bar_chart
0
favorite
0
shopping_cart
0
ยังไม่มีสินค้าในตะกร้า.

5 ที่ถ่ายรูปในกรุงเทพฯ สวยปังเหมือนอยู่เมืองนอก

calendar_month 11 พ.ย. 2020 / stylus Admin Chillpainai / visibility 90,316 / สถานที่ยอดนิยม

712763577df639e74697e3b8470e782b02ab35e8.jpg

รู้นะ! ว่ามีคนคิดถึงบรรยากาศการได้ไปเที่ยวต่างประเทศ การแต่งตัวชิคๆ ไปถ่ายรูปกับ Landmark สุดฮิต ถึงช่วงนี้เราจะบินไปเมืองนอกจริงๆ ไม่ได้ แต่ในกรุงเทพฯ ก็มีโลเคชั่นสวยๆ ให้เราได้ไปถ่ายรูป เหมือนแอบบินไปเที่ยวต่างประเทศเลยล่ะ งานนี้เพื่อนๆ ในโซเชียลต้องมีงงแน่! ว่าสรุปแล้ว...เราอยู่ไทยหรืออยู่ที่ไหนกันนะ? จะเป็นจีน ไต้หวัน ญี่ปุ่น อเมริกา หรือยุโรป ก็ไปได้ทั้งนั้น...มีพิกัดที่ไหนบ้าง ตามไปดูพร้อมๆ กันเลย~


712763577df639e74697e3b8470e782b02ab35e8.jpg

รู้นะ! ว่ามีคนคิดถึงบรรยากาศการได้ไปเที่ยวต่างประเทศ การแต่งตัวชิคๆ ไปถ่ายรูปกับ Landmark สุดฮิต ถึงช่วงนี้เราจะบินไปเมืองนอกจริงๆ ไม่ได้ แต่ในกรุงเทพฯ ก็มีโลเคชั่นสวยๆ ให้เราได้ไปถ่ายรูป เหมือนแอบบินไปเที่ยวต่างประเทศเลยล่ะ งานนี้เพื่อนๆ ในโซเชียลต้องมีงงแน่! ว่าสรุปแล้ว...เราอยู่ไทยหรืออยู่ที่ไหนกันนะ? จะเป็นจีน ไต้หวัน ญี่ปุ่น อเมริกา หรือยุโรป ก็ไปได้ทั้งนั้น...มีพิกัดที่ไหนบ้าง ตามไปดูพร้อมๆ กันเลย~01.jpgAma Cafe - คาเฟ่สไตล์จีน


ประเทศแรกที่เราจะลงจอดกัน...ก็คือประเทศจีน บ้านพี่เมืองน้องของไทยนั่นเอง เรามาอยู่กันที่ Ama Cafe คาเฟ่ที่ซ่อนตัวอยู่ในย่านสะพานหัน เขตพระนคร  แค่เดินเข้าซอยมาก็ได้กลิ่นอายความจีนแล้ว (ถึงซอยจะเล็ก แต่เราเดินตาม Google Map มาก็ไม่หลงนะ) จริงๆ แล้ว Ama Cafe เป็นส่วนหนึ่งของ AMA Hostel Bangkok โฮสเทลที่ถูกรีโนเวทจากอาคารเก่าแก่กว่า 200 ปี ให้กลายเป็นบ้านจีนร่วมสมัย ตกแต่งแบบ Contemporary Chinese House และมีการใช้โทนสีต่างๆ ทั้งเขียว แดง ฟ้า แทนฤดูกาลของประเทศจีน

Ama Cafe

เขียว = Spring Season

แดง = Summer Season

ฟ้า = Rainy Season

Ama Cafe

Ama Cafe

ใครที่คิดถึงบรรยากาศจีนๆ แบบคลาสสิกแต่แฝงความโมเดิร์นเอาไว้ อยากชวนให้มาที่ Ama Cafe ถึงจะไม่ได้เข้ามาพักที่โฮสเทลก็สามารถเข้ามานั่งจิบชา กาแฟ เสพบรรยากาศที่นี่ได้ ลูกค้าในส่วนคาเฟ่ ถ้าต้องการเข้าไปถ่ายรูปด้านในตัวอาคาร ก็สามารถแจ้งพี่พนักงานได้เลย หลักๆ คือเราสามารถเข้าไปในส่วนโถงรับรอง และถ้าลูกค้าที่มาพักโฮสเทลในวันนั้นๆ ไม่เยอะมาก เราจะสามารถขึ้นไปถ่ายรูปได้ถึงชั้น 3 เลยด้วย

Ama Cafe

Ama Cafe

Ama Cafe

Ama Cafe

Ama Cafe

Ama Cafe

Ama Cafe

Ama Cafe

พิกัด : 191 ถนนจักรวรรดิ แขวงจักรวรรดิ์ เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพมหานคร 

GPS : https://goo.gl/maps/mMgwqoUqckFtTG8G6

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 09.00 - 17.30 น.

โทร : 0858677888

02.jpgสถาบันพุทธศาสนา เถรวาท - มหายาน วัดโฝวกวงซัน


เขยิบมาใกล้ๆ ประเทศจีน แล้ว Landing ลงที่ไต้หวัน ที่นี่ไม่ใช่คาเฟ่หรือร้านอาหาร แต่สายบุญน่าจะปลื้มแน่นอน กับ สถาบันพุทธศาสนา เถรวาท-มหายาน หรือวัดโฝวกวงซัน ตั้งอยู่ที่ถนนคู้บอน เขตคลองสามวา โลเคชั่นนี้เพิ่งเปิดอย่างเป็นทางการเมื่อปลายปีที่แล้ว ตัวอาคารสร้างตามแบบฉบับวัดโฝวกวงซันที่ไต้หวัน เดินเข้ามาแล้วเหมือนหลุดเข้าไปอยู่ที่เมือง Dashu ในไต้หวันจริงๆ นะ มาวัดทั้งทีต้องห้ามพลาดสักการะพระแม่กวนอิมองค์ใหญ่ และขอพรเพื่อความเป็นสิริมงคล อ้อ! อย่าลืมแต่งกายด้วยชุดสุภาพด้วยนะ เพราะที่นี่เค้าเคร่งเรื่องการแต่งกายมากๆ เลย 

สถาบันพุทธศาสนา เถรวาท - มหายาน วัดโฝวกวงซัน

สถาบันพุทธศาสนา เถรวาท - มหายาน วัดโฝวกวงซัน

สถาบันพุทธศาสนา เถรวาท - มหายาน วัดโฝวกวงซันสถาบันพุทธศาสนา เถรวาท - มหายาน วัดโฝวกวงซัน

สถาบันพุทธศาสนา เถรวาท - มหายาน โฝวกวงซัน

พิกัด : 55 ถนนคู้บอน แขวงบางชัน เขตคลองสามวา กรุงเทพมหานคร 

GPS : https://goo.gl/maps/eKvounsgoKeBCvn59

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 09.00 - 17.00 น.

โทร : 029494733

03.jpgFats and Angry - คาเฟ่สไตล์อเมริกัน


ขอเดาว่าต้องมีคนคิดถึงอเมริกาบ้างแหละ โดยเฉพาะเหล่าสายฝอทั้งหลาย วันนี้เราขอพามาเที่ยวแบบ International ที่ร้าน Fats and Angry เป็นอเมริกาในยุค 50s สไตล์วินเทจๆ ด้วยนะเออ เน้นสีสันจี๊ดจ๊าด ขนาดร้านกำลังดี ไม่เล็กไม่ใหญ่ แต่ยอมรับว่าทุกมุมสามารถกดถ่ายรูปได้แบบรัวๆ เลย ตั้งแต่หน้าเคาเตอร์ บาร์นั่งทานอาหาร ไปจนถึงหน้าร้านเลยล่ะ เอาจริงๆ ตั้งแต่เดินเข้ามาในร้านนี้แล้ว ก็สัมผัสได้ถึงความสนุกสนาน มี Energy ยังไงก็บอกไม่ถูก

อ้อ! แอบรู้มาว่าร้าน Fats and Angry เกิดจากความที่พี่ๆ หุ้นส่วนร้านชื่นชอบร้านอาหารสไตล์อเมริกันตั้งแต่ช่วงที่ไปใช้ชีวิตอยู่ที่นั่น เลยกลับไทยมาจำลองบรรยากาศของอีกซีกโลกให้เราได้ไปเที่ยวเช็คอินกันแบบไม่ต้องนั่งเครื่องนาน! 

Fats and AngryFats and Angry

Fats and Angry

Fats and Angry

นอกจากมุมถ่ายรูปจะเยอะแล้ว อาหารของที่นี่ไม่ใช่เล่นๆ เลยนะ ส่วนมากจะเป็นเมนูของทอดต่างๆ และ Milk Shake หวานเย็นชื่นใจ เราสั่งมาเป็น Set เลย มีเบอเกอร์เนื้อด้วย กัดไปคำแรกคือให้ความรู้สึกฟินมากๆ เนื้อฉ่ำๆ เต็มคำ ไม่แห้งจนเกินไป เนื้อนุ่มไม่เหนียว และที่สำคัญชิ้นใหญ่มาก! เราสั่งมาชิ้นเดียว กินได้สองคนสบายๆ แต่ถ้าใครอยากกินเยอะ  แนะนำให้กินคนเดียวไปเลยทั้งชิ้น เพราะอร่อยคุ้มมาก เมนูนี้ต้องกลับไปซ้ำแน่นอน!

Fats and Angry


Fats and Angry

พิกัด : 16 ซอยบ้านอู่ แขวงบางรัก เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร (ห่างจาก BTS สะพานตากสิน 300 เมตร)

GPS : https://goo.gl/maps/RzwtKXAyehKtPiQB7

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 11.00 - 20.00 น.

โทร : 0972380935

04.jpgStarbucks Camp Davis - ร้านกาแฟบรรยากาศยุโรป


โอ้โห เห็นมาแต่ไกลๆ ก็รู้เลยว่าเราจะต้องได้ภาพสวยพรีเมียมที่นี่แน่นอน! ที่ Starbucks สาขาใต้ตึกโรงแรม Camp Davis ในซอยสุขุมวิท 24 ตัวตึกของ Camp Davis ดูแล้วยังไงๆ ก็เป็นสถาปัตยกรรมฝั่งยุโรป ด้านหน้ามี Telephone Box (ตู้โทรศัพท์) ที่หน้าตาคล้ายที่ลอนดอน ประเทศอังกฤษ ถ้าจะให้ได้ภาพเนียนๆ ว่าอยู่ต่างประเทศ ต้องสั่งกาแฟร้อนๆ ซักแก้ว ใส่เสื้อผ้าที่ดูหนาๆ ให้เหมือนว่าอากาศกำลังเย็นสบาย และห้ามพลาดถ่าย Shot กำลังข้ามถนนด้วยนะ แล้วจัดให้ ตัวตึก Camp Davis เป็น Background มุมนี้ดู Strong จริง! แต่ขอย้ำว่าข้ามถนนก็ต้องระวังรถให้ดี ยังไงก็ต้อง Safety First! นะทุกคน

Starbucks Camp Davis

Starbucks Camp Davis

Starbucks Camp Davis

Starbucks Camp Davis

Starbucks Camp Davis

พิกัด : สุขุมวิท 24 แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร (BTS สถานีพร้อมพงษ์ ทางออก 4 แนะนำให้ต่อ Taxi เข้ามาเลย)

GPS : https://goo.gl/maps/fjb42m3iuYTRRHRHA

เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน 06.00 - 22.00 น.

05.jpgMayu Bangkok Hotel - ที่พัก เรียวกังสไตล์ญี่ปุ่น


ปิดท้ายกันที่ Mayu Bangkok Hotel พี่พัก เรียวกังสไตล์ญี่ปุ่น ที่ให้บรรยากาศเหมือนได้บินไปญี่ปุ่นจริงๆ แล้วเป็นญี่ปุ่นแบบ in detail ด้วยนะ โดยเฉพาะสวนด้านหลังเรียวกัง ที่เป็นการจัดสวนแบบญี่ปุ่นขนานแท้ เพื่อนๆ คนไหนที่อินญี่ปุ่นมากเป็นพิเศษ อยากให้ลองมาพักดูสักครั้ง เผื่อว่าจะบรรเทาความคิดถึงดินแดนซากุระไปได้บ้าง ใครจะคิดว่าพื้นที่กลางสุขุมวิท (สุขุมวิท 49/2) จะมีเรียวกังเล็กๆ น่ารักๆ แบบนี้ซ่อนตัวอยู่ด้วย

Mayu Bangkok HotelMayu Bangkok HotelMayu Bangkok Hotel

มาพัก Staycation ครั้งนี้บอกเลยว่าเต็มไปด้วยความ Japanese เพราะเราเข้าพักเป็นแบบแพ็คเกจห้องพัก+ออนเซน+อาหารเช้าสไตล์ญี่ปุ่น ซึ่งเป็นอะไรที่คุ้มมากๆ ลองเช็กราคากับทางเรียวกังดูได้ เพราะราคาโปรโมชั่นจะแตกต่างกันไปในแต่ละช่วง 

ห้องพักของเราจะเป็นเรียวกังสไตล์ญี่ปุ่น ที่มีฟูกนอนปูเตรียมไว้ให้ มีโต๊ะน้ำชาและ Snack มีห้องน้ำในตัว กว้างขวางสะดวกสบายมากๆ แถมยังมีสวนเล็กๆ อยู่ภายในห้องพักเราด้วย สาวกญี่ปุ่นเห็นแบบนี้แล้ว...ยังอดใจกันไหวไหมน้า?

Mayu Bangkok Hotel

Mayu Bangkok Hotel

Mayu Bangkok Hotel

Mayu Bangkok Hotel

Mayu Bangkok Hotel

อีกหนึ่งไฮไลท์ที่เราภูมิใจนำเสนอคืออาหารเช้าของ Mayu Bangkok Hotel นี่แหละ เป็น Set เบนโตะแบบจัดเต็ม มีข้าวญี่ปุ่น ซุป โยเกิร์ตและผลไม้ ช่างเป็นมื้อเช้าที่อิ่มอร่อยมาก เป็นการเริ่มต้นวันใหม่ที่ดีจริงๆ เลย 

Mayu Bangkok Hotel

Mayu Bangkok Hotel

ก่อนเช็คเอาท์ออกจากเรียวกัง เราขอแวะไปแช่ออนเซนสักหน่อย ที่นี่มีออนเซนให้เลือก 2 แบบ คือสำหรับดูแลผิวพรรณและบำรุงกระดูก พอได้แช่ออนเซนเท่านั้นแหละ ภาพญี่ปุ่นลอยแวบเข้ามาในหัวจริงๆ เลยทีนี้ ถ้าใครมาเป็นคู่ก็สามารถแช่ออนเซนในห้องที่สามารถ Connect กันได้ด้วย เป็นกิจกรรมที่ได้ผ่อนคลาย และยังได้ใช้เวลาร่วมกับคนที่คุณรักได้ด้วยนะ 

Mayu Bangkok Hotel

Mayu Bangkok Hotel

Mayu Bangkok Hotel

Mayu Bangkok Hotel

พิกัด : ซอย สุขุมวิท 49/2 เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร  

GPS : https://g.page/mayubangkokhotel?share

โทร : 0629914666


ใครมีแผนไปเที่ยวต่างประเทศในช่วงนี้ ก็อาจจะต้องพักไว้ก่อนเนอะ หันมาเที่ยวเมืองไทยกันดีกว่า ช่วงนี้ต้องไทยช่วยไทยเท่านั้น! ก็น่าสนุกดีเหมือนกันที่ได้เสาะหาพิกัดน่าเช็คอินใหม่ๆ ไปเรื่อยๆ ใครเจอที่ไหนแล้วถ่ายรูปออกมาได้กิ๊บเก๋เกินต้านทานไหว ยิ่งถ้าอาหารอร่อยด้วยก็จะยิ่งดี (คิคิ) อย่าลืมแชร์รูปแล้ว Tag โลเคชั่นไว้ด้วยนะ! เพื่อนๆ คนอื่นจะได้ตามไปตำบ้างงงง~

เขียนโดย
Admin Chillpainai
Admin Chillpainai