calendar_month 21 เม.ย. 2022 / stylus Admin Chillpainai / visibility 7,017 /
หากใครมีโอกาสแวะเวียนมาย่านเยาวราช ตลาดน้อยหรือหัวลำโพง และกำลังมองหาร้านอาหารนั่งชิลบรรยากาศสบายๆ มีหลากหลายเมนูไว้คอยบริการล่ะก็ต้องแวะมาเช็คอินกันที่ Ago Cafe' and Bar (อะโกว์ คาเฟ่ แอนด์ บาร์) ร้านอาหารกึ่งคาเฟ่สุดเก๋ที่พร้อมต้อนรับทุกคน ด้วยความตั้งใจของเจ้าของร้านที่อยากทำให้ร้านเป็นสถานที่พบปะและผ่อนคลาย อีกทั้งยังอยากให้ทุกคนได้ลิ้มรสอาหารประเภทกุ๊กช็อปสไตล์จีนแบบดั้งเดิมเวลาที่มาเยือนที่นี่นั่นเอง
สำหรับ Ago Cafe' and Bar (อะโกว์ คาเฟ่ แอนด์ บาร์) จะตั้งอยู่ในโรงแรมเปิดใหม่สไตล์บูทีคย่านเยาวราช อย่าง Ago Hotel Chinatown ตกแต่งได้สวยงามร่วมสมัยสไตล์ไชนีสโคโลเนียล ตัวอาคารด้านนอกโดดเด่นด้วยผนังอิฐก่อโชว์แนวให้ความรู้สึกคลาสสิกแบบร่วมสมัยเป็นอย่างดี
ภายในร้านเต็มไปด้วยความอบอุ่นและเป็นกันเอง ตกแต่งในแบบโรงเตี๊ยมสไตล์จีน ผสมผสานเข้ากับความเรียบง่าย โดดเด่นด้วยของประดับตกแต่งที่ถูกนำมาจัดวางไว้อยู่ตามมุมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นกรอบรูป แจกันดอกไม้ นาฬิกาโบราณ และอีกมากมายที่ดูเข้ากันดีกับป้ายชื่อ 3 ภาษาทั้งไทย อังกฤษและจีนที่มาเพิ่มกลิ่นอายสไตล์ไชนีสโคโลเนียลให้กับร้านมากยิ่งขึ้น
ไม่ใช่แค่บรรยากาศดีงามเท่านั้น ในส่วนของอาหารและเครื่องดื่มก็จัดว่าดีงามเหมือนกัน เมนูอาหารส่วนใหญ่ล้วนเป็นเมนูสไตล์กุ๊กช็อป อาหารฝรั่งผสมผสานกับอาหารแบบจีนแบบดั้งเดิม และอาหารไทยต้นตำรับสูตรเด็ดให้นักท่องเที่ยวสามารถแวะเวียนมาชิมกันได้ทุกเพศทุกวัย โดยทางร้านเลือกใช้วัตถุดิบคุณภาพดีในทุกๆ จาน ให้ได้นั่งรับประทานอาหารกันแบบชิลๆ ในบรรยากาศแบบร่วมสมัยและการบริการที่แสนละมุนชวนให้อบอุ่นหัวใจ
มื้อนี้เริ่มต้นกันที่เมนูเบาๆ หาทานยากอย่าง ขนมอิ่วก้วย ขนมแป้งทอดแบบโบราณสอดไส้เนื้อหมูผสมกุ้งแห้ง เห็ดหอมและกะหล่ำปลีซอยได้รสสไตล์จีนๆ แบบดั้งเดิม ตามมาด้วย ออส่วน ที่อัดแน่นไปด้วยหอยนางรมสดๆ ผัดกับต้นหอมไข่ไก่และแป้ง ให้ความหอมยั่วจนน้ำลายสอทันทีที่มาเสิร์ฟเลยล่ะ
จานต่อมาคือ สลัดเนื้อสัน จานนี้มีประโยชน์ต่อสุขภาพร่างกายอย่างมาก เพราะอุดมไปด้วยผัดกาดแก้ว มะเขือเทศ ท็อปด้วยเนื้อสันที่หมักจนนุ่ม เคี้ยวง่ายละมุนลิ้น ซึ่งแน่นอนว่าเสิร์ฟมาพร้อมกับน้ำสลัดครีมข้น รสชาติหวานมันอมเปรี้ยว อร่อยเพลินเกินห้ามใจเลยทีเดียว
ไปต่อที่ แกงกะหรี่เนื้อ เนื้อวัวที่หมักจนนุ่มแล้วนำไปอบจนสุกระดับนึง ก่อนจะนำไปใส่ในแกงกะหรี่สูตรพิเศษของทางร้าน รสชาติอร่อยจนต้องยกนิ้วโป้ง ตามมาด้วย สเต็กหมูอบซอสเกรวี่ โดยเชฟจะนำเนื้อหมูไปอบจนสุกได้ที่และมีกลิ่นหอมกำลังดี คลุกเคล้าด้วยน้ำซอสเกรวี่ ซึ่งสองเมนูนี้จะเสิร์ฟมาพร้อมขนมปังกับเนย เหมาะทานคู่กันเป็นที่สุด
ขยับมาที่เมนูซิกเนเจอร์จานเด็ดกันบ้าง ซึ่งเราขอแนะนำให้สั่งจริงๆ สำหรับ เนื้อผัดน้ำมันหอย เนื้อวัวที่หมักจนนุ่มแทบละลายในปาก แล้วจึงนำไปผัดกับน้ำมันหอยก่อนจะใส่หอมหัวใหญ่ และพริกจนสีสันสวยงาม ทานกับข้าวสวยร้อนๆ สักจาน ก็ยิ่งช่วยเพิ่มอรรถรสให้กับการทานอาหารมื้อนี้ได้ดียิ่งขึ้น
ถ้าใครมองหาเมนูแกงถ้วยเด็ดรสชาติถึงใจอยู่ละก็แนะนำ แกงเขียวหวานไก่ สูตรโบราณที่เพิ่มความพิเศษด้วยเครื่องแกงของทางร้าน ใส่เนื้อไก่แบบเน้นๆ ปรุงรสเข้มข้น มีความกลมกล่อม ยิ่งได้ทานคู่กับ กะเพราไก่สับพริกเหลือง จานเด็ดที่ถูกปรับรสให้ได้รสชาติแบบไทยๆ และยังปรุงด้วยความพิถีพิถัน หอมกลิ่นกะเพราและได้รสเผ็ดนิดๆ ของพริกที่แนะนำว่าต้องลอง
แต่ถ้ายังไม่อิ่ม แนะนำให้สั่ง ปลาผัดพริกเกลือ เมนูนี้ทางร้านจะหั่นปลาแบบพอดีคำก่อนจะนำไปทอดลงทอดในน้ำมันร้อนๆ จนสุกเหลือง คลุกเคล้าให้รสเข้มข้นจัดจ้านถึงใจ จะสั่งมาทานคู่กับ ไก่ผัดเม็ดมะม่วง ก็เข้ากันดี โดยทางร้านเลือกใช้ไก่สด สะอาด มาผัดน้ำมันคลุกเคล้ากับเม็ดมะม่วงหิมพานต์อบได้รสชาติที่เปรี้ยวหวานกำลังดี จานนี้ถือว่าอร่อยตามมาตรฐานของร้านเลยค่ะ
ด้านเครื่องดื่ม ทาง Ago Cafe' and Bar (อะโกว์ คาเฟ่ แอนด์ บาร์) ก็พร้อมเสิร์ฟความสดชื่นด้วยเมนูมากมายทั้งชา กาแฟ ไปจนถึงค็อกเทลและม็อกเทล พร้อมมุมเคาน์เตอร์บาร์ที่พร้อมต้อนรับผู้มาเยือนทุกคนให้มานั่งจิบเครื่องดื่มและร่วมพูดคุยกับบาร์เทนเดอร์ได้อย่างเป็นกันเอง ซึ่งเมนูที่ห้ามพลาดเลยก็คือ Ago Special, Energg Booter และ Virgin Covid Fighter เมนูซิกเนเจอร์ที่ทางร้านคิดค้นขึ้นมาเอง ให้รสเปรี้ยวอมหวาน เป็นเมนูที่เติมความสดชื่นระหว่างวันได้ดีทีเดียว
สำหรับใครที่ชอบดื่มชาเราอยากให้ลองสั่ง Ti Guan Im Chinesse Tea ชาทิกวนอิม ชาร้อนที่ให้กลิ่นหอมและรสกลมกล่อมหวานติดปลายลิ้น ดื่มแล้วชุ่มคอ ซึ่งจะเสิร์ฟมาพร้อมกับขนมถั่วตัด ที่ช่วยเพิ่มความหอมหวานเข้ากันได้เป็นอย่างดี ส่วนใครที่เป็นคอกาแฟต้องลอง Robusta Delight กาแฟนมที่ให้รสสัมผัสที่กลมกล่อม หอมละมุนแบบดื่มง่ายเป็นอันปิดท้าย
เรียกได้ว่า Ago Cafe' and Bar (อะโกว์ คาเฟ่ แอนด์ บาร์) เป็นร้านอาหารกึ่งคาเฟ่ที่เหมาะแก่การหลบหนีความวุ่นวายมานั่งคุยงาน หรือพักผ่อนท่ามกลางบรรยากาศสบายๆ ถ่ายรูปสวย อีกทั้งยังอบอวลไปด้วยกลิ่นหอมกรุ่นของเครื่องดื่มที่ชวนให้เคลิบเคลิ้มตลอดวัน นับว่าเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์กบรรยากาศดีย่านเยาวราช ตลาดน้อยและหัวลำโพงที่ควรค่าไปเติมเต็มช่วงเวลาแห่งความสุขจริงๆ
Ago Cafe' and Bar (อะโกว์ คาเฟ่ แอนด์ บาร์)
ที่ตั้ง : 177/ 20-25 ซ.โชฎึก, เจริญกรุง 29, ถนนมหาพฤฒาราม, แขวงตลาดน้อย, เขตสัมพันธวงศ์, กรุงเทพฯ
เวลาเปิด - ปิด : อาทิตย์-พฤหัส 07.00 น. - 20.00 น. (รับออเดอร์สุดท้ายเวลา 19.30 น.)
ศุกร์-เสาร์ 07.00 – 22.00 น. (รับออเดอร์สุดท้ายเวลา 21.30 น.)
โทรศัพท์ : 020020802
Line : agohotel
GPS : https://goo.gl/maps/CgyoVwhojq1H7N3X7