของเกาะสมุยที่บางช่วงตัดผ่านเขาสูง มองเห็นทะเล ชมความงามของหาดทรายขาวที่ทอดยาวถึง 2 กิโลเมตร ตอนกลางวันหาดละไมอาจดูค่อนข้างเงียบ (หากเทียบกับเฉวง) แต่พอตกกลางคืน...ที่นี่จะแปลงร่างเป็นแหล่งช็อปปิ้งที่คึกคัก ใครที่ชอบสีสันน่าจะพักหาดนี้ตัวอย่างทริปเกาะสมุย 2 วัน 1 คืนก็เที่ยวได้
หาดละไม


 

12.30 น. ไปถ่ายรูปคู่กับหินตาหินยาย ไฮไลท์ที่นับเป็นแลนด์มาร์กเกาะสมุย ขาเดินกลับมาลานจอดรถแวะซื้อกาละแมร์ของฝากขึ้นชื่อที่มีขายอยู่ตลอดสองข้างทาง จากนั้นไปฝากท้องที่ร้านเสบียงเล ร้านอาหารทะเลชื่อดังประจำเกาะที่อยู่เลยถัดมาจากหินตาหินยายนิดเดียวตัวอย่างทริปเกาะสมุย 2 วัน 1 คืนก็เที่ยวได้
หินตาหินยาย

ตัวอย่างทริปเกาะสมุย 2 วัน 1 คืนก็เที่ยวได้
ตัวอย่างทริปเกาะสมุย 2 วัน 1 คืนก็เที่ยวได้ตัวอย่างทริปเกาะสมุย 2 วัน 1 คืนก็เที่ยวได้
ร้านเสบียงเล
ดูรายละเอียดเพิ่มเติม
14.30 น. เปลี่ยนบรรยากาศจากหาดทราย ทะเล สายลม ไปเที่ยวชมน้ำตกหน้าเมือง เล่นน้ำคลายร้อน ถ้าใครชอบลุยๆ อาจขี่ช้างเที่ยวป่าที่มีบริการแก่นักท่องเที่ยวตัวอย่างทริปเกาะสมุย 2 วัน 1 คืนก็เที่ยวได้
น้ำตกหน้าเมือง
ดูรายละเอียดเพิ่มเติม15.30 น. จากน้ำตกหน้าเมือง ขับขึ้นไปตามถนนสายรอบเกาะสู่ประตูแห่งเกาะสมุย คือ หาดหน้าทอน นั่งพักผ่อน ก่อนไปเช็คอินเข้าที่พัก The Passage (เดอะ พาสซาจ) รีสอร์ทสี่ดาวที่ตั้งอยู่ติดริมชายหาดแหลมใหญ่ ไม่ไกลจากหาดหน้าทอน นอนมองทะเลจากหน้าห้องพัก หรือนั่งเล่นชมวิวรอพระอาทิตย์ตกยามเย็น

18.00 น. ดินเนอร์มื้อค่ำริมชายหาด ที่ Beachfront Seafood Dining Restaurant ร้านอาหารหรูที่ตั้งอยู่ในรีสอร์ทDay 2 
 เป้าหมาย: หาดบางปอ/บางปอซีฟู้ด/หาดแม่น้ำ/บูคาบุง/วัดพระใหญ่

 นานๆ ทีจะได้มาพักผ่อนบนเกาะสวรรค์แบบนี้ เลยขอตื่นสายสักหน่อย หลังมื้อเช้า แพ็คกระเป๋าเช็คเอาท์จากที่พักเรียบร้อย ขับรถไปเที่ยวทางด้านทิศตะวันออกเฉียงเหนือของเกาะกันบ้าง

10.30 น. ผ่านหาดบางปอเป็นที่แรก แวะลงไปดูวิถีชีวิตชาวประมงพื้นบ้านบนเกาะสมุย พูดคุยกับเด็กๆ และชาวบ้านในท้องถิ่น สำหรับใครที่ชอบอาหารซีฟู้ด อย่าพลาดหาดนี้ เพราะมีร้านอาหารทะเลให้เลือกเรียงรายตลอดทาง หากอยากจะเบิ้ลมื้อเช้าควบมื้อเที่ยง...แนะนำร้านบางปอซีฟู้ด (ครัวตาโข) ร้านนี้เค้าโด่งดังขึ้นชื่อ โดยเฉพาะเมนูแบบพื้นบ้านของเกาะสมุยอย่างวายคั่ว กับผัดเห็ดหรุบตัวอย่างทริปเกาะสมุย 2 วัน 1 คืนก็เที่ยวได้
 หาดบางปอ

 
ตัวอย่างทริปเกาะสมุย 2 วัน 1 คืนก็เที่ยวได้ตัวอย่างทริปเกาะสมุย 2 วัน 1 คืนก็เที่ยวได้
ตัวอย่างทริปเกาะสมุย 2 วัน 1 คืนก็เที่ยวได้ตัวอย่างทริปเกาะสมุย 2 วัน 1 คืนก็เที่ยวได้
บางปอซีฟู้ด (ครัวตาโข)


 

13.00 น. ไปต่อกันที่หาดแม่น้ำ ที่มีชุมชนเก่าแก่นับร้อยปีอาศัยอยู่ บางหลังชาวบ้านเปิดเป็นที่พักแบบโฮมเสตย์ให้นักท่องเที่ยวมาพัก ส่วนคืนวันเสาร์ที่นี่จะบรรยากาศคึกคักเพราะมีถนนคนเดิน แต่ถึงมาไม่ตรงกับคืนวันเสาร์ก็ไม่เป็นไร จะเดินเที่ยว ทำกิจกรรมริมชายหาด หรือนั่งเล่นรับลมทะเลเย็นๆ บนศาลาก็ได้ตัวอย่างทริปเกาะสมุย 2 วัน 1 คืนก็เที่ยวได้
 หาดแม่น้ำ


 

14.00 น. แดดร้อน แวะหาเครื่องดื่มเย็นๆ สักแก้วที่ร้าน bakubung (บาคูบุง) ที่ตั้งอยู่ระหว่างหาดบ่อผุดกับหาดบางรักษ์ นั่งพักจิบกาแฟพลางมองวิวทะเลให้หายเหนื่อยตัวอย่างทริปเกาะสมุย 2 วัน 1 คืนก็เที่ยวได้ตัวอย่างทริปเกาะสมุย 2 วัน 1 คืนก็เที่ยวได้
ตัวอย่างทริปเกาะสมุย 2 วัน 1 คืนก็เที่ยวได้
14.30 น. ไปไหว้พระพุทธรูปองค์ใหญ่ที่สุดของภาคใต้ ที่วัดพระใหญ่ซึ่งประดิษฐานไว้กลางแจ้งบนยอดเขาทางปลายสุดด้านเหนือของเกาะ ชมวิวมุมสูงจากองค์พระ แล้วกลับลงมาเดินเล่นช็อปปิ้งของที่ระลึกที่มีขายรอบๆ บริเวณวัด

15.30 น. อิ่มบุญ อิ่มใจ แล้วมาอิ่มท้องที่ร้านขนมจีนป้าแต๋ว ปากทางเข้าวัดพระใหญ่ ขนมจีนเส้นสด รสชาติเข้มข้นแบบคนใต้แท้ๆ มีน้ำยาไตปลาเป็นตัวเรียกแขก กินแกล้มกับผักสดๆ จานใหญ่ อร่อยจนอยากจะซื้อกลับไปฝากคนที่บ้าน

16.00 น. บอกลาสมุย ขับรถกลับมาคืนที่แอร์พอร์ต รอเวลาเช็คอินขึ้นเครื่องกลับกรุงเทพฯสรุปทริปกันอีกครั้ง

Day 1
 09.00 น. ลงเครื่องบินที่สนามบินสมุย
 11.00 น. หาดละไม
 12.30 น. หินตาหินยาย ทานมื้อเที่ยงร้านเสบียงเล
 14.30 น. น้ำตกหน้าเมือง
 15.30 น. หาดหน้าทอน เช็คอินเข้าที่พัก The Passage
 18.00 น. ดินเนอร์มื้อค่ำริมชายหาดหน้าทอน

Day 2 
 10.30 น. หาดบางปอ
 11.30 น. ทานมื้อเที่ยงที่บางปอซีฟู้ด (ครัวตาโข) หาดบางปอ
 13.00 น. หาดแม่น้ำ
 14.00 น. ดื่มกาแฟที่ bakubung 
(ระหว่างหาดบ่อผุดกับหาดบางรักษ์)
14.30 น. วัดพระใหญ่
 15.30 น. ขนมจีนป้าแต๋ว
 16.00 น. ถึงสนามบิน รอเวลาเช็คอินขึ้นเครื่องจบทริปเที่ยวสมุยแบบสั้นๆ 2 วัน 1 คืน เอาไว้คราวหน้ามีเวลามากกว่านี้ จะพาไปแนะนำทริปเที่ยวสมุยเจาะลึกทุกซอกทุกมุมแบบละเอียดกันอีกที เพราะเกาะสวาท หาดสวรรค์แห่งนี้...มาครั้งเดียวไม่เคยพอจริงๆ ครับ 

จองที่พักแบบ Online ได้ทันที
agoda_but.jpg booking_but.jpg


 

เขียนโดย
Admin Chillpainai
Admin Chillpainai