bar_chart
0
favorite
0
shopping_cart
0
ยังไม่มีสินค้าในตะกร้า.

เที่ยวทะลุ 20 ที่ในหัวหิน

calendar_month 02 พ.ย. 2021 / stylus Admin Chillpainai / visibility 1,964,208 / สถานที่ยอดนิยม

 


 


 

ไปหัวหินทั้งทีต้องเที่ยวให้คุ้มค่า วันนี้ปรางสามยอดจะรวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวทุกรูปแบบที่มีในหัวหินมาให้แฟนๆชาวชิลไปไหน ที่มีหัวใจรักการเดินทางเป็นที่สุดค่ะ...
 

1. ชายหาดหัวหิน

มาแล้วพลาดไม่ได้ที่นี่ ชายหาดหัวหิน หาดทรายสีขาวและน้ำทะเลใสสะอาด บริเวณแหลมหินซึ่งอยู่ปลายหาดด้านหนึ่งจะมีโขดหินขนาดต่างๆ กระจายอยู่ทั่วไปอย่างสวยงาม ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของหาดแห่งนี้ ใครที่มาเที่ยวหัวหินแล้วก็ต้องต่างพากันมาถ่ายรูปกันที่นี่ค่ะ อ้อ!แล้วอย่าลืมไปขี่ม้าเล่นกันนะคะ

รายละเอียดเพิ่มเติมสถานที่ท่องเที่ยว แผนที่ GPS ชายหาดหัวหิน

ชายหาดหัวหิน

ชายหาดหัวหิน

 

2. สถานีรถไฟหัวหิน

สถานีรถไฟแห่งนี้ เป็นเอกลักษณ์อีกอย่างหนึ่ง ของ อ.หัวหิน จุดเด่นก็คือ สถานี้แห่งนี้ยังคงรูปแบบของสถานีแบบสมัยก่อนที่สร้างตัวอาคารด้วยไม้ ทางเจ้าหน้าที่ของสถานีทำนุบำรุงดูแลรักษาเป็นอย่างดี ซึ่งหาดูได้ยากมากในสมัยปัจจุบัน ที่สำคัญยังมีสีสันสวยงามสะดุดตามาก ไม่อยากจะบอกว่า “น่ารักอ่ะ”

รายละเอียดเพิ่มเติมสถานที่ท่องเที่ยว แผนที่ GPS สถานีรถไฟหัวหิน
 

สถานีรถไฟหัวหิน

สถานีรถไฟหัวหิน

 

3.เพลินวาน หัวหิน

แต่งตัววินเทจ ไประลึกถึงความหลัง วันวาน อันแสนหวาน ความทรงจำที่คุณไม่ควรพลาด กับสถานที่ท่องเที่ยวชิกๆชิลๆอีกแห่งที่นี่ เพลินวาน หัวหิน สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตติดอันดับอีกที่ของหัวหินไปแล้วค่ะ เพราะที่นี่มีกิจกรรมสนุกๆและอาหารอร่อยๆมากมายให้ผู้ที่เคยแวะมาเที่ยวได้เพลิดเพลินและพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า เพลินวาน หัวหิน น่าเที่ยว และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณ..ไม่ควรพลาด!!

รายละเอียดเพิ่มเติมสถานที่ท่องเที่ยว แผนที่ GPS เพลินวาน หัวหิน
 

เพลินวาน หัวหิน

เพลินวาน หัวหิน


4. ชายหาดเขาตะเกียบ หัวหิน

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบชมความงามของท้องทะเล ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองหัวหิน นั่งรถมาทางทิศใต้ หางตัวเมือง ประมาณ 6 กิโลเมตร ใช้เวลาประมาณ 10 นาที ชายหาดเขาตะเกียบมีความยาวประมาณ 1.5 กิโลเมตร มีความลาดชันน้อย ทรายขาวละเอียด บริเวณชายหาดมีกิจกรรมสนุกๆให้เลือกเล่นมากมายไม่ว่าจะเป็น ขี่ม้าริมหาด หรือเล่นเครื่องเล่นที่ท้าทายความมันส์ต่างๆ อีกทั้งยังมีร้านอาหารอร่อยๆ ขึ้นชื่อของหัวหิน มีที่พัก และร้านขายของที่ระลึกมากมายไว้บริการ

ชายหาดเขาตะเกียบ หัวหิน

ชายหาดเขาตะเกียบ หัวหิน


5. หมู่บ้านศิลปิน หัวหิน

หมู่บ้านศิลปินหัวหิน เป็นศูนย์รวมงานศิลปกรรมระดับประเทศ มีความหลากหลายในผลงานศิลปะ มีคุณค่าหาชมได้ยากยิ่ง อีกทั้งยังเป็นสถานที่ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนจัดนิทรรศการแสดงผลงานทางศิลปะของเหล่าศิลปินระดับประเทศ ศิลปินกลุ่มนี้ได้รังสรรค์ผลงานออกสู่สาธารณะชนอย่างสม่ำเสมอ จนเป็นที่รู้จักกันดี ในนาม กลุ่มศิลปินเมืองหัวหิน

รายละเอียดเพิ่มเติมสถานที่ท่องเที่ยว แผนที่ GPS หมู่บ้านศิลปิน
 

หมู่บ้านศิลปิน หัวหิน

หมู่บ้านศิลปิน หัวหิน

 

6. The Cicada Market ตลาดจั๊กจั่น หัวหิน

ปลอมตัวเป็นเด็กอาร์ตเดินเล่นซื้อของฝากยามค่ำคืนกับตลาดนัดเก๋ๆ ที่มีคอนเซ็ปต์เป็นตัวของตัวเองแตกต่างจากตลาดที่อื่น ซิเคด้า มาร์เก็ตนี้ เป็นแหล่งรวบรวมชิ้นงานศิลปะ สิ่งประดิษฐ์ งานแฮนด์เมด ของตกแต่งบ้าน เสื้อผ้า ข้าวของเครื่องใช้มือสอง สินค้าเอสเอ็มอี ที่มีแนวความคิดสร้างสรรค์ เพื่อนำมาแสดง และจำหน่ายในสไตล์เปิดเสื่อ อีกทั้งยังมีกิจกรรม Workshops จากชมรมต่างๆ เช่น กลุ่มเล่านิทาน กลุ่มละคร กลุ่มเต้นรำ กลุ่มถ่ายภาพ กลุ่มนักแสดงเปิดหมวก ฯลฯ ซึ่งจะผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนมาสร้างสีสันกันอย่างไม่ขาดสาย

รายละเอียดเพิ่มเติมสถานที่ท่องเที่ยว แผนที่ GPS The Cicada Market ตลาดจั๊กจั่น
 

The Cicada Market ตลาดจั๊กจั่น หัวหิน

The Cicada Market ตลาดจั๊กจั่น หัวหิน

 

7.หัวหินทีค

หัวหิน ทีค (Hua-Hin Tique - ตลาดน้ำหัวหินเก่า) ถนนคนเดินย้อนยุคสุดชิค ที่เที่ยวใหม่ใกล้หัวหิน ให้คุณได้เลือกชม ชิม ช้อป ชิลกันได้อย่างเต็มรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นของหายากโบราณที่ขนขบวนมาออกงานกันกว่าหลายร้อยบูธ ครีเอทท่าสุดคูลไว้ถ่ายรูปกับมุมที่ตกแต่งไว้แบบเก๋ๆ และเหล่าขบวนรถโบราณสุดคลาสสิคมากที่สุดในประเทศ พร้อมด้วยร้านค้าและอาหารนานาชนิด หรือจะชวนคนพิเศษเพลิดเพลินไปกับบรรยากาศโรแมนติกและดนตรีสดทุกค่ำคืน 

 


 

8. ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม หัวหิน

เที่ยวตลาดน้ำในบรรยากาศย้อยยุคสมัยรัตนโกสินทร์ บรรยากาศภายในกว้างขวางร่มรื่นและอบอุ่น มีของฝากและอาหารให้เลือกซื้อเลือกช๊อปกันได้ตามใจชอบ สำหรับคนที่ไม่อยากเดิน ทางตลาดมีรถไฟไว้บริการไปส่งท้ายตลาดคนละ 20 บาท มีกิจกรรมการขี่ช้าง ขี่ม้า ให้อาหารแพะ และเครื่องเล่นอีกมากมาย ถ้าหิวก็เดินข้ามไปหาอะไรใส่ท้องกันที่เกาะสิงโต นั่งฟังเพลงชิลๆ ดูฝูงห่านและหงส์ว่านน้ำเล่นในสระ หรือใครอยากจะนั่งเรือเล่นรอบๆตลาดเค้าก็มีบริการให้

รายละเอียดเพิ่มเติมสถานที่ท่องเที่ยว แผนที่ GPS ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม
 

ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม หัวหิน

ตลาดน้ำหัวหินสามพันนาม หัวหิน

 

9. หาดทรายน้อย หัวหิน

หาดทรายน้อย เป็นหาดเล็กๆอยู่ถัดจากชายหาดเขาเต่า ที่มีความสวยงานไม่แพ้ชายหาดหัวหินและชายหาดเขาเต่า บริเวณนี้มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมานอนอาบแดดและเล่นน้ำกันมากมาย(ขอบอกหล่อๆทั้งนั้นค่ะ อิอิ) ด้านข้างของหาดทรายน้อยขนาบด้วยหน้าผาสูงสวยงามน้ำทะเลสีเขียวใสผืนทรายขาวละเอียดมองดูคล้ายๆทะเลแถบภาคใต้เลยจ้า

รายละเอียดเพิ่มเติมสถานที่ท่องเที่ยว แผนที่ GPS หาดทรายน้อย
 

หาดทรายน้อย หัวหิน


 

10. หัวหิน ซาฟารี

หัวหิน ซาฟารี เอาใจคนรักความสนุก ด้วยกิจกรรมเร้าใจมากมาย อาทิ การขับขี่ ATV เล่น Paint Ball ขี่ม้าในสนามกว้างขวางไปจนถึงนั่งช้างชมธรรมชาติ เลือกสนุกกันตามความชอบ หรือจะชมการแสดงของช้างน้อยน่ารักก็ทำได้ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมก็ย่อมอีกมากมาย รับรองปลอดภัยหายห่วง เพราะมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลตลอดเวลา งานนี้จะมาเดี่ยว เที่ยวเป็นคู่ มากันเป็นก๊วน หรือมากันทั้งครอบครัวก็ได้ค่ะ

รายละเอียดเพิ่มเติมสถานที่ท่องเที่ยว แผนที่ GPS หัวหิน ซาฟารี
 

หัวหิน ซาฟารี

หัวหิน ซาฟารี


 

 
11. หมู่บ้านช้าง หัวหิน

มาเที่ยวหัวหินแล้วอยากหากิจกรรมสนุกๆทำนอกจากการเดินเล่นแถวชายหาดล่ะก็ หมู่บ้านช้างหัวหิน เป็นสถานเที่ยวที่อีกแห่งที่สามารถทำให้คุณเพลิดเพลินกับธรรมชาติและสัตว์น้อยน่ารักอย่างน้องช้างได้ รับรองว่าสนุกเพลิดเพลินจนลืมกินข้าวไปเลยทีเดียว แถมยังได้สัมผัสความน่ารักของช้างน้อยแสนรู้ โชว์วาดภาพ เล่นดนตรี อีด้วยจ้า...

รายละเอียดเพิ่มเติมสถานที่ท่องเที่ยว แผนที่ GPS หมู่บ้านช้าง หัวหิน
 

หมู่บ้านช้าง หัวหิน  หมู่บ้านช้าง หัวหิน


 

12. ห้องสมุดรถไฟ หัวหิน

เป็นห้องสมุดที่ดัดแปลงมาจาก รถกำลังดีเซลรางมีห้องขับ (กซข.ป.) ซึ่งสร้างโดยบริษัทของญี่ปุ่น การรถไฟฯได้นำเข้าเพื่อต้อนรับงานลูกเสือโลกครั้งที่ 20 มีหนังสือนานาประเภทเกือบ 2,000 เล่มอัดแน่นเต็มขบวน นั่งอ่านนอนอ่านเพลินไม่พอ ยืมกลับบ้านได้อีกต่างหาก

รายละเอียดเพิ่มเติมสถานที่ท่องเที่ยว แผนที่ GPS ห้องสมุดรถไฟ
 

ห้องสมุดรถไฟ หัวหิน

ห้องสมุดรถไฟ หัวหิน

 

13. รฤกหัวหิน

รฤกหัวหินเป็นศูนย์รวมของร้านอาหาร,ขนม,เครื่องดื่ม และของฝาก ที่สะอาด อร่อย และราคาไม่แพง ถือเป็นแหล่งพักผ่อนของคนหัวหินแห่งใหม่ และยังมีที่ให้ถ่ายรูป ดูโชว์การแสดงๆ ต่างๆ บนเวที รวมทั้งยังเป็นสถานที่ให้เด็กรุ่นหลังได้เรียนรู้วิถีชีวิตของคนหัวหินผ่านรูปเก่า ๆบนเรือนไม้ร่วม 100 ปี ซึ่งในโครงการประกอบไปด้วยโซนต่างๆ เช่น โซนถ่ายรูปที่ระลึก โซนอาหารและเครื่องดื่ม โซนสินค้าของฝาก โซนกิจกรรมบนเวที เป็นต้น และยังได้รวบรวมร้านอาหารขึ้นชื่ออีกมากมายมากกว่า 40 ร้าน และอีกทั้งยังมีร้านขายของที่ระลึกมากกว่า 20 ร้าน รวมไปถึงร้านค้าที่ตั้งชั่วคราวบริเวณรอบๆ เวทีการแสดง

รายละเอียดเพิ่มเติมสถานที่ท่องเที่ยว แผนที่ GPS รฤกหัวหิน
 

รฤกหัวหิน รฤกหัวหิน


 

14. ตลาดฉัตรไชย หัวหิน

ตลาดฉัตรไชย ตลาดเก่าแก่ที่อยู่คู่หัวหินมานานถึง 80 กว่าปี ถูกออกแบบให้มีหลังคาเป็นรูปโค้งครึ่งวงกลมต่อเนื่องกัน 7 โค้ง ถือเป็นสัญลักษณ์ ว่าได้ถูกสร้างขึ้นในรัชสมัย รัชกาลที่ 7 เป็นสถานที่จับจ่ายตลาดของชาว อ.หัวหินและนักท่องเที่ยว

 

ตลาดฉัตรไชย หัวหิน

ตลาดฉัตรไชย หัวหิน


 

15. วัดห้วยมงคล หัวหิน

วัดห้วยมงคล เป็นที่ประดิษฐานหลวงพ่อทวดองค์ใหญ่ที่สุดในโลก มีหน้าตักกว้าง 9.9 เมตร สูง 11.5 เมตร บนฐานสูง 3 ชั้น นอกจากนี้ยังมีรูปสลักหลวงพ่อทวดแกะจากไม้ตะเคียนทองขนาดใหญ่ ให้ประชาชนได้สักการะบูชา ข้างบนสามารถมองเห็นทิวเขาล้อมรอบ เป็นจุดชมวิวที่สวยอีกหนึ่งที่ของหัวหิน

รายละเอียดเพิ่มเติมสถานที่ท่องเที่ยว แผนที่ GPS วัดห้วยมงคล
 

วัดห้วยมงคล หัวหิน

วัดห้วยมงคล หัวหิน

 

16. วัดเขาตะเกียบ หัวหิน

ฝูงลิงจ๋อน่ารักๆยืนต้อนรับนักท่องเที่ยวอยู่มากมายในบริเวณ วัดเขาตะเกียบ วัดที่สวยงามมีแห่งในหัวหินที่มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้ได้สักการบูชามากมาย ทั้งยังมีจุดชมวิว ที่สามารถมองเห็นชายหาดหัวหินและตัวเมืองหัวหินได้ แถมพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกมากมายไม่ว่าจะเป็นสถานที่จอดรถ ร้านอาหาร ร้านขายของฝาก เรียกได้ว่าครบครัน

รายละเอียดเพิ่มเติมสถานที่ท่องเที่ยว แผนที่ GPS วัดเขาตะเกียบ
 

วัดเขาตะเกียบ หัวหิน

วัดเขาตะเกียบ หัวหิน


 

17. จุดชมวิวหินเหล็กไฟ หัวหิน

เขาหินเหล็กไฟนับว่าเป็นจุดชมวิวของเมืองหัวหินที่มีความสวยงามมากที่สุด สามารถมองเห็นเมืองหัวหินได้ทั้งหมด ประกอบไปด้วยจุดชมวิว 3 จุด บริเวณของเขาหินเหล็กไฟเต็มไปด้วยต้นไม้นานาชนิดและสัตว์น้อยใหญ่ โดยเฉพาะนกยูง จุดชมวิวนี้ยังเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวหนึ่งที่เหมาะแก่การชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้าและช่วงเวลาค่ำ

รายละเอียดเพิ่มเติมสถานที่ท่องเที่ยว แผนที่ GPS จุดชมวิวหินเหล็กไฟ
 

จุดชมวิวหินเหล็กไฟ หัวหิน

จุดชมวิวหินเหล็กไฟ หัวหิน


 

18. วัดถ้ำเขาเต่า หัวหิน

เป็นวัดอยู่บนเชิงเขาติดทะเล อ.หัวหิน ทิวทัศน์สวยงาม มีถาวรวัตถุ และสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้กราบไหว้ขอพรมากมาย ถ้าหิวเค้าก็มีโรงทานบริการให้กินกันฟรี แม้จะเป็นภูเขาริมหาดลูกเล็กๆแต่เมื่อขึ้นไปบนยอดเขาแล้ว สามารถมองเห็นทิวทัศน์ของท้องทะเล ชายหาดเขาเต่า สวนสนประดิพัทธ์ และเกาะสิงโต เรียกได้ว่าสวยงามจนหายเหนื่อยเลยทีเดียว

รายละเอียดเพิ่มเติมสถานที่ท่องเที่ยว แผนที่ GPS วัดถ้ำเขาเต่า
 

วัดถ้ำเขาเต่า หัวหิน  วัดถ้ำเขาเต่า หัวหิน


 

19.The Venezia หัวหิน

“The Venezia Hua Hin, Cha-am” Shopping Complex แห่งใหม่ ซึ่งเป็นโครงการที่จำลองเวนิส ประเทศอิตาลีมาไว้ที่เมืองไทย จัดเป็นแหล่งท่องเที่ยวแห่งใหม่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ โดยภายในโครงการมีสิ่งอำนวยความสะดวกสามารถตอบสนอง Lifestyle ของคนรุ่นใหม่ ที่ต้องการสัมผัสความเป็นเวนิสได้เป็นอย่างดี 


 

20. ตลาดโต้รุ่ง หัวหิน

เสน่ห์ของหัวหินที่ไม่น่าพลาดอีกอย่างคือ “ถนนคนเดิน” ภายในถนนที่ทอดตัวยาวมีคนเดินกันขวักไขว่ มีของ Handmade ให้เลือกซื้อมากมายหลายอย่าง รวมไปถึงร้านขายอาหารทะเลอยู่หลายร้าน มาที่นี่ที่เดียวมีให้เลือกช็อปเลือกชิม เลือกกิน เรียกว่า “ครบ” และทั้งหมดนี่ถือเป็นสีสันยามราตรีของเมืองหัวหินโดยแท้ ถนนคนเดินเปิดขายตั้งแต่ประมาณ 17.00 น. เป็นต้นไป
 

ตลาดโต้รุ่ง หัวหิน

ตลาดโต้รุ่ง หัวหิน


 

หาเวลาว่างมาพักผ่อนสมอง ชาร์ตแบตตารี่ให้ร่างกายกัน ไม่ไกลจากกรุงเทพ มาหัวหินทั้งทีก็เที่ยวให้ทะลุปรุโปร่งไปเลยจ้า... ว่าแล้วก็ไปเก็บกระเป๋าเดินทางไปเที่ยวหัวหินกันเลยดีกว่า... 
 

หัวหิน

 

 

เรื่องโดย : ปรางสามยอด

 

เขียนโดย
Admin Chillpainai
Admin Chillpainai

realhotel